PPC là gì? Hướng dẫn của bạn để thiết lập mục tiêu chiến dịch PPC

PPC là gì? Bạn có biết rằng khách truy cập trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) có khả năng mua hàng cao hơn 50% so với khách truy cập không phải trả tiền? Các doanh nghiệp có thể tận dụng PPC để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh thu của họ. Tuy nhiên, trước khi bạn chạy chiến dịch PPC, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu PPC của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thiết lập các mục tiêu tìm kiếm có trả tiền của mình.

PPC là gì?

PPC là gì? PPC là viết tắt của Pay Per Click và còn được gọi là Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp. Đó là một mô hình tiếp thị trên internet cho phép các doanh nghiệp và doanh nghiệp quảng cáo trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), các trang truyền thông xã hội và các trang web khác. Mục tiêu mà PPC hướng tới chỉ là tăng số lần truy cập vào trang web của họ và biến những khách hàng tiềm năng chuyển thành khách hàng trả tiền.

Mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo, doanh nghiệp chỉ cần trả một số tiền dựa trên giá thầu của chiến dịch đó. Người dùng nhìn thấy quảng cáo PPC trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc các nền tảng mạng xã hội như biểu ngữ, Twitter, LinkedIn và Facebook.

Để bạn hiểu rõ nhất về giá thầu của chiến dịch, chúng tôi cung cấp tới bạn ví dụ như sau: bạn có thể đặt giá thầu tối đa cho mỗi nhấp chuột là 10.000 đồng. Điều này có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn 10.000 đồng cho mỗi nhấp chuột, nhưng không bao giờ nhiều hơn 10.000 đồng. Nếu cùng một từ khóa, nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn trả 10.000 đồng thì bạn chỉ cần trả nhiều hơn đối thủ có thể như là 10.001 đồng . Với trường hợp đối thủ sẵn sàng trả giá cao hơn như 15.000 đồng thì quảng cáo của họ sẽ được hiển thị trên bạn .

ppc là gì
ppc là gì

Các mục tiêu của PPC là gì?

Các mục tiêu PPC là các mục tiêu bạn đặt ra cho các chiến dịch PPC của mình, vì vậy chúng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tổng thể của công ty bạn.

Ví dụ: giả sử bạn là người mới kinh doanh các sản phẩm dành cho thú cưng. Mục tiêu của doanh nghiệp bạn trong ba tháng đầu tiên là nâng cao nhận thức về thương hiệu. Mục tiêu PPC của bạn phải phù hợp với mục tiêu của công ty bạn để cho càng nhiều người biết về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Sau một vài tháng nữa, doanh nghiệp của bạn có thể tập trung vào việc thúc đẩy doanh số cho một số sản phẩm nhất định. Các mục tiêu tìm kiếm có trả tiền của bạn cũng nên nhắm đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

<a data-ail="111739" target="_self" href="https://www.semtek.com.vn/giao-thuc-https/" >https</a>://www.youtube.com/watch?v=ltyavMgmmwY

Tầm quan trọng của việc thiết lập các mục tiêu PPC là gì?

Chiến dịch PPC yêu cầu lập kế hoạch chiến lược để mang lại kết quả và tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Một trong những bước đầu tiên bạn phải thực hiện là thiết lập các mục tiêu tìm kiếm có trả tiền của mình. Bằng cách đặt các mục tiêu PPC của mình, bạn có thể:

 • Theo dõi kết quả và tiến trình chiến dịch của bạn
 • Đo lường hiệu suất và thành công của các chiến dịch của bạn
 • Thực hiện các cải tiến trên các chiến dịch của bạn khi cần thiết

Cách đặt mục tiêu chiến dịch PPC

Trước khi bạn chạy chiến dịch PPC, hãy xác định các mục tiêu PPC của bạn. Đây là hướng dẫn từng bước:

 1. Xác định nhu cầu kinh doanh của bạn
 2. Xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn
 3. Đảm bảo mục tiêu của bạn hướng đến kết quả
 4. Đo lường hiệu suất của bạn

Hãy đi qua từng cái:

1. Xác định nhu cầu kinh doanh của bạn

Ở giai đoạn này của quá trình thiết lập mục tiêu PPC, bạn cần biết lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một chiến dịch PPC và những kết quả bạn muốn đạt được từ các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của mình. Đảm bảo các mục tiêu PPC của bạn cũng phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

Hãy thể hiện điều này thông qua một số ví dụ về PPC. Giả sử bạn là người chơi mới trong bối cảnh cải thiện nhà. Rất nhiều tên doanh nghiệp lâu đời được biết đến trong khu vực của bạn và bạn muốn vượt lên đầu kết quả tìm kiếm.

Bạn cần một chiến dịch PPC vì doanh nghiệp của bạn phải hiển thị cho những người đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ cải thiện nhà cửa. Những gì bạn đang cố gắng đạt được từ chiến dịch trả phí này là sự gia tăng nhận thức về thương hiệu.

dịch vụ cải tạo nhà ppc ví dụ

Mọi doanh nghiệp, dù cũ hay mới, đều sẽ được hưởng lợi từ chiến dịch PPC. Ví dụ: giả sử bạn là một đại lý ô tô lâu đời và bạn đang giới thiệu một chiếc xe mới. Với nhiều đơn vị, bạn muốn hết hàng nhanh chóng, vì vậy bạn muốn thu thập càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Đại lý ô tô của bạn sẽ cần một chiến dịch PPC để thúc đẩy khách hàng tiềm năng, yêu cầu và các cuộc hẹn lái thử. Chiến dịch trả tiền của bạn sẽ giúp bạn kiếm được các khách hàng tiềm năng chất lượng sẽ chuyển đổi thành bán hàng.

ppc là gì
ppc là gì

2. Xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn

PPC là gì? PPC cho phép bạn đặt mục tiêu cho khung thời gian mong muốn tùy thuộc vào các chiến dịch của bạn: hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Xác định các mục tiêu ngắn hạn làm tiêu chuẩn cho phạm vi rộng hơn của bạn. Sau đó, xác định các mục tiêu dài hạn của bạn, đó là những mục tiêu mà các chiến dịch của bạn nên đạt được.

