Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Outsourcing là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức thuê ngoài là gì?

Thuê ngoài dịch vụ (Outsourcing) là hình thức sử dụng những nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc mà đáng nhẽ ra nhân viên trong công ty cần đảm nhận. Thuê ngoài là phương án chuyển giao lại công việc cho người cung cấp dịch vụ có chất lượng và chuyên môn cao. Trong một số trường hợp, thuê ngoài còn bao gồm cả việc chuyển những nhân viên trong doanh nghiệp sang công ty làm dịch vụ thuê ngoài. Vậy Outsourcing là gì? đâu là lý do để doanh nghiệp sử dụng nguồn lực bên ngoài trong hoạt động marketing của mình?

Outsourcing là gì?

Outsourcing là gì? Thuê ngoài trong tiếng Anh là Outsourcing. Thuê ngoài là việc doanh nghiệp tiến hành thuê nhân sự bên ngoài công ty để hiến hành sản xuất sản phẩm hay cung ứng dịch vụ cho mình.

Cũng có thể hiểu thuê ngoài là hình thức sử dụng những nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc và nghiệp vụ cụ thể của doanh nghiệp.

Two-Column Responsive Layout

Hay thuê ngoài là việc doanh nghiệp thuê các nguồn lực bên ngoài để đảm nhận một vài khâu trong qui trình sản xuất của doanh nghiệp.

Thuê ngoài được coi là một biện pháp nhằm cắt giảm chi phí của doanh nghiệp. Thuê ngoài có tác động đến hàng loạt các công việc, từ hỗ trợ khách hàng, sản xuất đến hành chính.

outsourcing là gì
outsourcing là gì

Vì sao doanh nghiệp cần dịch vụ outsourcing?

Lý do doanh nghiệp lựa chọn outsourcing là gì?

Có rất nhiều lí do khiến các doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài để thực hiện một vài công việc nhất định. Những lí do phổ biến nhất chính là:

 • Giảm thiểu và quản lí tốt hơn chi phí.
 • Nâng cao chuyên môn chính của công ty.
 • Hợp tác với những công ty đứng đầu.
 • Khai thông nguồn lực bên trong cho nhiều mục đích.
 • Nâng cao chất lượng những công việc tốn thời gian.
 • Tận dụng tối đa những nguồn lực bên ngoài.
 • San sẻ rủi ro với những công ty đối tác.

Công việc nào có thể được thuê ngoài hiệu quả?

Ý tưởng chính đằng sau việc thuê ngoài là để tiết kiệm chi phí bất kỳ khi nào có thể, và tiết kiệm cho bạn thời gian nhiều hơn về lâu về dài. Dựa trên nguyên tắc đó, các nhiệm vụ bạn có thể thuê ngoài thường thuộc về các thể loại sau:

 • Sổ sách và kế toán
 • Bán hàng và marketing
 • Viết nội dung
 • Thiết kế và sản xuất
 • Hành chính và các hỗ trợ hậu cần văn phòng
 • Chăm sóc khách hàng
 • Phát triển web
 • Bảo trì trang web
 • Thiết kế đồ họa
 • Và nhiều thứ khác

Trong một vài trường hợp, bạn có thể tìm các freelancer và các công ty khác tập trung vào việc cung cấp một dịch vụ chuyên môn nào đó như phát triển web. Những lúc khác, bạn có thể dùng cùng một công ty cho một vài nhiệm vụ như thiết kế web và hình ảnh, hay viết code và phát triển ứng dụng.

[block id=”affiliate-vultr-vps-hosting”]

Các ưu nhược điểm của việc Outsourcing là gì?

Ưu điểm

Như đã gợi ý từ trước, việc outsourcing có vài lợi ích khiến nó trở nên hấp dẫn với cả doanh nghiệp nhỏ và lớn.Đây là vài ích lợi chính của việc thuê ngoài.

