Organic Search là gì? Cách bắt đầu với Organic Search?

Tìm kiếm không phải trả tiền hay Organic Search là một trong những kênh hiệu quả nhất để đạt được lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi vì nó miễn phí – so với tìm kiếm phải trả tiền, Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các cách khác nhau để bạn có thể tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền, cách SEO hoạt động, tại sao kênh này lại quan trọng đối với doanh nghiệp Organic Search là gì và cách bắt đầu với tìm kiếm không phải trả tiền.

Tối ưu hóa công cụ Organic Search (SEO) là quá trình hiển thị cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) một cách tự nhiên.

Một trò đùa rất khập khiễng trong ngành công nghiệp organic search SEO là, “Nơi tốt nhất để giấu xác chết là ở trang hai của Google vì sẽ không có ai tìm kiếm ở đó.”

Nhìn thấy?

Khá khập khiễng, nhưng vấn đề là nếu bạn không ở trang đầu tiên của SERPs, sẽ không có ai xem các trang của bạn.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn truy cập trang hai của Google để làm bất cứ điều gì như đọc một bài báo hoặc mua một sản phẩm. Không quan trọng bạn đang cố gắng làm gì; gần như không có cách nào bạn đi đến trang hai để làm điều đó.

Chúng tôi có thể sử dụng nhiều chiến lược để tìm kiếm không phải trả tiền, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa nội dung hoặc khắc phục các sự cố kỹ thuật cản trở người dùng truy cập trang web.

organic search
organic search

Organic Search hoạt động như thế nào?

Cách đơn giản nhất để đề cập đến Organic Search là nghĩ xem đâu là kết quả tìm kiếm phù hợp nhất để người dùng nhìn thấy khi họ nhập một từ khóa hoặc truy vấn cụ thể vào Google.

Organic Search là một quá trình được tạo thành từ nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đảm bảo kết quả của chúng tôi hiển thị đầu tiên hoặc ít nhất là trên trang đầu tiên của kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xuất hiện trên đầu Google không phải là một trò ảo thuật nào đó. Nó cần có sự phối hợp và hợp tác từ nhiều bộ phận khác nhau, sự đồng ý của giám đốc điều hành, một nhóm các nhà tiếp thị và chuyên gia SEO tài năng cũng như một cách khả thi để theo dõi và giám sát kết quả của bạn.

Tìm kiếm không phải trả tiền bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa và tạo nội dung, kiểm tra kỹ thuật và chiến lược tiếp thị ngoại tuyến.

Mục tiêu của Organic Search là đảm bảo người dùng có trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và trang đích của bạn, đồng thời nhận được câu trả lời họ đang tìm kiếm – cho dù đó là để xem nội dung, so sánh hai thứ với nhau hay mua một sản phẩm.

Google không thực sự quan tâm đến Organic Search. Điều mà Google quan tâm là đảm bảo người dùng tìm thấy nội dung độc đáo, hữu ích và phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn có thể kết hợp nội dung của mình với trái tim và tâm trí của người dùng, thì bạn có thể đảm bảo rằng Google sẽ thưởng cho những nỗ lực của bạn và hiển thị trang của bạn ở vị trí cao hơn trên SERPs.

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên trang web của mình.

Organic Search được chia thành ba loại chính: mức độ liên quan, khả năng khám phá và thẩm quyền.

Mức độ liên quan là mức độ liên quan của chủ đề và nội dung của trang liên quan đến các từ khóa mục tiêu cụ thể.

Khả năng khám phá là khả năng một trang web được tìm thấy và lập chỉ mục chính xác bởi các công cụ tìm kiếm.

Cơ quan là thẩm quyền của trang trong công cụ tìm kiếm.

Những yếu tố này có thể góp phần giúp các trang được xếp hạng cao hơn trên SERPs, lý tưởng là trên trang một.

