Branded contentEuropeFeaturedMarketing tổng thể

Pitchfork của Đức là một tạp chí âm nhạc điện tử do T-Mobile tài trợ

Bối cảnh kỹ thuật ở Berlin nổi tiếng là khó thâm nhập. Theo cả nghĩa đen – câu lạc bộ nổi tiếng nhất của thành phố, Berghain, được bảo vệ bởi những người trả lời có thể từ chối vào cửa nếu bạn nói tiếng Anh – và nghĩa bóng, vì những nhịp đập dồn dập, đôi khi đơn điệu có xu hướng khiến người nghe đài bình thường xa lánh. Những người có quan hệ mật thiết sẽ cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiết của họ. Khi Nick Paumgarten của New Yorker tìm kiếm góc nhìn từ các DJ chơi Berghain, họ đã từ chối bình luận để duy trì vị thế tốt với chủ sở hữu địa điểm.

Để có cái nhìn của người trong cuộc về câu lạc bộ độc quyền, một người yêu thích công nghệ mới chớm nở có thể tốt hơn nên tham khảo Electronic Beats , một ấn phẩm có trụ sở tại Berlin có các cuộc phỏng vấn với một số DJ thường trú của Berghain . Kể từ 2000, ấn phẩm này đã bao phủ chiều sâu của nền âm nhạc điện tử ngầm toàn cầu , từ cấy ghép Detroit tạo ra nhịp đập ở Berlin đến những người tiên phong của funk Nigeria .

Thông qua cam kết của nó đối với thị trường ngách — 7, 000 từ về trượt patin và các nền văn hóa phụ trong âm nhạc khiêu vũ của nó , bất cứ ai? —và khả năng tiếp cận với những ngôi sao đang lên và sáng, EB đã trở thành một cái gì đó giống như phiên bản điện tử, tiếng Đức của Pitchfork.

Nhưng không giống như Pitchfork, gần đây đã được mua bởi nhà xuất bản Condé Nast khổng lồ, Electronic Beats là một thử nghiệm rộng rãi về nội dung được tài trợ. Như chữ “T” màu đỏ tươi ở góc trên bên trái của mỗi trang cho biết, trang web hoạt động dưới sự bảo trợ của Deutsche Telekom, công ty viễn thông được khách hàng Mỹ biết đến với cái tên T-Mobile. Trang web được xây dựng bởi công ty tiếp thị nội dung lớn nhất của Đức, C3, khách hàng của họ cũng bao gồm Volkswagen, Audi, Kraft và IBM.

Được tài trợ bởi một công ty khổng lồ và được tạo ra bởi một cơ quan cực kỳ thân thiện với công ty, Nhịp đập điện tử có thể là trọng tài ít có khả năng nhất đối với thị hiếu của những người theo chủ nghĩa công nghệ. Vậy điều gì đã khiến nó trở thành một người chơi bền bỉ trong thời gian qua 16 năm?

Một cách tiếp cận đa hướng đã khiến nó trở nên phổ biến trên khắp châu Âu: Dưới biểu ngữ EB, Telekom đã tổ chức các sự kiện trên khắp lục địa, từ Budapest đến Bucharest. Những buổi biểu diễn đó cũng được xuất bản dưới dạng video trên EB TV, nơi chúng được kèm theo các cuộc phỏng vấn nhạc sĩ. Trong 11 năm, nhiều năm trong số đó các nhạc sĩ cũng được giới thiệu trên tạp chí in giờ đã không còn tồn tại của Electronic Beats. Ấn phẩm miễn phí hàng quý tập trung vào các cuộc phỏng vấn và lịch sử truyền miệng cũng như các tính năng sáng tạo như “ Đánh giá nghệ sĩ ngầm về Taylor Swift .” Các ngôi sao như Rósín Murphy, Jamie xx và Lana Del Rey đã tạo dáng trên trang bìa.

“Logo Telekom được in trên mặt trước của mọi số báo có nghĩa là một loại tự do báo chí gây tò mò,” cựu tổng biên tập tạp chí Electronic Beats, AJ Samuels viết trong bản in số cuối cùng của tạp chí . “Không có quảng cáo và không có nhà quảng cáo nào phàn nàn về nội dung gây khó chịu hoặc quá tối nghĩa. Công ty chỉ đơn giản là tin tưởng chúng tôi tạo ra các cuộc phỏng vấn, trò chuyện và độc thoại của nghệ sĩ hấp dẫn mà không đảm nhận vai trò kiểm duyệt. ”

Để làm bằng chứng về phạm vi hoạt động rộng rãi và thiếu kiểm duyệt của EB, Samuels đã trích dẫn hai đặc điểm nổi bật: xem xét các nghi lễ âm nhạc và khiêu vũ độc đáo của tổ chức tội phạm đáng sợ nhất của Ý , và một câu chuyện nói lên tầm quan trọng của việc nhà hoạt động chuyển giới Nhật Bản Akihiro Miwa già trước công chúng .

Telekom đã biến ngân sách tiếp thị của mình thành vốn văn hóa bằng cách tin tưởng những người mà công ty đã thuê — các nhà lãnh đạo biên tập có chứng chỉ tốt và có mối liên hệ với các nghệ sĩ ở Berlin và hơn thế nữa. Tổng biên tập của trang web, Sven von Thüelen, cũng là một nhạc sĩ, đã viết một cuốn sách về lịch sử của techno trong Berlin sau khi Bức tường Berlin sụp đổ. Nền tảng âm nhạc ngầm Boiler Room từng gọi anh ấy là “một bánh răng không thể thiếu trong bộ máy công nghệ của Berlin.”

Người tiền nhiệm của Sven von Thüelen, Max Dax, đến từ Spex, một ấn phẩm văn hóa đại chúng nổi tiếng. Và một nhà văn viết về một tính năng gần đây trên Cuộc sống về đêm ở Sydney , Christine Kakaire, có các dòng phụ trên Pitchfork, Cố vấn thường trú và Phòng nồi hơi . Tất cả các ấn phẩm này đều đưa ra những câu chuyện tương tự như tác phẩm chạy trên Nhịp đập điện tử, chỉ không có sự tài trợ của điện thoại di động.

Vào thời điểm mà các công ty đứng đầu biên tập như Vice đang đối phó với thất bại từ mối quan hệ thân thiết của họ với nhà quảng cáo , một ấn phẩm như Nhịp đập điện tử thực sự dường như đang ở một vị trí đáng ghen tị. Bên cạnh việc bao phủ một nhịp duy nhất, nhân viên của trang web còn có thể làm hài lòng một nhà tài trợ duy nhất. Trong khi các nhà xuất bản khác đấu tranh với tính minh bạch đang gặp khó khăn khi đối mặt với âm nhạc, thì Telekom dường như đang viết khá tốt về nó.

  • Trang chủ

Back to top button