Marketing News

Làm thế nào để phát triển thương hiệu của bạn trong hai năm ngắn hạn

Xây dựng thương hiệu thường là một quá trình lâu dài. Mặc dù bất kỳ chiến lược tốt nào đều liên quan đến các chiến dịch và kế hoạch ngắn hạn, nhưng không có gì lạ khi các công ty chỉ thấy sự công nhận thương hiệu thực sự phát triển trong vài tháng hoặc vài năm.

Với chiến lược phù hợp, bạn có thể đẩy nhanh quá trình này – tăng tốc độ phát triển mà không đánh mất mục tiêu kinh doanh dài hạn của mình.

Làm thế nào để phát triển thương hiệu của bạn trong hai năm ngắn hạn Nhấp để Tweet

Kế hoạch xây dựng thương hiệu trong hai năm có thể giúp bạn cân bằng giữa các nỗ lực tiếp thị dài hạn và ngắn hạn. Được thực hiện tốt, loại chiến lược này có thể thúc đẩy trò chơi thương hiệu của bạn và giúp bạn xây dựng bản sắc doanh nghiệp mà mọi người công nhận và sẵn sàng tin tưởng.

Đặt nền tảng cho chiến lược thương hiệu

Để bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng thương hiệu của công ty bạn là thương hiệu có thể được tin tưởng – thương hiệu phản ánh giá trị của bạn, cơ sở khách hàng hiện tại và cách bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển.

Hầu hết các chiến lược xây dựng thương hiệu đều bắt đầu bằng việc nghiên cứu đối tượng. Thực sự biết cơ sở khách hàng của bạn là ai sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu có thể thu hút họ đồng thời giải quyết những điểm khó khăn mà họ có thể mắc phải. Nghiên cứu cũng sẽ giúp bạn truyền đạt các giá trị của công ty với thương hiệu của bạn.

Có một loạt các chiến lược nghiên cứu mà bạn có thể sử dụng. Một số, như nghiên cứu đối tượng định tính , có thể tốn nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, họ có thể cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng của bạn thực sự là ai.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn nghiên cứu sự cạnh tranh của mình và thị trường mà bạn đang tham gia. Biết được đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và cách họ xây dựng thương hiệu sẽ giúp bạn phát triển USP hoặc điểm bán hàng độc nhất của mình. USP của bạn là lý do tại sao khách hàng nên chọn thương hiệu của bạn hơn các lựa chọn khác.

Khi bạn đã có một ý tưởng vững chắc về nơi bạn đang ở và nơi bạn muốn đến, bạn có thể tìm hiểu các chi tiết cụ thể về thương hiệu của mình – như logo, tên, dòng giới thiệu, màu sắc và phong cách.

Ngay cả khi bạn đã có một thương hiệu mà bạn tin tưởng, bạn vẫn nên nghiên cứu đối tượng của mình và xem xét các chỉnh sửa nhỏ có thể giúp mọi thứ thậm chí còn hiệu quả hơn.

Các thương hiệu lớn cũng có thể là một động thái tốt trong một số tình huống – nhưng thường thì chúng phải trả giá đắt. Quá trình đổi thương hiệu thường tốn kém, có thể gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn và thậm chí có thể làm mất lòng một số khách hàng hiện tại. Nếu họ không đủ quen thuộc với thương hiệu của bạn, bạn có thể đánh mất họ trong quá trình đổi thương hiệu.

Vì lý do này, bạn phải bắt đầu với một hình ảnh mà bạn cảm thấy tự tin – một hình ảnh có khả năng phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn trong hai năm ngắn ngủi đó.

Mối quan tâm chính về thương hiệu trong hai năm tới

Khi tiếp tục khởi chạy các chiến dịch ngắn hạn, bạn cũng muốn xây dựng các khuôn khổ và đầu tư vào các nguồn lực hữu ích cho chiến lược dài hạn của mình.

Điều này có thể có nghĩa là mở rộng sự hiện diện trên web của bạn để chứa các trang đích hoặc nội dung mới, như blog và bài báo. Sự hiện diện trên web – bao gồm cả một trang web chuyên nghiệp – hầu như luôn là một công cụ tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn và giúp cung cấp điểm tiếp xúc ổn định, tồn tại thông qua các chiến dịch quảng cáo ngắn hạn.

Nó cũng có thể có nghĩa là điều tra các khoản đầu tư dài hạn có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình, như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng.

Mối quan hệ với các công ty khác cũng có thể là một tài sản vô giá. Ví dụ: một thương hiệu tạo ra sản phẩm có thể mất nhiều công sức khi phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với một doanh nghiệp thiết kế các vật liệu đóng gói có thương hiệu, đặc biệt.

Nói chuyện với nhân viên và các thành viên trong nhóm của bạn cũng có thể hữu ích. Thông thường, những nhân viên gần gũi với khách hàng – như đại lý dịch vụ khách hàng hoặc nhân viên bán hàng – có những hiểu biết độc đáo về những gì mọi người cần và loại điểm khó khăn mà họ có thể mắc phải.

