Google Ads

Nửa tỷ người dùng đã tham gia mạng xã hội trong năm ngoái (Và các sự kiện khác)

Mặc dù sự gia tăng nhanh chóng trong việc áp dụng và sử dụng kỹ thuật số mà chúng ta đã thấy kể từ khi bắt đầu có COVID – 19 đại dịch hơn một năm trước, bản cập nhật mới nhất trong loạt Báo cáo kỹ thuật số toàn cầu tiết lộ rằng tốc độ tăng trưởng kỹ thuật số vẫn tăng khi chúng ta chuyển sang nửa sau của 2021.

Kỹ thuật số của chúng tôi 2021 Báo cáo thống kê toàn cầu tháng 7 – được xuất bản với sự hợp tác của Hootsuite và We Are Social — cho thấy rằng mạng xã hội tiếp tục thúc đẩy hoạt động được kết nối trên toàn thế giới, với số lượng người dùng mạng xã hội toàn cầu đang nhanh chóng đạt đến một cột mốc ấn tượng khác.

Đọc báo cáo đầy đủ trên Hootsuite hoặc xem bản tóm tắt hữu ích về những câu chuyện hàng đầu của quý này trong video nhúng bên dưới. Đọc để biết phân tích chuyên sâu của tôi về các xu hướng thiết yếu mới nhất trong báo cáo.

Các tiêu đề cần thiết

Hãy bắt đầu với những số liệu quan trọng về việc áp dụng kỹ thuật số trên khắp thế giới vào tháng 7 2021:

 • Người dùng di động toàn cầu đã đạt 5. 27 tỷ , tương đương với chỉ dưới 67 % tổng dân số thế giới
 • Số lượng người dùng di động có tăng 2,3% trong năm qua, tăng 117 triệu sư tử trong 12 tháng — đó là gần như 10 triệu người dùng mới mỗi tháng
 • Người dùng Internet đã tăng hơn một phần tư tỷ kể từ thời điểm này năm ngoái, ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm gần 6%
 • 4,8 tỷ người dùng internet trên khắp thế giới hiện nay, tương đương với gần như 61% tổng dân số thế giới
 • Xã hội số lượng người dùng phương tiện truyền thông đã tăng hơn 13% kể từ thời điểm này năm ngoái, với dữ liệu mới nhất cho thấy sự gia tăng của hơn nửa tỷ người dùng chỉ trong 12 tháng
 • Hiện có 4. 48 tỷ người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới, tương đương với gần như 57% của tổng dân số thế giới
Tải xuống bản kỹ thuật số hoàn chỉnh 2021 báo cáo – bao gồm dữ liệu hành vi trực tuyến từ 220 quốc gia — để tìm hiểu nơi tập trung nỗ lực tiếp thị xã hội và cách nhắm mục tiêu tốt hơn đến đối tượng của bạn.

Sự phát triển của mạng xã hội vẫn tiếp tục

Mặc dù COVID – 19 các hạn chế nới lỏng ở một số nơi trên thế giới trong những tháng gần đây, tốc độ tăng trưởng người dùng mạng xã hội có ít dấu hiệu chậm lại.

Tổng số người dùng duy nhất trên toàn cầu đã tăng thêm 520 triệu trong năm qua, thể hiện mức tăng trưởng hàng năm của hơn 13%.

chart showing social media use around the world as of July 2021

Đối với ngữ cảnh, điều đó có nghĩa là hơn một phần chín người dùng mạng xã hội ngày nay đã bắt đầu sử dụng các nền tảng xã hội lần đầu tiên trong quá khứ 12 tháng.

Hơn nữa, tổng số người dùng ngày nay là 147 cao hơn một triệu so với chỉ ba tháng trước, tương đương với mức tăng trưởng hàng quý là gần 3,5%.

chart showing global social media users over time as of July 2021

Báo cáo về tăng trưởng người dùng internet tiếp tục bị chậm

Mặc dù dữ liệu mới nhất cho thấy số lượng người dùng Internet đã tăng hơn một phần tư tỷ trong năm qua, rõ ràng là dữ liệu người dùng internet tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các giới hạn nghiên cứu do liên tục đại dịch do vi-rút corona gây ra.

