Bản tin số

Phong cách lãnh đạo tự nhiên của bạn là gì?

Phong cách lãnh đạo tự nhiên của bạn là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tất cả chúng ta đều có một chút tính khí thất thường phải không? Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng khi chúng ta trở nên thất thường, chúng ta sẽ trở lại với bản chất hoặc tính khí thực sự của mình. Theo Robert Hogan (chuyên gia về nhân cách) thì có đến 50% tính cách của chúng ta là do di truyền và được hình thành từ khi sinh ra và chúng tôi gọi đây là “tính khí” của mình. Đó là nền tảng mà ngôi nhà nhân cách của chúng ta được xây dựng và được thể hiện trong các khuynh hướng hành vi và trạng thái tâm trạng được xác định rõ ràng.

Tính khí thường được người Hy Lạp cổ đại sử dụng đầu tiên là Sanguine (những người thích vui vẻ), Choleric (làm), Melancholic (duy tâm) và Phlegmatic (duy lý). Trong một hệ thống dễ nhớ do Greg Hicks phát triển, bốn tính khí có thể được miêu tả như bốn loài động vật:

Con cáo:

* Vui vẻ, yêu đời, lạc quan, thực tế và tập trung vào hiện tại và ở đây

* Tự hào về sự độc đáo, táo bạo và tự phát

* Làm cho bạn tình vui tươi, cha mẹ sáng tạo và các nhà lãnh đạo khắc phục sự cố

* Hứng thú, tin tưởng vào sự thôi thúc của họ, muốn gây chú ý, tìm kiếm sự kích thích, giải thưởng tự do và ước mơ làm chủ các kỹ năng hành động

Hải ly:

* “Những người làm” nghiêm túc, thận trọng, khiêm tốn và tập trung vào các thông tin và truyền thống

* Tự hào là người đáng tin cậy, hữu ích và chăm chỉ

* Làm bạn tình trung thành, cha mẹ có trách nhiệm và những người lãnh đạo ổn định

* Là những công dân có liên quan tin tưởng quyền lực, tham gia các nhóm, tìm kiếm sự an toàn, giải thưởng lòng biết ơn và ước mơ đòi công lý

Con cá heo:

* Nhiệt tình, duy tâm, họ tin tưởng vào trực giác của mình, khao khát lãng mạn, tìm kiếm con người thật của mình, tìm kiếm những mối quan hệ có ý nghĩa và ước mơ đạt được sự thông thái

* Tự hào về tình yêu thương, tốt bụng và chân thực

* Có xu hướng cho đi, tin tưởng, tinh thần, và họ tập trung vào hành trình cá nhân và tiềm năng của con người

* Làm bạn tình mãnh liệt, cha mẹ nuôi dưỡng và các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng

Con cú:

* Có xu hướng lý trí, thực dụng, đa nghi, khép kín và tập trung vào giải quyết vấn đề và phân tích hệ thống

* Tự hào về sự khéo léo, độc lập và ý chí mạnh mẽ

* Kết bạn hợp lý, cá nhân hóa cha mẹ và các nhà lãnh đạo chiến lược

* Tính cách đồng đều, họ tin tưởng logic, khao khát thành tích, tìm kiếm kiến ​​thức, công nghệ giải thưởng và mơ ước hiểu được cách vận hành của thế giới

Tìm hiểu về khí chất giúp chúng ta hiểu được “vinh quang” và “cạm bẫy” trong phong cách lãnh đạo tự nhiên của chúng ta. Điều này sẽ giúp chúng ta học cách trở nên hiệu quả hơn trong việc lãnh đạo những người khác có tính khí khác nhau.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button