3 Lợi ích chính của dịch vụ phát triển phần mềm Odoo cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Trong thời kỳ mà công nghệ còn sơ khai, các bộ phận như Nhân sự, Tài chính, Quan hệ khách hàng, bán hàng, v.v. có một phần mềm khác nhau để thực hiện các hoạt động khác nhau. Và có một số phần mềm trên tàu, quản lý là một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều khó khăn.  Và vào năm 2005, phần mềm Odoo, một ERP mã nguồn mở nổi lên như một vị cứu tinh. Nó đã giúp các doanh nghiệp quản lý mọi ứng dụng từ một không gian duy nhất.

Và ngay sau đó nó đã trở thành một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất với hơn 14.000 Ứng dụng / Plugin của bên thứ ba có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của mình.

Odoo là gì?

Phần mềm Odoo là một tập hợp các ứng dụng liên quan đến kinh doanh bao gồm CRM, thương mại điện tử, thanh toán, kế toán, sản xuất, kho hàng, quản lý dự án và quản lý hàng tồn kho. Một vài lý do khiến phần mềm Odoo trở nên phổ biến là:

 • ERP nguồn mở
 • Thân thiện với người dùng
 • Có các tính năng tùy chỉnh
 • Có thể mở rộng
 • Các mô-đun dành riêng cho ngành
 • Nâng cấp thường xuyên theo những thay đổi trong công nghệ
 • Tự do tải xuống ứng dụng chọn lọc theo nhu cầu của bạn
 • Chi phí triển khai ít hơn và hơn thế nữa
phần mềm odoo
phần mềm odoo

Những lợi ích chính của phát triển phần mềm Odoo

Thương mại điện tử Odoo là một trong những nền tảng cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích vì nó tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng kinh doanh khác của Odoo. Và đó là lý do tại sao khoảng hơn 4 triệu người đang phát triển công việc kinh doanh của họ bằng cách sử dụng Dịch vụ phát triển Odoo.

Một số thương hiệu phổ biến sử dụng phần mềm Odoo là Toyota, Hyundai và PCI. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh Cửa hàng thương mại điện tử dựa trên Odoo, đó thực sự là một lựa chọn tốt vì bạn sẽ nhận được một số lợi ích. Bài đăng này nêu bật những lợi ích chính của Phát triển Odoo.

Hãy bắt đầu nào!

phần mềm odoo
phần mềm odoo

Tạo trang sản phẩm bắt mắt

Đầu tiên, chúng ta hãy xem một ví dụ thú vị. Lush là một công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Vương quốc Anh. Công ty này thông báo và giáo dục khách hàng của mình về mỹ phẩm tươi thủ công của họ. Mỗi sản phẩm đều có video đặc trưng giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm. Dưới đây là hình ảnh danh sách chi tiết các thành phần của phần mềm odoo môi dưới phần mô tả sản phẩm.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn là một người mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm cụ thể này và trên trang web này. Giờ đây với video, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các thành phần tự nhiên được sử dụng, lợi ích của sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm, đồng thời có được tùy chọn ‘thêm vào giỏ’ tiện lợi. Mọi thông tin cần thiết tại một nơi duy nhất. Tôi cá là bạn sẽ không tìm kiếm nhiều hơn và cuối cùng mua nhiều hơn những gì bạn đã quyết định.

Bây giờ, đây là cái bạn gọi là một ví dụ điển hình về danh mục sản phẩm được quản lý tốt cung cấp cho khách truy cập mọi thông tin họ đang tìm kiếm. Gần 81% người mua hàng nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua. Thông tin sản phẩm, giá cả và đánh giá là một vài thông số mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng sẽ cân nhắc trước khi mua hàng. Do đó, các nhà bán lẻ phải trình bày những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm.

Ở đây nói lên tầm quan trọng của một chiến lược quản lý sản phẩm hiệu quả và danh mục sản phẩm được quản lý tốt. Nó giúp khách truy cập cửa hàng trực tuyến dễ dàng truy cập vào sản phẩm của bạn. Đối với chủ sở hữu, nó sẽ cho phép họ thêm các sản phẩm mới và xóa những sản phẩm lỗi thời ngay bây giờ và sau đó.

Nếu bạn có cửa hàng Thương mại điện tử, bạn sẽ muốn quản lý dễ dàng các sản phẩm giúp tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng. Với sự phát triển của phần mềm Odoo, bạn có thể tạo các trang sản phẩm chi tiết, thêm hình ảnh, biểu ngữ, lời kêu gọi hành động, trang trình bày, v.v. Thiết kế và chỉnh sửa chi tiết sản phẩm đã trở nên tương đối dễ dàng với Odoo. Bạn có thể hợp nhất và tích hợp mọi thông tin trong toàn hệ thống một cách liền mạch.

Phần mềm Odoo cũng cung cấp tùy chọn ‘kéo và thả’ đơn giản giúp thêm các trang sản phẩm. Bạn có thể tùy chỉnh bố cục, màu sắc và chủ đề của cửa hàng.

Nó không thể trở nên dễ dàng hơn!

phần mềm odoo
phần mềm odoo

Một loạt các tùy chọn với Cổng thanh toán

Bây giờ, giả sử rằng cửa hàng Thương mại điện tử của bạn chỉ cung cấp một phương thức thanh toán duy nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày do trục trặc kỹ thuật nào đó mà nó không hoạt động? Hoặc bạn có một khách hàng sắp thanh toán nhưng bạn không có cổng thanh toán mà họ thích và rất tiếc! Anh ấy đi rồi!

Cụm từ ‘càng nhiều, càng tốt’ rất phù hợp với nhiều cổng thanh toán trong cửa hàng Thương mại điện tử. Theo một báo cáo của JP Morgan, 73% người tiêu dùng trực tuyến quyết định liệu họ có mua hàng từ một công ty hay không dựa trên hình thức thanh toán mà họ chấp nhận.

Có nhiều lợi thế khi có nhiều cổng thanh toán như sự thuận tiện cho khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện, hoạt động như một phương án dự phòng nếu một cổng gặp sự cố, khách hàng cảm thấy an tâm hơn, tăng doanh số bán hàng quốc tế và hơn thế nữa.

Các ứng dụng và tiện ích mở rộng phần mềm Odoo có sẵn trên thị trường cung cấp cho bạn cơ sở tích hợp và tùy chỉnh các mô-đun thanh toán khác nhau. Nó cho phép khách hàng thanh toán bằng PayPal, thẻ Tín dụng và Ghi nợ, Visa, Bitcoin, Authorize.net cũng như sọc. Vì vậy, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán tương thích nhất với cửa hàng của bạn. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt vì mỗi doanh nghiệp có một phương thức thanh toán khác nhau.

Tăng lợi tức đầu tư

Bạn đã đầu tư hàng nghìn hoặc có thể là hàng triệu đô la vào công việc kinh doanh trực tuyến của mình. Vì vậy, vào cuối ngày, bạn có mang về nhà thịt xông khói? Bạn có nhận lại được một khoản tiền xứng đáng liên quan đến khoản đầu tư mà bạn đã thực hiện không? Đây là ROI. ROI là một số liệu quan trọng cần xem xét khi giao dịch với một cửa hàng trực tuyến. Nó giúp tính toán thành công của một khoản đầu tư bạn đã thực hiện.

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phần mềm odoo trên đám mây hoặc SaaS để tự động hóa hoạt động kinh doanh của họ. Lý do chính là các mô hình dựa trên SaaS hoặc các dịch vụ Odoo dựa trên đám mây giúp bạn giảm chi phí của mình. Bằng cách hợp nhất các mô hình Odoo dựa trên SaaS, bạn có thể nhận được lợi nhuận nhanh hơn và tận hưởng những lợi ích của việc tích hợp ERP.

Quản lý cửa hàng Thương mại điện tử của bạn không phải là một nhiệm vụ suôn sẻ. Với ngành công nghiệp đang phát triển với tốc độ khổng lồ và hàng ngàn giải pháp có sẵn, thật khó để chọn ra thứ tốt nhất cho bạn. Bài đăng này nhằm giúp bạn làm quen với những lợi ích chính mà nền tảng phần mềm Odoo mang lại. Hy vọng điều này là hữu ích!

phần mềm odoo
phần mềm odoo

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm Odoo
 • Phần mềm Odoo la gì
 • Odoo đăng nhập
 • Tài liệu Odoo Tiếng Việt
 • Odoo framework la gì
 • Phần mềm Odoo ERP
 • Odoo Vietnam
 • Odoo là của nước nào

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *