Organic Traffic là gì? Cách tăng lượng Organic Traffic cho website đơn giản nhất!

Là một trong những chỉ số quan trọng của Google Analytics, Organic traffic (lượng người tiếp cận tự nhiên) rất được nhiều người quan tâm. Vậy Organic traffic là gì? Chúng có vai trò như thế nào trong sự phát triển của website? Cách tăng lượng Organic Traffic cho website nào nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Định nghĩa Organic Traffic là gì?

Organic Traffic, Organic Search Traffic hay Organic Search đều là những từ dùng để mô tả là những truy cập vào website của khách hàng thông qua các bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP) trên các công cụ tìm kiếm Google Search, không bao gồm các truy cập từ các hình thức quảng cáo trả tiền của Google như Adsword.

Nói một cách khác, Organic Traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên bởi các thuật toán xếp hạng công cụ này đề cao nội dung mà website đang nói đến. Như vậy, có nghĩa là các lưu lượng truy cập này có được một cách tự nhiên và không phải trả bất cứ chi phí gì thêm để gia tăng truy cập.

Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm.

Thông thường, các website càng có thứ hạng tự nhiên trên SERP cao, thì lượng Organic Traffic đến với website càng lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao do thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lại có lượng Organic Search ít hơn các website khác có thứ hạng thấp hơn. Có thể website đó chưa có uy tín cao hoặc được nhiều người biết đến. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần có một chiến thuật và chiến lược SEO hợp lý để tối đa lượng truy cập tự nhiên đến với website. organic traffic là gì

Tầm quan trọng của chỉ số Organic Traffic đối với website và SEO

Organic Traffic được đánh giá là một nguồn lưu lượng truy cập rất quan trọng của một website. Chúng chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng lưu lượng, nâng cao uy tín của trang web. Với những trang web bán hàng, lượt Organic Traffic càng cao sẽ dễ dàng thúc đẩy khách hàng tăng tương tác. Với những web nội dung, Organic Traffic giúp lượng người biết đến trang ngày càng nhiều, dễ dàng chào mời quảng cáo các nhãn hàng.

organic traffic là gì
organic traffic là gì

Vì các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên phục vụ nhu cầu người dùng nên lượng Organic Traffic sẽ đánh giá được mức độ uy tín và chất lượng của trang. Điều đó giúp website càng dễ thăng hạng, phục vụ cho việc làm SEO đơn giản hơn.

Organic Traffic được xem là một trong những chỉ số đánh giá hiệu quả mà SEO mang lại cho website. Khi SEO tốt, bài viết sẽ được lên top tìm kiếm, giúp việc tiếp cận của khách hàng trở nên tối ưu. Ngược lại, khi nội dung tốt, lượng Organic Traffic tăng lên, việc SEO cũng đơn giản hơn.

Chính vì vậy, cách tăng lượng traffic cho website một cách tự nhiên luôn là bài toán đối với các SEOer.

Nguyên nhân nào làm giảm lượng Organic Traffic là gì?

Lượng truy cập Organic Traffic của trang web bạn đang giảm dần có thể đến từ những nguyên nhân sau:

Sự thay đổi thuật toán của Google

Nguyên nhân đầu tiên bạn cần biết khi lượng truy cập Organic Traffic của website giảm chính là sự thay đổi thuật toán của Google. Google sẽ thay đổi liên tục và những gì mà bạn có thể nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của sự thay đổi này.

Việc thay đổi thuật toán sẽ khiến doanh nghiệp càng gặp khó khăn khi muốn tăng thứ hạng của website trên các kết quả tìm kiếm. Yêu cầu phải luôn đổi mới cách làm trong từng kế hoạch Seo.

