Email marketing

Outbound link là gì và lợi ích của outbound links cho SEO

Outbound link là gì? Bạn đã xem xét lý do tại sao điều quan trọng là phải có các Outbound links chất lượng từ trang web của bạn hay tự hỏi cách tạo chúng như thế nào? Công việc làm SEO của tôi thường ngày tiếp xúc với outbound links và tôi sẽ chia sẻ ở bài đăng này để giúp bạn hiểu tầm quan trọng của các outbound links cho SEO. Chúng tôi đã nói về cách để có được nhiều backlinks và việc xây dựng backlinks hiệu quả hơn cho trang web của bạn mà cuối cùng sẽ giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm, nhưng đồng thời bạn nên xem xét sử dụng một chiến lược liên kết ngoài (outbound link) để đảm bảo blog của bạn không bao giờ bị phạt.

Một số thông tin về outbound link có thể bạn chưa biết

1. Outbound link là gì?

Outbound links là các liên kết trỏ đến một số tên miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết đến các tên miền có liên quan, nó không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực của bạn, mà còn giúp tăng sự tin tưởng và chất lượng trang web của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc SEO của blog của bạn. outbound link là gì

Outbound link:

 • Cung cấp cho công cụ tìm kiếm một ý tưởng rõ ràng về blog của bạn vì các liên kết có liên quan.
 • Cung cấp cách tốt nhất để liên lạc / xây dựng mối quan hệ với các blogger có cùng sở thích.
outbound link là gì
outbound link là gì

 

2. Chất lượng nội dung liên quan tới chất lượng Outbound Links

Trong các tiêu chí xét chất lượng nội dung trong SEO, tôi cược là lão Google khổng lồ cũng đủ thông minh để biết rằng, một nội dung tốt hẳn phải có đầy đủ các yếu tố bao gồm: Ảnh và Video, text, nội dung gốc, đường dẫn ra các nguồn khác nhau. Điều này đảm bảo cho bạn có một nội dung chất lượng để lên top Google.

Một bài viết với đầy đủ các thành phần, tiêu chí sẽ nhanh chóng được lên top, trong đó tôi cứ cố gắng nghĩ ra một công thức chung để ốp cho các trang của mình, ví dụ như:

 • Tựa đề có từ khóa
 • Nội dung tự viết
 • Sắp xếp khoa học
 • Có ảnh tối ưu, độc quyền
 • Có video càng tốt
 • Dài khoảng 1000 chữ
 • Có / nên có một outbound links trỏ ra nguồn ngoài, liên quan outbound link là gì

Và có thể, trong một giới hạn nào đó, Google cũng đi theo đúng cái công thức ấy mà xét duyệt nội dung chất lượng. Chả thế mà trên Moz có cả một bài viết về lý do tại sao bạn nên có Outbound links trỏ ra ngoài, điều mà các SEOer Việt Nam luôn sợ sệt, kì cục hết mức !

Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới số lượng outbound links, bao nhiêu thì hợp lý ?

3. Bao nhiêu Outbound links trên một bài viết thì hợp lý?

Trên thực tế, không có một số liệu nào nói rằng bằng nao là tốt cho SEO. Nhưng phải đảm bảo tính trải nghiệm của người dùng, tôi nghĩ 10 là quá đủ ! Tuy nhiên số lượng này sẽ rất linh động, vì tôi thấy những bài viết dài của các blog lớn thường có lượng link out ra ngoài khoảng 20 link, thông thường nhất cũng tới 5 link !

Trong trường hợp tự nhiên, backlink của bạn sẽ rất đa dạng, bạn có thể link tới bất kì một nguồn thông tin nào khác.

4. Những yếu tố ảnh hưởng lớn tới SEO outbound link là gì

 • Thêm mới nội dung hay một trang trên site của bạn thường xuyên, bạn sẽ nhận được 4/10 điểm.
 • Google sẽ cho bạn 9/10 điểm nếu website của bạn tốt và inbound link chất lượng. outbound link là gì
 • Làm mới web page của bạn thường xuyên và đều đặn. Nếu bạn làm được như thế Google sẽ cho bạn 2/10 điểm.
 • Google sẽ cho bạn 5/10 nếu site bạn không chưa bất kỳ liên kết hỏng nào.
 • Google sẽ cho bạn 8/10 điểm nếu bạn liên kết tới các lão làng như facebook, Orkut, Digg , Stumble ,Squidoo.
 • Google sẽ cho bạn 7/10 điểm nếu bạn có một người hàng xóm tốt tức là một link tới trang nào đó thật sự chất lượng.
 • Nếu bạn quan tâm và làm tốt tất cả các yếu tố trên thì ban sẽ được google đánh giá 10/10.

