Bản tin số

Làm thế nào để phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung

Phát triển một chiến lược tiếp thị Marketing là bước căn bản nhằm đạt được mục tiêu là tăng doanh số bán hàng và có một lợi thế cạnh tranh bền vững. Chiến lược marketing bao gồm tất cả các hoạt động cơ bản, ngắn hạn và dài hạn trong lĩnh vực marketing nhằm giải quyết các vấn đề của công ty, đánh giá và lựa chọn các chiến lược tiếp thị phù hợp đến thị trường, tất cả đều nhằm một mục đích chung là tạo ra lợi nhuận cho công ty. Chiến lược marketing của mỗi đơn vị kinh doanh đều được xem như bản kế hoạch marketing của đơn vị tác chiến. Nó được cụ thể hóa từ bảng kế hoạch cấp chuyên ngành, cấp vùng với một hoặc nhiều sản phẩm và những đối thủ cạnh tranh cụ thể. Quy trình xây dựng chiến lược marketing bao gồm các bước sau:

phát triển một chiến lược tiếp thị
phát triển một chiến lược tiếp thị

Làm thế nào để phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung

Chọn nền tảng của bạn

Chọn nền tảng của bạn có lẽ là phần dễ nhất trong việc đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung. Đầu tiên, chỉ cần nghĩ về loại nội dung bạn có thể đang sản xuất và sau đó nghĩ đến các nền tảng phổ biến nhất cho nội dung đó. Ví dụ: nếu bạn đang lên kế hoạch xuất bản Bản trình bày PowerPoint, bạn có thể sử dụng SlideShare. Nếu bạn đang có kế hoạch xuất bản các loạt nội dung ngắn cùng với một hình ảnh, bạn có thể sử dụng Facebook hoặc Google+ và nếu bạn đang lên kế hoạch về cách tạo các bài báo, bạn có thể sử dụng các trang web và thư mục bài viết của Ezine.

phát triển một chiến lược tiếp thị
phát triển một chiến lược tiếp thị

Các nền tảng mà tôi thường xuyên sử dụng nhất là Facebook, Google+, YouTube, Twitter, SlideShare và các blog nói chung, cho dù chúng là của tôi hay blog của khách liên quan đến thị trường ngách của tôi hoặc những blog mà tôi có mối quan hệ hiện tại và những blog mà tôi có một ít sau mỗi bài viết mà tôi xuất bản.

Chọn nội dung của bạn

Như đã nêu ở trên, bạn cần viết các loại nội dung cụ thể cho các loại nền tảng cụ thể. Nếu bạn đã đánh dấu Google+, YouTube và SlideShare làm nền tảng mà bạn lựa chọn, thì bạn cần tiếp tục và tạo nội dung phù hợp với từng nền tảng. Trên Google+, bạn cần phải tìm nguồn một số bài viết hàng đầu của mình mà bạn có thể chia sẻ qua liên kết hoặc viết các loạt nội dung nhỏ để đi cùng với hình ảnh, trên YouTube, bạn cần một video thu hút khán giả của mình, trên EzineArticles, bạn cần để tạo tài nguyên hoặc phần thông tin mà mọi người sẽ quan tâm và cuối cùng trên SlideShare, bạn có thể kết hợp một Bản trình bày PowerPoint với nhau mà mọi người sẽ thấy hữu ích và chia sẻ xung quanh.

Chọn thời gian của bạn

Có lịch biên tập để sắp xếp nội dung nào sẽ được xuất bản ở đâu và vào thời gian nào. Bạn nên sắp xếp nội dung của mình sao cho trôi chảy và vào cuối tháng, nội dung đó có chủ đề hoặc hướng cụ thể, thay vì chỉ đơn giản là đưa ra nội dung hoàn toàn. Bạn cũng không nên đăng quá thường xuyên trên từng nền tảng cụ thể, nếu không bạn có thể thấy rằng độc giả của bạn phát ngán và ngừng theo dõi bạn. Bạn cần để họ muốn nhiều hơn, không ước rằng họ không nghe thấy từ bạn một lần nữa.