Đặc biệt, nhiều quốc gia ở thế giới đang phát triển đã không công bố thông tin cập nhật về số lượng người dùng internet kể từ khi bùng phát COVID – 19 hơn một năm trước và đây là những quốc gia mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy mức tăng đáng kể nhất.

Do đó, chúng tôi tiếp tục dự đoán sự điều chỉnh tăng có ý nghĩa về số lượng người dùng internet sau khi nghiên cứu và báo cáo có thể trở lại bình thường.

chart showing internet adoption as of July 2021

Thời gian sử dụng Internet giảm

Mức sử dụng Internet trung bình hàng ngày đã giảm gần một phút mỗi ngày, với mức chi tiêu của mọi người 30 trực tuyến ít hơn giây trên máy tính và 30 ít hơn giây khi trực tuyến trên thiết bị di động, theo dữ liệu từ GWI.

Mặc dù vậy, mọi người vẫn dành gần bảy giờ mỗi ngày để sử dụng Internet — nhiều hơn gấp đôi lượng thời gian mà họ dành để xem truyền hình.

chart showing daily time spent with media as of July 2021

Mặc dù thời gian sử dụng Internet tổng thể giảm, mọi người nói rằng họ đã chi tiêu nhiều hơn thời gian sử dụng mạng xã hội.

Cuộc khảo sát gần đây nhất của GWI cho thấy mọi người dành nhiều hơn khoảng hai phút trên các nền tảng xã hội mỗi ngày trong ba tháng qua, so với giá trị của quý trước.

Phương tiện truyền thông xã hội thống trị các hoạt động trực tuyến trên thế giới

Nhiều hơn 95% người dùng Internet trong độ tuổi lao động trên thế giới hiện sử dụng mạng xã hội và các dịch vụ nhắn tin mỗi tháng, cho biết dữ liệu mới từ GWI.

Thật thú vị, dữ liệu này cho thấy việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook cao hơn việc sử dụng các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, mặc dù chỉ bằng một biên độ nhỏ.

chart showing top types of websites visited and apps used as of July 2021

Hơn năm trong sáu người dùng Internet trong độ tuổi 16 và 64 cũng truy cập các công cụ tìm kiếm và cổng web mỗi tháng, nhưng con số này nhiều hơn 10 điểm phần trăm thấp hơn so với con số của mạng xã hội.

Trong khi đó, khoảng sáu in 10 người dùng internet nói rằng họ đã đã ghé thăm một số loại nền tảng mua sắm trực tuyến trong tháng qua và hơn thế nữa 50% người dùng internet nói rằng họ mua sắm hoặc duyệt qua các sản phẩm trực tuyến mỗi tuần.

Phạm vi tiếp cận của Instagram tăng vọt, nhưng chỉ ra những rắc rối tiềm ẩn phía trước

Những tháng gần đây đã chứng kiến ​​một số thay đổi thú vị về các con số mà các công cụ của Facebook báo cáo về phạm vi tiếp cận quảng cáo của Instagram.

Nhìn chung, những công cụ này cho thấy phạm vi tiếp cận quảng cáo của Instagram đã tăng vọt 100 triệu người dùng trong quá khứ 90 ngày, đại diện cho hàng quý tăng trưởng hơn 7,5%.

chart showing Instagram advertising audience overview as of July 2021

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này còn ấn tượng hơn khi chúng ta xem xét những thay đổi về số liệu phạm vi tiếp cận của các quốc gia trong Liên minh Châu Âu.

