Email marketing

Giới thiệu phần mềm email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

Điều đầu tiên khi chọn phần mềm email marketing tốt nhất, bạn nên định hướng trước là bạn sẽ tự làm một mình hay là giao cho một bộ phận chuyên trách. Bạn có thể thực hiện cả hai cách trên bởi vì điều đó hoàn toàn có thể, nhưng khi chọn một cách bạn phải chắc chắn là nó sẽ hiệu quả. Bạn không hề muốn thử lần lượt từng chiến lược marketing nêu ở trên để rồi phát hiện ra rằng nó không hiệu quả, bởi vì làm như vậy chỉ gây tốn thời gian và tiền của.

Thủ thuật tìm phần mềm email marketing tốt nhất cho mình

1. Bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí

Cho dù là phần mềm miễn phí hay phần mềm thương mại thì khi chọn lựa bạn cũng phải chắc chắn là nó đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của công việc của bạn. Bạn có thể sử dụng các phần mềm có thật nhiều chức năng trong cùng một mảng công việc, nhưng hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ càng bởi vì chưa chắc nó đã là công cụ tốt nhất khi sử dụng vào công việc của bạn một cách chi tiết. Hơn nữa phần mềm có nhiều chức năng thường rất khó sử dụng.

phần mềm email marketing tốt nhất

Email marketing được chia ra làm nhiều khâu: thu thập địa chỉ email, quản lý chúng, viết/gửi email và kiểm tra kết quả. Vì vậy tốt nhất là hãy chọn một phần mềm chỉ tập trung vào email marketing.

2. Có sự kết hợp

Chọn phần mềm mà có thể sử dụng kết hợp với các phần mềm và dịch vụ email marketing khác.

3. Trực tuyến

Chọn phần mềm trực tuyến thì tốt hơn cho bạn. Vì có thể dễ dàng sử dụng trên máy tính hiện thời của bạn cũng như hầu hết các máy tính khác, lý do đơn giản là bạn không hề biết khi nào bạn sẽ phải đổi máy tính. Hãy chắc chắn rằng bạn không cần bất cứ một chương trình hay phần cứng hỗ trợ nào khác để phần mềm của bạn có thể chạy ổn định.

4. Có thể tạm dừng hoặc ngừng kết nối chương trình

Một phần mềm khi sử dụng cho chiến dịch email marketing được đánh giá là tốt khi nó cho phép bạn tạm dừng hoặc ngừng kết nối với chương trình. Có thể trong lần thực hiện đầu tiên bạn sẽ nghĩ rằng điều này không quan trọng, nhưng khi chiến dịch marketing của bạn phát triển, bạn sẽ nhận ra chức năng này quan trọng tới mức nào.

5. Hiện đại, tối ưu, được đánh giá cao

Email marketing không ngừng phát triển và mở rộng, cho nên phần mềm mà bạn lựa chọn phải có khả năng bắt kịp sự phát triển đi lên không ngừng đó. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn nên mua phần mềm từ những công ty chuyên về lĩnh vực email-marketing.

Top 3 phần mềm Email Marketing tốt nhất được sử dụng nhiều

1. Mailchimp

Mailchimp là nền tảng đầu tiên dùng vì nó có bản FREE. Thời đó là 2015, nó Free được 500 Contacts, bây giờ lên thành 2000 rồi. Số Email gửi Free đâu đó được 9000 Email/tháng. Dùng được đâu đó 1 tháng số lượng Contact hơn 500 rồi thành ra nó bắt Upgrade.

Cơ cấu Pricing của Mailchimp mệt não vô cùng, đọc cả buổi mới hiểu, nói chung là cách viết tính giá hơi bị khó hiểu. Đại loại bạn này tính phí theo 3 chiều.

 • Một chiều là gói tính năng (cơ bản, nâng cao rồi gói VIP).
 • Chiều thứ 2 là chiều số lượng Contact trong hệ thống.
 • Chiều thứ 3 là cơ cấu tính giá khi xài lố gói.

phần mềm email marketing tốt nhất

Bảng giá phần mềm email marketing mailchimp

Tóm lại là không ưa được, dù biết rằng cơ chế Pricing của nó cũng hợp lý và thường thì ít người dùng nào dùng bình thường mà xài lố khỏi khung của nó nhưng hồi đó Start-up khó khăn 1USD cũng tính toán chớ.