phát triển một chiến lược tiếp thị
phát triển một chiến lược tiếp thị

Lên lịch & Xuất bản

Nếu bạn sử dụng các công cụ để hỗ trợ bạn với các nỗ lực SEO, Truyền thông xã hội và Tiếp thị nội dung, bạn sẽ có thể lên lịch khi bài đăng của mình xuất hiện, điều này giúp bạn tiết kiệm đăng nhập vào từng nền tảng, từng thời điểm và xuất bản nội dung của mình theo cách thủ công. Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng Sendible nhưng nếu bạn đã có sẵn phần mềm để giúp bạn phân phối nội dung của mình, bạn đã đi trước một bước. Nhập nội dung của bạn vào bên trong công cụ của bạn, chọn ngày bạn muốn xuất bản nội dung đó và lưu lại. Vào ngày đó, vào thời gian đó, nội dung của bạn sẽ tự động đến với công chúng mà bạn không cần phải quay lại và làm bất cứ điều gì.

Theo dõi tiến độ

Khi bạn biết mình sẽ xuất bản nội dung gì trên nền tảng nào và thời gian gửi nội dung đó, bạn cần phải truy cập vào nền tảng đó vào thời điểm chính xác đó và theo dõi những gì khán giả của bạn đang nói, quản lý cộng đồng của bạn và tương tác với khán giả của bạn. Cho phép họ nói và sau đó cảm ơn họ, trả lời nhận xét của họ và tiếp tục cuộc trò chuyện. Bạn càng có thể xây dựng nhiều cuộc thảo luận xung quanh nội dung mà bạn xuất bản hoặc cung cấp, thì nội dung đó sẽ càng phổ biến, càng được tiếp cận nhiều hơn, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được nhiều quảng cáo hơn và cuối cùng, doanh số bán hàng sẽ tăng lên.

phát triển một chiến lược tiếp thị
phát triển một chiến lược tiếp thị

Không cần phải nói, loại nội dung tiếp cận và thảo luận xung quanh thương hiệu của bạn cũng sẽ giúp bạn trong các lĩnh vực khác của phương pháp tiếp thị trong nước tổng thể, chẳng hạn như với SEO. Google đã công khai tuyên bố rằng nó đưa các yếu tố xã hội vào thuật toán của nó, vì vậy nếu bạn có thể khiến mọi người nói và chia sẻ nội dung của bạn, thì thứ hạng của bạn sẽ càng tốt trong Google.

Tóm lại là

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ có thể xuất bản bất kỳ nội dung cũ nào, ném một số liên kết vào bên trong nó, thống trị các công cụ tìm kiếm và tạo ra lưu lượng truy cập. Đặc biệt, Google đang thắt chặt quyền thống trị của các phương pháp như vậy và đoán xem đối tượng mục tiêu của bạn cũng vậy. Đảm bảo xuất bản nội dung chất lượng cao trên nhiều nền tảng, thu hút khán giả của bạn và luôn hiện diện. Điều này không chỉ đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị bắt bởi các bản cập nhật của Google hoặc các thay đổi thuật toán vì bạn sẽ có nhiều luồng lưu lượng truy cập và Google yêu thích khả năng tiếp cận nội dung mà còn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có được sự hiển thị cần thiết và xứng đáng và nó sẽ dẫn đến sự phát triển không ngừng và thành công cho doanh nghiệp của bạn.

phát triển một chiến lược tiếp thị
phát triển một chiến lược tiếp thị

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa phát triển một chiến lược tiếp thị:

 • Chiến lược tiếp thị của Vinamilk
 • Chiến lược tiếp thị la gì
 • Chiến lược tiếp thị của Coca Cola
 • Chiến lược tiếp thị của Charles & Keith
 • Cách xây dựng chiến lược marketing cho 1 sản phẩm
 • 7 bước lập kế hoạch tiếp thị điện tử
 • Lập kế hoạch tiếp thị trực tuyến
 • Kế hoạch tiếp thị la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button