Thiết kế Website

Organic Keyword là gì? Cách thức để tăng Organic Keywords như thế nào?

Organic Keyword là gì? Từ khóa là thuật ngữ mà chúng ta nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin. Nghiên cứu từ khóa cho thấy lượt tìm kiếm đến từ đâu, nhưng trái ngược với mọi người hay nghĩ, từ khóa không chỉ hỗ trợ cho SEO. Trên nhiều dạng khác nhau, nghiên cứu từ khóa còn là công việc hỗ trợ cho tất cả các hoạt động Digital Marketing.

Organic keyword là gì?

Keyword là gì? Organic keyword chính là search tìm kiếm tự nhiên trên google, là lượng từ khóa được trỏ về web bạn ( Backlink không liên quan)

Organic keywords là những từ khóa mà khách hàng search và website của bạn có trong kết quả tìm kiếm.
Một Organic Keyword là một từ khóa được sử dụng để thu hút lưu lượng miễn phí thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ). Từ khóa hữu cơ tương phản với từ khóa trả cho mỗi lần nhấp (PPC) , được đặt giá thầu thông qua các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm có trả tiền .

Organic keywords là những từ khóa đang mang đến truy cập tự nhiên (Organic Traffic) cho website của bạn thông qua quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Organic keywords trong Ahrefs là toàn bộ số từ khóa tìm kiếm bình thường mà trang bạn có xuất hiện khi người dùng tìm kiếm. Con số này càng nhiều chứng tỏ nội dung bạn tối ưu đa dạng, con số này càng nhiều, thì khả năng mang đến traffic càng cao.

Organic keywords là những từ khóa mà khách hàng search và website của bạn có trong kết quả tìm kiếm, organic keyword trong ahrefs đánh giá về việc bạn có làm đa dạng các anchor text khi seo hay không và bạn seo càng nhiều từ khóa thì chỉ số organic keyword trong ahrefs càng tăng cao.

keyword la gi
keyword la gi

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là từ dùng để mô tả hoạt động truy cập vào Webiste của bạn thông qua những bảng kết quả xếp hạng tìm kiếm (SERP) trên các công cụ tìm kiếm của Google Search. Chúng không bao gồm những truy cập từ các hình thức quảng cáo có trả phí của Google như Adsword.

Hiểu một cách đơn giản, Organic Traffic chính là nguồn truy cập miễn phí của người dùng được gửi đến từ những thanh công cụ tìm kiếm thường xuyên nhờ các thuật toán xếp hạng để nâng cao nội dung mà trang web đang nói đến. Như thế, nghĩa là lưu lượng truy cập có thể có được một cách tự nhiên mà không cần trả bất cứ chi phía nào để tăng lượng truy cập.

Mỗi truy cập tìm kiếm tự nhiên này sẽ được trang Google Analytics xác nhận chỉ khi người dùng truy cập vào từng kết quả tìm kiếm tự nhiên trên thanh công cụ tìm kiếm.

Và thường những trang web nào có thứ hạng từ khóa cao trên SERP thì lượng Organic Traffic sẽ càng tăng. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, dù website có thứ hạng cao nhưng lượng Organic Traffic lại thấp hơn các trang web có thứ hạng thấp hơn.

Vai trò của Organic Traffic đối với Marketing

Organic Traffic ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong từng hoạt động Digital Marketing, nhất là Seo. Đây là một chỉ số cần thiết với trang web vì lượng truy cập tự nhiên sẽ giúp tăng Traffic cho website và thúc đẩy thứ hạng từ khóa cực kỳ hiệu quả.

Khi chỉ số truy cập lớn thì website sẽ càng có cơ hội tăng thứ hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm và gia tăng sự tương tác của người dùng cũng như tăng thêm độ uy tín của trang web

Nó còn là chỉ số để đánh giá hiệu quả của một quá trình Seo cho doanh nghiệp. Chỉ khi website của bạn có thứ hạng cao thì mới thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng lượng truy cập.

Có thể thấy được Organic Traffic là một nguồn để người dùng truy cập miễn phí từ những thanh công cụ tìm kiếm và nhờ hỗ trợ của thuật toán sẽ sắp xếp lại thứ hạng của trang web theo nội dung khi người dùng tìm kiếm.

Vậy nên việc quan tâm đến việc thúc đẩy Organic Traffic tăng trưởng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm chú trọng.

Làm sao để kiểm tra Organic Traffic?

Keyword là gì? Có rất nhiều cách để kiểm tra Organic Traffic cho website của bạn nhưng hầu hết đều yêu cầu phải trả phí cao và kết quả thường không chính xác. Sau đây là các cách kiểm tra lượt truy cập mà Viết Bài Xuyên Việt thường dùng:

Sử dụng Google Analytics

Keyword là gì? Muốn kiểm tra lượng truy cập, bạn có thể sử dụng Google Analytics với những thao tác đơn giản.

Chỉ cần tạo cho mình một tài khoản trên công cụ này, sau khi đăng nhập và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy click vào mục “sức thu hút” nằm ở cột bên trái.