Chuyên môn cao, tăng năng suất

Nhà cung cấp outsourcing là đơn vị chuyên nghiệp về mảng mà bạn cần nên có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên. Họ cũng có các hệ thống giám sát về chất lượng công việc của nhân viên và đảm bảo quy trình dịch vụ. Các dịch vụ họ cung cấp do đó có tính chuyên nghiệp cao.

outsourcing là gì
outsourcing là gì

Tiết kiệm chi phí outsourcing

Chi phí cho dịch vụ outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ phải trả thêm khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, đó là chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Tăng tính linh hoạt

Việc sử dụng dịch vụ outsourcing giúp bạn linh hoạt trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên, tránh được việc thừa thiếu nhân viên trong những dự án ngắn hạn. Nhân sự tạm thời sẽ được cung cấp khi các doanh nghiệp cần. Ví dụ, các nhân viên và các chuyên viên kỹ thuật tạm thời sẽ được bổ sung để hỗ trợ các dự án mới hoặc để phục vụ cho một đơn hàng đột xuất trong một thời điểm cụ thể của năm.

Tập trung vào những giá trị cốt lõi của công ty

Việc thuê ngoài những mảng không phải trọng tâm, hay những dự án ngắn hạn giúp công ty bạn có thể tập trung nhân lực và chi phí vào những hoạt động chính của công ty mình, tránh lãng phí.

Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng nhân lực thuê ngoài sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm nhân lực đồng thời nhân lực thuê ngoài đều đã có chuyên môn cao trong lĩnh vực bạn cần nên việc tiến hành cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những gánh nặng hành chính liên quan tới quản trị nhân sự có thể chiếm rất nhiều thời gian và chi phí, bằng cách chuyển giao những công việc đó cho chúng tôi thì doanh nghiệp có thể tối ưu hóa và tận dụng được các nguồn nhân lực nội bộ nhằm tập trung vào giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh chính của mình.

Chúng tôi có chuyên môn để quản lý những chức năng hành chính từ việc tìm kiếm và lựa chọn, trả lương, trợ cấp và thuế TNCN, toàn bộ công việc phải làm của doanh nghiệp là quản lý những đóng góp của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Giảm thiểu rủi ro

Hầu hết các công ty quản lý nhân sự cung cấp nhiều sự lựa chọn, khi đó doanh nghiệp có thể để các ứng viên thử việc trước khi cam kết tiếp nhận nhân sự đó.

Trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng, các ứng viên sẽ làm việc tại doanh nghiệp trong một khoảng thời gian mà không cần phải làm một cam kết tuyển dụng cho đến khi doanh nghiệp này chắc chắn đó là người thích hợp.

Sử dụng nhân sự tạm thời trong khoảng thời gian bận rộn sẽ làm giảm những áp lực và ngăn ngừa sự uể oải và quá tải công việc đối với các nhân viên khác, nó cũng sẽ giúp giảm thiểu sự vắng mặt và yêu cầu bồi thường của người lao động trong thời gian dài.

Nhược điểm cần khi ý khi outsourcing

Cũng như các ích lợi, việc thuê ngoài cũng có vài nhược điểm đi kèm khiến nhiều chủ doanh nghiệp e ngại. Trong phần này, chúng ta hãy tìm hiểu vài nhược điểm của việc thuê ngoài, chúng có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của bạn đó.

Các rủi ro bảo mật tiềm ẩn của việc thuê ngoài

Để một công ty hoặc một cá nhân bên ngoài đảm nhiệm một vài các công việc nhạy cảm của bạn chịu một rủi ro cố hữu trong việc tiết lộ thông tin công ty.

Bạn có thể giúp tránh điều này bằng cách viết một thỏa thuận không tiết lộ và bắt họ ký chúng trước khi đồng ý làm việc với bạn. Cách khác, bạn cũng có thể giới hạn outsourcing thuê ngoài chỉ những nhiệm vụ không yêu cầu trao đổi các thông tin mật về khách hàng hay công ty của bạn.

outsourcing là gì
outsourcing là gì

Nếu bạn biết mình sẽ thuê ngoài trên cơ sở định kỳ, việc kiểm tra lý lịch của công ty muốn thuê, và xem xét chính sách bảo mật của họ cũng là ý kiến hay.

