Thiết kế Website

Cách cài đặt outlook 2016 và Sự khác biệt so với Outlook của bộ Microsoft Office 365

Office 2016 được xem là sản phẩm Microsoft Office truyền thống, được bán với khoản phí một lần, trước. Bạn phải trả một lần để mua một phiên bản Office 2016 mà bạn có thể cài đặt trên một máy PC hoặc Mac và sử dụng vô thời hạn. Hãy cùng SEMTEK xem thử giữa Office 2016 và Office 365 có những điểm nào khác biệt, cài đặt outlook 2016 như thế nào nhé.

Outlook 2016 là gì?

Outlook 2016 hay gọi đầy đủ là Microsoft Outlook 2016 là phần mềm email giúp quản lý hộp thư, theo dõi và quản lý email trên máy tính, gửi nhận email, đọc xem email, đính kèm chia sẻ file tới mọi người khi làm việc, tìm kiếm, lọc và xóa email trên một giao diện rất trực quan, dễ sử dụng. Outlook 2016 có sẵn trong bộ cài Microsoft Office 2016 do Microsoft phát hành để khi cài bạn sẽ có thêm các lựa chọn về ứng dụng mình cần khác như Word, Excel, PowerPoint đang thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phiên bản này được kế thừa những ưu điểm và tính năng tốt nhất từ bản trước đó đồng thời bổ sung, tích hợp thêm nhiều tiện ích mới mẻ, thú vị hơn nhằm phục vụ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản, nâng cao của công việc, học tập và giảng dạy của mọi người. Sự cải tiến mới sẽ mang đến một diện mạo chuyên nghiệp hơn trong quản lý công việc, lịch làm việc, hay danh bạ người dùng.

Hãy tải Outlook 2016 32bit, 64bit để quản lý, theo dõi email trên Windows 10, Windows 7 ngay hôm nay để làm quen giao diện cải tiến mới tốt hơn cho phép tập trung vào nội dung quan trọng vơi bố cục rõ ràng,xem email, lịch và danh bạn theo phong cách mới hoàn toàn.

cài đặt outlook 2016
cài đặt outlook 2016

Mặc dù đã có bản Outlook 2019 nhưng 2016 vẫn là bản nên dùng bởi nó hoàn toàn tương tự như bản mới nhất, nếu không cần thiết đến các tính năng đặc biệt thì đây là bản phù hợp dành cho bạn, theo dõi email gửi, nhận, bảo mật thông tin đăng nhập, tìm kiếm email nhanh và chuẩn xác. Đặc biệt Outlook tích hợp sẵn dịch vụ đám mây cải thiện đáng kể giúp cho việc lưu trữ, truy cập và chia sẻ nhanh hơn rất nhiều.

Thiết kế mới của Microsoft Outlook 2016 tập trung giúp người dùng xử lý email, lập lịch hay quản lý các địa chỉ lên hệ hiệu quả trên PC, khả năng phải hồi email nhanh hơn với các email nội tuyến, gắn cờ, xóa email hoặc đánh dấu các email đã đọc hoặc chưa đọc thông qua những lệnh đơn giản trong danh sách tin nhắn, truy cập nhanh các lịch làm việc, lịch hẹn hoặc xem thông tin về người cùng trao đổi qua thư điện tử.

Microsoft Outlook 2016 có gì mới?

1. Sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2016

Office 365 Outlook 2016 là Phần mềm Microsoft mới nhất được tung ra thị trường phân khúc phần mềm văn phòng. Thay vì thanh toán một mức giá cao trước, bạn có thể trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm và luôn được truy cập vào phiên bản mới nhất. Dữ liệu của bạn cũng được lưu trữ đám mây OneDrive bổ sung và truy cập vào các ứng dụng Office dành cho máy tính bảng. Bạn có thể chọn một thuê bao cho phép bạn cài đặt Office trên 5 máy tính khác nhau, chia sẻ nó với gia đình hoặc chỉ nhận Office cho chính bạn.

cài đặt outlook 2016
cài đặt outlook 2016

Office 2016: Một sản phẩm của truyền thống

Gói Office này chỉ bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote, gói này không bao gồm Outlook.