5. Dưới đây là một vài gợi ý để tạo Outbound links

 • Liên kết đến các trang thực sự thêm giá trị cho bạn và bao gồm chủ đề rất tốt.
 • Liên kết đến các bài viết có thẩm quyền trang cao hoặc tên miền tốt.
 • Liên kết đến các bài viết có số lượng chia sẻ mạng xã hội cao. (Mặc dù xem xét các yếu tố khác như tính xác thực của trang web)
 • Liên kết với các blogger trong kết nối của bạn hoặc trong lĩnh vực của bạn, giúp bạn tạo một cộng đồng với các blogger đồng nghiệp.

Một trong những chiến lược mà chúng tôi đã sử dụng là chúng tôi liên kết với nguồn tốt và đáng tin cậy, hoặc nếu chúng tôi có bài đăng về chủ đề đó, chúng tôi liên kết cho nội dung tương tự có liên quan như là 1 vấn đề người đọc nên tham khảo. Luôn ghi nhớ tỷ lệ thoát, và luôn tạo liên kết ngoài mở trong tab mới. outbound link là gì

Tôi nhận thấy rằng hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu trong Google có ít nhất một vài liên kết ra ngoài tới các trang xếp hạng cao và có liên quan, giúp họ tăng xếp hạng của họ.

Lợi ích của outbound link cho SEO là gì?

Hãy xem một số điều kiện bạn cần cân nhắc trước khi bạn muốn đưa một liên kết đến website khác.

1. Liên kết đến các blog có liên quan outbound link là gì

Đừng đi liên kết ra ngoài với một website xấu, đây là điều bạn rất cần quan tâm bởi vì kinh nghiệm của tôi nhận thấy nhiều chủ website, blog đã vô tình hoặc không biết được rằng mình đang liên kết tới một website tồi hoặc có nội dung xấu. Công cụ tìm kiếm theo dõi các liên kết ngoài (outbound links), giúp bạn tránh liên kết đến các trang bị cấm hoặc các blog xấu.

Cố gắng liên kết với các blog có cùng lĩnh vực với blog của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu đến blog của bạn. Cố gắng liên kết đến các tên miền đã được tin cậy và có thứ hạng và giá trị tên miền tốt.

outbound link là gì
outbound link là gì

2. Không phải là một trang trại liên kết

Tránh các liên kết ngược theo hướng hai chiều và khi bạn liên kết với bất kỳ tên miền nào, hãy đảm bảo rằng nó không phải là một phần của việc bạn trao đổi liên kết. Theo dõi các bản cập nhật thuật toán của Google gần đây bạn sẽ thấy được Google đang giảm rất nhiều giá trị liên kết từ các blog kém chất lượng. outbound link là gì

3. Tránh có quá nhiều liên kết ngoài

Có một số liên kết chỉ ra ngoài là tốt, nhưng có quá nhiều liên kết ngoài có thể gây khó chịu từ quan điểm của người đọc của bạn.

Cố gắng tập trung hơn vào liên kết nội bộ, (một phần Chiến lược SEO của Wikipedia) và chỉ liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn.

Liên kết tới ít blog hơn và chỉ với các blog có liên quan. Trong các bài viết chung, chúng tôi muốn chú ý không liên kết quá nhiều để có trải nghiệm đọc tốt hơn.

Quan trọng nhất, đảm bảo nội dung của bạn hữu ích và chăm sóc tối ưu hóa trên trang (SEO Onpage).

4. Cung cấp và yêu cầu liên kết

Việc viết blog nó có lợi cho tất cả mọi người bởi vì mọi người sẽ thấy được việc cho và nhận. Nếu bạn có bài đăng trên blog mà bạn tham khảo bài đăng trên blog của tác giả khác, bạn cần phải cung cấp liên kết trong bài đăng của mình. Điều này sẽ cải thiện nội dung bài đăng của bạn và sẽ cho phép bạn yêu cầu trao đổi liên kết với người viết blog khác. Việc trao đổi liên kết này sẽ hữu ích cho việc mang lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến cả hai blog. outbound link là gì

5. Bạn nên liên kết với ai?

Có rất nhiều chiến lược mà bạn có thể làm theo để thực hiện liên kết. Đề nghị của tôi là khi bạn muốn đưa ra một tham chiếu hoặc giải thích trong bài viết của bạn nhưng bạn không hoàn toàn chắc chắn website để liên kết đến (những thông tin để trỏ đến tham chiếu của bạn) thì bạn nên liên kết đến các tài nguyên tốt như Wiki. (Đúng! Wikipedia vẫn là một trong những tên miền đáng tin cậy nhất từ ​​Google POV!)

Các tìm kiếm liên quan:

 • internal link là gì
 • external link
 • external link la gi
 • external links là gì
 • đặt link trong bài viết
 • link ẩn là gì
 • anchor link là gì
 • external link là chỉ số thông báo điều gì

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button