Những người làm việc trong lĩnh vực SEO cần cộng tác với nhiều bộ phận khác nhau để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Các chuyên gia SEO cần làm việc với nhóm nội dung để tạo nội dung chất lượng cao. Họ cũng cần làm việc với nhóm phát triển để đảm bảo rằng trang web của họ hoạt động tốt về mặt kỹ thuật và cuối cùng, họ cần theo dõi tất cả các kết quả này để đảm bảo rằng những gì họ đang làm là hiệu quả.

Khi làm việc với nhóm phát triển, bạn phải đảm bảo rằng nội dung bạn tạo tải nhanh và dễ dàng được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo nội dung này được tìm thấy là liên kết nội bộ với nội dung có liên quan của bạn. Điều này giúp Google và người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn và hiểu nội dung liên quan của nó.

Tốc độ trang và trang web cũng rất quan trọng cần lưu ý vì Google đánh giá cao điều này vì nó liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Hãy nghĩ xem bạn đã rời khỏi một trang web bao nhiêu lần vì nó tải chậm – đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét điều này khi tạo nội dung.

Như bạn có thể thấy, nhiều yếu tố và nhóm khác nhau tham gia vào việc đảm bảo trang web của bạn ở trạng thái tốt, tất cả đều dẫn đến nỗ lực organic search SEO thành công.

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều lượt mua hơn xung quanh SEO là cho các thành viên trong nhóm và các bộ phận thấy tác động của nó đối với doanh nghiệp, nhận thức về thương hiệu và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

organic search
organic search

Tại sao tìm kiếm không phải trả tiền lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Tìm kiếm không phải trả tiền rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì người tiêu dùng của bạn dành một lượng thời gian đáng kể để tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi hoặc vấn đề trên Google.

Ngày nay, có hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi năm.

Ngoài ra, hầu hết lưu lượng truy cập trang web của bạn là từ tìm kiếm không phải trả tiền – cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không.

Với sự phát triển của điện thoại di động, mỗi ngày, Google nhận thấy khoảng 15-20% truy vấn chưa từng thấy trước đây.

Hãy nghĩ về tần suất bạn nhập nội dung nào đó vào Google trên điện thoại thông minh của mình, cho dù đó là tìm kiếm bộ phim mới nhất của diễn viên, tìm sản phẩm mới, tra cứu địa điểm hay nhập nội dung cá nhân mà bạn không muốn hỏi bất kỳ ai khác.

Vấn đề là Google là nơi khách hàng của bạn bắt đầu hành trình của người mua, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn đang đầu tư vào tìm kiếm không phải trả tiền để bạn có thể xếp hạng trên trang một cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Cách suy nghĩ cũ về SEO là tạo nội dung và sau đó yêu cầu nhóm Organic Search “đi SEO bài viết này” và hy vọng thứ hạng cao sẽ theo sau.

Thay vào đó, bạn cần đầu tư vào tìm kiếm thông minh khi bắt đầu quá trình tạo nội dung. Bằng cách này, bạn có thể thông báo cho nhóm nội dung những gì họ nên đưa vào nội dung của mình hoặc loại nội dung nào họ nên tạo.

Nếu bạn tiếp tục coi nhóm SEO là người gác cổng của tổ chức, thì lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ không bao giờ thực sự tăng lên.

Bạn cần chủ động hơn với dữ liệu tìm kiếm của mình và sử dụng thông tin đó để hỗ trợ những gì bạn làm trong nội bộ và tạo ra một chiến lược và chương trình SEO hiệu quả.

Dù muốn hay không, mọi người đang sử dụng công cụ tìm kiếm cho mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của họ, vì vậy chúng ta cần bắt đầu đầu tư nhiều thời gian hơn vào SEO giống như cách mà các công ty dành nhiều thời gian cho tìm kiếm có trả tiền.

Sự khác biệt giữa Tìm kiếm có trả tiền và Không phải trả tiền

Sự khác biệt chính giữa tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền là tìm kiếm có trả tiền là nguồn lưu lượng trả tiền để phát, trong khi tìm kiếm không phải trả tiền kiếm được bằng cách cung cấp kết quả tốt nhất cho một tìm kiếm nhất định.

