Marketing News

Các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất cần tuân theo vào năm 2021

Năm vừa qua đã mang lại một số thay đổi cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là khi nói đến tiếp thị. Với phần lớn dân số chuyển sang các phương tiện trực tuyến để tiến hành công việc kinh doanh của họ; tiếp thị kỹ thuật số đã chứng kiến ​​một sự gia tăng ổn định. Theo báo cáo của emarketer, chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu sẽ đạt mức đô la 389 tỷ trong 2021. Trong khi chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới đạt mức tăng trưởng khiêm tốn 2,4% trong 2021, nó dự kiến ​​sẽ phục hồi với mức tăng trưởng 17% trong 2021.

Các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất cần tuân theo 2021 Nhấp chuột Tới Tweet

Xem xét bản chất thay đổi của thị trường toàn cầu và sự phụ thuộc của nó vào tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, thật khó để có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho thương hiệu của bạn trong thời đại ngày nay. Ngoài các hình thức tiếp thị kỹ thuật số cơ bản bao gồm, tiếp thị trong nước, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, v.v., có rất nhiều phương pháp khác trong tiếp thị kỹ thuật số đã phát sinh gần đây. Các phương pháp này phù hợp với bối cảnh tiếp thị toàn cầu hiện tại và việc tuân theo các phương pháp này sẽ chỉ giúp thương hiệu của bạn phát triển đáng kể.

  • Tiếp thị đa kênh

Tiếp thị đa kênh về cơ bản có nghĩa là tiếp thị trên các kênh khác nhau. Chủ yếu được sử dụng với các thương hiệu thương mại điện tử, tiếp thị đa kênh bao gồm việc tạo ra một cách tiếp cận bán hàng tích hợp cho người tiêu dùng trải rộng trên các kênh khác nhau. Các kênh này bao gồm các phương tiện kỹ thuật số như trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email, SMS và thậm chí cả các kênh ngoại tuyến như cửa hàng bán lẻ và sự kiện công cộng. Mục đích là đảm bảo trải nghiệm người tiêu dùng liền mạch bất kể kênh nào.

Điều gì làm cho tiếp thị đa kênh trở nên thiết yếu là điều cần thiết của nó đối với người tiêu dùng ngày nay. Đánh giá kinh doanh Harvard trong một báo cáo nơi họ phỏng vấn 46, 000 người mua hàng đã thấy điều đó 73% trong số họ đã sử dụng nhiều kênh trong suốt hành trình tiêu dùng của họ. Vì vậy, rõ ràng hiện tại, tiếp thị đa kênh không phải là một lựa chọn cho các thương hiệu ngày nay.

Để tạo ra trải nghiệm tiếp thị đa kênh liền mạch cho người tiêu dùng của bạn, việc hiểu hành vi của họ là điều tối quan trọng. Bạn phải hiểu nhu cầu, mong muốn và trải nghiệm trước đây của họ với các dịch vụ một cách phức tạp để đảm bảo trải nghiệm đa kênh liền mạch. Sau khi hiểu được hành vi và kỳ vọng của họ, hãy phân đoạn các kỹ thuật tiếp thị cho các kênh khác nhau và tạo nội dung được cá nhân hóa cho những người tiêu dùng khác nhau.

Tiếp thị đa kênh ngoài việc mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm liền mạch còn mang lại một số lợi ích cho thương hiệu của bạn. Nó làm tăng lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa liền mạch trên khắp các kênh. Cùng với đó, việc đảm bảo trải nghiệm người tiêu dùng liền mạch không phân biệt kênh dẫn đến khả năng nhớ lại thương hiệu tốt hơn, làm tăng khả năng bán hàng tốt hơn.

  • Tiếp thị video

Tiếp thị video kỹ thuật số đã chứng kiến ​​một sự gia tăng khổng lồ khi mức độ liên quan của tiếp thị kỹ thuật số tăng lên. Theo một báo cáo của Lemonlight.com, ở Hoa Kỳ, tiếp thị video kỹ thuật số là một đô la 135 tỷ ngành. Điều này vốn có nghĩa là các thương hiệu hiện đang hiểu được sức mạnh của tiếp thị video kỹ thuật số đối với người tiêu dùng và tác động to lớn mà nó tạo ra khi nói đến lợi tức đầu tư (ROI) cho các thương hiệu khác nhau. Wyzowl trong một báo cáo đã phát hiện ra rằng 89% các nhà tiếp thị video nói rằng tiếp thị video mang lại cho họ ROI tốt, trong khi 83% trong số họ nói rằng nó giúp họ rất nhiều trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị video đã phát triển từ xu hướng đăng video thông tin trên youtube trước đó. Bây giờ video marketing có nhiều khía cạnh khác nhau. Bao gồm các:

  1. Video hướng dẫn
  2. Bản giới thiệu và đánh giá sản phẩm
  3. Chứng thực video
  4. Phỏng vấn chuyên gia
  5. Quảng cáo video
  6. Vlog (Video Blog)

Các loại video nói trên phù hợp với nhiều trang web khác nhau và không chỉ giới hạn ở youtube và các trang web lưu trữ video tương tự. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v. hiện cho phép các thương hiệu đăng video dưới dạng nội dung, giúp các thương hiệu dễ dàng hình thành các ý tưởng mới để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ.

Có một số khía cạnh để hiểu chìa khóa để tạo nội dung video tốt hơn phù hợp với khán giả mục tiêu của bạn. Về cơ bản, giống như bất kỳ phương pháp tiếp thị nào khác, hiểu được khán giả mục tiêu là điều tối quan trọng để tạo ra nội dung video tốt hơn. Chỉ khi bạn nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng đối với lượt thích, lượt không thích của họ, những điều thu hút sự chú ý của họ nhiều nhất thì bạn mới có thể khắc sâu những đặc điểm này vào video của mình, khiến họ tập trung vào người tiêu dùng hơn và giúp thương hiệu của bạn trong quá trình này. Thứ hai, mỗi video tiếp thị hay đều có một câu chuyện để kể. Nếu không có một câu chuyện, video của bạn sẽ trở nên phức tạp và nó sẽ không thu hút được bất kỳ sự chú ý nào từ khán giả mục tiêu và bạn có thể mong đợi nó. Mỗi video nên giới thiệu xung đột và sau đó, theo sau đó là giới thiệu giải pháp thông qua thương hiệu của bạn. Ý thức giải quyết xung đột là chìa khóa khi nói đến tiếp thị thông qua nội dung video. Thứ ba, lập kế hoạch sản xuất video của bạn thật tốt và không bao giờ chịu thua kém chất lượng.

Cho quá trình sản xuất video của bạn nhiều thời gian hơn và đừng lo lắng về sự tầm thường chỉ để bám sát dòng thời gian. Về lâu dài, chỉ chất lượng video của bạn mới quan trọng và không có vấn đề gì khác.

  • Tiếp thị hội thoại thông qua Chatbots

Tiếp thị hội thoại là một trong những phương pháp tiếp thị kỹ thuật số sâu sắc nhất đã xuất hiện gần đây. Nó bao gồm tương tác trực tiếp với đối tượng mục tiêu và thiết lập mối quan hệ với họ, điều này có cơ sở là tương tác liền mạch và được cá nhân hóa. Tiếp thị đối thoại đã và đang thu hút được sự chú ý vì tác động tích cực đến hành vi của người tiêu dùng với cuộc đối thoại được cá nhân hóa và không gặp rắc rối giữa người tiêu dùng và các chuyên gia thương hiệu.

Một trong những cách tốt nhất để đưa tiếp thị đàm thoại vào chiến lược tiếp thị thương hiệu của bạn là thông qua việc cài đặt chatbot trên các trang web thương hiệu của bạn. Chatbots là chương trình nhắn tin được xây dựng để tham gia vào cuộc trò chuyện tự động với người tiêu dùng trên trang web thương hiệu. Mặc dù hầu hết các câu trả lời của các chatbot là tự động và hơi giống nhau, các chatbot thường được lập trình để trả lời khác khi người tiêu dùng sử dụng một số từ khóa nhất định. Theo báo cáo của aumcore.com, 80% doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ có một số hình thức tự động hóa chatbot được đưa vào công ty của họ vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa là nhưng chỉ có một điều, các thương hiệu đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của tiếp thị trò chuyện thông qua chatbot và mức độ dịch vụ cao mà nó cung cấp cho khách hàng.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi đặt tất cả hy vọng vào chatbot để xoay chuyển tình hình kinh doanh của mình. Thứ nhất, không phải tất cả mọi người trên internet đều quan tâm đến việc trò chuyện. Mặc dù chatbots là một công cụ đáng kinh ngạc trong việc cung cấp cho người tiêu dùng một cánh cổng để biết các dịch vụ, đăng ký khiếu nại, v.v. Chatbots của bạn không nên làm lu mờ nội dung trang web của bạn. Nó chỉ nên là một phần bổ sung cho trang web và chỉ có thể được truy cập thông qua quyết định của người tiêu dùng. Thứ hai, không đặt tất cả các chip của bạn vào chatbots. Mặc dù chatbot giúp cung cấp dịch vụ liền mạch cho khách hàng của bạn, nhưng bạn không nên đặt tất cả hy vọng của mình vào nó để biến thương hiệu của bạn thành một thành công khổng lồ trong một sớm một chiều.

Thực hành tiếp thị của tiếp thị trò chuyện thông qua hộp trò chuyện chỉ nên là một bổ sung cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiện có. Mặc dù chatbot là một bổ sung đáng kinh ngạc cho các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, nhưng thương hiệu của bạn nên dành thời gian cho nó, làm quen với nó và sử dụng nó một cách thận trọng để làm cho nó hiệu quả hơn như một phương thức tiếp thị kỹ thuật số.

  • Nắm lấy B2B2C

Với COVID – 19 Đại dịch lan tràn khắp thế giới, các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề. Với việc nhân viên làm việc từ xa tại nhà và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, các thương hiệu Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) đương nhiên gặp khó khăn. Do đó với 2021, một trong những phương pháp tiếp thị kỹ thuật số cần được các thương hiệu áp dụng để đối phó với những thay đổi liên tục là áp dụng cách tiếp cận bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cân nhắc tình hình thị trường toàn cầu hiện tại, Giám đốc điều hành của Versium, Dillana Lim đã khuyến nghị áp dụng phương pháp tiếp cận B2B2C bằng cách kết hợp các thuộc tính của người tiêu dùng với danh sách mục tiêu kinh doanh.

Trái ngược với cách tiếp cận B2B hoặc doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), cách tiếp cận B2B2C khắc sâu các yếu tố của cả hai cách tiếp cận để tạo ra một cách tiếp cận toàn diện giúp ích cho người tiêu dùng cũng như thương hiệu của bạn. Theo cách tiếp cận này, doanh nghiệp của bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp khác, thu được khách hàng hoặc dữ liệu để giữ lại và sử dụng. Trong mô hình này, các doanh nghiệp có các kênh bán sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có đồng ý bán sản phẩm của một doanh nghiệp khác. Lợi ích ở đây là gấp ba lần; đầu tiên, người tiêu dùng quản lý để có được sản phẩm hoặc dịch vụ mong muốn một cách dễ dàng. Thứ hai, doanh nghiệp với các kênh bán hàng hiện có có được cái nhìn sâu sắc về hành vi của người tiêu dùng, sở thích và không thích của họ. Thứ ba, doanh nghiệp có sản phẩm vô tình được bán đang tạo ra lợi nhuận ổn định thường xuyên.

Phương pháp tiếp thị kỹ thuật số B2B2C là rất cần thiết ngày nay vì nó cho phép các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng của nhau, giúp người tiêu dùng nhận ra thương hiệu của bạn ngay cả khi họ không trực tiếp mua hàng của bạn và nó giúp thương hiệu của bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người tiêu dùng, điều này chỉ giúp phát triển sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu bạn. Tóm lại, năm qua đã chứng kiến ​​một số thay đổi to lớn trong cách thức hoạt động của thị trường toàn cầu và nó đã làm tăng mức độ cần thiết và mức độ liên quan của các phương thức tiếp thị kỹ thuật số mới. Những thực hành này khác nhau giữa các ngành. Sau khi hiểu bạn cần tuân theo những cách thực hành nào, phần quan trọng nhất sẽ xuất hiện trong bức tranh, đó là Thực thi. Đó là việc thực thi mang lại kết quả. Để định hình kế hoạch của mình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của đại lý tiếp thị kỹ thuật số . Nếu bạn có thể áp dụng thành công các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số mới này vào doanh nghiệp của mình sẽ chỉ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG DIGITAL MARKETING MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Tiếp thị kỹ thuật số sẽ thay đổi như thế nào trong 2021?

Tiếp thị trong 2021 dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy ồ ạt bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). AI và ML cũng giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng vì nó giúp các thương hiệu biết khách hàng đang mong đợi điều gì.

Tiếp thị kỹ thuật số có phải là tương lai?

Phạm vi càng rộng khi đến với tiếp thị kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số sẽ vẫn là cách tiếp thị mạnh mẽ nhất trong tương lai. Nhưng khi động lực của tiếp thị kỹ thuật số đang thay đổi hàng ngày, một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải nhanh nhẹn, tỉnh táo, thông minh và thích ứng với những thay đổi mới nhất.

Phương thức quảng cáo tốt nhất là gì?

Tiếp thị nội dung là một trong những phương pháp quảng cáo trực tuyến tốt nhất vì nó có thể hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo khác, như truyền thông xã hội, tìm kiếm có trả tiền và thậm chí cả SEO. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp coi nội dung trở thành một phần cốt lõi trong chiến lược của họ.

Back to top button