Phân tích SWOT của Tiếp thị theo Mạng dành cho Chủ Doanh nghiệp | SEMTEK Co,.LTD

Phân tích SWOT của Tiếp thị theo Mạng dành cho Chủ Doanh nghiệp
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đối với các chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu về phương thức phân phối của kinh doanh theo mạng, đây là phân tích SWOT của ngành.

Điểm mạnh:

Trong nhiều thập kỷ, các chủ doanh nghiệp đã nhận thấy rằng quảng cáo truyền miệng là một trong những phương pháp quảng cáo mạnh mẽ nhất. Các công ty phân phối sản phẩm của họ trong kinh doanh theo mạng có thể tăng trưởng theo cấp số nhân vì hiệu ứng lan truyền. Mọi người hàng ngày có thể trở thành nhà phân phối cho công ty của bạn và đưa sản phẩm đến thị trường địa phương của họ. Điều này dựa trên triết lý rằng mọi người sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ những người họ biết và tin tưởng hơn là từ một đại diện bán hàng.

Việc đền bù dựa trên hiệu suất vì thường có một mạng lưới chi trả cho việc đáp ứng các hạn ngạch nhất định. Việc áp dụng loại cơ cấu trả lương này sẽ giảm thiểu rủi ro cho chủ doanh nghiệp nếu một nhà phân phối mới không thực hiện, gánh nặng tài chính khi có được nhà phân phối / công ty liên kết mới sẽ được giảm thiểu. Khách hàng trung thành với cả Nhà phân phối độc lập đại diện cho công ty và các sản phẩm. Các sản phẩm thường có thể tiêu thụ được, tạo ra các đơn đặt hàng lặp lại do đó việc tăng doanh số bán hàng từ quý này sang quý khác là phổ biến.

Những điểm yếu:

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ muốn đề cập đến những điểm yếu trong phân tích SWOT của chúng tôi về ngành Kinh doanh theo mạng. Điểm yếu đầu tiên và rõ ràng là sự phát triển của công ty trở nên phụ thuộc vào sức mạnh của các nhà phân phối của bạn. Điều này không hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ doanh nghiệp nhưng có thể khó gây ảnh hưởng. Lương thưởng là yếu tố thúc đẩy chính đối với các nhà phân phối. Giữ chân các nhà phân phối là một vấn đề nan giải trong toàn ngành. Khi một nhà phân phối gia nhập một công ty thì rất dễ dàng, thì việc rời đi cũng dễ dàng như vậy. Mô hình phân phối này hoạt động tốt nhất đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tiêu thụ được. Điều này tạo ra các đơn đặt hàng lặp lại mà lý tưởng là có thể được thiết lập theo chu kỳ hàng tháng. Hoạt động tốt nhất cho các sản phẩm từ $ 30 đến $ 180, điều này làm cho nó có giá cả phải chăng cho khách hàng và vẫn mang lại lợi nhuận cho công ty.

Các mối đe dọa:

Xem xét phần Các mối đe dọa trong phân tích SWOT của chúng tôi về ngành, các cuộc đột kích tuyến dưới có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đường dưới được gọi là một nhóm các nhà phân phối làm việc và hưởng lợi từ nhau. Nếu một nhà phân phối chính quyết định tham gia vào một công ty khác và mang theo nhóm của họ, một phần doanh thu có thể bị lỗ. Có các ưu đãi và thỏa thuận tại chỗ là cách tốt nhất để tránh tình trạng này.

Một mối đe dọa khác đối với chủ doanh nghiệp và công ty là các nhà phân phối được tự do quảng bá trong lĩnh vực này theo các nguyên tắc nhất định. Những hướng dẫn này có thể không phải lúc nào cũng được tuân thủ, dẫn đến có thể xảy ra các vụ kiện tụng hoặc bôi nhọ thương hiệu của công ty.

Những cơ hội:

Mở rộng sang các thị trường mới nằm trong danh sách các cơ hội như một phần trong phân tích SWOT của chúng tôi về kinh doanh theo mạng. Khi mọi người hài lòng với các sản phẩm ở một thị trường, các nhà phân phối sẽ sẵn sàng mở rộng sang một thị trường mới. Điều này cũng có thể xảy ra do ngân sách tiếp thị thấp cần thiết cho luồng truyền thông chính là thông qua các nhà phân phối, những người chỉ được trả tiền khi sản phẩm được bán.

Vì ngân sách tiếp thị không bị đánh thuế như các phương pháp quảng cáo truyền thống, các chủ doanh nghiệp có thể phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho sản phẩm để sản phẩm có khả năng cạnh tranh hơn trên thị trường. Và khi doanh số bán hàng phát triển, một cơ hội khác mà các chủ doanh nghiệp tận dụng là có thể mở rộng dòng sản phẩm cho những khách hàng hiện tại, những người thường sẵn sàng chấp nhận các sản phẩm mới.

Phân tích SWOT này về tiếp thị theo mạng cho các chủ doanh nghiệp không có nghĩa là toàn diện, nhưng cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu về những gì mong đợi. Ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh chóng và hơn bao giờ hết, nhiều người đang tìm cách xây dựng các công ty có uy tín mà họ có thể tin tưởng. Có các chiến lược khác nhau để xây dựng doanh nghiệp tiếp thị theo mạng cho chủ sở hữu và cho nhà phân phối. Một khuyến nghị sẽ là tích hợp các công nghệ sẽ tối ưu hóa đòn bẩy của bạn trong việc tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cao nhất.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.