Yêu cầu bạn hi sinh một chút sự kiểm soát

Hầu hết chủ doanh nghiệp thích có mức kiểm soát hoàn toàn với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này không có lợi lắm nếu bạn muốn phát triển quy mô công ty mà không chịu quá nhiều chi phí.

Như đã đề cập từ trước, trừ khi bạn có nhiều văn bằng, cơ hội cao là bạn không thể đảm nhiệm mọi nhiệm vụ liên quan đến việc kinh doanh của mình. Không chỉ vậy, nếu bạn nhận những công việc mà bạn không có đủ kiến thức hoặc thời gian cho nó, bạn có thể chịu nhiều chi phí hơn việc đơn giản là để ai đó khác đảm nhiệm nó.

Khó duy trì kiểm tra chất lượng

Kiểm tra chất lượng có thể trở nên khó khăn hơn để thực hiện và duy trì, đặc biệt là khi bạn thuê ngoài ở nước ngoài. Để tránh rủi ro ảnh hưởng khi điều này xảy ra, hãy thành lập và ghi chép lại quy trình tạo ra sản phẩm của bạn cũng như quy trình dịch vụ chính xác. Thêm nữa, hãy thêm các mốc kiểm tra vào lối tiếp cận của mình. Một phần quy trình nghiên cứu thuê ngoài của bạn nên bao gồm cả các lời chứng thực và liên hệ của cá nhân hoặc công ty mà bạn đang cân nhắc, để bạn có thể chọn ứng cử viên phù hợp để thuê ngoài.

Các rào cản ngôn ngữ có thể xảy ra khi outsourcing

Chuyện các doanh nghiệp thuê ngoài một số công việc ra nước ngoài cũng không quá hiếm. Nhờ tỉ lệ hối đoái tiền tệ, chuyện thuê một freelancer từ Châu Âu hoặc Châu Á có thể còn rẻ hơn thuê ai đó cách bạn ba tiểu bang. Tuy nhiên, trong những trường hợp đó, bạn phải chú ý rằng freelancer hoặc công ty bạn thuê có thể chưa được lưu loát hoàn toàn với ngôn ngữ của bạn. Với vài công việc, điều này cũng chẳng gây ra những vấn đề quá nghiêm trọng.

Nhưng với những công việc phụ thuộc vào sự giao tiếp với khách hàng như hỗ trợ khách hàng, điều bắt buộc là người bạn thuê phải đủ khả năng hiểu và nói cho khách hàng hiểu một cách thật dễ dàng.

Lợi ích khi sử dụng thuê ngoài outsourcing

Không phải tự nhiên dịch vụ outsourcing trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vì, có rất nhiều ưu điểm mà hình thức dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp.

Tính chuyên môn cao

Tất nhiên khi đã thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ chọn những đơn vị cung cấp Outsourcing có chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra. Với tính chuyên môn cao từ thuê ngoài outsourcing, doanh nghiệp cũng nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn với thời gian ngắn hơn và tiết kiệm hơn thay vì  “tự lực cánh sinh”.

Tối thiểu hóa chi phí

Để thuê 1 nhân sự, ngoài tiền lương, doanh nghiệp bạn còn phải chi trả các khoản phí khác như thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các khoản liên quan đến phúc lợi. Vì vậy, chi phí thuê ngoài outsourcing thường thấp hơn nhiều lần với việc tự xây dựng một cơ cấu cơ cấu làm việc riêng.

Bên cạnh đó, số lượng các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài là rất lớn nên doanh nghiệp hoàn toàn có được mức “giá hời” đến từ sự hấp dẫn của những chương trình khuyến mại, ưu đãi.

Tiếp cận các công nghệ tiên tiến

Để công ty thuê ngoài outsourcing được lựa chọn, đòi hỏi họ bên cạnh sở hữu đội ngũ giàu kinh nghiệm thì việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến là điều kiện tiên quyết để tạo thêm sự hài lòng và tạo niềm tin cho khách hàng, Do đó, doanh nghiệp của bạn sẽ được gián tiếp tiếp xúc với nhiều với công nghệ hiện đại mà không mất nhiều chi phí đầu tư chưa cần thiết.