So với con số mà các công cụ tự phục vụ của công ty báo cáo chỉ ba tháng trước, phạm vi tiếp cận quảng cáo của Instagram đã giảm con số khổng lồ 5 triệu người dùng (14. 7%) ở Vương quốc Anh và 3 triệu người dùng ở Ý, Đức và Tây Ban Nha.

chart showing Instagram ad reach ranking as of July 2021

Nhìn chung, dữ liệu của Facebook cho thấy rằng các nhà quảng cáo hiện có thể nhắm mục tiêu 25 triệu ít người dùng trên khắp Châu Âu so với gần đây như tháng 4 2021.

Tuy nhiên, những sự sụt giảm này dường như chỉ ảnh hưởng đến các quốc gia ở EU và Vương quốc Anh.

Cũng cần nhấn mạnh rằng những số liệu này có thể chỉ ảnh hưởng đến mức độ mà các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng ở Châu Âu và chúng rất có thể không thể hiện sự sụt giảm người dùng thực tế.

Trong một tư vấn riêng về các công cụ quảng cáo của Facebook, công ty cảnh báo rằng phạm vi tiếp cận tiềm năng là những con số trên toàn thế giới “ có thể thay đổi đáng kể khi mọi người chọn không theo dõi trên iOS 14. 5, hoặc sử dụng các điều khiển dữ liệu khác . ”

Giọng điệu của những thông báo này cho thấy rằng Facebook mong đợi Apple những thay đổi iOS gần đây để có tác động có ý nghĩa đến hiệu suất của các sản phẩm quảng cáo trong những tháng tới.

Những thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều nền tảng khác — không chỉ Facebook.

Tốc độ kết nối di động tăng nhanh

Dữ liệu mới nhất từ ​​Ookla cho thấy tốc độ kết nối di động trung bình trên toàn thế giới đã tăng lên 60% trong quá khứ 12 tháng.

Người dùng di động thông thường hiện thích tốc độ tải dữ liệu vượt quá 55 Mbps, so với 35 Mbps mà công ty đã báo cáo vào thời điểm này năm ngoái.

chart showing internet connection speeds overview as of July 2021

Dựa trên Hướng dẫn của Netflix , những số liệu này cho thấy rằng người dùng di động thông thường hiện có thể phát trực tiếp hai bộ phim 4K thông qua một kết nối di động duy nhất.

Tải xuống bản kỹ thuật số hoàn chỉnh 2021 báo cáo – bao gồm dữ liệu hành vi trực tuyến từ 220 quốc gia — để tìm hiểu nơi tập trung nỗ lực tiếp thị xã hội và cách nhắm mục tiêu tốt hơn đến đối tượng của bạn.

Các trang web Trung Quốc tăng thứ hạng

Dữ liệu mới nhất từ ​​Alexa (công ty phân tích, không phải trợ lý giọng nói) cho thấy tỷ lệ lưu lượng truy cập internet toàn cầu do các trang web Trung Quốc tiếp tục tăng.

Bảng xếp hạng mới nhất của công ty cho thấy rằng các trang web được quản lý bởi các công ty có trụ sở tại Trung Quốc hiện chiếm bảy trong số 10 các trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới và một nửa trong số các trang web hàng đầu toàn cầu 20.

Các nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc đặc biệt phổ biến, với ba trong số các nhà bán hàng trực tuyến của nước này — Tmall, Taobao và JD — tất cả đều xếp hạng trên cửa hàng '.com' của Amazon ở cấp độ toàn thế giới (lưu ý rằng Alexa xử lý từng miền cấp cao nhất riêng biệt, vì vậy lưu lượng truy cập vào Các cửa hàng ở quốc gia địa phương của Amazon không được bao gồm trong các giá trị cho cửa hàng .com của nó).

chart showing world

Tuy nhiên, hầu như tất cả lưu lượng truy cập vào các trang web của Trung Quốc dường như đến từ chính Trung Quốc.