Google giảm lượng Traffic của website

Có một số trường hợp dù trang web của bạn có thứ hạng cao nhưng lượng Organic Traffic vẫn gị giảm. Nguyên nhân chủ yếu là vì kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các trang công cụ đã dần bị nhiễu thông tin và nó làm giảm giảm hành vi click vào kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Bị lấn át bởi những thông tin khác organic traffic là gì

Thực tế dù trang web của bạn xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm nhưng không đồng nghĩa họ sẽ click vào website của bạn nhiều. Lý do là vì toàn bộ thông tin trang web đã bị lấn chiếm bởi những thông tin khác hoặc quảng cáo khác từ Google.

Gia tăng xu hướng Social Search

Không ai có thể phủ nhận Google là trang tìm kiếm đem lại hiệu quả cao với người dùng. Nhưng hiện nay, lượng người dùng công cụ này không còn nhiều, họ bắt đầu chuyển sang các công cụ khác có tính chuyên môn cao hơn.

Ví dụ khi muốn tìm một bài hát mới, thay vì dùng Google như trước đây, bạn sẽ vào các trang chuyên dụng như Youtube, Nhaccuatui hay Zing…Hoặc khi muốn đặt mua một sản phẩm nào đó, người dùng sẽ vào những trang như eBay, Lazada, Tiki…thay vì sử dụng Google.

Vậy nên có thể thấy rõ ràng rằng nhu cầu sử Google của người dùng khi tìm kiếm thông tin ngày càng giảm. Từ đó sẽ khiến lượng tìm kiếm của từ khóa giảm theo và lượng Traffic tự nhiên cũng vì thế mà thấp hơn.

Traffic thay đổi từ Desktop sang Mobile

Khi mạng lưới internet ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, cũng đồng nghĩa với việc tìm kiếm thông tin của người dùng càng cao. Trong lúc đó khả năng tìm thông tin trên Smartphone của Google vẫn còn nhiều hạn chế.

Muốn sử dụng Google trên điện thoại, người dùng buộc phải thực hiện một số thao tác như khởi động trình duyệt, truy cập trang rồi mới gõ từ khóa cần tìm, xem từng lượt kết quả, bấm vào và mở ra một trình duyệt khác mới xem được thông tin. Đó là chưa kể đến thông tin không phù hợp, người dùng phải thực hiện lại các bước trên một lần nữa. organic traffic là gì

organic traffic là gì
organic traffic là gì

Cách tăng lượng Organic Traffic cho website đơn giản nhất

Để tăng traffic, có rất nhiều cách khác nhau. Một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Cách tăng traffic tự nhiên từ nội dung bài viết

Dù có nhiều thủ thuật để đưa bài viết lên top công cụ tìm kiếm nhưng điều giữ chân người đọc lại chính là nội dung. Một bài viết có nội dung tốt sẽ khiến người đọc ấn tượng và họ sẵn sàng tìm đúng website đó cho những lần tìm kiếm tiếp theo.

Do vậy, việc tạo nên những bài viết độc đáo, chất lượng, có chiều sâu là ưu tiên hàng đầu để tăng Organic Traffic. Cách tặng traffic này cũng được xem là có hiệu quả lâu dài, bền vững.

Sử dụng từ khóa dài để tiếp cận đúng đối tượng organic traffic là gì

Tâm lý chung của người tìm kiếm thông tin chính là họ luôn gõ các từ khóa dài để đảm bảo công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả đúng nhất. Chính vì vậy, bạn cũng cần ưu tiên các từ khóa dài, chi tiết để tạo bài viết. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được ưu tiên thứ hạng và dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh đó, có thể thấy các từ khóa ngắn khá chung chung và được SEO rất nhiều. Do vậy, việc cạnh tranh hiển thị các từ khóa này sẽ không tối ưu bằng các từ khóa dài.

Thường xuyên cập nhật nội dung

Việc cập nhật nội dung thường xuyên là cách tăng traffic cho website khá đơn giản. Bạn chỉ cần chăm chỉ vào các bài viết cũ của mình, viết thêm các nội dung mới. Các công cụ tìm kiếm sẽ cập nhật lại và ưu tiên hiển thị những bài viết mới nhất.

