Bản tin sốThiết kế Website

Vì sao nội dung là vua? Và vì sao nó quan trọng trong SEO? [Phần 01]

Vì sao nội dung là vua? Và vì sao nó quan trọng trong SEO? [Phần 01]

Tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO

Cần nỗ lực để có được khả năng hiển thị, xếp hạng và lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách liên tục tạo nội dung được tối ưu hóa.

Nếu bạn muốn khả năng hiển thị, xếp hạng và lưu lượng truy cập của tìm kiếm không phải trả tiền, bạn phải cam kết tạo ra nội dung được tối ưu hóa một cách nhất quán.

Nội dung và SEO.

Ở mức tốt nhất, chúng tạo thành một liên kết có thể đưa bất kỳ trang web nào lên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Nhưng đó chỉ là khi họ ở trạng thái tốt nhất. Bởi vì, khi ở trạng thái tồi tệ nhất, họ có thể gây ra các hình phạt của Google mà gần như không thể khắc phục được.

Mục đích của chương này rất đơn giản; để cung cấp cho bạn sự hiểu biết về lý do tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO và chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm để đảm bảo chúng hoạt động hài hòa cùng nhau.

Khi đi sâu vào, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nội dung, giá trị SEO của nó và cách tiếp tục tạo nội dung được tối ưu hóa để đưa bạn vào tầm ngắm của công cụ tìm kiếm.

Bắt đầu nào.

‘Nội dung’ có nghĩa là gì

Cung cấp một định nghĩa chính xác cho nội dung và một định nghĩa được tất cả các nhà tiếp thị đồng ý sẽ gần như không thể.
Tuy nhiên, trong khi đó là một thách thức, Giám đốc điều hành tiếp thị của TopRank, Lee Oised đã thu thập một số định nghĩa về nội dung từ các nhà tiếp thị trên khắp thế giới để cho chúng ta một điểm khởi đầu vững chắc.

Nhà tiếp thị năng động Heidi Cohen mô tả nội dung như sau:

“Thông tin hữu ích, chất lượng cao truyền tải một câu chuyện được trình bày theo cách phù hợp với ngữ cảnh với mục tiêu gây xúc động hoặc tương tác. Được phân phối trực tiếp hoặc không đồng bộ, nội dung có thể được thể hiện bằng nhiều định dạng bao gồm văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và / hoặc bản trình bày. ”

Mặc dù mô tả của Cohen là đúng, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng nội dung được tìm thấy trực tuyến không phải lúc nào cũng có chất lượng cao và hữu ích.

Có rất nhiều nội dung xấu ngoài đó không cung cấp bất kỳ loại nội dung phù hợp hoặc hữu ích nào cho người đọc.

Trong một định nghĩa tương tự nhưng đơn giản hơn, người sáng lập Social Triggers, Derek Halpern nói:

“Nội dung ở bất kỳ dạng nào (âm thanh, văn bản, video) và nó cung cấp thông tin, giải trí, khai sáng hoặc dạy cho những người sử dụng nội dung đó.”

Một lần nữa, Halpern đang mô tả nội dung, ít nhất, có liên quan và hữu ích cho khán giả dự định của mình.

Nếu chúng ta tránh mô tả nội dung “chất lượng”, chúng ta có thể thực hiện một cách tiếp cận trực tiếp hơn bằng cách xem xét hàng chục loại nội dung kỹ thuật số khác nhau.

Tại thời điểm này, bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về nội dung trong khi cũng hiểu một số định dạng khác nhau nơi nó có thể được trình bày.

Nhưng chính xác thì giá trị của nó đối với SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy khi cả hai làm việc cùng nhau?

Giá trị SEO của Nội dung là gì?

Google, vua của các công cụ tìm kiếm, xử lý hơn 6,7 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Và vì chúng ta đang nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là chúng khá phù hợp để trả lời câu hỏi này.

Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google vào năm 1998 với sứ mệnh:

Nhiệm vụ đó vẫn được giữ nguyên cho đến ngày nay. Tuy nhiên, cách họ tổ chức thông tin đó đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua.
Các thuật toán của Google không ngừng phát triển với nỗ lực mang lại, như người ta nói, “… các kết quả hữu ích và phù hợp trong một tích tắc của giây”.

“Kết quả hữu ích và có liên quan” mà Google đang cố gắng cung cấp là những phần nội dung có sẵn trên web.

Những phần nội dung này được xếp hạng theo thứ tự hữu ích và mức độ liên quan của chúng đối với người dùng thực hiện tìm kiếm.

Và điều đó có nghĩa là, để nội dung của bạn có bất kỳ giá trị SEO nào, nó cần phải có lợi cho người tìm kiếm.

Làm thế nào để bạn đảm bảo nó có lợi?

Google cũng giúp chúng tôi với câu trả lời đó.

Khuyến nghị của họ là, khi bạn bắt đầu tạo nội dung, hãy đảm bảo rằng:
Khi các yếu tố này có sẵn, bạn tối đa hóa tiềm năng giá trị SEO của nội dung của bạn. Tuy nhiên, nếu không có chúng, nội dung của bạn sẽ có rất ít giá trị.
Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung hay không phải là phần duy nhất của câu đố. Có một khía cạnh kỹ thuật mà bạn cũng cần phải biết.

Trong khi chúng ta sẽ nói về vấn đề đó ở phần sau của chương này, Maddy Osman đã tổng hợp một tài nguyên toàn diện về Cách đánh giá giá trị SEO của một phần nội dung để chi tiết hơn về chủ đề này.

Hiện tại, chúng ta có thể kết luận rằng giá trị SEO của nội dung phụ thuộc vào mức độ hữu ích, nhiều thông tin, giá trị, đáng tin cậy và hấp dẫn của nó.

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung

Lý do nội dung được tối ưu hóa quan trọng rất đơn giản… bạn sẽ không xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm nếu không có nó.

Tuy nhiên, như chúng ta đã đề cập ngắn gọn, điều quan trọng là phải hiểu rằng có nhiều yếu tố đang diễn ra ở đây.

Một mặt, bạn có sự sáng tạo nội dung.

Việc tối ưu hóa nội dung trong quá trình tạo được thực hiện bằng cách đảm bảo rằng nội dung của bạn lấy người xem làm trung tâm và tuân theo các đề xuất đã nêu trong phần trước.

Nhưng lấy khán giả làm trung tâm có nghĩa là gì và nó khác với các loại nội dung khác như thế nào?
Lấy khán giả làm trung tâm chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đang tập trung vào những gì khán giả muốn nghe hơn là những gì bạn muốn nói.

Và, như chúng tôi đã xác định, tạo ra nội dung hữu ích và có liên quan là tên của trò chơi nếu bạn đang muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Ở phía bên kia của phương trình tối ưu hóa là công cụ kỹ thuật.

Điều này liên quan đến các yếu tố như từ khóa, tiêu đề meta, mô tả meta và URL.

Và đó là những gì chúng ta sẽ nói tiếp theo khi chúng ta đi sâu vào cách thực sự tạo ra nội dung được tối ưu hóa.

Cách tạo nội dung được tối ưu hóa

Khi cố gắng tạo nội dung được tối ưu hóa, có một số bước mà chúng tôi cần làm theo.

Chúng bao gồm:

1. Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá & Xác định Chủ đề của Bạn

Mặc dù chúng tôi đã xác định rằng mục tiêu chính của bạn phải là tạo nội dung tập trung vào khán giả, nhưng nghiên cứu từ khóa là cần thiết để đảm bảo rằng nội dung kết quả có thể được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm.

Một số điều cần lưu ý khi chọn từ khóa và chủ đề của bạn:

  1. Tập trung vào các Từ khóa Đuôi dài
  2. Tránh các từ khóa có tính cạnh tranh cao với số lượng tìm kiếm lớn
  3. Sử dụng Công cụ nghiên cứu từ khóa đã được chứng minh
  4. Kết hợp chủ đề của bạn với từ khóa của bạn

2. Phát triển phác thảo & định dạng của bạn để có khả năng đọc tối ưu

Khi bạn đang tạo dàn bài, hãy đảm bảo rằng bạn đang định dạng nội dung cốt lõi của mình để nó được chia thành các phần nhỏ.

Người đọc trực tuyến có khoảng thời gian chú ý cực kỳ ngắn. Và họ sẽ không tiếp tục nếu bài viết của bạn chỉ là một đoạn văn khổng lồ.

Tốt nhất bạn nên chọn các đoạn văn có độ dài từ 1-2 câu, mặc dù sẽ ổn nếu chúng kéo dài thành 3-4 câu ngắn hơn.

Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang chèn các tiêu đề phụ và / hoặc hình ảnh sau mỗi 150-300 từ để chia nhỏ nội dung hơn nữa.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, mức độ tương tác của trang web ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền.

