Phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng | SEMTEK Co,.LTD

Phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bán hàng là một khía cạnh quan trọng của mọi công ty. Nếu không có doanh số bán hàng, không có lợi nhuận và công ty chắc chắn sẽ chết. Nhưng mặt khác, nếu việc mở rộng hoạt động bán hàng không được quản lý hợp lý, rắc rối sẽ sớm ập đến. Trong hơn một thập kỷ qua, phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng giúp quản lý bán hàng hiệu quả.

Phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng thuộc loại phần mềm kinh doanh. Nó tương tự như phần mềm quản lý mối quan hệ liên hệ (CRM) nhưng không giống như CRM, nó tập trung đầu tiên vào quy trình bán hàng và sau đó là quản lý các liên hệ bán hàng.

Về cơ bản, tự động hóa lực lượng bán hàng giải quyết các hoạt động như chấp nhận và xử lý đơn đặt hàng từ khách hàng, quản lý khoảng không quảng cáo, theo dõi hiệu suất của con người và các chiến dịch bán hàng, phân tích xu hướng thị trường trong quá khứ để đưa ra dự báo cho tương lai, quản lý các chương trình khuyến mãi và chiến dịch, v.v.

Có hàng trăm chương trình phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng được tạo sẵn trên thị trường và có những ưu đãi dành cho các công ty ở mọi quy mô – từ các tập đoàn đa quốc gia lớn đến các doanh nghiệp quy mô trung bình đến các cửa hàng nhỏ ở góc phố. Ngoài ra, có các giải pháp được nhắm mục tiêu cho các ngành cụ thể – hàng tiêu dùng, bán hàng kỹ thuật, dịch vụ tài chính, bất động sản, v.v.

Không phải sự phong phú này làm cho việc lựa chọn tự động hóa lực lượng bán hàng trở nên dễ dàng. Đúng là đối với tất cả các loại phần mềm kinh doanh, khó có một giải pháp phổ quát nào phù hợp với mọi công ty. Đôi khi, việc viết một giải pháp phần mềm từ đầu dễ dàng hơn, sau đó là điều chỉnh một sản phẩm thương mại phù hợp với nhu cầu của một công ty cụ thể.

Do đó, sự phát triển tùy chỉnh của các giải pháp tự động hóa lực lượng bán hàng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các giải pháp tùy chỉnh cho phép một người thêm các tính năng mới, như truy cập từ Web hoặc từ thiết bị di động hoặc tích hợp mô-đun tự động hóa lực lượng bán hàng với cơ sở dữ liệu của công ty hoặc hệ thống ERP.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.