Phân tích thị trường tiền điện tử | SEMTEK Co,.LTD

Phân tích thị trường tiền điện tử
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiền điện tử đã xuất hiện được một thời gian và có rất nhiều bài báo và bài viết về khái niệm cơ bản về Tiền điện tử. Tiền điện tử không chỉ phát triển mạnh mẽ mà còn mở ra cơ hội mới và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư. Thị trường tiền điện tử vẫn còn non trẻ nhưng đủ trưởng thành để cung cấp đủ lượng dữ liệu thích hợp để phân tích và dự đoán xu hướng. Mặc dù nó được coi là thị trường dễ biến động nhất và là một canh bạc lớn như một khoản đầu tư, nhưng đến một thời điểm nhất định, nó đã trở nên có thể dự đoán được và hợp đồng tương lai Bitcoin là một bằng chứng cho điều này. Nhiều khái niệm về thị trường chứng khoán hiện đã được áp dụng cho thị trường tiền điện tử với một số điều chỉnh và thay đổi. Điều này cho chúng ta một bằng chứng khác rằng nhiều người đang áp dụng thị trường Tiền điện tử mỗi ngày và hiện tại hơn 500 triệu nhà đầu tư đang có mặt trong đó. Mặc dù tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 286,14 tỷ đô la, gần bằng 1/6 thị trường chứng khoán tại thời điểm viết bài, nhưng tiềm năng thị trường là rất cao nếu xét đến sự thành công bất chấp tuổi đời của nó và sự hiện diện của các thị trường tài chính đã được thiết lập sẵn. Lý do đằng sau điều này không gì khác ngoài thực tế là mọi người đã bắt đầu tin tưởng vào công nghệ và các sản phẩm hỗ trợ tiền điện tử. Điều này cũng có nghĩa là công nghệ tiền điện tử đã tự chứng minh và nhiều đến mức các công ty đã đồng ý đặt tài sản của họ dưới dạng tiền điện tử hoặc mã thông báo. Khái niệm về Tiền điện tử trở nên thành công với sự thành công của Bitcoin. Bitcoin, vốn từng là Tiền điện tử duy nhất, giờ chỉ đóng góp 37,6% vào tổng thị trường Tiền điện tử. Lý do là sự xuất hiện của các loại Tiền điện tử mới và sự thành công của các dự án hỗ trợ chúng. Điều này không chỉ ra rằng Bitcoin đã thất bại, trên thực tế vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên, điều này chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử đã mở rộng nói chung.

Những sự thật này đủ để chứng minh sự thành công của Tiền điện tử và thị trường của chúng. Và trên thực tế, đầu tư vào thị trường tiền điện tử hiện nay được coi là an toàn, ở mức độ mà một số người đầu tư cho kế hoạch nghỉ hưu của họ. Do đó, những gì chúng ta cần tiếp theo là các công cụ để phân tích thị trường tiền điện tử. Có nhiều công cụ như vậy cho phép bạn phân tích thị trường này theo cách tương tự như thị trường chứng khoán cung cấp các số liệu tương tự. Bao gồm vốn hóa thị trường tiền xu, người theo dõi tiền xu, tiền điện tử và đầu tư. Ngay cả khi nghĩ rằng những số liệu này là đơn giản, chúng cung cấp thông tin quan trọng về tiền điện tử đang được xem xét. Ví dụ: vốn hóa thị trường cao cho thấy một dự án mạnh, khối lượng 24 giờ cao cho thấy nhu cầu cao và nguồn cung lưu hành cho biết tổng số lượng tiền điện tử đang lưu hành. Một số liệu quan trọng khác là sự biến động của tiền điện tử. Biến động là giá của một loại tiền điện tử dao động bao nhiêu. Thị trường tiền điện tử được coi là rất dễ biến động, việc rút tiền mặt vào thời điểm này có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận hoặc khiến bạn sởn gai ốc. Vì vậy, những gì chúng tôi tìm kiếm là một loại tiền điện tử đủ ổn định để cho chúng tôi thời gian để đưa ra quyết định có tính toán. Các loại tiền tệ như Bitcoin, Ethereum và Ethereum-classic (không cụ thể) được coi là ổn định. Với sự ổn định, chúng cần phải đủ mạnh để chúng không trở nên vô hiệu hoặc đơn giản là ngừng tồn tại trên thị trường. Các tính năng này làm cho tiền điện tử trở nên đáng tin cậy và các loại tiền điện tử đáng tin cậy nhất được sử dụng như một hình thức thanh khoản.

Đối với thị trường tiền điện tử có liên quan, sự biến động đi kèm với nhau, nhưng tính chất quan trọng nhất của nó là Phi tập trung cũng vậy. Thị trường tiền điện tử được phân cấp, điều này có nghĩa là giá giảm của một loại tiền điện tử không nhất thiết có nghĩa là xu hướng giảm của bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Do đó, mang lại cho chúng tôi một cơ hội dưới dạng cái được gọi là quỹ tương hỗ. Đó là một Khái niệm về quản lý danh mục đầu tư của các loại tiền điện tử mà bạn đầu tư vào. Ý tưởng là phân bổ các khoản đầu tư của bạn sang nhiều loại tiền điện tử để giảm rủi ro liên quan nếu bất kỳ loại tiền điện tử nào bắt đầu giảm giá

Tương tự với khái niệm này là khái niệm Chỉ số trong thị trường tiền điện tử. Các chỉ số cung cấp một điểm tham chiếu tiêu chuẩn cho toàn bộ thị trường. Ý tưởng là chọn các loại tiền tệ hàng đầu trên thị trường và phân phối khoản đầu tư giữa chúng. Các loại tiền điện tử được chọn này thay đổi nếu chỉ số này có tính chất động và chỉ xem xét các loại tiền tệ hàng đầu. Ví dụ: nếu tiền tệ ‘X’ giảm xuống vị trí thứ 11 trong thị trường tiền điện tử, chỉ số xem xét 10 loại tiền tệ hàng đầu bây giờ sẽ không xem xét tiền tệ ‘X’, thay vào đó bắt đầu xem xét tiền tệ ‘Y’ đã thay thế nó. Một số nhà cung cấp như cci30 và crypto20 đã mã hóa các chỉ số Crypto này. Mặc dù điều này có thể giống như một Ý tưởng tốt đối với một số người, nhưng những người khác lại phản đối do thực tế là có một số điều kiện tiên quyết để đầu tư vào những token này, chẳng hạn như cần một số tiền đầu tư tối thiểu. Trong khi những người khác như cryptoz cung cấp phương pháp luận và giá trị chỉ số, cùng với các yếu tố cấu thành tiền tệ để nhà đầu tư có thể tự do đầu tư số tiền mà họ muốn và chọn không đầu tư vào một loại tiền điện tử khác được đưa vào chỉ số. Do đó, các chỉ số cung cấp cho bạn sự lựa chọn để giải quyết ổn định hơn nữa sự biến động và giảm rủi ro liên quan.

Sự kết luận

Thị trường tiền điện tử thoạt nhìn có vẻ rủi ro và nhiều người vẫn có thể nghi ngờ về tính xác thực của nó, Nhưng sự trưởng thành mà thị trường này đạt được trong thời gian ngắn tồn tại thật đáng kinh ngạc và là bằng chứng đủ cho tính xác thực của nó. Mối quan tâm lớn nhất mà các nhà đầu tư có là sự biến động, mà đã có một giải pháp dưới dạng các chỉ số.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.