Bạn có thể tải về và sử dụng Office 2016, Outlook 2016 cho đến chừng nào bạn muốn. Bạn sở hữu nó. Bạn sẽ không bao giờ phải trả bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, khi Microsoft phát hành phiên bản Office mới, bạn sẽ phải trả tiền để mua phiên bản Office mới hoặc bị kẹt với Office 2016 cho đến khi bạn trả một lần nữa.

Khi mua Office 2016, bạn phải chọn giữa “Office Home & Student 2016” cho máy tính chạy trên Windows và “Office Home & Student 2016 for Mac” dành cho máy Mac (cả hai đều có giá 150 đô la). Nếu bạn chuyển từ Mac sang máy tính Windows hoặc ngược lại, bạn phải mua lại Office.

Bạn chỉ có thể cài đặt Office 2016 trên một máy PC hoặc Mac một lần. Bạn có thể hủy kích hoạt nó và di chuyển nó đến máy tính khác, nhưng bạn sẽ cần mua một khoá giấy phép khác nếu bạn muốn nó được cài đặt trên hai máy tính cùng một lúc.

Office 365 Cá nhân: Đăng ký văn phòng cho một người

Gói Office 365 bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm Outlook, Nhà xuất bản và Truy cập. Ngoài ra, bạn nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ trực tuyến trong OneDrive và 60 phút phút Skype mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng những phút này để gọi điện thoại từ Skype.

Bạn chỉ có thể tải xuống và sử dụng Office qua Office 365 nếu đăng ký của bạn là hiện tại. Nếu bạn ngừng trả tiền thuê bao, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng Office của bạn.

Khi bạn đăng ký Office 365, bạn có thể cài đặt Office trên máy PC hoặc Mac. Nếu bạn chuyển từ máy Mac sang máy tính Windows, hoặc ngược lại, bạn không phải trả bất cứ điều gì thêm. Chỉ cần tắt giấy phép từ máy tính Windows của bạn và cài đặt nó trên máy Mac của bạn.

Office 365 Personal cho phép bạn cài đặt Office trên một máy PC hoặc Mac cùng một lúc, cộng với một máy tính bảng – hoặc là máy tính bảng iPad, Android hoặc Windows.

Office 365: Bộ sản phẩm Microsoft này có thể được truy cập qua trình duyệt web từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào. Các kế hoạch cá nhân và kinh doanh có các tính năng rất khác nhau. Các kế hoạch cá nhân có giới hạn về số lượng thiết bị có thể truy cập Office 365.

Hai trong ba kế hoạch kinh doanh cho phép sử dụng Office trên năm máy tính bảng và điện thoại cho mỗi lần cài đặt Office. Office Online có ít tính năng hơn Office 365 dựa trên thuê bao và hoàn toàn miễn phí.

Bất kể loại kế hoạch nào bạn chọn, cài đặt outlook 2016 Office 365 lưu trữ thông tin trong đám mây và đi kèm với phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Khi thanh toán ngừng, dịch vụ sẽ dừng.

Outlook.com: Outlook.com thay thế Hotmail dưới dạng dịch vụ email miễn phí của Microsoft mà bạn có thể truy cập qua bất kỳ trình duyệt web nào. Outlook.com là một phần của Office Online, có chức năng hạn chế so với Office 365 và Office for PC. Outlook.com và Office Online lưu trữ thông tin trong đám mây.

Outlook 2016 có gì mới?

Outlook 2016 làm rất tốt việc tích hợp email, địa chỉ liên lạc,.lịch làm việc và quản lý tác vụ vào trong một ứng dụng. Nhưng từ lâu nó bị mang tiếng là quá rối rắm, phức tạp.và nhiều tính năng “nhiễu”. Ví dụ, nó nhúng Word vào là trình soạn thảo email, .và hậu quả là email dựng ra bản HTML từ Word,.rất khó định dạng lại được nếu bạn muốn thêm vào hay chỉnh sửa gì đó trong nội dung đó.

Outlook 2016 cũng không có nhiều cải tiến lớn nhưng vẫn có vài điểm mới. Đáng quan tâm nhất có lẽ là gửi và chia sẻ file đính kèm. Khi bạn đính kèm một tài liệu chứa trong OneDrive vào một.email thì Outlook 2016 gửi một đường link mặc định đến email thay vì đính kèm file.

Trừ khi bạn chỉnh lại quyền truy cập file, còn không thì tài liệu.bạn gửi cho người nhận, họ có thể chỉnh sửa được. Đây là giải pháp cộng tác rất hay nhưng chỉ với những ai.biết mình đang làm gì và chuyện gì đang xảy ra mà thôi. Còn nếu bạn không muốn làm theo cách mới này thì bạn.có thể gửi tài liệu trên đám mây với link có quyền “chỉ đọc”,.hoặc gửi file đính kèm theo kiểu truyền thống.

Cũng có vài tính năng mới khác trong Outlook 2016 mà thực chất đã có trên Office 365. Đó là thư mục Clutter dành cho những email có độ ưu tiên thấp, khác với thư rác. Clutter dựa vào các thuật toán trong Office 365, nay cũng được tích hợp vào Outlook.

Có nghĩa là, nếu bạn cho rằng thuật toán chưa chính xác đối với một email nào đó, bạn có thể chọn email đó và chọn Move to Clutter bằng cách nhấn chuột phải để “dạy” lại cho thuật toán biết cách “đối xử” với loại email đó về sau. Điều này không chỉ chuyển email vào thư mục Clutter mà còn cải thiện độ chính xác của dịch vụ này. Tuy vậy, bạn vẫn cần đến Office 365 nếu muốn bật hay tắt Clutter.

cài đặt outlook 2016
cài đặt outlook 2016

Một tính năng mới khác của Office 365 là Group mà.bạn cần đăng ký Enterprise mới có được. Group là danh sách gửi email.mà bạn chỉ định trước trong địa chỉ liên lạc. Ngoài gửi email, bạn có thể gửi lịch họp, chia sẻ tài liệu cho nhóm trong Group. Dĩ nhiên, nhóm liên lạc kiểu cũ vẫn có.

Nếu bạn không dùng Office 365 thì Office 2016 không có gì mới ngoài.giao diện thay đổi chút ít, mà thực chất là giao diện thay đổi đồng bộ trong cả.bộ Office 2016, có thêm Tell Me để tìm kiếm lệnh hoặc giúp đỡ. Vì Outlook có nhiều tuỳ chọn khó tìm nên.Tell Me tỏ ra thực tế hơn với ứng dụng này so với các ứng dụng khác.

Ví dụ nếu bạn đang soạn một email.và muốn thêm ai đó vào trường BCC hoặc thay.đổi địa chỉ trên From. Mặc định, Outlook ẩn những trường này và bạn cần nhấn.chuột vào tab Options để cho chúng hiển thị ra. Bây giờ, bạn có thể nhấn Tell Me, gõ bcc thế là xong.

Điểm thất vọng là có quá ít thay đổi cải tiến trong nhân của bộ Office 2016. Khi cựu CEO của Acompli vừa trở thành Phó chủ tịch của Outlook 2016.(Acompli chịu trách nhiệm các bản Outlook 2016 di động), chúng ta hy vọng.Outlook 2016 sẽ được cải tiến nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Cả hai sản phẩm đều có nhiều tiện ích rất thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên với lợi thế là kẻ sinh sau, Office 365 cho thấy.nó đã kế thừa và phát huy những kẻ tiền nhiệm tốt đến mức nào. Có thể thấy một số điểm rất rõ từ Sự khác nhau giữa Office 365 và.Office 2016 mà đặc biệt là Outook 2016, từ việc bổ sung các tính năng tiện ích đến việc thanh toán,.cập nhật phiên bản mới nhất,… của Office 365 mang lại một làn gió mới cho.dòng sản phẩm phần mềm văn phòng.

Cách cài đặt Outlook 2016

Sau đây là hướng dẫn cách cài mail công ty vào Outlook 2016.

 • Bước 1: Bạn vào Outlook, chọn File / Info / Acount Settings / Acount Settings
cài đặt outlook 2016
 • Bước 2: Chọn tiếp “New”
 • Bước 3: Lúc này, màn hình như hình dưới đây sẽ xuất hiện. Bạn chọn “Manual setup or additional server types”, sau đó, nhấn nút Next để tiếp tục.
 • Bước 4: Click chọn ô giá trị “POP or IMAP” và nhấn nút Next để được chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 5: Một bảng thông tin sẽ hiện ra, bạn nhập các thông tin như hệ thống yêu cầu: Tên, địa chỉ email, thông tin mail server, …

**Lưu ý: Với trường “Incoming mail server”, bạn nhập vào giá trị: outlook.office365.com hoặc pop.gmail.com (tùy thuộc vào địa chỉ Email mà bạn muốn sử dụng). Tương tự, trường “Outgoing mail server (SMTP”) nhập vào giá trị smtp.office365.com hoặc smtp.gmail.com. Phần sau Hosting Việt sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tích hợp Gmail vào Outlook.

