Phân tích chiến dịch AdWord để có hiệu suất cao nhất – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Phân tích chiến dịch AdWord để có hiệu suất cao nhất
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Yếu tố quan trọng trong việc chi tiêu đô la quảng cáo là lợi tức đầu tư. Khi nói đến chi tiêu của Google AdWords, bạn phải theo dõi Chiến dịch và Từ khóa nào đang thực sự chuyển đổi. Bất kể chuyển đổi là gì, Google sẽ tự động lấy tiền của bạn trong các phiên đấu giá PPC dựa trên giới hạn chi tiêu mà bạn đặt ra. Mối quan tâm chính của Google trong sản phẩm AdWords của họ là doanh thu. Trên thực tế, nó chiếm 60 tỷ đô la mà Google thu về hàng năm thông qua việc đặt quảng cáo Chiến dịch và Từ khóa trên khắp internet và Công cụ Tìm kiếm từ các phương tiện AdWord khác nhau. Đó là rất nhiều nhấp chuột $ 1 hoặc $ 2, hoặc thậm chí lên đến $ 50 nhấp chuột cho một ngành từ khóa cạnh tranh và điểm chất lượng cao.

Với bộ báo cáo PPC Xếp hạng Kiểm lâm, bạn có thể nghiên cứu KPI của mình để tìm các chiến dịch đang tối đa hóa lợi tức trên đô la AdWords của bạn. Báo cáo Hiệu suất Hàng ngày của AdWords mới chia nhỏ tất cả các chiến dịch AdWords được kết hợp hoặc các chiến dịch cụ thể mà bạn chọn, với lưu lượng truy cập từng ngày và KPI của thương hiệu Số lần nhấp, Số lần hiển thị, CTR, CPC Trung bình và Tổng chi phí. Với dữ liệu này, bạn có thể xác định chiến dịch nào đang thịnh hành và chiến dịch AdWord nào đang hoạt động kém hiệu quả và cần được cập nhật hoặc tạm ngưng. Phân tích có thể nâng cao nhận thức của bạn về một số yếu tố quan trọng bao gồm điều kiện mua hàng của khách hàng tiềm năng của bạn, các lực lượng thị trường như đặt giá thầu của đối thủ cạnh tranh cho cùng một từ khóa và trang đích nào đang hoạt động tốt.

Xếp hạng Báo cáo hiệu suất hàng ngày của Google AdWords của Ranger

Đầu tiên, xác định Chiến dịch nào cần tập trung dựa trên các yếu tố hiệu suất rộng như được thấy trong Báo cáo Chiến dịch AdWords. Xem xét từng Chỉ số lưu lượng truy cập của Chiến dịch AdWords và sắp xếp theo các yếu tố quan trọng nhất đối với chuyển đổi của bạn. Sắp xếp theo:

 • phiên họp
 • phần trăm phiên mới
 • những người dùng mới
 • tỷ lệ thoát
 • trang mỗi phiên
 • thời lượng phiên trung bình
 • tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu
 • mục tiêu hoàn thành
 • giá trị mục tiêu cho mỗi chiến dịch

Chuyển đổi là trọng tâm thành công của bất kỳ hoạt động tiếp thị trực tuyến nào. Trong Chỉ số lưu lượng truy cập, bạn có thể tìm thấy Chiến dịch nào đang hoạt động tốt nhất và kém nhất theo yếu tố quan trọng nhất. Khi thiết lập các chuyển đổi Mục tiêu tùy chỉnh trong Google Analytics, bạn có thể theo dõi chúng trong Xếp hạng Kiểm lâm và tìm ra các chiến dịch hoạt động tốt nhất và kém hiệu quả nhất.

Chiến dịch Google AdWords, Số liệu lưu lượng truy cập

Xếp hạng các chỉ số lưu lượng truy cập Google AdWords của Rangers

Bạn có thể tìm hiểu chiến dịch nào thực sự dẫn đến chuyển đổi để phát triển KPI Giá mỗi chuyển đổi và KPI Tỷ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi mạnh mẽ có nghĩa là chiến dịch AdWords thành công và Trang đích thành công.

Khi bạn đã tập trung vào một số Chiến dịch AdWords để xác định Chiến dịch nào đang hoạt động và Chiến dịch nào không hoạt động, bạn nên xem chi phí của các Chiến dịch đó trong Chỉ số AdWords để xem Chi phí chiến dịch. Ở đây các chỉ số bao gồm:

 • Số lần nhấp chuột
 • số lần hiển thị
 • CTR (tỷ lệ nhấp chuột)
 • CPC trung bình (giá mỗi nhấp chuột)
 • Chi phí cho mỗi chiến dịch

Trong báo cáo này, bạn sẽ thấy rằng bạn đang bỏ nhiều tiền nhất vào các chiến dịch chuyển đổi cao nhất của mình. Theo cách tương tự, bạn có thể tìm thấy một số giá trị trong các chiến dịch đang hoạt động tốt, nhưng chi phí giảm. Những chiến dịch có chi phí nhưng không chuyển đổi là những người thua lỗ và do đó ROI của bạn sẽ thấp hơn nhiều.

Chiến dịch Google AdWords, Chỉ số AdWords

Xếp hạng Báo cáo chỉ số PPC AdWords của Ranger

Tỷ lệ nhấp qua là một số liệu khác cần theo dõi chặt chẽ. CTR có ảnh hưởng rất lớn đến các chiến dịch AdWords. CTR cao dẫn đến điểm chất lượng cao hơn, làm giảm CPC và tăng khối lượng quảng cáo của bạn.

Bây giờ, bạn có một danh sách các chiến dịch AdWords được sắp xếp mà bạn muốn theo dõi sâu hơn nữa. Để tìm hiểu sâu hơn về các chiến dịch hiệu quả và các chiến dịch trở lại yếu hơn, hãy mở Báo cáo Hiệu suất Hàng ngày của Google AdWords. Lọc trong Cài đặt Analytics theo chiến dịch bạn đang nghiên cứu và ngày của chiến dịch để xem liệu xu hướng của chiến dịch đó đang tăng hay giảm trong khoảng thời gian.

Xếp hạng Hiệu suất hàng ngày trên Google AdWords của Ranger

Tất nhiên, quan điểm của AdWords và PPC không phải là tiêu tiền, mà quan trọng là chuyển đổi hoặc giao dịch cuối cùng. Nếu một chiến dịch đang xếp sau về hiệu suất, hãy đến lúc làm mới từ khóa, trang đích hoặc các thông số chi tiêu. Tiếp thị do người tiêu dùng khởi xướng là tìm những từ khóa mà người mua của bạn đang tập trung vào vào đúng thời điểm trong quá trình đưa ra quyết định của họ để bạn giúp họ nhiều nhất.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan