Email marketing

Các phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất

Email marketing là một trong những mắt xích quan trọng trong mỗi chiến lược marketing của doanh nghiệp, nó góp phần vào việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi… Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu thực hiện email marketing như thế nào, bắt đầu từ đâu thì hãy cùng Semtek Co,ltd tìm hiểu về 5 phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây!

phan mem marketing
phan mem marketing

Làm thế nào để bắt đầu với phần mềm email marketing miễn phí?

Bước 1: Chọn một dịch vụ email

Bước đầu tiên cần làm là tìm một dịch vụ tiếp thị qua email có các tính năng bạn cần để tương tác với khách hàng.

Việc di chuyển từ công cụ email này sang một công cụ email khác sẽ trở thành khó khăn lớn khi bạn phát triển danh sách của mình. Bởi vậy, tôi khuyên bạn nên có quyết định đúng đắn ngay từ đầu.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm một dịch vụ email phù hợp thì đừng lo, trong Chương 10 của bài đăng này, tôi đã đề xuất cho bạn những nền tảng phần mềm marketing hàng đầu.

Đối với hầu hết các phần mềm, chúng đều sẽ có các tính năng và lợi ích tương tự. Phần còn lại của lựa chọn phụ thuộc vào sở thích của bạn về giao diện, giá cả và các yếu tố khác.

phan mem marketing
phan mem marketing

Bước 2: Phát triển danh sách email của bạn

Để bắt đầu xây dựng danh sách email, bạn cần cung cấp cho mọi người một lý do để họ đăng ký.

Bởi vì khách truy cập trang web hoặc trên Facebook sẽ không đăng ký vào danh sách email của bạn trừ khi bạn cung cấp cho họ một số giá trị như lời khuyên, ebook hay mã giảm giá—và nó được gọi với thuật ngữ là lead magnet (tạm dịch: nam châm thu hút khách hàng).

Tiếp theo, làm thế nào để bạn phát triển danh sách của bạn từ đầu?

Tôi đã tìm hiểu các tài nguyên tốt nhất về xây dựng danh sách email trên internet, dưới đây là một vài trong số chúng:

  • Cách xây dựng danh sách email vào năm 2019 (từ Backlinko)
  • 85 cách miễn phí để xây dựng email nhanh trong năm 2019 (từ Sumo)
  • 74 chiến lược xây dựng danh sách năm 2019 (từ Moosend)
  • 22 lời khuyên để xây dựng danh sách email trong năm 2019 (từ QuickSprout)

Tôi biết rằng một số chiến thuật và lời khuyên trong các hướng dẫn trên bị trùng lặp. Tuy nhiên, sau khi tham khảo tất cả các tài nguyên, bạn sẽ biết được những thực tiễn thú vị nhất để xây dựng danh sách email của riêng mình.

Bước 3: Gửi thông điệp bằng phần mềm marketing miễn phí

Xây dựng một danh sách email và vứt xó nhiều tháng là điều điên rồ. Nếu bạn không làm cho danh sách của mình hoạt động và được tương tác, nó sẽ dần bị chết theo thời gian.

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau và không phải tất cả các email đều có hiệu quả như nhau trong mọi ngành.

Vì vậy, luồng thông điệp được quyết định dựa trên mô hình kinh doanh của bạn và bạn có thể gửi các loại email tiếp thị phù hợp theo vòng đời của khách hàng.

Với mô hình kinh doanh cụ thể như “phần mềm như một dịch vụ” (Software as a Service — SaaS), hai đường cho bạn thấy các điểm tiếp xúc trong suốt hành trình của khách hàng, nơi các thông điệp có liên quan có thể giúp bạn chuyển khách hàng tiềm năng từ người tìm kiếm sang khách hàng dài hạn.

Trong vòng đời của khách hàng, mỗi khi bạn tiếp cận với những người đăng ký của bạn, bạn có cơ hội nhận được sự quan tâm của họ thông qua các tin nhắn quan trọng và có giá trị nhất có thể.

Trước khi bắt đầu gửi đi luồng thông điệp tuyệt vời, điều quan trọng là bạn cần phải thiết lập một tần suất liên lạc và xác định thời gian tốt nhất để gửi email.

Lưu ý: Cho dù bạn đang viết email dưới danh nghĩa của công ty thì hãy đặt nó sang một bên và viết như một người bạn. Đây là cách duy nhất để thực sự thu hút người đăng ký của bạn và khiến họ nhấp vào email của bạn.

Bước 4: Phân tích và phân khúc

Mặc dù là các khía cạnh khác nhau nhưng việc phân tích chiến dịch email cũng quan trọng tương tự như khi bạn phân tích trang web.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ email đều đưa ra các báo cáo miễn phí sau mỗi chiến dịch, nơi bạn nhìn thấy được một vài số liệu đáng quan tâm.

Tôi sẽ nói về chúng trong chương tiếp theo của hướng dẫn này, còn bây giờ bạn sẽ cần biết tại sao phải tiến hành phân tích và những gì sau đó.

Phân tích chiến dịch email giúp bạn hiểu được những gì mà người đăng ký trong danh sách của bạn đang kỳ vọng.

Ví dụ: Khi nhìn vào tỷ lệ mở, nó thường sẽ cho bạn biết bạn đã xây dựng mối quan hệ của mình với người đăng ký tốt như thế nào. Nó đôi khi cũng thể hiện sự cẩu thả trong việc viết dòng chủ đề của bạn, khán giả cần ở bạn nhiều hơn thế.

Mặc khác, phân tích còn giúp bạn có được thông tin hữu ích để tiến hành phân khúc danh sách của mình thành các phân đoạn đối tượng khác nhau, từ đó gửi thông điệp phù hợp hơn dựa trên dữ liệu sâu sắc về người dùng.

Top 5 phần mềm marketing miễn phí nổi tiếng

Dưới đây sẽ là tổng hợp những phần mềm, công cụ email marketing miễn phí tốt nhất và phổ biến để bạn có thể tham khảo và triển khai cho các chiến dịch email marketing cho doanh nghiệp mình.

1. SendinBlue 

Dịch vụ phần mềm marketing & SMS Marketing SendinBlue mới ra đời cách đây không lâu. Nhìn chung nó cũng tương tự với các dịch vụ khác có cùng chức năng, cụ thể là cho phép bạn quản lý danh sách người theo dõi, gửi email, lên lịch gửi tự động, tự trả lời email sau khi khách đăng ký,… . kèm theo là dịch vụ SMTP miễn phí khá tốt. Tuy nhiên một số tính năng nâng cao như tự động lên kế hoạch gửi đều không có, nên chủ yếu dành cho doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu Email Marketing đơn giản.

phan mem marketing
phan mem marketing

Nếu bạn cần sử dụng thử phần mềm marketing miễn phí SendinBlue thì có gói hỗ trợ FREE giới hạn 9.000 email gửi đi mỗi tháng và tặng thêm 100 credits cho tính năng SMS tuyệt vời của họ. Đặc biệt, gói FREE này là vĩnh viễn chứ không phải giới hạn sử dụng 30 hoặc 60 ngày.

2. MailChimp – phần mềm marketing miễn phí phổ biến nhất

Với phần mềm email MailChimp, Bạn có thể gửi lên đến 12.000 email marketing mỗi tháng hoàn toàn miễn phí cho danh sách khoảng 2.000 địa chỉ liên hệ, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về thời gian gửi email. Tài khoản mailchimp miễn phí cũng hỗ trợ bạn nhiều tính năng khác nhau như templates email kéo thả, công cụ A/B testing, tích hợp với nhiều công cụ. Khi sử dụng phần mềm email marketing miễn phí MailChimp, các bạn có thể bớt lo lắng trong việc email của mình gửi bị rơi vào Spam.

Tỉ lệ email vào inbox của Mailchimp rất cao, lên đến hơn 90%. Đây là con số bất ngờ với nhiều người khi thực hiện các chiến dịch gửi email marketing. Đạt được điều đó là nhờ các quy tắc mà Mailchimp đặt ra về một danh sách email khách hàng thực sự chất lượng.Như vậy bạn mới có thể chuyên nghiệp trong quy trình bán hàng, cũng như xây dựng thương hiệu doanh nghiệp về lâu dài.

3. MadMimi

Ưu điểm lớn nhất cần kể tới của phần mềm marketing Mad Mini đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kì tốt. Bạn sẽ được trả lời và xử lý mọi thắc mắc một cách hợp lí và nhanh chóng nhất, cách nói chuyện thân thiện của nhân viên Mad Mini sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái.

Trang web này cũng cho phép bạn sử dụng miễn phí nếu danh sách ấy dưới 100 người. Với danh sách 500 khách hàng, bạn chỉ cần chi trả khoảng 210.000 VND/ tháng, so với các phần mềm khác thì Mad Mini là một phần mềm có giá cả khá phải chăng.

4. Atomatic Mail Sender

Bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức và thời gian đào tạo đội ngũ nhân viên của bạn để bắt đầu một chiến dịch email marketing với Atomic Mail Sender vì giao diện sử dụng của nó khá dễ dàng. Trong số các tính năng, phần mềm này bao gồm một built-in máy chủ SMTP, hỗ trợ xác thực và nhiều định dạng email. Phần mềm email marketing miễn phí Automatic Mail Sender gửi hỗ trợ Microsoft Word, cơ sở dữ liệu DBF, các tập tin CSV, Microsoft Excel, Microsoft Access và các định dạng tập tin khác làm cho nó rất linh hoạt. Phần mềm này không chỉ cho phép bạn gửi không giới hạn các email mà còn giúp bạn quản lý thông tin khách hàng bao gồm tên và dữ liệu khác trong email của bạn.

5. Benchmark

Benchmark Email cho phép bạn gửi lên đến 14.000 email mỗi tháng. Khi sử dụng phần mềm email marketing Benchmark Email bạn sẽ có rất nhiều các tính năng như cho phép bạn tạo ra các cuộc điều tra trực tuyến, sử dụng email mẫu, và theo dõi số liệu thống kê email. Đăng ký tài khoản sử dụng Benchmark Email cũng rất đơn giản chỉ trong vài phút. Công việc của bạn chỉ là xây dựng danh sách khách hàng qua mẫu đăng ký trên website của bạn.Với gói gửi email marketing miễn phí bạn được miễn phí tối đa cho 2000 người theo dõi và 14,000 emails một tháng.

Đối với gói sử dụng của phần mềm marketing miễn phí Benchmark, bạn chỉ có thể tiếp cận được số lượng người dùng hữu hạn-nằm trong số những người theo dõi bạn trên trang Benchmark, chứ không phải từ các nguồn khác.

Các tìm kiếm liên quan:

  • Phần mềm marketing Tool
  • Phần mềm marketing đa kênh
  • Phần mềm Marketing Facebook crack
  • Phần mềm marketing là gì
  • Phần mềm marketing online
  • Phần mềm cho marketing

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button