Thiết kế Website

Performance marketing là gì và những điều bạn cần biết

Vậy Performance Marketing là gì? Hình thức và hoạt động của nó ra sao? Và Performance Marketing đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp thực hiện? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây của Semtek nhé!

Tìm hiểu performance marketing là gì?

1. Performance Marketing là gì?

performance marketing là gì

Performance Marketing là một cụm từ dùng để chỉ những chương trình tiếp thị sản phẩm/dịch vụ được thực hiện theo hình thức quảng cáo trực tiếp. Mà trong đó thì các nhà làm quảng cáo, thương hiệu, doanh nghiệp sẽ thu được về cho mình những lợi ích cụ thể khi kết thúc chiến dịch. Lợi ích đó có thể là thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, bán được nhiều hàng hoá, hay tăng cường khả năng nhận diện của thương hiệu.

Đây chính là một hình thức để chạy quảng cáo cho sản phẩm và dựa trên hiệu quả truyền thông mà nó đem lại. Và sau đó các doanh nghiệp sẽ tiến hành chi trả tiền cho những quảng cáo có độ đo lường cụ thể qua quá trình thực hiện như lượt like, share, lượt click,…

Đối tượng có thể ứng dụng hình thức truyền thông này bao gồm tất cả các doanh nghiệp, thương hiệu, nhà bán lẻ. Bao gồm từ những mô hình kinh doanh nhỏ cho đến lớn. Hay những tập đoàn xuyên Quốc Gia cho đến doanh nghiệp địa phương đều có thể áp dụng hình thức Performance Marketing để đem lại hiệu quả như mình mong muốn. Performance Marketing đã thay đổi được cách các công ty tiến hành quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm của mình và đem về những hiệu quả như mong đợi.

2. Đặc điểm chính 

Performance Marketing là hình thức truyền thông có thể đo lường được: Những kết quả từ các chiến dịch, chương trình mà bạn đang thực hiện đều đo lường được bằng những con số, thống kê cụ thể và chi tiết. performance marketing là gì

Có thể tối ưu hoá được chiến dịch: Từ những con số được thống kê thì Performance Marketing cho phép những người thực hiện chiến dịch điều chỉnh và thay đổi một số yếu tố để phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cũng như nguồn ngân sách đầu tư hợp lý mà doanh nghiệp có thể chi trả.

Tận dụng được những cơ hội khác trong quá trình khởi chạy chiến dịch để đem đến hiệu quả cao nhất.

3. Performance Marketing được hoạt động như thế nào?

Để thực hiện được một chiến dịch Performance Marketing thì yêu cầu cần phải có 3 đối tượng chính đó là: Advertiser, Publishers, Affiliate network.

 • Advertiser: Bao gồm những người có sản phẩm/dịch vụ cần bán và họ sẵn sàng trả tiền vào những khoản đầu tư cho Marketing Online
 • Publishers: Là những cá nhân hoặc công ty nhận quảng cáo sản phẩm từ Advertiser thông qua các hình thức quảng bá trên mạng xã hội, website, blog và nhận hoa hồng từ phía Advertiser khi chiến dịch hoàn thành và có kết quả.
 • Affiliate network: Đóng vai trò là một đối tượng trung gian để kết nối giữa người làm quảng cáo và nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ để tạo được sự liên kết, mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Các bước hoạt động của một chiến dịch Performance Marketing bao gồm: performance marketing là gì

 • Đầu tiên là khách hàng ghé thăm qua Website của Publishers
 • Khách hàng khi nhìn thấy các đường link/banner quảng cáo của Publishers và sau đó là click vào đường link tracking của Affiliate network. Tuy vậy, với cách này khách hàng sẽ không hề nhận ra được là mình đang click vào đường link của Affiliate network
 • Sau khi click được tracking qua Affiliate network thì thiết bị của khách hàng sẽ được lưu lại
 • Khách hàng hoàn thành đơn hàng Online
 • Tiếp theo là Advertiser nhận báo cáo của Affiliate về đơn hàng đã được giao dịch mua bán thành công
 • Advertiser nhận thông báo từ phía bên trung gian (Affiliate network) và trả hoa hồng cho đơn hàng được ghi nhận
 • Affiliate trả hoa hồng cho Publishers