Hiệu suất lao động cao

Nguồn nhân lực của dịch vụ outsourcing khá cao, họ có thể điều phối nhân lực ngay khi cần thiết. Nguồn nhân lực lại đa dạng, nhiều kinh nghiệm, giàu chuyên môn nên nếu có bất kỳ vấn đề này sinh họ đều giải quyết nhanh hơn.

Doanh nghiệp có nên thuê ngoài hay không?

Outsourcing là gì? Do đếm ưu điểm và nhược điểm của việc thuê ngoài là bước đầu tiên để ra quyết định đúng cho công ty của bạn. Bạn cũng cần cân nhắc nhiệm vụ nào bạn cảm thấy thoải mái để thuê ngoài cho ai đó khác và cái gì nên được đảm nhiệm tại nhà.

outsourcing là gì
outsourcing là gì

Câu trả lời cho câu câu hỏi đó phụ thuộc phần lớn vào bản chất doanh nghiệp của bạn.Hầu hết doanh nghiệp nhỏ có thể thuê ngoài các nhiệm vụ như marketing trên mạng xã hội. Tạo hình đồ họa hay các tài liệu in như brochue và cập nhật hay duy trì website cũng có thể được thuê ngoài để tiết kiệm thời gian.

Nhập dữ liệu, mặt khác, phụ thuộc vào chính dữ liệu đó. Đối phó với các thông tin nhạy cảm và bảo mật, tốt hơn là nên tự làm tại nhà để giảm thiểu rủi ro tiết lộ thông tin. Tương tự, một vài công việc như kế toán và sổ sách có thể nên được xử lý tại nhà trong các trường hợp đó, kéo ai đó lên chung thuyền tiết kiệm chi phí hơn chuyện cứ phải thuê ngoài mỗi tháng.

1. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, cân nhắc những điều sau:

 • Bạn có đủ hướng dẫn và công cụ để tự làm không?
 • Bạn có thời gian để làm không?
 • Có rủi ro bảo mật nào không?

Nếu câu trả lời là có cho tất cả các câu hỏi trên, thì doanh nghiệp của bạn có thể không cần phải thuê ngoài gì cả. Hãy ghi nhớ rằng, mặc dù, kể cả khi bạn có đủ hướng dẫn và thời gian để tự làm, sự phát triển doanh nghiệp có thể bị chậm lại nếu bạn cứ tiếp tục tự làm mọi thứ.

Nếu các câu trả lời, mặt khác, là một chữ không mạnh mẽ, thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn hưởng lợi trong việc chuyển giao các trách nhiệm đó sang một bên thứ ba. Có nhiều cách để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm của bạn được duy trì tốt, cũng như bảo vệ các thông tin nhạy cảm và giữ nó bí mật.

2. Chọn dịch vụ outsourcing, nên dựa vào đâu?

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Hãy cố gắng tìm hiểu để chọn nơi sở hữu những con người tài năng, giàu nhiệt huyết và luôn đam mê công việc. Đơn vị đó luôn nỗ lực mỗi ngày với mục đích duy nhất là hướng đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nền tảng công nghệ kỹ thuật vững chắc

Hãy chọn nơi luôn không ngừng củng cố và phát triển nền tảng kỹ thuật để đưa tới cho khách hàng sản phẩm tối ưu nhất. Mỗi sản phẩm dịch vụ đó làm ra đều đáp ứng 3 yếu tố tính năng tốt, tiện ích tốt và là sản phẩm độc nhất, không trùng lặp

Giá cả cạnh tranh

Đến với dịch vụ outsourcing đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc phải bỏ ra một chi phí lớn để có được một kênh Digital Marketing nữa. Bởi chúng tôi luôn xem xét và đưa ra mức giá phù hợp nhất với tình hình và nhu cầu của khách hàng.

[block id=”affiliate-vultr-vps-hosting”]

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • outsource phần mềm là gì
 • Outsourcing là gì
 • ví dụ về outsourcing
 • marketing outsource là gì
 • outsourcing nhân sự
 • có những hình thức thuê ngoài nào
 • công ty outsource phần mềm
 • outsourcing ở việt nam

Nội dung liên quan:

Back to top button