Phần mềm hữu ích dành cho doanh nghiệp nhỏ | SEMTEK Co,.LTD

Phần mềm hữu ích dành cho doanh nghiệp nhỏ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ rất phức tạp với quá nhiều việc phải làm và không bao giờ có đủ thời gian. Bạn cần bắt đầu làm việc thông minh hơn, thay vì chăm chỉ hơn và nắm lấy công nghệ để mang lại lợi thế và tự động hóa các nhiệm vụ của bạn. Câu thần chú dành thời gian làm việc cho công việc kinh doanh của bạn và không chỉ cho công việc kinh doanh của bạn đúng.

Dành ra một giờ mỗi tuần, để thiết lập phần mềm nhằm tự động hóa và đơn giản hóa một số công việc thường ngày hơn của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập phần mềm để cải thiện năng suất và dịch vụ khách hàng cũng như quản lý tốt hơn các dự án khi di chuyển.

Đừng bao giờ sợ hãi về những gì công nghệ và phần mềm có thể cung cấp cho bạn. Tôi luôn khẳng định rằng nếu bạn thử một thứ gì đó mới, còn đối thủ của bạn thì không, bạn có một lợi thế cạnh tranh nhỏ có thể tạo sự khác biệt cho công ty của bạn và khiến khách hàng mua hàng theo giá trị chứ không phải giá cả.

Trang web

Nếu bạn chưa có một trang web, hãy tải xuống ngay bây giờ! Các trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm thực sự tuyệt vời là một cách tuyệt vời để đưa tên và thông tin của bạn ra khỏi đó. Chúng cũng có thể tốn kém và có thể mất thời gian để thiết lập và vận hành đúng cách.

Đối với một số doanh nghiệp nhỏ, một trang web ba trang nhỏ có thể là tất cả những gì được yêu cầu ban đầu. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập và chạy một mình. Ngay cả khi bạn đã ủy quyền cho một công ty phát triển trang web thiết kế một trang web cho bạn, bạn có thể tạm thời đưa một trang web đơn giản lên để giúp bạn hiện diện trực tuyến. Bạn là ai, bạn làm gì và làm thế nào để nắm lấy bạn. Thêm trang Facebook và / hoặc trang Google Doanh nghiệp của tôi và sự hiện diện trực tuyến cơ bản của bạn ở đó.

Ba hệ thống trang web mà tôi khuyên dùng là WordPress, Weebly và Wix. Phần lớn, chúng là các hệ thống kéo và thả không yêu cầu kiến ​​thức lập trình chuyên gia và khi bạn đã mua tên miền của mình, có thể chạy miễn phí hoặc thực sự không tốn kém.

Quản lý dự án

Nếu bạn đang tham gia vào việc thiết lập doanh nghiệp của mình hoặc đang trong quá trình tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới thì bạn nên giữ cho mọi thứ đi đúng hướng và cập nhật bằng phần mềm quản lý dự án. Bạn sẽ không làm rơi quả bóng, để lại thứ gì đó hoặc tung nó ra không đúng thứ tự.

Tôi đã thử một vài hệ thống phần mềm quản lý dự án khác nhau và khuyến nghị chúng hữu ích, dễ cài đặt và miễn phí (nếu dự án của bạn nhỏ). Smartsheet là ứng dụng yêu thích của tôi và cực kỳ mạnh mẽ. Nó thân thiện với người dùng và rất đơn giản để hiểu và vận hành. Nó tuân theo định dạng kiểu Excel nên đường cong học tập của bạn ngắn gọn. Các tính năng trợ giúp, email hỗ trợ thường xuyên và bố cục chung giúp việc sử dụng này trở nên dễ dàng.

Tôi cũng đã chơi với Wrike và Asana và họ cũng là những phần mềm quản lý dự án tuyệt vời. Tất cả chúng đều là phần mềm dựa trên internet để bạn có thể truy cập chúng từ mọi thiết bị ở bất kỳ đâu, điều mà tôi rất hâm mộ.

Bản tin

Tôi thấy MailChimp là một dịch vụ phân phối bản tin tuyệt vời. Miễn phí cho những người dùng nhỏ muốn có một công cụ duy trì khách hàng đơn giản, bạn cũng có thể chi tiêu nhiều hơn một chút và nhận các công cụ bổ sung tuyệt vời. Bạn có thể có các công cụ trả lời tự động, trình tự theo dõi và cơ sở dữ liệu quản lý khách hàng đơn giản.

Tích hợp nó với Hello Bar cho trang web của bạn để cung cấp một chút yếu tố đáng kinh ngạc trên các trang của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu chiến dịch tiếp thị điện tử để giữ chân khách hàng của bạn gắn bó với thương hiệu của bạn.

CRM / Phần mềm bán hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại công cụ phần mềm tiếp thị điện tử bản tin mạnh mẽ hơn, có lẽ hãy xem Infusionsoft. Tôi đã sử dụng cái này một thời gian và nó rất tuyệt. Bạn có các công cụ CRM tuyệt vời và bạn có thể chạy các trình tự theo dõi bản tin và trả lời tự động tuyệt vời. Nó cũng theo mô-đun nên bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn muốn. Nó có các tính năng bán hàng tuyệt vời và bạn có thể thiết lập Thương mại điện tử nhanh chóng để tạo doanh thu.

AWeber và HubSpot cũng là những hệ thống phần mềm bán hàng và tiếp thị trong nước cực kỳ tốt. Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ sao lưu từ cả ba đều tuyệt vời, vì vậy bạn không cần phải là lập trình viên máy tính giỏi nhất thế giới để nhanh chóng thiết lập và chạy chúng.

Không thể đánh giá thấp sức mạnh của các loại hệ thống tiếp thị trong nước này. Trong khi bạn đang chạy xung quanh, phân loại doanh nghiệp của mình, các hệ thống này đang làm việc nền cho bạn, trả lời email, gửi thông tin hữu ích cho khách hàng, phát triển kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tăng lòng trung thành của khách hàng.

Khảo sát

Đôi khi bạn cần biết liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không. Bạn cũng muốn hiểu rõ hơn về suy nghĩ, sở thích và không thích của khách hàng. Mọi người đều nói rằng bạn cần phải nghiên cứu thị trường của mình để xem liệu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng muốn hay không. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Khảo sát có thể là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra xung quanh bạn.

SurveyMonkey là một công cụ khảo sát siêu. Một lần nữa miễn phí cho người dùng nhỏ, nó cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát thực sự mạnh mẽ để nhanh chóng nhận được câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến. Một giao diện kéo và thả tuyệt vời với các công cụ tích hợp dễ dàng, bạn có thể mở một cuộc khảo sát ngay lập tức.

Biểu mẫu của Google là một công cụ khảo sát tuyệt vời khác. Nếu bạn sử dụng Google Apps for Work (tôi sẽ nói về vấn đề này sau), bạn có thể thiết kế và gửi bảng câu hỏi với hiểu biết cơ bản về máy tính và phần mềm. Khi bạn muốn biết liệu bạn có thực sự đang cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc hay không, hãy hỏi! Bạn có thể nhanh chóng tìm ra những điểm tốt và chưa tốt của mình và bắt tay vào cải thiện chúng. Đây cũng là một cách đáng yêu để nhanh chóng tương tác với nhân viên và đồng nghiệp của bạn để lấy ý kiến ​​về suy nghĩ của họ về một chủ đề nào đó.

Năng suất

Tôi yêu thích Google Apps for Work. Tôi đã sử dụng nó cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ mà tôi đã thiết lập và điều hành. Nó không tốn kém, thiết lập nhanh chóng, mạnh mẽ để sử dụng và cực kỳ đáng tin cậy. Bạn nhận được nhiều loại sản phẩm, bao gồm email, bộ nhớ trực tuyến, công cụ xử lý văn bản, bảng tính, trang trình bày, lịch, hangout và biểu mẫu. Vì mọi thứ được lưu trữ trên đám mây, bạn cũng có thể cộng tác trên các tài liệu, đề xuất và bảng tính dễ dàng với nhân viên mà không cần phải gửi tài liệu qua lại và cố gắng theo dõi số phiên bản. Thiết lập hangout và bạn có thể trò chuyện trong thời gian thực khi làm việc trên cùng một tài liệu.

Nó cũng dựa trên người dùng, vì vậy khi số lượng nhân viên của bạn mở rộng, bạn có thể thêm họ với tư cách là người dùng. Nó không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức thực sự nào về máy tính nền hoặc các quy trình phần mềm để thiết lập và quản lý.

Tôi cũng thực sự đánh giá cao thực tế rằng nó là một dịch vụ trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập mọi thứ từ bất kỳ máy tính nào có truy cập internet và cũng như các thiết bị di động của bạn. Nếu bạn thấy mình trong tình huống pin máy tính xách tay của bạn bị chai, bạn có thể chuyển sang bất kỳ máy tính nào khác và nhanh chóng trả lời email, gửi đề xuất hoặc xác nhận yêu cầu họp (luôn cảnh giác khi sử dụng máy tính công cộng). Nếu máy tính xách tay của bạn bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hỏng, bạn không mất tất cả dữ liệu của mình. Trong khi chờ bảo hiểm thanh toán hoặc thay thế, bạn vẫn có thể làm việc chính xác như trước và sau khi thiết bị mới của mình được thiết lập và chạy, bạn không cần phải mất thời gian tải lại mọi thứ từ ổ cứng hoặc sao lưu thiết bị.

Hầu hết các hệ thống phần mềm mà tôi đã đề cập trong bài viết này đều miễn phí. Nếu chúng không miễn phí, chi phí hợp lý và nằm trong ngân sách của bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Năng suất được cải thiện và sự hài lòng của khách hàng mà họ có thể mang lại cũng sẽ nhanh chóng được đền đáp. Hãy thông minh với những gì bạn sử dụng và sử dụng những gì bạn có một cách thông minh.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.