Những lợi ích mang lại từ performance marketing là gì

1. Ưu điểm của Performance marketing là gì

 • Có thể đo đếm được: Kết quả và hiệu quả của những chương trình quảng cáo được đo đếm đầy đủ và chi tiết.
 • Dễ dàng tận dụng cơ hội: Trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo, có thể nhận ra một số cơ hội và tận dụng được những cơ hội đó qua việc kế thừa những insights và dữ liệu của các campaign trước đó.
 • Tối ưu hoá được: Từ dữ liệu cụ thể, markter có thể phân tích và đưa ra các thay đổi cho phù hợp dựa trên các yếu tố như: ngân sách, cách thực hiện, các tiếp cận, đối tượng tiềm năng…
 • Chỉ số lợi nhuận (ROI) được tập trung nhiều hơn: điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ đối mặt với ít rủi ro hơn. Performance Marketing có thể theo dõi và đo lường được đến tỉ lệ click chuột. Nhà quảng cáo có thể theo dõi mọi thứ từ chi phí mua lại đến gia tăng (ví dụ: khách hàng mới của khách hàng mới hoặc giá trị đặt hàng trung bình)…

Nhìn chung, lợi ích chính của Performance Marketing là nó có thể đo lường được 100%. Nhờ công nghệ mới và nền tảng quảng cáo tiên tiến, các marketer sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc quản lý chiến dịch hơn nhờ tất cả chỉ số của chiến dịch được theo dõi và báo cáo thường xuyên.

2. Mang lại hiệu quả đối với doanh nghiệp

performance marketing
performance marketing

Khi ứng dụng Performance Marketing cho các doanh nghiệp, ngoài đem về nguồn lợi nhuận và lượng khách hàng tiềm năng thì nó còn có một số lợi ích cần kể đến như:

Thực hiện chiến dịch Performance Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể xây dựng tên tuổi của thương hiệu thông qua các đối tác bên thứ 3. Sử dụng nguồn ngân sách đầu và Audiences của đối tác để thu hút khách hàng và tăng được lượng traffic thật cũng như tăng được thị phần của doanh nghiệp mình lên.

Hình thức truyền thông này giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí và giảm tải được những rủi ro không đáng có khi thực hiện. Bởi daonh nghiệp chỉ thanh toán khi hoàn thành chiến dịch.

Với những kế hoạch thực hiện của Performance Marketing thì mọi hoạt động chi tiết đều được đo lường và theo dõi chỉ số thường xuyên, đánh giá kỹ lưỡng.

Performance Marketing cho phép doanh nghiệp biết được nguồn của những đơn hàng, và hơn hết là nó còn có thể xác định được đâu là quảng cáo đâu là đối tác để đưa ra sự điều chỉnh, kế hoạch kịp thời và bài bản nhất.

Khác với những chiến dịch Marketing khác như Viral Marketing, hay Inbound Marketing khi bỏ ra nguồn đầu tư trước rồi nhận về kết quả. Thì đối với Performance Marketing thì bạn chỉ thanh toán cho bên thực hiện chiến dịch sau khi đem về nguồn khách hàng hay những hiệu quả cụ thể đo lường được lượng khách hàng quan tâm. Cách này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro.

3. Xu thế của performance marketing là gì ?

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội. Cùng với đó quá trình mua hàng, trải nghiệm dịch vụ của con người cũng trở nên phức tạp và khắt khe hơn. Doanh nghiệp đứng trước một vấn đề là khó nắm bắt, tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Các hình thức quảng cáo truyền thống dường như không được các khách hàng quan tâm. Chính vì thế, doanh nghiệp cần thay đổi cách nhìn và đưa ra một hướng đi mới cho mình. Và áp dụng Performance Marketing là cần thiết để có thể truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng, đúng thời điểm, đem lại hiệu quả thực tế. Sự thay đổi này tạo nên nhiều sự thay đổi khác:

 • Thay đổi về kênh quảng cáo
 • Thay đổi về dữ liệu
 • Thay đổi về công nghệ
 • Thay đổi về tư duy của những nhà quảng cáo: Tư duy marketing của một số nhà quảng cáo ngày càng nghiêng về từ duy “chí phí – lợi nhuận”, mà họ mong muốn sẽ quản lý và xác định được 1 đồng chi phí bỏ ra phải giúp họ thu lại được những gì,khi họ làm ra họ sẽ được những gì , một cách cụ thể và chi tiết.

Các tìm kiếm liên quan đến performance marketing là gì

 • chạy marketing là gì
 • ví dụ về performance marketing
 • performance là gì
 • học performance marketing
 • ads performance là gì
 • sale performance là gì
 • brand performance là gì
 • precision marketing là gì

Nội dung liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button