Nếu bạn không có một đội ngũ lớn để tham gia, chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp nhỏ có thể hữu ích. Mạng và sự hiện diện trên mạng xã hội có thể là một công cụ mạnh mẽ hơn nhiều cho các doanh nhân cá nhân và có thể giúp bạn trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Các doanh nghiệp nhỏ đôi khi có ít nguồn lực hơn khi nói đến việc xây dựng thương hiệu, nhưng thông thường, bạn sẽ không bị đối thủ cạnh tranh vượt trội.

Doanh nghiệp nhỏ tạo ra 75% của tất cả các công việc và tạo 96% của tất cả hàng hóa xuất khẩu. Họ tạo nên một phần lớn nền kinh tế và phần lớn các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ có các công cụ tương tự như doanh nghiệp của bạn.

Cân bằng Tư duy Dài hạn và Ngắn hạn

Chiến thắng ngắn hạn thường rất quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng thương hiệu dài hạn cuối cùng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với cơ sở khách hàng của mình.

Có một vài trường phái suy nghĩ về cách cân bằng nhu cầu tiếp thị ngắn hạn và mục tiêu thương hiệu dài hạn. Một số đề xuất mục tiêu chi tiêu – cống hiến 60% ngân sách xây dựng thương hiệu của bạn cho công việc lâu dài và 40% cho các chiến dịch ngắn hạn.

Những người khác khuyên bạn không nên nghĩ về việc hai người là tách biệt hoặc đối lập với nhau. Thay vào đó, bạn xây dựng các khuôn khổ xây dựng thương hiệu dài hạn và đầu tư vào sự sáng tạo. Các chiến dịch ngắn hạn và tư duy dài hạn của bạn sẽ kết hợp với nhau theo thời gian, xây dựng để tạo ra sự công nhận thương hiệu.

Nói chung, ngay cả khi bạn theo đuổi ROI ngắn hạn từ các nỗ lực tiếp thị của mình, bạn không bao giờ được đánh mất các mục tiêu thương hiệu lớn, bao quát của mình.

Có tài liệu chính thức về chiến lược thương hiệu và hướng dẫn xây dựng thương hiệu có thể giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn thấy mình đang ưu tiên tiếp thị ngắn hạn hơn là xây dựng thương hiệu dài hạn, bạn có thể thử làm việc với nhóm của mình hoặc những người liên hệ kinh doanh của bạn để phát triển một kế hoạch phù hợp với bạn.

Tạo Chiến lược Thương hiệu Hai năm Hiệu quả

Xây dựng một thương hiệu lâu dài có thể là một thách thức thực sự – nhưng với việc lập kế hoạch và thực hiện đúng đắn, hầu hết mọi doanh nghiệp đều có thể thành công. Chiến lược thương hiệu hai năm sẽ giúp bạn sử dụng tương lai gần để củng cố bản sắc của doanh nghiệp và bắt đầu xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với cơ sở khách hàng của bạn.

Nghiên cứu đối tượng của bạn và đầu tư vào các nguồn lực xây dựng thương hiệu cũng có thể trả cổ tức tốt trong tương lai.

Việc biết bạn đang bán cho ai và họ cần gì sẽ không chỉ giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình mà còn có thể giúp bạn dễ dàng xác định mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn làm, từ phát triển sản phẩm đến dịch vụ khách hàng.

Nên đọc:

TIẾP THỊ NỘI DUNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 KỸ NĂNG MỌI DIGITAL MARKETER CẦN TRONG 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 1798

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Tại sao việc xây dựng thương hiệu lại quan trọng?

Thương hiệu rất quan trọng vì nó không chỉ là thứ tạo ấn tượng đáng nhớ đối với người tiêu dùng mà còn cho phép khách hàng và khách hàng của bạn biết những gì mong đợi từ công ty của bạn. Đó là một cách để phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh và làm rõ những gì bạn cung cấp khiến bạn trở thành lựa chọn tốt hơn.

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu là gì?

Thương hiệu dẫn đến lòng trung thành của khách hàng. Thương hiệu tốt nâng cao doanh nghiệp và xây dựng sự công nhận và lòng trung thành. Khách hàng bị thu hút bởi những thương hiệu có cùng giá trị với họ. Khi bạn thể hiện những gì bạn đánh giá cao thông qua thương hiệu, khách hàng sẽ phát triển một kết nối cảm xúc với bạn.

Quy trình xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là một quá trình liên tục xác định tầm nhìn và vị thế của công ty bạn trong thị trường. Từ việc phát triển Hướng dẫn thương hiệu của bạn đến việc tạo ra các yếu tố thương hiệu quan trọng như logo và khẩu hiệu, quá trình xây dựng thương hiệu thể hiện tinh thần thực sự của công ty bạn.

Back to top button