Marketing News

Pepperdata bổ sung các công cụ theo dõi GPU để giúp các nhóm CNTT tối đa hóa việc sử dụng

Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ chuyển đổi bắt đầu vào ngày 13 tháng 10 với Mã thấp / Không có mã: Kích hoạt sự nhanh nhạy của doanh nghiệp. Đăng ký ngay!


Pepperdata hôm nay đã thông báo rằng họ đã mở rộng danh mục các công cụ để theo dõi và tối ưu hóa bộ xử lý thành hiện bao gồm các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) được sử dụng rộng rãi được sử dụng để đào tạo các mô hình AI, trong số các ứng dụng khác.

GPU là một trong những tài nguyên máy tính đắt nhất mà các tổ chức CNTT doanh nghiệp sử dụng ngày nay. Họ cũng đang thiếu nguồn cung do các vấn đề về sản xuất chip nảy sinh sau đại dịch COVID-19. Sự thiếu hụt nguồn cung đó càng trở nên trầm trọng hơn do nhu cầu cạnh tranh về GPU giữa các nhà cung cấp hệ thống chơi game, vốn cũng có nhu cầu cao trong thời kỳ đại dịch.

Những vấn đề này khiến CNTT doanh nghiệp trở nên cấp thiết Giám đốc điều hành của Pepperdata, Ash Munshi, nói với VentureBeat.

Pepperdata có trước đây đã cung cấp các công cụ tự động mở rộng quy mô tài nguyên hệ thống CPU truyền thống bằng cách phân tích số liệu ứng dụng và cơ sở hạ tầng trong thời gian thực. Những khả năng đó hiện đang được mở rộng để cung cấp khả năng hiển thị về mức sử dụng và lãng phí bộ nhớ GPU, cùng với các đề xuất hiển thị để tinh chỉnh GPU. Các công cụ Pepperdata cũng cho phép các nhóm CNTT phân bổ việc sử dụng và chi phí liên quan cho những người dùng cuối cụ thể.

Phương pháp đo lường

Có những cách tiếp cận khác để đo hiệu suất GPU, nhưng Mushi cho biết những công cụ đó thiếu ngữ cảnh ứng dụng. Tuy nhiên, các công cụ của Pepperdata cho phép các nhóm CNTT xem cách một cụm Kubernetes cụ thể chạy trên GPU có thể được tối ưu hóa hơn nữa, ông nói.

Điều đó rất quan trọng vì các lớp GPU khác nhau cung cấp các Munshi nói thêm. Dựa trên các yêu cầu về hiệu suất của chúng, một số khối lượng công việc có thể được chuyển sang GPU chi phí thấp hơn để giảm chi phí, ông lưu ý. Munshi cho biết GPU cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng có thể bị giảm bớt do khối lượng công việc di chuyển. Ông nói thêm: “Có rất nhiều loại GPU. “Đó là một chiếc ô lớn.”

Nhiều tổ chức CNTT hiện đang được giao nhiệm vụ giảm số lượng các ứng dụng carbon mà họ tạo ra như một phần của nỗ lực lớn hơn để đáp ứng các mục tiêu bền vững, tăng thêm tính cấp thiết cho vấn đề tối ưu hóa việc triển khai khối lượng công việc.

Tính đa dạng

Các loại và hạng bộ vi xử lý mà các tổ chức CNTT doanh nghiệp sử dụng chưa bao giờ đa dạng hơn thế. Thời kỳ mà các tổ chức tiêu chuẩn hóa trên một loại CPU cụ thể được cung cấp bởi một công ty như Intel đã qua. Ngoài việc sử dụng các hệ thống dựa trên CPU từ nhiều nhà cung cấp bộ xử lý x86, các tổ chức đang sử dụng GPU do nhiều nhà cung cấp cùng với mảng cổng có thể lập trình trường (FPGA). Các ứng dụng ngày càng thu hút nhiều bộ xử lý để tối ưu hóa các loại khối lượng công việc khác nhau tạo nên ứng dụng đó. Những khối lượng công việc đó có thể được triển khai tại chỗ hoặc chạy trên đám mây trong bối cảnh của một ứng dụng duy nhất.

Trong tương lai, phần lớn các ứng dụng doanh nghiệp sẽ kết hợp các mô hình AI. Do đó, các tổ chức xây dựng các ứng dụng của riêng họ sẽ thấy sự gia tăng ổn định về số lượng GPU được sử dụng để đào tạo các mô hình AI. Trong một số trường hợp, GPU thậm chí sẽ được sử dụng để chạy các công cụ suy luận AI như một giải pháp thay thế cho các CPU truyền thống.

Bất kể loại bộ xử lý được sử dụng, hiệu suất nền tảng đã trở nên lớn hơn vấn đề kinh tế. Trước hậu quả của đại dịch và sự vội vã chuyển các ứng dụng lên đám mây, nhiều tổ chức đã không dừng lại để đánh giá chi phí. Đặc biệt, các nhà phát triển có xu hướng chọn các nền tảng dựa trên mức độ dễ tiếp cận của chúng hơn là phân tích chi phí sử dụng một loại dịch vụ khác hoặc một giải pháp thay thế CNTT tại chỗ. Khi nền kinh tế tổng thể tiếp tục phục hồi, các công ty đang đánh giá lại nhiều quyết định về khối lượng công việc sẽ chạy ở đâu. Tuy nhiên, những quyết định đó sẽ không dễ dàng được thực hiện nếu không có tầm nhìn về cách các nền tảng đó đang được sử dụng.

VentureBeat

Sứ mệnh của VentureBeat là trở thành một quảng trường kỹ thuật số cho các nhà hoạch định kỹ thuật để có được kiến ​​thức về công nghệ chuyển đổi và giao dịch. Trang web của chúng tôi cung cấp thông tin cần thiết về các chiến lược và công nghệ dữ liệu để hướng dẫn bạn khi bạn lãnh đạo tổ chức của mình. Chúng tôi mời bạn trở thành thành viên của cộng đồng của chúng tôi, truy cập:

 • thông tin cập nhật về các đối tượng mà bạn quan tâm
 • các bản tin của chúng tôi
 • cung cấp nội dung dẫn dắt tư tưởng và giảm giá quyền truy cập vào các sự kiện được đánh giá cao của chúng tôi, nhu la Transform 2021 : Tìm hiểu thêm
 • các tính năng mạng và hơn thế nữa

Trở thành một thành viên

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button