Marketing News

Nội dung trang web giúp ích như thế nào với SEO

“Viết blog có giúp ích gì cho SEO của tôi không?” Đó là một câu hỏi mà tôi luôn được hỏi.

Và đó là một câu hỏi không có câu trả lời đơn giản có hoặc không, vì nó thực sự phụ thuộc vào cách “nội dung” này được thực hiện.

Chỉ cần đăng một bài viết trên blog mỗi tuần mà không có kế hoạch hoặc bất kỳ mục tiêu nào được đặt ra thường dẫn đến lãng phí công sức.

Hãy quên “nội dung mới” và bắt đầu nghĩ đến nội dung có liên quan.

Nội dung có liên quan là gì?

Nội dung có liên quan là câu trả lời do nội dung của bạn cung cấp cho các câu hỏi mà mọi người thực sự đang hỏi. Vì vậy, làm thế nào để bạn thậm chí biết những câu hỏi đang được đặt ra? Và bạn thậm chí trả lời những câu hỏi đó như thế nào? Đây là lúc một số kiến ​​thức SEO phát huy tác dụng.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một công cụ tuyệt vời để xem loại chủ đề nào thực sự có khối lượng tìm kiếm xung quanh chúng.

Thông thường, tìm các truy vấn tìm kiếm với 10 đến 30 các tìm kiếm trong tháng có thể được trả lời bằng cách đơn giản 300 – 400 bài đăng trên blog từ và, cung cấp bài đăng trên blog được tối ưu hóa đúng cách, thường sẽ xếp hạng khá dễ dàng trên trang đầu tiên của Google.

Lý do điều này hoạt động là vì khối lượng tìm kiếm hàng tháng là 10 – 30 khá thấp và chúng không phải là từ khóa có mục đích mua hàng, vì vậy, đó không phải là thứ mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm kiếm.

Tại sao lại xếp hạng cho những Từ khóa?

Có một vài lý do.

  1. Thứ nhất, họ thường có thể đưa ra những yêu cầu xác thực.
  2. Thứ hai, nó làm tăng lượng truy cập được mang lại từ SERPs (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm). Với điều kiện là mọi người không nhanh chóng thoát khỏi bài viết của bạn, điều đó cho Google thấy rằng trang web của bạn hữu ích và làm hài lòng một tìm kiếm – làm tăng giá trị của bạn trong mắt Google.
  3. Giá trị này sau đó sẽ tiếp tục nâng cao trang web của bạn nói chung. Vì vậy, ngay cả khi chúng tôi không làm việc với các từ khóa mục đích mua hàng chính của mình; có một hiệu ứng kích thích.

Thu hút các liên kết ngược

Một lợi ích khác của việc xếp hạng tốt cho các tìm kiếm tìm kiếm thông tin là nội dung hữu ích thường sẽ được tham chiếu trong các trang web khác, tạo ra một liên kết trở lại trang web của bạn – hay còn được gọi là “liên kết ngược”.

Liên kết ngược là một yếu tố quan trọng giúp bạn xếp hạng tốt như thế nào trong các tìm kiếm, vì Google luôn theo dõi các trang web đang đề cập đến trang web của bạn.

Một trang web có nhiều trang web khác đề cập đến nó thể hiện thẩm quyền và độ tin cậy, đây là phẩm chất mà bất kỳ trang web xếp hạng hàng đầu nào cũng phải có.

Google cũng có thể phân biệt chất lượng giữa các liên kết ngược khác nhau. Google biết nếu có điều gì đó hơi khó hiểu và nó sẽ không cung cấp cho bạn nhiều tín dụng cho những liên kết đó hoặc thậm chí trừng phạt trang web của bạn nếu nó cho rằng bạn đang cố gắng chơi trò chơi hệ thống.

Viết blog?

Thường xuyên nhất có thể, khi bạn có thể viết nội dung chất lượng. “Nhưng Google không thích nội dung mới?”. Google không chỉ xếp hạng nội dung mới nhất mà nó có thể tìm thấy đầu tiên – chất lượng luôn đi đầu.

Ngành của khách hàng của tôi là nhàm chán, chúng tôi không thể viết blog về bất cứ điều gì

Không phải lúc nào bạn cũng phải viết về ngành này một cách cụ thể miễn là chúng có liên quan một cách nhẹ nhàng và bạn có thể tiếp thu nó.

Một công ty thùng rác có thể viết nội dung về tái chế tại nhà. Hoặc một công ty xe limousine có thể viết nội dung về những nơi tốt nhất để ghi Wi-Fi miễn phí ở Perth, chia sẻ kiến ​​thức địa phương của họ trong một bài đăng trên blog.

Miễn là nội dung của bạn thực sự hữu ích cho người dùng tìm kiếm và nội dung không hoàn toàn ngẫu nhiên đối với chủ đề / ngành của trang web của bạn, thì đó là một chiến lược sẽ giúp cải thiện SEO của bạn về lâu dài.

Để đọc thêm về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm và Tiếp thị Nội dung, hãy xem các bài viết Marketing.com.au khác này:

  • Các chiến lược SEO phổ biến mà bạn nên sử dụng trong 2018
  • Tầm quan trọng của việc thêm những người có ảnh hưởng vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn
  • Cách xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung
  • Danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung cuối cùng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button