Bước 2: Chọn mục “tổng quan”. Trong mục này tiếp tục chọn “tất cả lượng truy cập” và bạn sẽ thấy những tùy chọn hiện ra bao gồm:

 • Kênh: Tùy chọn này chia lượng truy cập theo từng nguồn truy cập khác nhau như: Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search Traffic.
 • Biểu đồ dạng cây: Cũng tương tự như “kênh” nhưng được chuyển hóa thành dạng biểu đồ.
 • Nguồn/Phương tiện: Mục này sẽ phân tích tất cả trang mà người dùng truy cập trước khi tới website chính.
 • Giới thiệu: Cũng giống như “Nguồn/Phương tiện” nhưng ở đây chúng chỉ tập trung phân tích Referral Tracffic.

Bạn có thể nhận thấy Organic Traffic luôn có tỷ lệ truy cập cao hơn so với những loại Traffic khác trên website. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào từng chiến lược Seo cụ thể của doanh nghiệp.

Sử dụng Google Search Console

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Search Console cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn: tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Google Tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm nào làm trang web của bạn hiển thị, tần suất người tìm kiếm nhấp vào trang đối với các cụm từ đó, v.v.

Sử dụng Ahrefs kiểm tra Organic Traffic

Ahrefs là bộ công cụ phân tích Website theo Organic Keywords và Organic Traffic, kiểm tra Backlink tốt nhất và cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất hiện nay. Công cụ này có hàng trăm tính năng khác nhau dành cho các Web Master theo dõi trang của mình và cả đối thủ. Trong đó có tính năng theo dõi Organic Traffic.

Mặc dù chỉ số Organic Traffic của Ahrefs không chính xác nhưng nó phản ánh quá trình phát triển của website và rất cần thiết khi tiến hành chiến dịch SEO tổng thể.

Cách làm tăng lượng Organic Traffic cho website

Keyword là gì? Với những nguyên nhân trên, chúng ta nhận thấy răng có rất nhiều lý do làm giảm lượng truy cập tự nhiên. Bởi vậy việc làm tăng lưu lượng truy cập tự nhiên là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Vậy Organic Traffic là gì? Làm cách nào để tăng lượng Organic Traffic? Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo:

Tăng lượng từ khóa sử dụng

Từ khóa chính là chìa khóa của khách hàng để mở cánh cửa vào cửa hàng của bạn. Vì vậy càng sử dụng nhiều từ khóa thì trang web của bạn sẽ càng tăng thêm lượng truy cập tự nhiên và tăng thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm.

Muốn chọn lọc từ khóa phù hợp, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Từ khóa dài

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ sử dụng từ khóa ngắn mới tốt, nhưng lại không biết răng sử dụng từ khóa dài khi Seo mới là cách tăng lượng truy cập nhanh nhất.

Bởi có khá nhiều từ khóa đặc biệt nói về dịch vụ/sản phẩm mà website cung cấp sẽ khiến công cụ tìm kiếm tăng thêm khả năng nhận định chủ đề của trang web mà bạn hướng đến.

Từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao

Muốn biết từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao, hãy sử dụng một số công cụ như Google Trend, Keyword Planner…Từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những từ khóa khác nhau. Nhưng bạn cần lựa chọn và nghiên cứu những từ khóa phù hợp để giúp tăng lượng Traffic như mong muốn.

Thường xuyên cập nhật mới nội dung

Một trong những cách tăng lượng Organic Traffic cho website hiệu quả nhất đó là việc làm mới nội dung thường xuyên. Bởi vì sự thay đổi thuật toán của Google hiện này đều dựa vào người dùng và muốn tăng sự uy tín của trang web thì nội dung trên đó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy làm SEO Onpage thật chăm chỉ và hướng theo Search Intent thì website của bạn chắc chắn sẽ phát triển bền vững.

Thế nên bạn cần bổ sung thêm nhiều nội dung mới, kèm với đó là đảm bảo chất lượng bài viết luôn cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng cần. Như thế mới khiến lượng truy cập vào website của bạn tăng lên một cách đáng kể.

Tăng backlink chất lượng

Keyword là gì? Google luôn ưu tiên các website có nhiều Backlink chất lượng. Vậy nên nếu bạn muốn tăng lượng truy cập Organic Traffic đối với trang web thì nên tăng lượng baclink chất lượng. Hình thức tăng lượng backlink có thể thực hiện bằng cách trao đổi backlink, mua bài viết PR trên báo, textlink…

Rất nhiều anh chị em vẫn nghĩ rằng Backlink là những liên kết đến từ website khác. Đó là sai lầm cực kỳ tai hại. Bạn có thể xây dựng Backlink ngay trên chính website của mình, đó gọi là những Internal Link

keyword la gi
keyword la gi

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Organic Traffic là gì
 • Organic keywords là gì
 • Ahrefs là gì
 • Referring domains la gì
 • Organic Search là gì
 • Điều hướng trang

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button