Các trường cần nhập thông tin:

 • Your Name: Họ và Tên của người dùng. Theo kinh nghiệm, bạn nên khai báo họ tên đầy đủ và viết không dấu, nhằm tránh trường hợp bị lỗi font chữ khi người nhận email sử dụng hệ điều hành khác.
 • Email Address: Thông tin mail cần cài đặt (Vd: info@yourdomain.com).
 • Account Type: Bạn để mặc định là POP3.
 • Incoming mail server và Outgoing mail server (MTP): Đây là thông tin địa chỉ máy chủ gởi / nhận email. Thông thường sẽ là mail.yourdomain.com (trong đó yourdomain.com là tên miền công ty của bạn và đã đăng ký).
 • User Name: Tên mail sử dụng (ví dụ: info@yourdomain.com).
 • Password: Mật khẩu được dùng để đăng nhập email.
cài đặt outlook 2016
 • Bước 6: Nhấn chọn nút “More Settings” để tiếp tục các bước cấu hình Outlook 2016 tiếp theo.
 • Bước 7: Tiến hành cấu hình Outgoing Server khi cài Outlook.

Bạn click chọn Tab Outgoing Server, tích tiếp vào ô “My outgoing server” để thiết lập các thông số cấu hình như hình sau.

 • Bước 8: Tiến hành cấu hình Port cho email

Bạn di chuyển sang tab Advanced rồi thực hiện thiết lập các thông số như yêu cầu của hệ thống. Các giá trị cần điền là:

 • Incoming server (POP3): Bạn điền 110 hoặc nếu sử dụng SSL thì điền 995.
 • Nếu email server của công ty bạn đang sử dụng giao thức mã hóa SSL, thì click chọn dòng “This server requires an encrypted connection (SSL)”.
 • Outgoing server (SMTP): Điền giá trị 25 hoặc nếu sử dụng SSL thì điền 465.
 • Trong trường hợp email server sử dụng giao thức mã hóa SSL thì mục “User the following type of encrypted connection”: chọn SSL.
 • Mục “Remove from server after”: Là khoảng thời gian Email sẽ tồn tại trên server. Nếu quá thời gian này thì email sẽ tự động bị xóa, không thể khôi phục được. Trong trường hợp, email đã được tải về máy thì bạn không cần quá lo lắng vì dù server có xóa email, máy tính vẫn còn lưu bản đã được tải trước đó.
 • Sau khi hoàn tất nhập giá trị của các mục trên thì click chọn “OK” để hoàn tất việc cấu hình Outlook 2016.
 • Bước 9: Kiểm tra kết nối sau khi cài Outlook

Sau khi hoàn tất cài đặt Outlook 2016, bạn kiểm tra các thông số đã hoạt động tốt chưa, rồi nhấn Close.

Thực tế, ngay khi hoàn tất cách cài mail công ty vào Outlook 2016, thì phần mềm sẽ tự động gửi một email để kiểm tra địa chỉ email mà bạn vừa thực hiện cấu hình để kiểm tra chúng có gửi và nhận email được hay chưa.

Nếu hệ thống xuất hiện hình như bên dưới thì điều đó có nghĩa email của bạn đã hoạt động tốt.

cài đặt outlook 2016
 • Bước 10: Hoàn tất cấu hình Outlook 2016

Click nút Finish để kết thúc quá trình cài đặt email. Lúc này, bạn có thể thực hiện cách đăng nhập Outlook 2016 và tiến hành sử dụng.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Tìm kiếm liên quan

 • Cài đặt Outlook 2016 cho máy tính
 • Cài đặt Outlook trên máy tính
 • Cài đặt Outlook 2016 cho Gmail
 • Tải Outlook 2016
 • Cách cài Outlook trên máy tính win 7
 • Cách cài Outlook trên máy tính Win 11
 • download outlook 2016 64-bit
 • Cách cài đặt Outlook

Nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button