Mọi người ngày càng tin tưởng vào các công cụ dịch thuật trên internet

Dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy rằng ba trong số hàng đầu trên toàn thế giới 20 Các truy vấn tìm kiếm trên Google từ tháng 4 đến tháng 6 2021 liên quan đến việc chuyển đổi nội dung giữa các ngôn ngữ, với tất cả “dịch”, “giao dịch viên” và “Google Dịch” ngay bây giờ truy vấn hàng đầu ở cấp độ toàn cầu.

chart showing top Google search queries in Q2 2021

Dữ liệu GWI củng cố phát hiện này, với cuộc khảo sát mới nhất của công ty tiết lộ rằng khoảng một phần ba người dùng Internet trong độ tuổi 16 và 64 sử dụng các công cụ dịch trực tuyến hàng tuần.

chart showing use of online translation tools as of July 2021

Dữ liệu của GWI cho thấy rằng người dùng Internet thế hệ Z có khả năng sử dụng một công cụ dịch trực tuyến trong tuần qua gần gấp đôi so với Baby Boomers, với gần bốn in 10 người dùng Internet nữ trong độ tuổi từ 16 và 24 đã dịch nội dung trực tuyến trước đây Bảy ngày.

Tuy nhiên, người dùng internet ở các quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ thống trị dường như ít có khả năng muốn dịch nội dung từ (hoặc sang) các ngôn ngữ khác.

Tìm hiểu sâu hơn về các hành vi trò chơi điện tử

Một ấn tượng 85% người dùng internet trên thế giới nói rằng họ chơi trò chơi điện tử, do đó, môi trường chơi game đại diện cho một cơ hội lớn cho các nhà tiếp thị.

Hơn nữa, cứ ba người chơi trên khắp thế giới thì có một người nói rằng họ chơi trò chơi điện tử hàng ngày, với con số đó tăng lên nhiều hơn 40% ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines.

chart showing video gamers frequency of play as of July 2021

Như bạn có thể mong đợi, những người trẻ tuổi có xu hướng chơi trò chơi điện tử nhiều hơn, nhưng GWI báo cáo rằng cứ ba người dùng Internet thì có hơn hai người trong độ tuổi 55 đến 64 cũng được xác định là game thủ.

Nam giới cũng có xu hướng chơi trò chơi điện tử cao hơn một chút so với phụ nữ, nhưng trong số các nhóm tuổi lớn hơn, phụ nữ cũng có xu hướng chơi trò chơi như nam giới.

'Khoảng cách giới tính' trong trò chơi cũng nhỏ hơn nhiều so với nhiều nhà tiếp thị có thể nghĩ, và khi nói đến một số thể loại trò chơi 'thông thường' – đặc biệt là trên thiết bị di động – người chơi nữ thường nhiều hơn các bạn nam của họ.

chart showing the activity of playing video games by age and gender as of July 2021

Cơ hội cũng không giới hạn đối với các hoạt động trong trò chơi; các buổi phát trực tiếp trò chơi và các cuộc trò chuyện liên quan trên mạng xã hội thường hấp dẫn như chính trò chơi.

YouTube thu hút thị phần lớn nhất trong các hoạt động truyền thông xã hội liên quan đến trò chơi, nhưng — có lẽ đáng ngạc nhiên — Facebook xếp trước Twitch và Discord, bất chấp mối quan hệ chặt chẽ của các nền tảng đó với cộng đồng trò chơi.

chart showing video gamers

Tuy nhiên, môi trường chơi game khá khác biệt so với các loại phương tiện khác, vì vậy, điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải đầu tư thời gian để hiểu loại thể loại trò chơi và hoạt động tiếp thị nào sẽ phù hợp nhất với đối tượng cụ thể cũng như đối với thương hiệu của họ.

