Marketing News

Làm thế nào để Phân tích Dữ liệu để Phát hiện Gian lận của Người ảnh hưởng?

Khi bạn cần tìm những người có ảnh hưởng cho các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của mình, bạn không cần phải nói rằng bạn muốn tìm những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn đạt được ROI lớn. Trong tiếp thị người ảnh hưởng, điều đó có nghĩa là ai đó có thể kết nối những người theo dõi họ với thương hiệu của bạn một cách có ý nghĩa và xác thực.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người có ảnh hưởng mà bạn chọn cộng tác có vô số người theo dõi giả? Chắc chắn bạn không muốn trả tiền cho ai đó để hiển thị sản phẩm của bạn cho bot, phải không?

Làm thế nào để phân tích dữ liệu để phát hiện người ảnh hưởng gian lận? Nhấp để Tweet

Rất may, có một số cách đã được thử nghiệm để phát hiện hành vi gian lận của người ảnh hưởng. Bạn chỉ cần biết cách phân tích các chỉ số dựa trên hiệu suất của một người có ảnh hưởng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các chỉ số chính cần phân tích khi đánh giá tính xác thực của một người có ảnh hưởng.

Tiến hóa tăng trưởng theo sau

Số lượng người theo dõi của một người có ảnh hưởng rõ ràng là rất quan trọng. Nó xác định phạm vi tiếp cận của một người có ảnh hưởng và cũng là thẻ giá của họ khi nói đến phí cộng tác. Nhưng bạn nên biết rằng khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng, số lượng người theo dõi càng cao không phải lúc nào cũng có nghĩa là càng tốt.

Ví dụ, những người có ảnh hưởng nhỏ có số lượng người theo dõi thấp hơn, nhưng rất hiệu quả trong việc hợp tác với thương hiệu. Họ rất giỏi trong việc kết nối với khán giả của mình và họ xem như chân thực và chân thực. Và điều tốt hơn là thuê họ cũng rẻ hơn, vì vậy bạn tiết kiệm ngân sách tiếp thị của mình.

Nhưng có một số thứ khác mà bạn phải xem xét về mối liên hệ với những người theo dõi: làm thế nào họ được thu hút. Việc kiểm tra sự phát triển của người theo dõi theo thời gian thường có thể tiết lộ liệu người có ảnh hưởng có thực hiện các hành vi gian lận hay không.

Hình trên cho thấy tốc độ tăng trưởng người theo dõi chậm nhưng ổn định. Điều này có nghĩa là người có ảnh hưởng đang tích lũy lượng người theo dõi nhờ nội dung và thương hiệu cá nhân của họ. Hữu cơ tăng trưởng không phải là một quá trình trong một sớm một chiều; có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đạt được.

Gian lận Mặt khác, tăng trưởng , thường xuất hiện giống như gai và lõm. Nếu bạn thấy kiểu tăng trưởng này, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về hồ sơ. Người có ảnh hưởng gần đây có tổ chức một chương trình tặng quà không? Họ đã có một khoảnh khắc lan truyền? Nếu cả hai đều không đúng, thì có thể họ đã mua những người theo dõi giả. Phân tích tính xác thực đối tượng của họ— xem thêm về điều đó bên dưới— để xác minh xem có đúng như vậy không.

Tỷ lệ người theo dõi / theo dõi

Trong khi chúng ta đang nói về những người theo dõi gian lận, điều quan trọng là phải đề cập đến một chiến lược truyền thông xã hội khác xoay quanh tăng trưởng tự nhiên. Chiến thuật theo dõi / bỏ theo dõi là khi một người có ảnh hưởng theo dõi tài khoản ngẫu nhiên và đợi họ trả lại ưu đãi. Sau đó, họ hủy theo dõi các tài khoản đó. Nếu bạn sử dụng mạng xã hội, điều đó có thể xảy ra với bạn!

@ carlotaweberm có 356 K người theo dõi và theo dõi 1, 104 Mọi người. Điều này đặt tỷ lệ người theo dõi / theo dõi của cô ấy ở mức 322: 1 và gợi ý rằng cô ấy không sử dụng chiến thuật theo dõi / hủy theo dõi.

Chiến thuật này giúp người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi tăng vọt. Mặc dù những người theo dõi này người thật, điều đó không có nghĩa là họ thực sự quan tâm đến nội dung của người có ảnh hưởng . Và điều đó có nghĩa là họ có thể không quan tâm một chút đến nội dung quảng cáo cho thương hiệu của bạn.

Tỷ lệ tương tác

Tỷ lệ tương tác là một số liệu thực sự quan trọng trong tiếp thị người có ảnh hưởng, bởi vì nó cho thấy kết nối giữa người có ảnh hưởng và những người theo dõi họ . Người theo dõi càng quan tâm và tham gia nhiều hơn vào nội dung của người có ảnh hưởng, họ sẽ tương tác với nội dung đó nhiều hơn.

Làm thế nào để tỷ lệ cam kết có thể tiết lộ gian lận? Trước hết, bạn cần biết mức trung bình của ngành . Tỷ lệ tương tác khác nhau tùy theo mạng xã hội và số lượng người theo dõi. Điều đó có nghĩa là, Instagram và Youtube có mức trung bình tương tác khác nhau. Và những người có ảnh hưởng trên Instagram cũng vậy, những người có 10 – 50 K người theo dõi và những người có 500 K-1 triệu người theo dõi.

Vì vậy, khi bạn biết mức trung bình cho phạm vi mạng và người theo dõi áp dụng cho người có ảnh hưởng mà bạn đang đánh giá, bạn có thể thấy chính xác hơn cách họ xếp chồng lên nhau. Nếu bạn thấy mức độ tương tác cao ở một trong hai đầu của phổ, thì gian lận có thể là lý do tại sao.

Ví dụ: như bạn có thể thấy trong biểu đồ ở trên, tỷ lệ tương tác cho những người có ảnh hưởng trên Instagram với hơn 250 K người theo dõi dao động trong khoảng 2,5%. Vì vậy, mức độ tương tác 3,8% sẽ được coi là cao. Nhưng nếu tỷ lệ tương tác là 20%, nó sẽ là đáng ngờ cao và cho thấy rằng người có ảnh hưởng có thể đã mua lượt thích và bình luận giả.

Tương tự, nếu bạn thấy mức độ tương tác cực kỳ thấp , đó luôn là một dấu hiệu xấu, nhưng có thể là vì một trong hai lý do. Có thể người có ảnh hưởng đã mua những người theo dõi giả, những người không đóng góp vào sự tương tác. Hoặc, thật đáng buồn, nội dung của họ không đủ thú vị.

Nhân khẩu học đối tượng

Dữ liệu khác có thể giúp tiết lộ gian lận liên quan đến khán giả của người có ảnh hưởng. Phân tích tuổi của họ , giới tính , vị trí, ngôn ngữ sở thích để xem liệu họ có theo dõi người có ảnh hưởng đó có hợp lý hay không. Một người có ảnh hưởng không nhất thiết phải có mọi thứ chung với khán giả của họ. Nhưng họ thường chia sẻ một số thông tin nhân khẩu học chung.

Khi xem hồ sơ có hàng triệu người theo dõi, hãy mong đợi những người theo dõi có nhân khẩu học khác nhau – thuộc mọi giới tính / lứa tuổi, từ các quốc gia trên thế giới và có sở thích đa dạng. Nhiều người sẽ theo dõi những người có ảnh hưởng nổi tiếng chỉ vì họ nổi tiếng.

Gần một nửa số khán giả của @ carotaweber là ở Tây Ban Nha, nơi cô ấy cũng đang sống.

Tuy nhiên, khi đánh giá những người có ảnh hưởng không phải là Selena Gomez và Cristiano Ronaldos trên mạng xã hội, nhân khẩu học có thể cho chúng ta manh mối về những người theo dõi giả. Ví dụ: nếu bạn thấy một người có ảnh hưởng về thời trang từ Buenos Aires đăng bài bằng tiếng Tây Ban Nha có khán giả chủ yếu ở Nga, nói tiếng Nga và quan tâm đến trò chơi, thì điều gì đó có thể xảy ra.

Tính xác thực của đối tượng

Cuối cùng, hãy kiểm tra tính xác thực của khán giả của một người có ảnh hưởng. Những người theo dõi họ có giống người thật không? Hay chúng thể hiện những hành vi mà chúng ta thường thấy trong bot? Bots có thể không có ảnh hồ sơ hoặc tiểu sử . Tên của chúng đôi khi là những chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên. Và nhận xét của họ nghe có vẻ không tự nhiên và đôi khi hoàn toàn lạc đề hoặc thậm chí không phù hợp.

Phân tích tính xác thực của đối tượng từ nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng.

Bạn có thể phân tích tính xác thực trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng một cách nhanh hơn là sử dụng người có ảnh hưởng tiếp thị nền tảng. Loại phần mềm này yêu cầu đăng ký trả phí, nhưng nó sử dụng AI để thực hiện phân tích cho bạn, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho thương hiệu của bạn.

Nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng cũng cung cấp công cụ tìm kiếm hồ sơ người ảnh hưởng, có nghĩa là bạn không cần phải sàng lọc hồ sơ trực tiếp trên mạng xã hội.

Phần kết luận

Phương tiện truyền thông xã hội không an toàn trước gian lận và có nhiều kỹ thuật mà những người có ảnh hưởng sử dụng để làm sai lệch hồ sơ của họ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không chỉ nhìn vào số lượng người theo dõi của một người có ảnh hưởng và những bức ảnh họ đăng. Bạn cũng cần phân tích xem hồ sơ của họ hoạt động tốt như thế nào và những gì đang diễn ra ở hậu trường.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Những người có ảnh hưởng có người theo dõi giả không?

Tiếp thị người ảnh hưởng được xây dựng dựa trên tính xác thực, do đó, xác định những người theo dõi giả mạo là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại gian lận trong ngành.

Làm cách nào để bạn tính toán tỷ lệ tương tác trên Instagram ?

Tùy chọn đầu tiên để tính tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn là chia tổng số lượt thích và nhận xét của bạn cho số lượng người theo dõi, sau đó nhân với 100 để cung cấp cho bạn phần trăm.

Tỷ lệ tương tác của người có ảnh hưởng tốt là gì?

Nói chung, bạn muốn xem tỷ lệ tương tác là 2 3% trên bài đăng của những người có ảnh hưởng. Tỷ lệ 4-6% là tuyệt vời, trong khi các bài đăng ở độ tuổi 10 và 20 được coi là “lan truyền”.

Back to top button