Thiết kế Website

OneDriver là gì? Hướng dẫn chu tiết cách đưa dữ liệu lên dịch vụ này

OneDriver là gì? Hướng dẫn cách tại tài khoản đơn giản

Onedriver là dịch vụ của Microsoft, trước kia có tên là SkyDriver, nhưng sau khi thu tóm lại Nokia, Microsoft cũng đổi tên SkyDriver thành OneDrive.

OneDriver là một đám mây lưu trữ các tập tin cho phép người dùng đông bộ các dữ liệu hoặc truy cập chúng từ trình duyệt web, điện thoại. Người dùng dễ dàng chia sẻ các tệp tin này với cộng đồng sử dụng internet mà không cần đăng nhập tài khoản. Nói một cách dễ hiểu hơn thì OneDriver giống như một ổ đĩa flash USB cho phép lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

1. Với OneDrive, bạn có thể:

 • Xem, chỉnh sửa lưu trữ tài liệu dễ dàng trên mọi thiết bị có kêt nối internet như laptop, PC, Macbook, Tab, điện thoại thông minh
 • Chia sẻ dữ liệu nhanh chóng tiện lợi
 • Dung lượng lư trữ cho phép lên tới 1000 GB

2. Cách tạo tài khoản OneDriver

Để có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ OneDrive, bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com… hoặc các tài khoản như Xbox live hay Skype làm thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Trong trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập, bạn có thể thực hiện đăng ký theo các bước sau:
 • Mở trình duyệt và truy cập trang web onedrive.com.
 • Tùy chọn nút sign up for free
 • Tiếp tục chọn nút create a Microsoft account
 • Tạo email mới và mật khẩu cho tài khoản
 • Nhấp chọn next
 • Hoàn thành các hướng dẫn bổ sung hiển thị trên màn hình.

Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng tài khoản này để kết nối với win 10, và bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive.

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ đến từ OneDriver

1. Được cung cấp bởi Microsoft

OneDriver được cung cấp từ chính Microsoft, điều này sẽ khiến cho việc sử dụng OneDrive được an toàn hơn, người dùng có thể tin tưởng hơn, rất thuận tiện cho những thiết bị sử dụng Windows cũng như iCloud drive của apple.

2. Sử dụng miễn phí với dung lượng lớn

Có thể nói đây là ưu điểm chính của OneDrive. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào để lưu trữ dữ liệu của mình như Google drive, Dropbox, iCloud…. Những dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng khi sử dụng, với một mức dung lượng nhất định, đủ để bạn có thể lưu trữ vô vàn dữ liệu. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn thì việc sử dụng những dịch vụ này sẽ được tính phí. Bạn có muốn hay không?
Chắc hẳn là không, đúng không? Việc sử dụng OneDrive sẽ miễn phí cho người dùng 15 GB mặc định. Trong quá trình dùng, thông qua các chương trình khuyến mãi bạn có thể nhận thêm từ 5 đến 15 GB miễn phí mà không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Sử dụng trên mọi thiết bị

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây từ OneDriver, bạn có thể mở các file dữ liệu của mình từ mọi nơi bạn muốn và trên mọi thiết bị, chỉ ngoại trừ việc nơi đó không có kết nối internet. Khi các dữ liệu được đồng bộ lên drive, bạn có thể tải về trên điện thoại hoặc máy tính bảng mà không cần phải thông qua các ổ cắm hay thiết bị nào khác.

4. Đồng bộ với hầu hết các ứng dụng của Microsoft

Các ứng dụng của Microsoft điều đến từ cùng một nhà phát hành, bởi vậy mọi thứ đều được ưu tiên. Các ứng dụng được tích hợp trên Windows 10 đều sử dụng OneDrive làm dịch vụ lưu trữ đám mây để đồng bộ dữ liệu. Theo đó, OneDrive được tích hợp một số tác vụ rất hữu ích như word online, excel online hay PowerPoint excel online. Tất cả những tác vụ này đều hỗ trợ người dùng tạo, tùy chỉnh và soạn thảo nội dung với giao diện và tính năng giống word, excel, PowerPoint cơ bản.