Thông thường, tìm kiếm có trả tiền được biểu thị ở đầu hoặc cuối SERP với nhãn “Quảng cáo”. Mọi thứ được tìm thấy bên dưới những quảng cáo phải trả tiền này là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

organic search
organic search

Tìm kiếm có trả tiền là một chiến lược ngắn hạn để hiển thị trên các công cụ tìm kiếm vì ngay giây phút bạn ngừng trả tiền cho quảng cáo, bạn sẽ ngừng hiển thị.

Organic Search là một chiến lược dài hạn để hiển thị trên các công cụ tìm kiếm vì bạn có thể liên tục xếp hạng trên trang một trong nhiều năm bằng cách chỉ thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với trang xếp hạng.

Đó là một cách hiệu quả hơn nhiều về chi phí để có lưu lượng truy cập và chuyển đổi vì bạn không phải trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào nội dung xếp hạng của bạn.

Kết quả Organic Search có thể được hiển thị theo nhiều cách: liên kết màu xanh tiêu chuẩn, kết quả hộp câu trả lời, Mọi người cũng hỏi, gói địa phương, hình ảnh, video, v.v.

Chúng tôi cần ưu tiên tìm kiếm không phải trả tiền vì tỷ lệ nhấp (CTR) của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn gần mười lần so với tìm kiếm có trả tiền.

Hãy nghĩ về tần suất bạn bỏ qua quảng cáo trên YouTube hoặc tua nhanh trong quảng cáo. Chỉ đơn giản bằng cách xem xét hành vi của người dùng, chúng tôi biết rằng quảng cáo trả tiền không phải là nơi thích hợp nhất để truy cập thông tin nữa.

Người dùng thích điều hướng và nhấp vào danh sách không phải trả tiền vì họ biết nội dung này sẽ có câu trả lời mà họ muốn.

Tôi không nói là tránh hoàn toàn  , nhưng cần có sự cân bằng lành mạnh và sức mạnh tổng hợp giữa các nỗ lực có trả tiền và tự nhiên của bạn thay vì tập trung tất cả các nguồn lực của bạn vào lợi ích ngắn hạn do tìm kiếm có trả tiền mang lại.

Bạn có thể tạo một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số rất hiệu quả bằng cách đảm bảo sức mạnh tổng hợp giữa các kênh.

Ví dụ: nếu có những từ khóa mà bạn không xếp hạng trên trang một, thì bạn nên bắt đầu tăng chi tiêu có trả tiền của mình cho những từ khóa này trong khi bạn làm việc để tối ưu hóa nội dung có liên quan.

Ngoài ra, giả sử có những từ khóa mà bạn đã xếp hạng trên trang một. Trong trường hợp đó, bạn có thể giảm chi tiêu phải trả tiền của mình cho những cụm từ này – bởi vì bạn không cần phải trả tiền cho các nhấp chuột nếu bạn đã xếp hạng tự nhiên ở đầu kết quả.

Một số nghiên cứu điển hình (Tiết lộ: Tôi làm việc tại Conductor) cho biết hiển thị trong danh sách trả phí và không phải trả tiền sẽ tốt hơn vì người dùng nhớ tên thương hiệu.

Nhìn chung, bằng cách sử dụng dữ liệu giữa hai kênh, bạn có thể tìm ra và thử nghiệm điều gì là tốt nhất cho tổ chức của mình.

Cách bắt đầu với Organic Search?

Có rất nhiều đòn bẩy khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong SEO để bắt đầu hoàn thành công việc.

Cách bạn nên suy nghĩ về việc bắt đầu với SEO là đảm bảo nội dung trang web của bạn có liên quan và có thể khám phá được.

Phá vỡ điều này ở cấp độ cao, bạn cần tạo nội dung có liên quan và đảm bảo nội dung này có thể truy cập được và hợp lý về mặt kỹ thuật.

Tiếng nói của khách hàng

Trước tiên, bạn nên tạo nội dung phù hợp với tiếng nói của người tiêu dùng. Nghiên cứu từ khóa là bánh mì và bơ của việc tạo ra nội dung. Đây là bước đầu tiên cần thực hiện khi xem xét tạo trang đích.