Sử dụng ví dụ về đại lý ô tô của chúng tôi trước đó, mục tiêu PPC của bạn là tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của bạn trong một năm. Mục tiêu ngắn hạn của bạn là đạt được một số khách hàng tiềm năng nhất định trong một tháng. Sử dụng dữ liệu này làm điểm chuẩn cho hiệu suất chiến dịch của bạn trong những tháng tới và cố gắng cải thiện từ đó.

Một mục tiêu ngắn hạn khác mà bạn có thể đặt là cải thiện giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL) và giá mỗi chuyển đổi (CPA) hàng tháng (MoM) của quảng cáo. Mục tiêu dài hạn của bạn là đạt được con số bán hàng tổng thể (tất nhiên là trong phạm vi CPA mục tiêu) mà chiến dịch PPC của bạn sẽ đạt được cho doanh nghiệp của bạn trong một năm.

3. Đảm bảo rằng mục tiêu của bạn hướng đến kết quả

Sau khi xác định khung thời gian của các mục tiêu chiến dịch PPC của bạn, hãy xác định đầu ra của chiến dịch của bạn. Mục tiêu của bạn nên tập trung vào kết quả mang lại sự phát triển kinh doanh. Đảm bảo các mục tiêu PPC của bạn là THÔNG MINH!

Mục tiêu “tạo ra 1.000 khách hàng tiềm năng” có đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của bạn không? Có lẽ không.

Hãy thử một mục tiêu rõ ràng, có thời hạn và định hướng kết quả như mục tiêu sau: Đến tháng 12 năm 2022, chúng tôi tăng doanh số bán hàng tháng lên 5% và giảm CPL xuống 2%.

4. Đo lường hiệu suất của bạn

Trong tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải theo dõi và kiểm tra hiệu suất của các chiến dịch của bạn. Phân tích các chiến dịch PPC của bạn: Chúng có đạt được mục tiêu của bạn không?

Nếu họ đã làm vậy, hãy xác định điều gì đã góp phần vào sự thành công của chiến dịch của bạn. Nếu không, hãy tìm ra những rào cản và lập kế hoạch chiến lược cho các chiến dịch tiếp theo của bạn với những học hỏi từ những chiến dịch trước của bạn.

3 loại mục tiêu PPC bạn có thể đặt

Sau khi bạn đã xác định được nhu cầu kinh doanh của mình, có ba loại mục tiêu PPC mà bạn có thể chọn:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web
 • Tăng trưởng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng của bạn

Hãy thảo luận về từng mục tiêu của PPC:

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Loại quảng cáo PPC được đề xuất: Quảng cáo hiển thị

Các chỉ số cần theo dõi: Số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và tần suất

Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, hãy tập trung vào việc tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu. Giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh trên Mạng hiển thị của Google.

Tạo bản sao của bạn và tạo quảng cáo hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các định dạng video và hình ảnh, đồng thời chọn các trang web có liên quan nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.

ppc là gì
ppc là gì

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Loại quảng cáo PPC được đề xuất: Tìm kiếm quảng cáo

Các chỉ số cần theo dõi: Tỷ lệ nhấp và thời gian trung bình trên trang

Nếu bạn muốn dẫn mọi người đến trang web của mình, bạn cần phát triển các quảng cáo tìm kiếm hấp dẫn để thuyết phục người tìm kiếm nhấp vào. Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn xác định các từ khóa bạn muốn đặt giá thầu và hiểu mục đích tìm kiếm đằng sau các truy vấn. Bạn sẽ muốn theo dõi CTR của quảng cáo để đo lường mức độ tương tác của chúng.

Khi quảng cáo của bạn đã thuyết phục người tìm kiếm nhấp vào, nội dung trang đích của bạn sẽ thu hút khách truy cập. Bạn có thể tìm hiểu xem nội dung và bản sao trang web của mình có hấp dẫn hay không bằng cách xem thời gian trung bình của trang đích trên trang trên Google Analytics.

ppc là gì
ppc là gì

Tăng trưởng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng của bạn

Các loại quảng cáo PPC được đề xuất: Phần mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Google Ad, Quảng cáo tìm kiếm

Các chỉ số cần theo dõi: Gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng và CTR

Nếu mục tiêu PPC của bạn là có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn hoặc tăng doanh số bán hàng, hãy tập trung vào việc nhận được chuyển đổi. Xem xét chạy các tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng Google Ad hoặc quảng cáo tìm kiếm.

Theo dõi các lần gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng và CTR của bạn. Sử dụng công cụ theo dõi chuyển đổi PPC miễn phí của Google Ads để tìm hiểu thêm về những gì khách hàng tiềm năng đã làm sau khi tương tác với quảng cáo của bạn. Đảm bảo bạn tối ưu hóa các trang đích của mình để chuyển đổi!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Từ khóa:

 • Ppc là chất gì
 • Ppc là bộ phận gì
 • Quảng cáo PPC la gì
 • Ppc là bệnh gì
 • pay-per-click (ppc) là gì cho ví dụ
 • Sem la gì
 • PPC là gì
 • Quy trình quản lý chiến dịch PPC hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan