Phân tích Tìm kiếm Công cụ Quản trị Trang web – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Phân tích Tìm kiếm Công cụ Quản trị Trang web
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tôi đã nắm được tin tức về một báo cáo Phân tích tìm kiếm mới trong blog Trung tâm quản trị trang web và xem nó hôm nay. Lần thử đầu tiên của tôi khi kiểm tra báo cáo này là trên Firefox và cậu bé trông thật tệ ở đó!


Phân tích Tìm kiếm Công cụ Quản trị Trang web trong Firefox

Tôi sử dụng nhiều trình duyệt trong suốt cả ngày để thử nghiệm các báo cáo và tính năng nền tảng SEO mới, cũng như các bài đăng như thế này và mặc dù tôi là một người hâm mộ Chrome lớn hơn Firefox, tôi chỉ tình cờ mở Firefox khi tôi quyết định xem Báo cáo Công cụ quản trị trang web. Firefox của tôi được đặt ở cùng mức thu phóng, loại phông chữ và kích thước như Chrome, nhưng chế độ xem này lấp đầy màn hình và tôi phải cuộn xuống để xem bảng bên dưới.

Công cụ quản trị trang web trong Firefox

Công cụ quản trị trang web Phân tích tìm kiếm trong Chrome

Chế độ xem Firefox không thoải mái, vì vậy tôi đã chuyển trình duyệt và vẻ ngoài đầy màu sắc đã thu hút tôi. Rõ ràng Google cảm thấy khá rõ ràng về việc chúng tôi sử dụng trình duyệt nào.

Công cụ quản trị trang web Phân tích tìm kiếm trong Chrome

Cài đặt So sánh Ngày ở đâu?

Tôi đã chọn Các trang nút radio và sau đó nhấp vào tùy chọn bộ lọc mà tôi thấy rằng tôi có thể lọc theo các trang có chứa một URL cụ thể hoặc so sánh 2 URL và đó là một tùy chọn hay mà thỉnh thoảng tôi có thể sử dụng. Tôi muốn so sánh khoảng thời gian hiện tại với khoảng thời gian trước đó hoặc khoảng thời gian ngày tùy chỉnh, nhưng tôi không thấy tùy chọn đó trong bộ lọc Trang, vì vậy tôi đã nhấp vào ngày nút radio và rất tiếc! nội dung báo cáo đã thay đổi thành danh sách Ngày và Số lần nhấp. Sau khi nhận ra rằng tôi phải nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nút radio Ngày, tôi đã chọn So sánh phạm vi ngày tùy chọn mà tôi muốn. Nhưng sau đó tôi phải nhấp vào Các trang nút radio để quay lại dữ liệu tôi muốn và vì lý do nào đó, các hộp Hiển thị, Nhấp chuột và Vị trí đã tự động được đặt lại và không còn được chọn nữa.

so sánh ngày tháng

Vui lòng ngừng đặt lại tùy chọn của tôi!

Bảng mặc định có 10 kết quả và tôi muốn xem 25 hàng cùng một lúc, vì vậy tôi đã thay đổi tùy chọn Hiển thị ở cuối màn hình và có thể chuyển từ trang này sang trang khác bằng các mũi tên. Tôi đã chuyển sang trang web của một khách hàng khác và sau đó quay lại trang này một lúc sau và bảng hoàn nguyên trở lại 10 kết quả – nó không lưu cài đặt phân trang của tôi. Nhưng tệ hơn thế, nó không lưu các bộ lọc phiên trước đó của tôi để so sánh ngày và quốc gia.

Báo cáo các Trang Phân tích Seach

Việc nhấp vào một từ khóa hoặc trang sẽ mở ra một báo cáo đã lọc, nhưng không có mũi tên quay lại hoặc nút để quay lại báo cáo đầy đủ! Sau khi mất cài đặt phiên trước đó, tôi sợ phải nhấp vào mũi tên quay lại của trình duyệt, nhưng lựa chọn khác duy nhất là nhấp vào liên kết Phân tích tìm kiếm trong menu bên trái và bắt đầu lại từ đầu. Bạn bè và đồng nghiệp coi tôi là người khá giỏi về kỹ thuật, điều đó có nghĩa là giao diện người dùng này không quá trực quan.

Thoạt nhìn, tất cả các màu sắc và sự lựa chọn đều hấp dẫn, nhưng bây giờ báo cáo trông lộn xộn và vô tổ chức, vì vậy tôi đã thử tải dữ liệu xuống CSV và có thể đầu tư vài giờ để tạo báo cáo theo cách tôi muốn, nhưng do tích hợp Công cụ quản trị trang web của Google có sẵn trong Xếp hạng Ranger, tôi sẽ không phải làm thêm tất cả những công việc đó.

Trải nghiệm tổng thể của người dùng với báo cáo Phân tích Tìm kiếm của Công cụ Quản trị Trang web của Google mới này còn nhiều điều đáng mong đợi, nhưng tin tốt là Google chắc chắn có đủ tài nguyên để cải thiện nó.

Thông tin về các Tác giả

Laura Campbell

Laura là Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Rank Ranger, Tổng biên tập và người phụ trách truyền thông xã hội. Viết văn và tiếp thị là niềm đam mê của Laura.

Cô ấy cũng thích làm việc với các nhà phát triển của Rank Ranger về các ý tưởng cho các báo cáo tiếp thị kỹ thuật số mới và các tính năng sẽ giúp công việc của cô ấy dễ dàng hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.