Nếu bạn không khớp nội dung của mình với giọng nói của khách hàng, thì sẽ không ai tìm thấy nó. Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung chất lượng cao của mình sử dụng các cụm từ mà khách hàng thực sự tìm kiếm.

Lượng tìm kiếm hàng tháng (MSV) hoặc lượng người trung bình tìm kiếm một cụm từ mỗi tháng là một số liệu quan trọng, nhưng nó cũng là một số liệu định hướng.

Bạn cần ưu tiên mức độ liên quan của từ khóa trước hết. Mặt khác, vì SERP rất cạnh tranh, bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn hoặc sẽ không bao giờ có cơ hội xếp hạng.

Nền tảng kỹ thuật lành mạnh

Thứ hai, khi tạo nội dung hoặc trang web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng nền tảng kỹ thuật vững chắc.

Ở cấp độ cao, Google hoặc bất kỳ trình thu thập dữ liệu nào khác của công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn bằng cách thu thập dữ liệu tất cả các liên kết trên trang web của bạn và theo tất cả các liên kết có thể truy cập được.

Tiếp theo, các công cụ Organic Search bắt đầu phân tích các liên kết này để xem nội dung trên trang là gì và lưu trữ nội dung này trong chỉ mục tìm kiếm.

Cuối cùng, khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó trên công cụ tìm kiếm, nó sẽ cung cấp nội dung này cho người dùng và xếp hạng các trang đích có liên quan nhất theo những gì thuật toán cảm thấy sẽ cung cấp câu trả lời tốt nhất.

Điều này rất quan trọng vì nếu bạn khiến Google khó tìm thấy nội dung của bạn hoặc nếu bạn đang tạo nội dung tải rất chậm, thì Google sẽ không muốn hiển thị nội dung này cho người dùng.

organic search
organic search

Theo dõi và đo lường kết quả

Cuối cùng, bạn cần theo dõi và đo lường kết quả của các chiến lược mà bạn thực hiện.

Sử dụng phần mềm SEO doanh nghiệp hoặc công cụ SEO nhỏ hơn, bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa, thị phần và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều gì đang xảy ra và khi nào cần thay đổi.

Một nửa câu chuyện là nghiên cứu và thực hiện các thay đổi. Nửa còn lại đang đào sâu vào báo cáo để xem những gì hiệu quả và không hiệu quả.

Tìm kiếm không phải trả tiền là cách tốt nhất để đảm bảo rằng người dùng tìm thấy nội dung của bạn. Bạn không trả tiền cho những nhấp chuột này; bạn đang kiếm được chúng.

Người dùng hiểu rằng nội dung hiển thị ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm là nội dung phù hợp và hữu ích nhất cho những gì họ đang tìm kiếm.

Bằng cách làm cho cuộc sống của Google trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng sẽ gặt hái được những phần thưởng khi nội dung và trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, Organic Search chuyển đổi và được công nhận hơn trong nội bộ.

Trở nên hữu hình hơn không phải là một công việc dễ dàng.

Sẽ luôn có rất nhiều lần thử và sai trước khi tìm ra cách nào hiệu quả. Tuy nhiên, đó là phần tốt nhất của SEO – một khi bạn tìm ra điều gì hiệu quả, bạn có thể nhân rộng những chiến thắng và bài học đó trên toàn bộ trang web.

SEO là một ngành công nghiệp phát triển rất nhanh và luôn thay đổi.

Bằng cách cập nhật các bản cập nhật thuật toán, loại kết quả mới và xu hướng Organic Search của ngành, bạn có thể đảm bảo trang web của mình luôn ở đầu kết quả tìm kiếm.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn hiểu biết cơ bản về tìm kiếm không phải trả tiền là gì, cách thực hiện hành động và tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu thêm về SEO và các chủ đề nâng cao, hãy xem Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu của SEJ.

Từ khóa:

  • Direct Search là gì
  • Organic social là gì
  • Social search la gì
  • Seo la gì
  • Organic Marketing là gì
  • Organic Search
  • Referral la gì
  • Organic la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *