SEO

TOP Plugin tối ưu hình ảnh WordPress TỐT NHẤT hiện nay

Nếu không được tối ưu hóa tốt, dung lượng của hình ảnh sẽ tiêu tốn rất nhiều băng thông, làm chậm tốc độ load web và từ đó, khiến trải nghiệm người dùng tệ hơn. Vì vậy, câu hỏi lớn đặt ra cho các doanh nghiệp vẫn là: làm thế nào để giảm thiểu dung lượng hình ảnh trên blog/ website WordPress? Với bài viết này, chúng tôi giới thiệu các Plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất giúp giảm dung lượng ảnh, tăng tốc độ load web và cải thiện khả năng SEO một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay!

7 Plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay

Kho plugin của WordPress tồn tại khá nhiều những plugin hỗ trợ nén ảnh. Tuy nhiên, 7 cái tên dưới đây được đánh giá là phổ biến và đáng để sử dụng nhất:

 • ShortPixel
 • Imagify Image Optimizer
 • ImageKit
 • Optimus
 • TinyPNG: Compress JPEG & PNG images
 • ImageRecycle
 • Kraken

Plugin WordPress nén ảnh ShortPixel

Đứng đầu danh sách là một plugin có hơn 20 nghìn lượt hoạt động với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được phát triển riêng cho website WordPress, trong đó, họ cung cấp cả 2 lựa chọn miễn phí và trả phí.

Một số tính năng tiêu biểu có thể kể đến của này có thể kể đến là:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng: JPG, PNG, GIF & PDF.
 • Khôi phục hình ảnh gốc bất cứ lúc nào.
 • Không giới hạn kích thước tập tin.

Đặc biệt, khi đăng ký một tài khoản miễn phí trên ShortPixel, bạn sẽ nhận được 100 lượt nén hình ảnh miễn phí mỗi tháng và 100 lượt thưởng nếu giới thiệu thành công plugin này cho một người dùng khác. Đối với tài khoản trả phí, khách hàng sẽ chỉ phải chi trả 9,98 đô cho 10 nghìn ảnh mỗi tháng qua thanh toán PayPal.

 

Plugin tối ưu hình ảnh WordPress

Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén khác nhau, tùy thuộc vào loại blog của bạn:

 • Bình thường: chất lượng hình ảnh không thay đổi.
 • Nhanh: nén với thời gian tương đối nhanh nhưng hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng đôi chút.
 • Ultra: nén cực nhanh nhưng chất lượng hình ảnh có thể thấp hơn so với 2 mức còn lại.

Bạn có thể thay đổi mức nén bất cứ khi nào mong muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc tối ưu hóa chúng ở mức nén khác.

Imagify Image Optimizer sẽ được miễn phí 25MB mỗi tháng. Bạn sẽ nhận thưởng 25MB cho mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), người dùng phải tiêu tốn 4,99 đô cho 1GB dữ liệu.

Plugin tối ưu hình ảnh WordPress ImageKit 

Mặc dù là plugin nén ảnh mới, ImageKit cung cấp nhiều tính năng nổi bật so với các plugin khác. Điều tạo nên sự khác biệt của nó là khả năng kiểm soát hoàn toàn về cách thức và vị trí hiển thị của hình ảnh.

Đặc biệt, những nhiếp ảnh gia nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn có thể hỗ trợ. Nó có thể tận dụng hoặc hạn chế kích thước hình ảnh dựa trên tính năng thiết bị của người dùng.

Khi đăng ký mới, ImageKit sẽ cung cấp 14 ngày dùng thử miễn phí cho bạn. Sau đó dựa vào trải nghiệm của mình, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc không. Với việc thanh toán được thực hiện dựa trên việc sử dụng băng thông thay vì số lượng hình ảnh, trong 14 ngày dùng thử, người dùng có thể dễ dàng ước tính hóa đơn của mình.

 

Plugin tối ưu hình ảnh WordPress

Plugin WordPress nén ảnh Optimus

Nếu bạn đã từng nghe qua Smush.it và có một chút hứng thú về nó thì chúng tôi chắc chắn bạn cũng sẽ vô cùng thích cái tên Optimus. Plugin nén ảnh này cho phép bạn nén tất cả hình ảnh dưới 100Kb hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi dùng tài khoản trả phí, Optimus chỉ yêu cầu 19 đô cho mỗi lần nén với khối lượng và số lượng không giới hạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chuyển đổi WebP cho người dùng.

Tuy vậy, điểm yếu của plugin này là nó sẽ bắt đầu nén lại tất cả các hình ảnh bất cứ khi nào bạn tùy chọn nén. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu nhà sản xuất có sự điều chỉnh để có thể bỏ qua những hình ảnh đã xử lý trong các phiên bản sau này.

TinyPNG: Compress JPEG & PNG images

TinyPNG là dịch vụ trực tuyến phổ biến để nén ảnh dành riêng cho tệp định dạng JPEG và PNG. Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ có tối đa 500 hình ảnh được nén mỗi tháng. Con số đó là 10000 cho 85,5 đô với các tài khoản trả phí. Có thể nói, mức giá trên là một trong những mức giá đắt nhất dành cho plugin nén ảnh WordPress.

Plugin tối ưu hình ảnh WordPress ImageRecycle

ImageRecycle mang đến những lợi ích thiết thực sau:

 • Hỗ trợ các tệp JPG, PNG, GIF & PDF.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng trang web.
 • Hỗ trợ tài khoản phụ (phù hợp với doanh nghiệp có nhiều đại lý)
 • Hỗ trợ khôi phục các tệp gốc trong một tháng.
 • Nén tất cả các hình ảnh trước đó trong WordPress bằng một cú nhấp chuột, nén hình ảnh có chọn lọc.

Plugin này cho phép bạn dùng thử trong 15 ngày với hạn ngạch hình ảnh là 100 MB. Sau đó, nếu quyết định sử dụng tài khoản trả phí, người dùng sẽ phải chi trả 30 đô cho 10 nghìn hình ảnh. Dung lượng này có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm.

Mặc dù ImageRecycle được xếp hạng khá cao trong danh sách những plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress. ImageRecycle cũng nhận được khá nhiều phản hồi về việc làm cho website dường như chạy chậm đi. Vì vậy sau khi trải nghiệm dùng thử, bạn có thể tự cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng nó hay không.

Plugin WordPress nén ảnh Kraken

Kraken là0 plugin nén ảnh có hơn 10 nghìn lượt tải xuống và xếp hạng tổng thể là 4,7/5. Dịch vụ này cho phép bạn tải xuống và nén hình ảnh từ một trang web bất kỳ bằng cách tải xuống tất cả hình ảnh cần dùng vào một thư mục được nén. Với số điểm đánh giá đầy hứa hẹn, Kraken cung cấp những tính năng hỗ trợ tuyệt vời như:

 • Hỗ trợ JPG, PNG & GIF.
 • Hỗ trợ WP-CLI .
 • Giữ sao lưu hình ảnh gốc trong lưu trữ đám mây.
 • Thay đổi kích thước hình ảnh.
 • Bảo tồn dữ liệu hình ảnh EXIF ​​chọn lọc.

Đối với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 100MB với kích thước tối đa được phép sử dụng là 1MB. Tài khoản trả phí sẽ phải trả một mức giá tương đối là 4,5 đô mỗi tháng cho 10000 hình ảnh.

 

5 phương pháp tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress Plugin tối ưu hình ảnh WordPress

Mục tiêu của việc tối ưu hóa hình ảnh là nén kích thước ảnh xuống sao cho dung lượng được giảm xuống mức thấp nhất mà không làm giảm chất lượng ảnh. Bạn cần tự điều chỉnh mức độ nén ảnh sao cho cảm thấy vừa mắt hài lòng là được.

Có nhiều biện pháp nén ảnh. Bạn có thể thực hiện một hoặc kết hợp các cách bên dưới để optimize ảnh xuống mức thấp nhất có thể, tất cả 5 cách dưới đều rất đơn giản để thực hiện:

Chọn đúng định dạng

Trước khi bắt đầu tối ưu ảnh, hãy chắc là bạn đã chọn đúng định dạng file. Định dạng file sẽ ảnh hưởng tới kích thước file và việc nén file ảnh đó.

2 định dạng ảnh thông dụng nhất là JPEG và PNG.

JPEGs thường được dùng cho file ảnh, vì chúng:

 • Có dung lượng file nhỏ
 • Chất lượng ảnh tốt
 • Có thể được thu nhỏ, nén, mà không bị mất nhiều chất lượng ảnh

PNGs thì được dùng cho file ảnh dạng vectors, logos, ảnh chụp màn hình, và những ảnh cỡ nhỏ. Chúng có kích thước file lớn hơn, nên bạn nên dùng dạng này ít hơn.

Ngoài PNG và JPEG, bạn có thể thấy nhiều loại file ảnh khác nhau. Nhưng, chúng không được khuyên dùng cho việc tạo ảnh để chạy trên website.

Nhưng có một ngoại lệ là file GIFs. Có một sự bùng nổ về định dạng GIFs trong những năm gần đây. Những ảnh động này cũng có tể được dùng để làm giàu thêm cho nội dung của bạn. Nếu bạn có ý định chèn video, hãy dùng định dạng GIF, thay vì MP4 để nhẹ hơn.

Plugin tối ưu hình ảnh WordPress Nén ảnh

Khi nén ảnh, bạn cần chú ý cân bằng giữa chất lượng và kích thước. Vì nếu nén càng ít, chất lượng hình sẽ cao hơn. Nếu tăng cấp độ nén lên, kích thước sẽ ngày càng nhỏ nhưng chất lượng sẽ ảnh hưởng.

Nó còn tùy vào loại website của bạn nữa, ví dụ bạn đang có website về nhiếp ảnh, thì bạn cần chất lượng ảnh rất tốt. Nhưng ít nhất là bạn vẫn có thể lựa chọn một số thiết lập để nén ảnh phần nào đó cho nhỏ lại.

Bên dưới là các ứng dụng desktop, ứng dụng nền web, và plugin WordPress để giúp bạn nén ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể.

Thay đổi kích thước size ảnh để phù hợp mức độ hiển thị.

Trước khi bắt đầu tối ưu ảnh bạn hyã nên chỉnh kích thước ảnh về đúng trước đã. Không có lý do gì để upload một ảnh cực lớn lên một trang web chỉ cần ảnh nhỏ, để rồi tự nó phải hạ kích thước hiển thị xuống để xem được.

Hãy xem kích thước ảnh của bạn có đúng chưa trước khi upload. Bằng cách này bạn chỉ cần xử lý size ảnh cỡ nhỏ ngay từ đầu.

Ví dụ, nếu bạn cần một ảnh với kích thước 300×300, nhưng bạn lại upload ảnh đến 3000×3000 pixel, việc này khiến cho WordPress theme phải thực hiện thao tác đổi kích thước ảnh xuống đúng 300×300 để hiển thị cho đẹp.

Hoạt động này không những tăng abng8 thông, còn khiến quá trình tải ảnh lên rất chậm khi truy cập website.

Cách tốt nhất là hãy cứ upload đúng y như kích thước cần thiết. Rồi chạy tool sau đó để Tối ưu hình ảnh WordPress.

 

Plugin tối ưu hình ảnh WordPress

Hãy crop ảnh (cắt ảnh) cho khớp

WordPress có công cụ mặc định để giúp bạn crop ảnh từ ngay trong dashbaord.

Mặc dù công cụ này hữu dụng, nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn nên crop ảnh trước khi tối ưu và upload ảnh lên.

Nếu bạn cần ảnh được crop trước để khớp với stie của bạn, vậy hãy xóa ảnh trên site, crop nó rồi tải ảnh lên lại.

Vì nếu chỉnh sửa, thao tác nhiều trên dashboard, bạn sẽ vô tình tạo ra nhiều phiên bản của cùng một file. Vì vậy nó sẽ tăng thời gian tải server và tăng kích thước site của bạn.

Tăng SEO cho ảnh

Tối ưu ảnh sẽ giúp tăng tốc độ tải trang, vì vậy về lý thuyết cũng tăng khả năng thăng hạng cho bạn. Nhưng bạn có biết không, ảnh cũng có thể được SEO để tăng hạng tìm kiếm trên trình tìm kiếm ảnh. Có vài bước cần làm để SEO ảnh như sau:

Tối ưu tiêu đề của file ảnh của bạn

Tiêu đề ảnh sẽ được hiển thị khi người dùng di chuột qua ảnh. Nó không quan trọng lắm đối với SEO, nhưng nó quan trọng với trải nghiẹm người dùng.

 • Để đổi tiêu đề ảnh, chuyển tới trang bài viết nơi bạn đặt ảnh.
 • Di chuột tới ảnh và click vào biểu tượng bút chì, chọn tùy chọn ‘Edit’.
 • Chọn ‘Advanced Options’ bạn sẽ thấy nơi chỉnh image title

Đặt ALT Tag

Alt text của ảnh sẽ giúp Google có định hướng được là trang web của bạn là nói về gì.

Nếu bạn có nhiều ảnh trên một trang, vậy ảnh đầu tiên của trang nên chứa từ khóa chính. Mỗi hình tiếp theo nên sử dụng biến thể của từ khóa, và phải liên quan đến bức hình đó.

Để đổi image alt text, hãy chuyển tới trang chỉnh sửa ảnh và chọn ảnh bạn vừa chèn. Một lần nữa, click vào icon bút chì để vào lựa chọn ‘Edit’.

Trên cửa sổ này tìm ô có tên ‘Alternative Text’, rồi điền từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào ô này.

 

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến những plugin tối ưu hình ảnh wordpress

 • Plugin tối ưu hình ảnh WordPress
 • Tối ưu hình ảnh WordPress
 • Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website
 • EWWW Image Optimizer
 • Plugin xem ảnh cho WordPress
 • Thay đổi kích thước ảnh trong WordPress
 • Tối ưu hình ảnh WordPress thachpham
 • Up ảnh lên WordPress bị mờ

Nội dung liên quan:

[block id=”envato-market-affiliates-program-full-width”]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button