7 cách khắc phục vấn đề đồng bộ OneDriver trên Windows 10

1. Truy cập OneDriver trực tuyến

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đây là sự cố hệ thống hay do OneDriver. Để kiểm tra, click chuột phải vào icon OneDrive trong vùng thông báo và chọn View online. Thao tác này sẽ mở file OneDrive trong trình duyệt. Nếu file không tải hoặc nhận lỗi (không phải lỗi mạng chung), điều này có nghĩa là lỗi do OneDrive.
Bạn có thể kiểm tra một lần nữa bằng cách truy cập vào trang Microsoft 365 Service health để kiểm tra OneDrive có chạy không. Nếu thấy dấu tích màu xanh lá cây, điều này chứng tỏ mọi thứ đều ổn. Nếu vấn đề do OneDrive, bạn không có cách nào khác ngoài việc chờ cho đến khi nó hoạt động trở lại.

2. Khởi động lại One-Drive

Bạn đã thử tắt đi, bật lại OneDrive chưa? Đôi khi chỉ cần đóng và mở chương trình có thể khắc phục được vấn đề.
Click chuột phải vào icon OneDrive trong vùng thông báo và click vào Close OneDrive. Sau đó mở Start, tìm kiếm OneDrive và mở nó.

3. Kiểm tra dung lượng lưu trữ

OneDriver cung cấp 5GB dung lượng miễn phí, bạn sẽ có 50GB, 1TB hoặc 5Tb nếu đã nâng cấp hoặc đăng ký gói Office 365.
Mặc dù đây có thể là lượng lưu trữ nhiều nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi không gian này bị lấp đầy nhanh như thế nào. Do đó, bạn nên kiểm tra xem tài khoản OneDriver của mình có còn đủ dung lượng không.
Để kiểm tra, click chuột phải vào icon Onedrive trên vùng thông báo, click vào Settings. Chuyển đến tab Account và xem dung lượng lưu trữ bạn đã sử dụng.
Nếu không còn dung lượng trống hoặc sử dụng gần hết, hãy xóa một số file hoặc nâng cấp.

4. Kiểm tra file không tương thích

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra không có file nào bạn muốn đồng bộ lớn hơn 20GB hoặc lớn hơn dung lượng OneDrive còn lại. Nếu có, hãy nén file đó trước. Bạn có thể xem xét sử dụng một số công cụ nén file trong bài viết Top phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất hiện nay.
Tiếp theo, đường dẫn file (bao gồm tên file) không được quá 400 ký tự. Điều này có thể xảy ra nếu có nhiều thư mục lồng nhau hoặc tên file và thư mục dài. Để khắc phục vấn đề này, thay đổi tên file hoặc di chuyển chúng đến thư mục cấp cao nhất.
Cuối cùng, tên file và thư mục không được chứa các ký tự sau: ” * : < > ? / \ |. Để biết thêm thông tin chi tiết về giới hạn tên file, hãy truy cập vào trang trợ giúp của Microsoft.

5. Cập nhật Windows và One-Drive

Bạn cần phải luôn cập nhật cả Windows và OneDriver để có thể sử dụng các tính năng mới nhất và bản sửa lỗi. Windows và OneDrive đều được cập nhật tự động nhưng bạn có thể thực hiện điều đó thủ công.
Để cập nhật Windows, nhấn Win+I để mở Settings, click vào Update & Security, sau đó chọn Check for updates. Bạn sẽ thấy bản cập nhật nếu chúng tương thích với hệ thống.
Đối với OneDrive, bạn có thể nhận phiên bản mới nhất từ trang web OneDrive. Tìm kiếm thông báo Need to reinstall?, chạy trình cài đặt, thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành cài đặt và sau đó đăng nhập vào tài khoản Microsoft trên OneDrive.

6. Liên kết lại One-Drive

Có thể vấn đề nằm ở kết nối với tài khoản OneDriver. Trong trường hợp này, bạn nên hủy liên OneDrive khỏi máy tính và sau đó kết nối lại để xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.
Đừng lo lắng, điều này sẽ không xóa bất cứ thứ gì khỏi tài khoản OneDrive, dữ liệu của bạn an toàn.
Click chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong vùng thông báo và click vào Settings. Trên tab Account, click vào Unlink this PC > Unlink account.
Sau đó, bạn sẽ thấy trình hướng dẫn Set up OneDrive. Nhập địa chỉ email của bạn và thực hiện theo hướng dẫn để liên kết lại tài khoản OneDrive.