Thêm vào đó, người dùng cũng luôn muốn đọc những thông tin mới và chính xác. Việc cập nhật nội dung website sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng, để họ có những trải nghiệm tốt, thúc đẩy việc tương tác và mua hàng.

Dùng những từ khóa được nhiều người tìm kiếm organic traffic là gì

Hiện nay, không ít những công cụ thống kê những từ khóa “hot” được nhiều người tìm kiếm trong một lĩnh vực. Bạn chỉ cần xem những từ khóa đó là gì, từ nào là phù hợp để triển khai các hệ thống bài viết liên quan.

Với website của chính mình, bạn hoàn toàn có thể đo được các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất thông qua công cụ đo lường Google Analytics. Dựa vào đó, bạn sẽ biết được xu hướng đọc bài viết của khách hàng để đưa ra những kế hoạch content phù hợp hơn.

Marketing luôn là một cuộc chiến trường kỳ. Hi vọng, với các thông tin chi tiết trên đây, bạn đã hiểu rõ Organic Traffic là gì và làm cách nào để tăng traffic cho website. Chúc các bạn thành công.

organic traffic là gì
organic traffic là gì

Làm sao để kiểm tra Organic Traffic?

Có rất nhiều cách để kiểm tra Organic Traffic cho website của bạn nhưng hầu hết đều yêu cầu phải trả phí cao và kết quả thường không chính xác. Sau đây là các cách kiểm tra lượt truy cập mà Viết Bài Xuyên Việt thường dùng:

Sử dụng Google Analytics

Muốn kiểm tra lượng truy cập, bạn có thể sử dụng Google Analytics với những thao tác đơn giản.

Chỉ cần tạo cho mình một tài khoản trên công cụ này, sau khi đăng nhập và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy click vào mục “sức thu hút” nằm ở cột bên trái.

Bước 2: Chọn mục “tổng quan”. Trong mục này tiếp tục chọn “tất cả lượng truy cập” và bạn sẽ thấy những tùy chọn hiện ra bao gồm:

 • Kênh: Tùy chọn này chia lượng truy cập theo từng nguồn truy cập khác nhau như: Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search Traffic.
 • Biểu đồ dạng cây: Cũng tương tự như “kênh” nhưng được chuyển hóa thành dạng biểu đồ.
 • Nguồn/Phương tiện: Mục này sẽ phân tích tất cả trang mà người dùng truy cập trước khi tới website chính.
 • Giới thiệu: Cũng giống như “Nguồn/Phương tiện” nhưng ở đây chúng chỉ tập trung phân tích Referral Tracffic.

Bạn có thể nhận thấy Organic Traffic luôn có tỷ lệ truy cập cao hơn so với những loại Traffic khác trên website. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào từng chiến lược Seo cụ thể của doanh nghiệp.

Sử dụng Google Search Console organic traffic là gì

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Search Console cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn: tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Google Tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm nào làm trang web của bạn hiển thị, tần suất người tìm kiếm nhấp vào trang đối với các cụm từ đó, v.v.

Sử dụng Ahrefs kiểm tra Organic Traffic

Ahrefs là bộ công cụ phân tích Website theo Organic Keywords và Organic Traffic, kiểm tra Backlink tốt nhất và cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất hiện nay. Công cụ này có hàng trăm tính năng khác nhau dành cho các Web Master theo dõi trang của mình và cả đối thủ. Trong đó có tính năng theo dõi Organic Traffic.

Mặc dù chỉ số Organic Traffic của Ahrefs không chính xác nhưng nó phản ánh quá trình phát triển của website và rất cần thiết khi tiến hành chiến dịch SEO tổng thể.

organic traffic la gi 1

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Trang chủ

Các tìm kiếm liên quan

 • Organic Traffic là gì
 • Paid traffic là gì
 • Organic content là gì
 • Direct Search là gì
 • Organic search traffic là gì
 • Organic Search là gì
 • Organic search là
 • Nghề traffic online la gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *