Bản tin số

Tìm hiểu về odoo và 3 Lợi ích của dịch vụ phát triển phần mềm Odoo

Trong thời kỳ mà công nghệ còn sơ khai, các bộ phận như Nhân sự, Tài chính, Quan hệ khách hàng, bán hàng, v.v. có một phần mềm khác nhau để thực hiện các hoạt động khác nhau. Và có một số phần mềm trên tàu, quản lý là một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều khó khăn.  Và vào năm 2005, phần mềm Odoo, một ERP mã nguồn mở nổi lên như một vị cứu tinh. Nó đã giúp các doanh nghiệp quản lý mọi ứng dụng từ một không gian duy nhất. Cùng tìm hiểu về odoo là gì nhé!

Và ngay sau đó nó đã trở thành một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất với hơn 14.000 Ứng dụng / Plugin của bên thứ ba có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của mình.

Tìm hiểu về odoo

Tìm hiểu về odoo là gì? Phần mềm Odoo là một tập hợp các ứng dụng liên quan đến kinh doanh bao gồm CRM, thương mại điện tử, thanh toán, kế toán, sản xuất, kho hàng, quản lý dự án và quản lý hàng tồn kho. Một vài lý do khiến phần mềm Odoo trở nên phổ biến là:

 • ERP nguồn mở
 • Thân thiện với người dùng
 • Có các tính năng tùy chỉnh
 • Có thể mở rộng
 • Các mô-đun dành riêng cho ngành
 • Nâng cấp thường xuyên theo những thay đổi trong công nghệ
 • Tự do tải xuống ứng dụng chọn lọc theo nhu cầu của bạn
 • Chi phí triển khai ít hơn và hơn thế nữa
tìm hiểu về odoo
tìm hiểu về odoo

Tại sao doanh nghiệp nên chọn phần mềm Odoo/OpenERP?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện

Bạn đang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp nào cho doanh nghiệp của chính mình? Hệ thống Odoo/OpenERP cung cấp hơn 1000 mô-đun với nhiều chức năng khác nhau có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu kinh doanh khác nhau của mọi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Để triển khai thành công một hệ thống phần mềm mã nguồn mở Odoo/OpenERP bắt buộc chủ doanh nghiệp và đơn vị cung ứng cần ngồi lại với nhau để tìm hiểu và phân tích các quy trình của công ty bạn. Đây là một quá trình rất quan trọng mà nhiều phần mềm quản trị doanh nghiệp khác bỏ qua. Việc này sẽ giúp xác định đúng mục tiêu, tránh lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp, hạn chế tối đa được việc doanh nghiệp không sử dụng đến phần mềm sau khi xây dựng hoàn thiện.

Hiện nay, Tìm hiểu về odoo là gì? Odoo / OpenERP vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng hệ thống mô – đun. Cùng với một cộng đồng lập trình viên mã nguồn mở lớn trên toàn thế giới, chắc chắn những doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP sẽ được hỗ trợ hết mình.

Mô đun linh hoạt

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Odoo / OpenERP với một vài mô-đun và thêm vào sau đó khi bạn cần trong khi vẫn giữ được nguyên vẹn các tính năng của phần mềm.

Công nghệ cập nhật

Odoo / OpenERP được phát triển dựa trên việc tích hợp các công nghệ hiện đại và được cập nhật thường xuyên. Các công nghệ này tiếp tục được phát triển và thích nghi với các mô hình mới nhất.

tìm hiểu về odoo
tìm hiểu về odoo

Tổng chi phí chi trả thấp hơn (TCO)

Mặc dù với nhiều chức năng và công nghệ hiện đại nhất, nhưng giá thành khi sở hữu hệ thống phần mềm ERP lại không quá lớn so với việc sử dụng các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác và sau đó bỏ phí hoặc thậm chí phải sửa đổi, thay mới nhiều lần.

Đồng thời ERP giúp giảm thiểu các chi phí vận hành của doanh nghiệp bao gồm: chi phí hàng tồn kho, chi phí chi trả cho nhân sự, chi phí bảo trì, chi phí chăm sóc khách hàng, chi phí quảng bá sản phẩm,… ERP giúp gia tăng tỷ lệ hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn, đồng thời đảm bảo quá trình bàn giao sản phẩm được tiến hành kịp tiến độ, giảm thiểu tối đa thời gian sản xuất, cắt bớt những khoảng thời gian chết, những khoảng ngắt trong quá trình chuyển giao giữa các bộ phận.

Vì phần mềm Odoo/OpenERP không đòi hỏi mua phí bản quyền. Với số tiền tiết kiệm được, doanh nghiệp của bạn có thể dành cho việc chi trả của quá trình triển khai và tùy chỉnh các tính năng của phần mềm mã nguồn mở mới. Việc này giúp bạn và doanh nghiệp của mình triển khai phần mềm có hiệu quả hơn, và gia tăng tính ứng dụng thực tế của phần mềm trong mỗi doanh nghiệp cụ thể.

Kết nối thông minh

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang sử dụng một số phần mềm để quản trị, thông thường được tiến hành ở các bộ phận đặc thù như: kho, chăm sóc khách hàng, kế toán,… Tuy nhiên các phần mềm quản trị này riêng biệt và tách rời nhau hoàn toàn.

Odoo/OpenERP sẽ giúp chủ doanh nghiệp giải quyết được bài toán hợp nhất các phần mềm. Trong một hệ thống phần mềm tổng thể của ERP đã có sẵn tất cả các tính năng và giải pháp rời rạc mà doanh nghiệp hiện đang sử dụng.

Tuy nhiên, trong hệ thống ERP, các phần mềm này đều được liên kết với nhau, dễ dàng chuyển tiếp số liệu, tránh sai sót trong quá trình nhập liệu và tiết kiệm được thời gian. Đồng thời cũng cho phép chủ doanh nghiệp, nhà quản trị có thể bao quát, cập nhật được tình hình kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp ngay lập tức tại mọi thời điểm.

Phầm mềm Odoo có thể tùy chỉnh

Tìm hiểu về odoo là gì? Odoo/OpenERP là một phần mềm tùy chỉnh, khá linh hoạt cho mọi đối tượng. Nó được thiết kế riêng tùy theo yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp khác nhau.

Thêm vào đó, trong thế giới mọi thứ đều biến động nhanh chóng và có tính cạnh tranh cao, việc phần mềm được thiết kế linh hoạt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thay đổi để theo kịp các biến động trên thị trường, sẵn sàng để dẫn đầu.

Không cần trả phí bản quyền

Bạn không cần bản quyền để có thể sử dụng được phiên bản đầy đủ của phần mềm mã nguồn mở Odoo/OpenERP. Mọi doanh nghiệp đều có thể tải miễn phí phần mềm về để sử dụng thử.

Với những ưu điểm thiết thực, phần mềm mã nguồn mở Odoo/OpenERP đã trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều chủ doanh nghiệp trên con đường đi tới thành công.

IZISolution tự hào là một trong những đơn vị cung ứng giải pháp phần mềm mã nguồn mở Odoo/OpenERP hay còn thường được biết đến rộng rãi dưới cái tên ERPViet.

Những lợi ích chính của phát triển phần mềm Odoo

Thương mại điện tử Odoo là một trong những nền tảng cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích vì nó tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng kinh doanh khác của Odoo. Và đó là lý do tại sao khoảng hơn 4 triệu người đang phát triển công việc kinh doanh của họ bằng cách sử dụng Dịch vụ phát triển Odoo.

Một số thương hiệu phổ biến sử dụng phần mềm Odoo là Toyota, Hyundai và PCI. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh Cửa hàng thương mại điện tử dựa trên Odoo, đó thực sự là một lựa chọn tốt vì bạn sẽ nhận được một số lợi ích. Bài đăng này nêu bật những lợi ích chính của Phát triển Odoo.

Hãy bắt đầu nào!

tìm hiểu về odoo
tìm hiểu về odoo

Tạo trang sản phẩm bắt mắt

Đầu tiên, chúng ta hãy xem một ví dụ thú vị. Lush là một công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Vương quốc Anh. Công ty này thông báo và giáo dục khách hàng của mình về mỹ phẩm tươi thủ công của họ. Mỗi sản phẩm đều có video đặc trưng giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm. Dưới đây là hình ảnh danh sách chi tiết các thành phần của phần mềm odoo môi dưới phần mô tả sản phẩm.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn là một người mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm cụ thể này và trên trang web này. Giờ đây với video, tìm hiểu về odoo bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các thành phần tự nhiên được sử dụng, lợi ích của sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm, đồng thời có được tùy chọn ‘thêm vào giỏ’ tiện lợi. Mọi thông tin cần thiết tại một nơi duy nhất. Tôi cá là bạn sẽ không tìm kiếm nhiều hơn và cuối cùng mua nhiều hơn những gì bạn đã quyết định.

Bây giờ, đây là cái bạn gọi là một ví dụ điển hình về danh mục sản phẩm được quản lý tốt cung cấp cho khách truy cập mọi thông tin họ đang tìm kiếm. Gần 81% người mua hàng nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua. Thông tin sản phẩm, giá cả và đánh giá là một vài thông số mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng sẽ cân nhắc trước khi mua hàng. Do đó, các nhà bán lẻ phải trình bày những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm.

Ở đây nói lên tầm quan trọng của một chiến lược quản lý sản phẩm hiệu quả và danh mục sản phẩm được quản lý tốt. Nó giúp khách truy cập cửa hàng trực tuyến dễ dàng truy cập vào sản phẩm của bạn. Đối với chủ sở hữu, nó sẽ cho phép họ thêm các sản phẩm mới và xóa những sản phẩm lỗi thời ngay bây giờ và sau đó.

Nếu bạn có cửa hàng Thương mại điện tử, bạn sẽ muốn quản lý dễ dàng các sản phẩm giúp tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng. Với sự phát triển của phần mềm Odoo, bạn có thể tạo các trang sản phẩm chi tiết, thêm hình ảnh, biểu ngữ, lời kêu gọi hành động, trang trình bày, v.v. Thiết kế và chỉnh sửa chi tiết sản phẩm đã trở nên tương đối dễ dàng với Odoo. Bạn có thể hợp nhất và tích hợp mọi thông tin trong toàn hệ thống một cách liền mạch.

Phần mềm Odoo cũng cung cấp tùy chọn ‘kéo và thả’ đơn giản giúp thêm các trang sản phẩm. Bạn có thể tùy chỉnh bố cục, màu sắc và chủ đề của cửa hàng.

Nó không thể trở nên dễ dàng hơn!

tìm hiểu về odoo
tìm hiểu về odoo

Một loạt các tùy chọn với Cổng thanh toán

Bây giờ, giả sử rằng cửa hàng Thương mại điện tử của bạn chỉ cung cấp một phương thức thanh toán duy nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày do trục trặc kỹ thuật nào đó mà nó không hoạt động? Hoặc bạn có một khách hàng sắp thanh toán nhưng bạn không có cổng thanh toán mà họ thích và rất tiếc! Anh ấy đi rồi!

Cụm từ ‘càng nhiều, càng tốt’ rất phù hợp với nhiều cổng thanh toán trong cửa hàng Thương mại điện tử. Theo một báo cáo của JP Morgan, 73% người tiêu dùng trực tuyến quyết định liệu họ có mua hàng từ một công ty hay không dựa trên hình thức thanh toán mà họ chấp nhận.

Có nhiều lợi thế khi có nhiều cổng thanh toán như sự thuận tiện cho khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện, hoạt động như một phương án dự phòng nếu một cổng gặp sự cố, khách hàng cảm thấy an tâm hơn, tăng doanh số bán hàng quốc tế và hơn thế nữa.

Các ứng dụng và tiện ích mở rộng phần mềm Odoo có sẵn trên thị trường cung cấp cho bạn cơ sở tích hợp và tùy chỉnh các mô-đun thanh toán khác nhau. Tìm hiểu về odoo là gì? Nó cho phép khách hàng thanh toán bằng PayPal, thẻ Tín dụng và Ghi nợ, Visa, Bitcoin, Authorize.net cũng như sọc. Vì vậy, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán tương thích nhất với cửa hàng của bạn. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt vì mỗi doanh nghiệp có một phương thức thanh toán khác nhau.

Tăng lợi tức đầu tư

Bạn đã đầu tư hàng nghìn hoặc có thể là hàng triệu đô la vào công việc kinh doanh trực tuyến của mình. Vì vậy, vào cuối ngày, bạn có mang về nhà thịt xông khói? Bạn có nhận lại được một khoản tiền xứng đáng liên quan đến khoản đầu tư mà bạn đã thực hiện không? Đây là ROI. ROI là một số liệu quan trọng cần xem xét khi giao dịch với một cửa hàng trực tuyến. Nó giúp tính toán thành công của một khoản đầu tư bạn đã thực hiện.

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phần mềm odoo trên đám mây hoặc SaaS để tự động hóa hoạt động kinh doanh của họ. Lý do chính là các mô hình dựa trên SaaS hoặc các dịch vụ Odoo dựa trên đám mây giúp bạn giảm chi phí của mình. Bằng cách hợp nhất các mô hình tìm hiểu về odoo dựa trên SaaS, bạn có thể nhận được lợi nhuận nhanh hơn và tận hưởng những lợi ích của việc tích hợp ERP.

Quản lý cửa hàng Thương mại điện tử của bạn không phải là một nhiệm vụ suôn sẻ. Với ngành công nghiệp đang phát triển với tốc độ khổng lồ và hàng ngàn giải pháp có sẵn, thật khó để chọn ra thứ tốt nhất cho bạn. Bài đăng này nhằm giúp bạn làm quen với những lợi ích chính mà nền tảng phần mềm Odoo mang lại. Hy vọng điều này là hữu ích!

tìm hiểu về odoo
tìm hiểu về odoo

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm Odoo
 • Phần mềm Odoo la gì
 • Tìm hiểu về odoo là gì
 • Tài liệu Odoo Tiếng Việt
 • Odoo framework la gì
 • Phần mềm Odoo ERP
 • Odoo Vietnam
 • Odoo là của nước nào

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button