Hành vi tin tức trực tuyến

Reuters 'thường niên Báo cáo tin tức kỹ thuật số cung cấp nhiều thông tin chi tiết về cách thế giới tiêu thụ tin tức, điều này có tầm quan trọng đặc biệt khi chúng tôi xem xét phát hiện của GWI rằng “đọc tin bài” là một trong ba động lực hàng đầu thúc đẩy việc sử dụng mạng xã hội trên toàn cầu.

chart showing reasons for using social media as of July 2021

Mọi người hiện có khả năng nhận tin tức của họ từ mạng xã hội cao hơn gấp đôi so với họ tìm kiếm trên báo và tạp chí.

chart showing media channels used for news as of July 2021

Tổng thể, 56% số người được hỏi trong cuộc khảo sát Tin tức kỹ thuật số nói rằng họ sử dụng mạng xã hội để truy cập nội dung tin tức, nhưng những người trẻ tuổi đặc biệt có xu hướng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho tin tức, với 2/3 số người được hỏi ở độ tuổi 18 đến 24 nói rằng họ sử dụng các nền tảng xã hội để truy cập nội dung tin tức.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số người trưởng thành ở độ tuổi 55 trở lên nói rằng họ cũng sử dụng mạng xã hội để đưa tin, vì vậy hành vi này không có nghĩa là giới hạn ở Khán giả thế hệ Z.

chart showing use of social media as a source of news as of July 2021

Báo cáo mới của Viện Reuters cho thấy Facebook tiếp tục là điểm đến xã hội hàng đầu cho tin tức, với 44% người trả lời trên toàn thế giới nói rằng họ sử dụng nền tảng để khám phá và sử dụng nội dung tin tức.

YouTube đứng thứ hai tại 29 %, trong khi WhatsApp hiện là kênh xã hội quan trọng thứ ba về tin tức, với gần một phần tư số người trả lời khảo sát cho rằng nền tảng này là một tính năng thường xuyên trong kho tin tức của họ.

Dữ liệu năm nay cũng nhấn mạnh vai trò vượt trội của Twitter khi nói đến nội dung tin tức.

Mặc dù yêu cầu bồi thường ba lần ít hơn người dùng hoạt động hàng tháng, Twitter gần như phổ biến như Instagram khi nói đến nội dung tin tức.

chart showing use of social platforms as sources of news as of July 2021

Tuy nhiên, mọi người có mức độ tin cậy thấp hơn đáng kể trong nội dung tin tức mà họ tìm thấy qua các kênh xã hội, so với tin tức trên các loại phương tiện truyền thông khác.

Tổng thể, 44% người trả lời khảo sát nói rằng họ cảm thấy họ có thể “tin tưởng hầu hết các nội dung tin tức trong hầu hết thời gian,” nhưng tâm lý tích cực giảm xuống khoảng một nửa con số đó (24%) khi nói đến nội dung tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tải xuống bản kỹ thuật số hoàn chỉnh 2021 báo cáo – bao gồm dữ liệu hành vi trực tuyến từ 220 quốc gia — để tìm hiểu nơi tập trung nỗ lực tiếp thị xã hội và cách nhắm mục tiêu tốt hơn đến đối tượng của bạn.

Triển vọng nửa sau của 2021

Dữ liệu này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong việc sử dụng và áp dụng kỹ thuật số trên khắp thế giới, tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, tôi ngạc nhiên bởi mức tăng trưởng cao bền vững này, đặc biệt là khi nói đến số lượng người dùng mạng xã hội.

Có lẽ dự kiến ​​sẽ có những đột biến ban đầu về tốc độ tăng trưởng người dùng mà chúng tôi thấy khi bắt đầu đại dịch coronavirus, nhưng tôi không chắc về lý do tại sao những tỷ lệ tăng trưởng đó vẫn chưa trở lại mức mà chúng tôi đã thấy trước khi bùng phát.

Vì vậy, trong khi kỳ vọng của tôi là chúng ta sẽ bắt đầu thấy tỷ lệ tăng trưởng hàng quý giảm từ mức cao gần đây vào cuối năm nay, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu sự giảm tốc đó vẫn còn vài tháng nữa.

Hơn nữa, với sự chậm trễ liên tục trong việc cập nhật báo cáo cho số lượng người dùng internet, chúng tôi có thể thấy một bước nhảy vọt đáng kể trong các chỉ số đó khi dữ liệu mới bắt đầu có sẵn.

Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Đây là mẹo hàng đầu của tôi cho nửa sau của 2021:

1. Tập trung vào các xu hướng vĩ mô

Thật dễ dàng bị phân tâm bởi những thay đổi ngắn hạn về các con số, tuy nhiên, câu chuyện cơ bản có vẻ rõ ràng: khán giả của chúng tôi đã tăng đáng kể việc sử dụng các thiết bị và dịch vụ được kết nối trong những tháng gần đây và không có khả năng họ sẽ hoàn toàn trở lại như trước -COVID thói quen. Do đó, các xu hướng tăng trưởng trong hoạt động kỹ thuật số không phải đối mặt với nguy cơ 'điều chỉnh' giảm mà chúng ta có thể thấy trong các lĩnh vực như giá thị trường chứng khoán.

2. Chuẩn bị cho sự thay đổi

Các chính sách bảo mật mới, sự sụp đổ của cookie của bên thứ ba và những thay đổi đối với luật trực tuyến đang kết hợp để tạo ra những điều kiện lý tưởng cho 'cơn bão hoàn hảo' của quảng cáo. Tất nhiên, tất cả điều này có thể trở thành điều khác Millennium Bug , nhưng với bằng chứng về sự thay đổi đã có trong một số con số của quý này, tôi khuyên bạn nên chọn an toàn thay vì xin lỗi. Nếu bạn chưa làm như vậy, bây giờ là lúc để xem xét hoạt động tiếp thị nào của bạn phụ thuộc vào dữ liệu và thực tiễn nhắm mục tiêu có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này, đồng thời phát triển các kế hoạch dự phòng để đảm bảo các nỗ lực tiếp thị của bạn có thể tiếp tục.

3. Nắm bắt tiện ích kỹ thuật số

Nhiều công ty kỹ thuật số thành công nhất hiện nay tập trung vào hai ngành công nghiệp chính: truyền thông và giải trí. Tuy nhiên, làn sóng đổi mới kỹ thuật số tiếp theo có thể sẽ tập trung vào tiện ích hàng ngày, với tốc độ số hóa nhanh chóng của giáo dục, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe. Những ngành này cung cấp ít cơ hội quảng cáo hơn so với một hình thức giải trí mới có thể làm, nhưng những thay đổi mà chúng sẽ mang lại cho các hoạt động hàng ngày của mọi người có thể sẽ tác động trực tiếp đến kỳ vọng kỹ thuật số của mọi người. Do đó, tôi khuyên bạn nên khám phá cách bạn có thể sử dụng các kênh kỹ thuật số để tạo ra các loại giá trị mới cho khán giả của mình, thay vì chỉ sử dụng chúng để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ hiện có. Giải trí sẽ luôn là một lựa chọn hấp dẫn, nhưng với một chút suy nghĩ cẩn thận, nội dung truyền cảm hứng và video hướng dẫn có thể hấp dẫn như cơn sốt khiêu vũ mới nhất trên TikTok.

Đó là tất cả cho quý này, nhưng chúng tôi sẽ trở lại với một báo cáo Statshot khác vào tháng 10. Cho đến lúc đó, hãy xem toàn bộ Kỹ thuật số của chúng tôi 2021 Cập nhật tháng 7 .

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác đã giúp chúng tôi có thể thực hiện được Báo cáo kỹ thuật số toàn cầu: GWI , Statista , Semrush , Skai (trước đây là Kenshoo), SimilarWeb , Vị trí và Ứng dụng Annie .

Khám phá dữ liệu và thông tin chi tiết mới nhất về mạng xã hội, internet, thiết bị di động và các hành vi kỹ thuật số khác trong Kỹ thuật số 2021 Báo cáo.

Nhận Báo cáo

Dễ dàng quản lý tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn ở một nơi và tiết kiệm thời gian với Hootsuite .

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button