Bản tin số

Phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn

Phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thị trường đã cho chúng ta một thông điệp – những công ty và cá nhân đầu tư hiệu quả vào việc phát triển thương hiệu của họ có nhiều khả năng giành chiến thắng hơn những công ty không đầu tư.

Hãy coi thương hiệu như một hình ảnh trực quan, cảm xúc và văn hóa bao quanh một tổ chức và các sản phẩm và dịch vụ của tổ chức đó. Trong một thị trường cạnh tranh, trong đó các sản phẩm và dịch vụ ngày càng giống với người tiêu dùng, thương hiệu ảnh hưởng đến nhận thức, quyết định mua hàng và lòng trung thành của họ. Thương hiệu là điều khiến chúng tôi muốn Reebok trên đôi chân của mình, Disneyland cho kỳ nghỉ và Haagen Daz trong tủ đông của chúng tôi.

Đầu tư vào thương hiệu không chỉ có thể mang lại cơ hội thu hút khách hàng, giá trị thương hiệu của bạn cũng có thể giúp giữ chân họ khi đối mặt với nghịch cảnh. Cho dù một công ty đang phấn đấu để đạt được danh tiếng trong khu vực, quốc gia hay quốc tế, các nhà lãnh đạo của công ty phải quyết định cách tốt nhất để định vị thương hiệu của mình trên thị trường. Tiếp theo là một chiến dịch có công thức để mở rộng và củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn. Tên, khẩu hiệu, tài liệu truyền thông và các nội dung liên quan đến việc tăng doanh thu phải kết hợp với nhau để làm nổi bật một khái niệm bao hàm thương hiệu của bạn. Nhận diện tên tuổi chỉ là một khía cạnh của nhiều chỉ số tác động tích cực đến giá trị thương hiệu. Dưới đây là chín chỉ số bổ sung được tìm thấy để tác động tích cực đến giá trị thương hiệu:

1. Sự khác biệt hóa sản phẩm.
Tìm một vị trí thích hợp, một vị trí độc nhất giữa các đối thủ cạnh tranh. Trong việc tìm kiếm thị phần và lợi nhuận, những cá nhân hiểu rõ sự cạnh tranh của họ và chiếm vị trí độc tôn trong số họ sẽ làm tốt hơn những cá nhân chỉ hiểu khách hàng.

2. Định vị tích cực.
Bạn phải phân biệt bản thân bằng cách nêu bật những lợi ích cụ thể, thèm muốn nhất của thương hiệu. Giành giải thưởng từ hiệp hội thương mại, Phòng thương mại hoặc các nguồn uy tín khác là một cách tốt để tăng nhận thức tích cực về thương hiệu.

3. Các liên tưởng tích cực.
Thương hiệu mạnh thường đại diện cho một lợi ích cụ thể, tích cực. Một công ty hoặc cá nhân phải quyết định thuộc tính mạnh mẽ nào để đặt chiếc mũ của mình vào. Sau đó, công ty hoặc cá nhân cần đưa ra một thông điệp thống nhất với các liên kết tích cực.

4. Các tài liệu truyền thông phối hợp.
Các tổ chức và cá nhân cần nhất quán về thông điệp mà tên thương hiệu, logo và khẩu hiệu truyền tải trong việc thực hiện sứ mệnh phát triển thương hiệu của mình.

5. Quản lý thương hiệu.
Các thương hiệu sẽ hoạt động tốt nếu họ được vô địch bằng hình ảnh của một nhân vật thân thiện và có thẩm quyền, ví dụ như Giám đốc điều hành công ty, một người phát ngôn cá tính hoặc một nhân vật, như Energizer Bunny.

6. Chất lượng củng cố.
Thị trường không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng phân biệt chất lượng của sản phẩm này với sản phẩm khác. Tuy nhiên, để phát triển thương hiệu của mình, một công ty hoặc cá nhân phải đảm bảo rằng thương hiệu đó được coi là có chất lượng cao.

7. Củng cố giá trị cảm nhận.
Nhận thức của thị trường về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ có thể quy định giá trị của thương hiệu nhiều hơn giá trị của chính sản phẩm. Việc củng cố giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ – khi khách hàng hiểu nó – là điều quan trọng đối với hình ảnh của thương hiệu.

8. Các phần mở rộng thương hiệu.
Nhiều công ty và cá nhân thành công phát triển các tiện ích mở rộng thương hiệu phụ tạo ra các luồng doanh thu từ một sản phẩm hoặc mỏ neo có liên quan. Một công ty hoặc cá nhân có bản tin thành công có thể tăng tỷ suất lợi nhuận của mình bằng các khoản phụ thu.

9. Câu khẩu hiệu đáng nhớ.
Không có chiến dịch nhận dạng tích hợp nào hoàn chỉnh nếu không có khẩu hiệu.

Chúc bạn may mắn khi truyền đạt thông điệp của bạn tới khách hàng và khách hàng tiềm năng. Hãy chia sẻ những thành công và thách thức liên quan đến thương hiệu của bạn với những người khác … có lẽ chúng ta có thể phát triển tốt hơn bằng cách chia sẻ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button