Marketing News

Nội dung truyền thông xã hội có thể giúp định vị SEO như thế nào

Có nhiều loại tiếp thị kỹ thuật số mà tất cả đều được kết nối với nhau. Dù bạn muốn làm PPC hay SEO, nhưng bạn không thể quên các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác. Mọi hoạt động tiếp thị kỹ thuật số đều được kết nối với một hoạt động khác. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra sự cân bằng phù hợp để bạn có thể bắt đầu nhận được thành quả lao động của mình. Tương tự đối với SEO và Truyền thông xã hội.

Một số người tin rằng chỉ thông qua xây dựng liên kết và các phương pháp SEO khác, bạn có thể đưa trang web của mình được xếp hạng trên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, cả Social Media và SEO đều là những cách kiếm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Google Hiểu về Social Media

Không có gì phải bàn cãi về sự thống trị của Google đối với tất cả SEO. Trước khi thảo luận về cách mạng xã hội có thể tác động đến SEO, điều quan trọng là phải hiểu cách Google nhìn nhận Truyền thông xã hội. Google định vị một trang web thông qua thuật toán của nó, thuật toán này phân tích các yếu tố như ý nghĩa và các biến phân loại.

Đã có thời gian mọi người thường tin rằng Google chỉ xếp hạng trên các liên kết mạng xã hội có nhiều tương tác nhất về phạm vi tiếp cận, nhận xét và lượt thích. Nhưng sau này, nó đã chứng minh rằng Google coi mọi trang web mạng xã hội giống như một trang web.

Việc sử dụng đúng phương tiện truyền thông xã hội để định vị SEO

Biết những điều quan trọng liên quan đến tiếp thị nội dung trên mạng xã hội là điều quan trọng đối với mọi SEO vì đây là một thể loại tiếp thị kỹ thuật số hơi khác đối với họ. Dưới đây là một số cách tốt nhất để nhận trợ giúp từ tiếp thị nội dung trên mạng xã hội:

1. Người theo dõi

Để giúp mọi người và Google tìm thấy bạn, bạn cần có một số lượng đáng kể người theo dõi trên hồ sơ mạng xã hội của mình. Bạn phải tăng số lượng người theo dõi và kết nối mạng xã hội để giúp tạo ra một số ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Có một số lượng lớn người theo dõi có thể hoạt động giống như có quyền quản lý trang web. Càng nhiều người biết đến bạn và bạn càng phổ biến hơn trong số những người, điều này giúp cải thiện giá trị của bạn theo thuật toán của Google. Tuy nhiên, cũng giống như cơ quan quản lý trang web, việc tăng số lượng người theo dõi không dễ dàng như vậy, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng các phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội không phải trả tiền.

2. Liệt kê trên Bản đồ

Facebook, Twitter hoặc LinkedIn không phải là những nơi duy nhất mà sự hiện diện của bạn là quan trọng từ góc độ tiếp thị truyền thông xã hội và SEO. Có một số nơi khác cũng được Google coi trọng. Google Maps hoặc Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp cho bạn tùy chọn liệt kê địa chỉ doanh nghiệp của bạn và giúp xây dựng một số thẩm quyền cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang làm SEO cho một doanh nghiệp có bất kỳ tồn tại thực tế nào, thì việc thêm doanh nghiệp đó vào Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách sử dụng địa chỉ thực có thể làm nên điều kỳ diệu với trang web của bạn trên Google SERP.

3. Tiếp thị Nội dung

Chỉ đăng nội dung chất lượng và có liên quan và thu hút sự tham gia của nó là không đủ để thu hút sự chú ý của Google. Nếu bạn đang sản xuất nội dung chất lượng, thì điều quan trọng là phải chia sẻ nó với những người khác. Đây được gọi là tiếp thị nội dung, là một trong những hoạt động chính của tiếp thị truyền thông xã hội. Nó góp phần vào uy tín thương hiệu của bạn, giống như liên kết bên ngoài, để cải thiện thẩm quyền trang web của bạn.

4. Nhận thức về Thương hiệu

Mặc dù nhận thức về thương hiệu là một thuật ngữ tiếp thị và xây dựng thương hiệu, nó cũng có tác động của nó khi nói đến SEO. Trong khi nhận được tất cả các đặc quyền về nhận thức thương hiệu, bạn cũng có thể nhận được lợi thế từ SEO bằng cách tích hợp tiếp thị truyền thông xã hội với SEO. Nhận thức về thương hiệu có tác động gián tiếp đến SEO của bạn.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội làm tăng sự hiện diện thương hiệu trực tuyến của bạn. Bạn được mọi người thảo luận nhiều hơn và được những người ngẫu nhiên đã nghe về bạn gắn thẻ trên các nền tảng trực tuyến khác nhau. Đây là nơi bắt đầu chu kỳ để mọi người bắt đầu nói về bạn và sau đó tìm kiếm bạn. Bạn càng nhận được nhiều truy vấn tìm kiếm, bạn càng có cơ hội đạt được vị trí hàng đầu trên Google SERP ngay cả trên các từ khóa chung của ngành.

Toàn bộ cơ chế đằng sau nó rất phức tạp để hiểu, nhưng nó tạo ra ảnh hưởng đến SEO của bạn và mang lại cho bạn khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn trên Google, đây là ước mơ của mọi chuyên gia SEO.

Để biết thêm một số mẹo về những chiến lược SEO 'cần làm', hãy xem các bài viết gần đây Marketing.com.au này:

  • Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để kiểm tra SEO
  • Cách tăng thứ hạng của bạn thông qua đề cập đến thương hiệu
  • Tại sao SEO lại mất nhiều thời gian như vậy?
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button