7. Tạm thời tắt bảo vệ

Tường lửa hoặc phần mềm diệt virus Windows có thể xung đột với OneDriver. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa chúng để tìm hiểu xem đây có phải là nguyên nhân vấn đề.
Để tắt tường lửa Windows Defender, nhấn phím Win+I để mở Settings và đi đến Update & Security > Windows Security > Firewall & network protection. Chọn mạng đang hoạt động và tắt Windows Defender Firewall.
Sau đó, để vô hiệu hóa tính năng diệt virus của Windows Defender, vẫn trên cửa sổ đó, click vào Virus & threat protection từ thanh điều hướng bên trái. Click vào Virus & threat protection settings và tắt Real-time protection.
Nếu sử dụng phần mềm diệt virus hoặc phần mềm tường lửa bên thứ ba, xem tài liệu hỗ trợ của chương trình để tìm cách vô hiệu hóa nó.
Hãy nhớ, bật lại tường lửa và phần mềm diệt virus sau khi xem liệu nó có khắc phục được sự cố đồng bộ OneDrive không.

Cách đưa dữ liệu từ máy tính lên One-Drive

Để có thể đưa dữ liệu muốn lưu lại từ thiết bị lên dịch vụ này, chúng ta click vào Upload, có hai tùy chọn để sử dụng:
 • Files: Tải từng file nhỏ, riêng lẻ.
 • Folder: Tải nhiều file, cả thư mục lên OneDriver.
Trong ví dụ này, Download.com.vn chọn tải files, sẽ xuất hiện cửa sổ Windows, tùy chọn đường dẫn tới vị trí lưu các file mà bạn muốn lưu lại. Có thể là file ảnh, văn bản, ứng dụng, bộ cài phần mềm…
onedriver
Sau khi tải xong, các file sẽ xuất hiện trên giao diện chính của trang. Muốn thực hiện thêm các thao tác cho dữ liệu của mình, các bạn cũng nhấp chuột trái để đánh dấu (xuất hiện dấu tick chữ v), sau đó chọn chuột phải vào file đó, một bảng tùy chọn sẽ xuất hiện với các tùy chọn tương tự như của Folder.
Nếu muốn di chuyển, copy sang vị trí khác, chọn vào Move to hoặc Copy to. còn nếu muốn truy xuất dữ liệu này, hoặc tải về thiết bị khác, chỉ cần chọn vào Download để tải xuống.
OneDrive có khả năng lưu trữ tuyệt đối, đảm bảo cho dữ liệu không bị mất, không bị virus hoặc đánh cắp, người dùng không cần tới usb hay các thiết bị lưu trữ ngoại vi nào khác. Nếu muốn sử dụng ở nơi khác, chỉ cần kết nối Internet, đăng nhập tài khoản Microsoft như bước đầu là xong!

Hướng dẫn bí quyết biến OneDriver thành ổ đĩa

 • Bước 1: Khởi động Office 2013 (trở lên) trên máy tính > Chọn vào File > Open > OneDrive > Browse.
 • Bước 2: Sau khi chọn Browse, một cửa sổ hiện lên, bạn kích chuột phải vào thanh địa chỉ và “Copy address”.
 • Bước 3: Mở My Computer (Windows + E) > Chọn vào “Map network drive”
 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản OneDrive của bạn một lần nữa > OK.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã gia tăng thêm dung lượng lưu trữ trên máy tính, mọi thử bạn chép vào ổ đĩa mới này đều được tự động thêm vào OneDriver.
Thử chép 1 file có dung lượng hơn 3.2 GB vào ổ đĩa mới tạo… Ngay lập tức tập tin đó được chuyển nhanh chóng lên OneDrive mà bạn không cần phải mất công đăng nhập đủ thứ, tốc độ chép vào tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn.
Các tìm kiếm liên quan đến onedriver
 • onedrive download
 • onedrive pc
 • onedrive đăng nhập
 • tải onedrive
 • onedrive for business
 • onedrive là gì
 • cloud onedrive
 • onedrive.live.com sign up

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button