Ví dụ về nội dung được định dạng đúng

Dưới đây là một ví dụ về một trang được định dạng để có thể đọc tối ưu:
Như bạn thấy, hầu hết các đoạn văn chỉ dài một hoặc hai câu.

Văn bản cũng được chia nhỏ bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ cứ sau 100-200 từ.

Ví dụ về nội dung có định dạng kém

Ở đầu bên kia của phạm vi, đây là một ví dụ về một bài đăng có khả năng đưa người đọc đi trực tiếp:

Trong bài đăng này, nội dung chính nó là tốt. Vấn đề là các câu và đoạn văn cực kỳ dài.

Với định dạng tốt hơn, tác giả có thể dễ dàng tăng thời gian trung bình của khách truy cập trên trang web.

3. Bám sát vào Chủ đề & Từ khoá Mục tiêu của Bạn

Khi bạn bắt đầu viết nội dung của mình, hãy nhớ tầm quan trọng của việc bám sát chủ đề và nhắm mục tiêu từ khóa bạn đã chọn.

Đừng cố gắng viết về mọi thứ và bất cứ điều gì trong một phần nội dung duy nhất. Và đừng cố gắng nhắm mục tiêu hàng tá từ khóa.

Làm như vậy không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn ngăn cản bạn tạo ra nội dung “hữu ích và phù hợp” nhất về chủ đề của bạn.

Tập trung vào những gì bạn đã chọn làm chủ đề của mình và luôn siêu liên quan đến chủ đề đó và từ khóa hỗ trợ chủ đề đó.

Brian Harnish’s Local SEO Guide cho người mới bắt đầu là một ví dụ tuyệt vời về một tác giả luôn siêu liên quan đến một chủ đề và từ khóa cụ thể.

Chỉ cần nhìn vào tiêu đề của anh ấy, chủ đề và từ khóa mục tiêu là rõ ràng ngay lập tức. Và, do trọng tâm này, hướng dẫn của Harnish xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho cụm từ ‘hướng dẫn SEO địa phương.’

4. Bao gồm các liên kết ngược trong suốt nội dung của bạn

Nếu bạn đọc hướng dẫn SEO địa phương, bạn sẽ nhận thấy rằng Harnish bao gồm một số liên kết đến các trang web bên ngoài.
Vì Google đã nói rõ rằng uy tín là một yếu tố quan trọng trong SEO, nên việc liên kết đến các trang web có liên quan, đáng tin cậy và có thẩm quyền có thể giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm thấy nội dung của bạn là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những từ bạn đang sử dụng cho liên kết thực sự có liên quan đến trang web mà người dùng sẽ được chuyển đến.

Ví dụ, hãy xem câu này:

“Bạn cần hiểu cách tạo tiêu đề hấp dẫn cho nội dung của mình.”

Nếu bạn muốn liên kết đến một tài nguyên chỉ cho người đọc cách tạo tiêu đề hấp dẫn, bạn muốn liên kết phần được in đậm được hiển thị bên dưới:

“Bạn cần hiểu cách tạo tiêu đề hấp dẫn cho nội dung của mình.”

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên giữ các liên kết của mình có sáu từ trở xuống.

Cách tối ưu hóa nội dung của bạn sau khi nó được tạo

Bây giờ đến phần “kỹ thuật” của tối ưu hóa nội dung.

Các bước quan trọng nhất bao gồm tối ưu hóa những điều sau:

Thẻ tiêu đề

Mô tả meta – URL
Hãy xem cách hoàn thành từng bước.

1. Cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thẻ tiêu đề là dòng tiêu đề có thể nhấp mà họ nhìn thấy ở đầu mỗi kết quả.

Để tham khảo, đó là phần được đánh dấu trong hình ảnh bên dưới:
Thẻ tiêu đề quan trọng vì một vài lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn.

Ngoài ra, chúng có thể là một yếu tố quyết định kết quả tìm kiếm mà người dùng chọn.

Để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn, bạn cần chắc chắn những điều sau:

Giữ nó dưới 60 ký tự.

Đừng nhồi nhét nhiều từ khóa vào tiêu đề.

Hãy cụ thể về nội dung.

Đặt các từ khóa mục tiêu ở đầu.

Ví dụ trên là một ví dụ tốt.

Dưới đây là ví dụ về thẻ không tuân theo các nguyên tắc sau:
Sự khác biệt giữa hai loại là rõ ràng và nó cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn.

Từ khóa liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button