Lưu ý:

Cơ cấu tính giá của nó khiến mình phải cẩn thận vì thẻ đã add vào, nó charge là tự động,

 • Gói mình đăng ký cái này không sợ nó tự đổi gói
 • Số Contact vượt quá, cứ vượt quá là nó tự động Upbill nha. Các nấc của nó là 500, 2500, 5000, 10,000. Dù lố là 501 cũng bị thêm block 1000 Contacts theo từng gói nha
 • Số Email gửi đi. Tùy gói nó sẽ cho số lượng Email là gấp 10, 12, hay 15 lần số lượng Contacts.

Ví dụ mua gói Cơ bản 2500 Contacts thì số lượng Email gửi được là 25,000 Email. Chỗ này dù biết là số lượng cũng tương đối nhưng cảm thấy ức chế bứt rứt. Lưu ý là gửi nhiều hơn hạn mức này nó sẽ tính 1 block là 10.000, 12.000, 15.000 Email tùy theo gói.

Cuối cùng bỏ phần mềm email marketing tốt nhất Mailchimp vì không ưa cách nó tính giá.

Nhược điểm:

Hiện tại thì cũng không thích nó lắm vì nếu chi tiền rồi thậm chí là chi tiền đến gói nâng cao rồi cũng chỉ phân loại khách hàng thành 5 nhóm (nó gọi là Audience, gói free chỉ có 1 Audience thôi).

Do có quá ít nhóm nên mỗi lần vượt quá số nhóm phải xóa nhóm cũ, mà bao nhiêu thống kế nó lại nằm trong đó. Dĩ nhiên mỗi nhóm có chức năng Segment để phân ra các Subsegment trong 1 nhóm đó tuy nhiên cũng không linh hoạt lắm.

Chưa kể tỉ lệ gửi vào inbox cũng khá là lõm vì gửi test, tối ưu cỡ nào thì tỉ lệ vô promotion cũng rất cao khi gửi từ 1000 Email trở lên.

Ưu điểm:

Nhưng mà nói đi phải nói lại, nó thì dễ dùng, giao diện đẹp, vô nhìn phát biết xài liền, nhiều Templates.

Bác nào mới gửi Email Marketing thì xài, hoặc lâu lâu gửi không đều đặn thì dùng, sau này nó có cách tính giá là “Pay as you go” nạp tiền vào đó mỗi lần gửi Email thì trừ, dĩ nhiên là tính ra quá mắc so với dùng theo tháng.

Nói chung tóm lại ai chơi được Mailchimp thì chơi chứ tớ thấy là không chơi được.

2. Getresponse cũng nằm trong top phần mềm email marketing tốt nhất

Chuyển qua phần mềm Getresponse vì không ưa Mailchimp lý do có trình bày ở trên, cơ bản cảm thấy bức bối không ưa nổi. Phần mềm này tính giá đỡ khó chịu hơn Mailchimp, nó chỉ có 2 chiều tính tiền thôi:

 • Tính theo gói
 • Tính theo số lượng Contact.

Còn số lượng Email thì mỗi gói gửi không hạn chế, cơ bản với đứa tính kỹ như tôi thì nghe thấy khoản này hấp dẫn ngay. Chuyển qua Getresponse so với Mailchimp là giảm được 10% chi phí.

Ưu điểm

Gói cơ bản của nó phải nói là ngon, ngon gấp nhiều lần so với gói cơ bản của Mailchimp. Đặc biệt là tạo bao nhiêu list (hay audience) cũng được cho dù là gói cơ bản.

Đặc biệt gói Free cũng làm dân thả thính mê mệt là nó có công cụ tạo Landing page nè, có phễu thu Lead nè, có Automation cơ bản nữa. Nói chung gói cơ bản là ngon rồi, nếu gửi ít, nhưng gửi thường xuyên thì dùng thằng này.

Nhược điểm 

Cách sử dụng phần mềm email marketing tốt nhất Getresponse hơi khó, vào mò mẫm hồi lâu mới hiểu nổi cách nó tổ chức như thế nào, phải đọc document rất nhiều lần. Với lại không có bản Free, chỉ có bản dùng thử 30 ngày thôi.

Rồi thời gian thấm thoát trôi qua, 500 Contacts rồi mấy chốc đã 1500 rồi mấy chốc đã 5000, bụng dạ thì ưng mà túi tiền thì hơi đau rát. Rồi thôi cũng phải chuyển!

3. Sendinblue

Bạn này ít nổi tiếng hơn mò mẫm mãi mới ra, mấy đứa mà ít phổ biến thì được cái tỉ lệ vào inbox của nó có thể còn tốt vì ít đối tượng dùng để spam.

Chuyển qua nó lúc đó số lượng Contact tầm hơn 5000 rồi, chán cái cảnh phải canh Contact để xóa, để lưu trữ quá nên mong muốn kiếm thằng nào không tính tiền theo Contact.

Ưu điểm:

Cơ cấu tính giá của phần mềm Sendinblue phải nói rất là ưng ý, lưu trữ không giới hạn Contact. Lưu Audience hay còn gọi là list hoặc là Audience thoải mái luôn, không bị giới hạn.

Chức năng thì 1 chín 1 mười với Mailchimp luôn nhưng chưa bằng Getresponse. Nhưng qua dùng Sendinblue cơ bản là tiết kiệm được 50% chi phí so với dùng Getresponse!

Gói Lite 25USD cho 30,000 Email gửi thoải mái không giới hạn số lượng gửi trong ngày. Goi Lite là gói cơ bản nhất có cả Automation xịn xò rồi. Có luôn cả gửi SMS nhưng dĩ nhiên là gửi tới VN rất mắc.

Gặp Sendinblue cứ tưởng là hôn nhân hạnh phúc rồi. Nhưng nào ngờ đời không như là mơ, lục đục ngay sau 6 tháng.

Bỗng 1 ngày phần mềm Sendinblue nó khóa tài khoản, lý do “ gửi nhiều quá, phát hiện có dấu hiệu Spam, nên khóa tài khoản”. Mình gửi Email lại chửi nó “spam?, open rate 20-30%, complaint rate dưới 0,05% mà nghi ngờ cái gì, với lại tao Build list chứ có mua bừa đâu”.

Nhược điểm:

Rồi tới đây nó mới offer “đề nghị mua thêm Dedicated IP đi, thêm 26 USD/tháng thôi”. Tới đây mới nghi nghi đây là cái chiêu Upsell của nó, hỏi mấy ông anh hay xài Email Marketing thì biết được xài thằng nào cũng vậy thôi, gửi thường xuyên tới 1 lúc nó sẽ bảo mua Dedicated IP.

Dedicated IP đại loại là 1 cái IP riêng của mình dùng để gửi Email, không chung chạ với thằng khác, nên mình gửi thoải mái, có spam thì cũng không ảnh hưởng tới thằng khác. Còn xài mấy cái gói IP chung thì thằng nhà cung cấp Email nào nó cũng giám sát chặt để tránh ảnh hưởng tới mấy thằng khác dùng chung IP.

Rồi lúc đó mới tính toán là giờ 25USD cho gói lite + 26USD mua Dedicated IP nữa là 51USD rồi, chưa kể số lượng contact lên tới gần 20,000 Contacts rồi, tháng nào gửi có 2 3 chiến dịch + với chuỗi Email tự động nữa là gần hết con số 40,000 Email, sắp phải nâng cấp lên gói 39USD cho 60,000 Email rồi. Mà 39+26=65USD rồi cũng khá chua.

Vậy là gấp rút tìm giải pháp thay thế trong vòng 1 ngày!

Nếu một công ty phần mềm email marketing tốt nhất cho bạn dùng thử sản phẩm của họ thì bạn hãy dùng thử. Thời gian dùng thử này sẽ giúp bạn làm quen và xác định xem có phù hợp với bạn không. Bên cạnh đó, đọc những bài đánh giá về nhiều phần mềm khác nhau sẽ giúp bạn có được dấu hiệu để tìm ra phần mềm thích hợp mà bạn muốn.

Các tìm kiếm liên quan đến phần mềm email marketing tốt nhất

 • phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí 2019
 • phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí 2017
 • công cụ gửi email hàng loạt miễn phí
 • dịch vụ email marketing
 • cách làm email marketing miễn phí
 • ultramailer
 • website email marketing
 • monkey email marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button