Marketing tổng thể

Phim thực tế ảo của NYT dành cho thương hiệu có phải là điều quan trọng tiếp theo không?

Khi Tạp chí New York Times mở ra một kỷ nguyên mới về xuất bản thực tế ảo vào thứ Sáu tuần trước, không có bất kỳ mức cao nào -các thiết bị công nghệ hoặc các tiện ích đáng sợ. Thay vào đó, những người muốn nhìn thấy tương lai của nội dung chỉ cần nhìn vào một chiếc hộp các tông.

Vào cuối tuần, Times đã phân phối nhiều hơn hơn một triệu thiết bị xem Google Cardboard VR để người đăng ký có thể xem “ The Displaced ,” một bộ phim ngắn xem xét những trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tị nạn toàn cầu. Câu chuyện là một dự án đa phương tiện đáng chú ý và đầy tham vọng kết hợp văn bản, video và clip VR.

Đây cũng là tiền đề cho một kỷ nguyên mới của tiếp thị nội dung chất lượng cao, bởi vì là một phần của ra mắt ứng dụng, Times hợp tác với General Electric và MINI để phát hành một cặp video VR có thương hiệu.

Trong cuộc thập tự chinh tiếp thị nhằm thu hút người tiêu dùng bằng nội dung, thực tế ảo cho đến nay vẫn là con gà đẻ trứng vàng : được thần tượng hóa, nhưng phần lớn nằm ngoài tầm với. Kính VR và tai nghe cần thiết để trải nghiệm công nghệ — như Sony PlayStation VR sắp ra mắt và Oculus Rift do Facebook sở hữu — vẫn chưa phải là xu hướng chủ đạo, tạo rào cản cho các thương hiệu. Một số nghiên cứu ước tính rằng 11 cho đến nay phần trăm người Mỹ trưởng thành đã thử VR, nhưng điều đó 30 phần trăm muốn.

Nhiều người sắp có cơ hội. Nhưng trong mang VR đến với người tiêu dùng , The New York Times cũng cho phép các nhà tiếp thị tận dụng công nghệ bằng cách cung cấp cả phần cứng quảng cáo. Được gọi là NYT VR, sáng kiến ​​sử dụng các bộ phim VR nguyên bản để thu hút độc giả sâu hơn vào quá trình biên tập và cung cấp cho “ cảm giác độc đáo về sự kết nối đồng cảm với con người và sự kiện . ”

Đối với“ The Displaced ”, Times đã hợp tác với Vrse, một công ty VR, cho nội dung video và bắt đầu giới thiệu về ứng dụng di động NYT VR, được phát triển bởi studio thực tế ảo IM 360. Người xem cũng sẽ có quyền truy cập vào một bộ phim ghi lại quá trình thực hiện trang bìa của tạp chí “Walking New York”, ra mắt vào tháng 4 .

“Chúng tôi đang tận dụng khung cảnh lớn nhất mà chúng tôi từng phải làm việc và các bản tóm tắt sáng tạo là một trong những phần mạo hiểm nhất của chúng tôi,” Sebastian Tomich, SVP của quảng cáo và đổi mới tại Times và người đứng đầu T Brand Studio, cửa hàng nội dung tùy chỉnh của công ty. Tomich đã gợi ý về một sản phẩm thực tế ảo sắp ra mắt khi anh ấy nói chuyện với Contently vào tháng 5 . Vào thời điểm đó, ông gọi cách kể chuyện VR là “biên giới tiếp theo”.

GE và Mini là những thương hiệu đầu tiên thử nghiệm với định dạng , và cả hai đều được đánh giá không chỉ bởi Times hệ thống phân phối thiết bị xem VR mở rộng, mà còn bằng sức mạnh của chính thực tế ảo. Tomich nói: “Khả năng kể nhiều câu chuyện cùng một lúc, đưa người đọc vào câu chuyện và tương tác với cảnh phim chỉ là một số lợi ích. “Khả năng là vô tận.”

Phim của GE, có tựa đề “From Nature to Machine”, được phát triển bởi T Brand Studio và chi nhánh VR của Framestore . Đó là cuộc khám phá kéo dài hai phút về mô hình sinh học hoặc cách thiết kế và công nghệ lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Khi phân tích các góc độ cho dự án, T Brand Studio đã giới thiệu cho GE và đại lý của nó một loạt các khái niệm để lựa chọn, sau đó Framestore đã phát triển các bảng phân cảnh và các bản demo hoạt hình để được phê duyệt. Bộ phim phù hợp với câu chuyện phần khoa học gần đây được xuất bản bởi Times và cuối cùng sẽ được phát hành cùng với phiên bản 2D và T Brand Studio có liên quan bài đăng trả phí .

“Đối với chúng tôi, điều đó chưa bao giờ là về 'Hãy tạo một quảng cáo và biến nó thành VR', Andy Goldberg, Giám đốc của GE cho biết viên chức sáng tạo. “Đó phải là một câu chuyện mà Times sẽ viết về một cách tự nhiên và chúng tôi có thể xây dựng từ đó.” Biomimicry là một chủ đề hay vì nó cho phép GE minh họa vai trò của thiên nhiên trong công nghệ của thương hiệu, giống như cách cánh chim giúp thông báo cho thiết kế của cánh động cơ phản lực.

“Đó là về GE, nhưng bạn hãy học điều gì đó, ”Goldberg nói.

“ Nếu đó là VR tốt, đích thực, ai đó có thể bỏ đi với một trải nghiệm sâu sắc – thậm chí là một kỷ niệm, ”Christine Cattano, nhà sản xuất điều hành của Framestore's VR phòng thu. “Nếu tôi là một thương hiệu, tôi muốn khai thác khả năng đó để tạo ra một kết nối sâu sắc và đầy cảm xúc.”

“From Nature to Machine” không phải là bước đột phá đầu tiên của GE vào lĩnh vực thực tế ảo. Một vài tháng trước, công ty đã sử dụng nó để khám phá bộ não con người và làm nổi bật công việc của nó trong khoa học thần kinh. GE cũng sử dụng VR để giới thiệu công nghệ dầu mỏ dưới biển, phòng thí nghiệm R&D và cơ sở của mình.

“Cách chúng tôi nhìn nhận nó,” Goldberg nói, “VR là một kênh kể chuyện khác. Nhưng chúng tôi đang kể những câu chuyện theo một cách độc đáo. Chúng tôi đang tạo ra một bến đỗ rộng lớn để VR có thể đưa chúng ta đi. ”

Trong khi GE đầu tư vào nội dung gốc cho lần ra mắt NYT VR, Mini đã đến với Times với các video phong phú được hình thành đầy đủ. Công ty đã thử nghiệm công nghệ này và vào tháng 9, họ đã phát hành hai bộ phim thương hiệu – ” Backwater ”Và“ Real Memories “- được phát triển với công ty sáng tạo KKLD và công ty sản xuất Đơn vị 9. Cả hai video đều cho phép người xem trải nghiệm 360 – tường thuật mức độ và người tiêu dùng có thể xem phim trên điện thoại thông minh của họ thông qua YouTube, sử dụng thiết bị xem bìa cứng thực tế ảo miễn phí của Mini hoặc, kể từ cuối tuần trước, vận hành thiết bị được cung cấp bởi Times . Họ cũng đang được quảng cáo trên Fast Company và thông qua quảng cáo tiêu đề trên trang chủ của YouTube.

“ Nếu bạn nhìn vào tất cả các kênh truyền thông ngoài kia và cách mọi người được tiếp thị, rất khó để thu hút sự chú ý của họ và thực sự khuyến khích họ tập trung và tham gia, ”Lee Nadler, Giám đốc truyền thông tiếp thị của Mini cho biết. Ngược lại, VR đòi hỏi sự chú ý hoàn toàn của người dùng đồng thời mang tính tương tác. “Bạn có thể kiểm soát một phần cách câu chuyện được tiếp xúc với bạn bằng cách di chuyển điện thoại hoặc tai nghe để xem ở các góc độ khác nhau. Đó là một điều rất khó đạt được ở các phương tiện khác. ”

Nadler lưu ý rằng cho đến nay, hầu hết các nhà quảng cáo đã sử dụng VR cho các bản demo sản phẩm, các bộ phim của Mini lại tập trung vào các câu chuyện kể về một người đàn ông với chứng mất trí nhớ và thứ hai về một vụ trộm sử thi. Điều đó nói rằng, trên một microsite được tạo ra để quảng cáo các bộ phim, thương hiệu thu hút sự chú ý đến Mini Connected, một tính năng trên ô tô mà hãng hy vọng video sẽ giúp quảng bá.

“Khi mọi người tương tác với nội dung VR, họ có thể sẽ muốn tìm hiểu thêm về Mini và Mini Connected và hiểu rằng Mini có những cải tiến và công nghệ tuyệt vời, ”Nadler nói.

Hiện tại, T Brand Studio có kế hoạch để cung cấp một video của nhà quảng cáo cho mọi phim biên tập trong ứng dụng, mặc dù Tomich thú nhận rằng điều đó có thể thay đổi. “Đã có một lượng lớn sự quan tâm từ các nhà quảng cáo T Brand Studio và bây giờ chúng tôi đã giải quyết được câu hỏi phân phối với

Trong khi đó, các thương hiệu sẽ chờ xem liệu mối quan tâm đó có thể mở rộng đến những người tiêu dùng mà họ muốn thu hút hay không. GE và Mini đang đặt cược lớn rằng hy vọng chung của họ về cách kể chuyện thương hiệu hấp dẫn hơn sẽ trở thành hiện thực.

  • Trang chủ

Back to top button