Xây dựng tuyến dưới tự động bằng cách trả tiền cho mỗi lần PPC marketing

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để xây dựng tuyến dưới tự động trong hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng. Nếu bạn có tiền dư dả và kiến ​​thức tốt về thị trường mục tiêu, bạn có thể dễ dàng tích lũy lợi nhuận khổng lồ với chiến dịch tiếp thị theo mạng của mình. Chế độ này phù hợp để có được khách hàng tiềm năng chất lượng và tạo ra dòng tiền lớn cho hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn.  Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng PPC marketing:

Một trong những kỹ thuật Trả cho mỗi nhấp chuột (PPC marketing) tốt nhất hiện có là Google AdWords. Google có lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm lớn nhất và trình thu thập thông tin web hiệu quả nhất trên Internet và bạn có thể dễ dàng xuất bản quảng cáo của mình trên Google trong vòng 10 phút.

PPC là gì?

Đơn giản chỉ mua, PPC (Pay-Per-Click) là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà PPC marketing phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp. Giá bạn trả cho mỗi nhấp chuột thường dựa vào giá thầu của bạn cho quảng cáo cụ thể đó. Ví dụ về nơi bạn sẽ thấy PPC marketing bao gồm công cụ tìm kiếm (Google, Bing, v.v …), quảng cáo qua banner, mạng xã hội (Twitter, LinkedIn, Facebook).

Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu tối đa cho mỗi nhấp chuột là 10.000 VNĐ đ, có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn 10.000 VNĐ, nhưng không bao giờ nhiều hơn 10.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả ít hơn nếu đối thủ cạnh tranh tiếp theo chỉ đấu thầu nó là 7.000 VNĐ cho từ khóa đó.

Hầu hết các kênh PPC marketing  sẽ chỉ tính phí bạn những gì bạn cần để vượt qua đối thủ cạnh tranh, mà trong trường hợp này sẽ là 7.100 VNĐ chẳng hạn. Tuy nhiên, nếu ai đó sẵn sàng trả giá cao hơn, nếu là 15.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột, cho từ khoá đó, thì quảng cáo của họ sẽ được hiển thị trên của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn nên chi tiêu hàng trăm nghìn cho các nhấp chuột chỉ để bạn có thể có vị trí số một. Mục tiêu của PPC marketing là tăng số lần nhấp chuột lên trang web của bạn và sau đó chuyển những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền. Giống như bất kỳ chiến thuật tiếp thị khác, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn bạn thu được từ kinh doanh, thì đó sai.

ppc marketing
ppc marketing

PPC marketing hoạt động như thế nào?

Đối với các PPC marketing, nhà tiếp thị cần tham gia vào hệ thống đặt giá thầu được gọi là Đấu giá quảng cáo. Đó là một quá trình tự động được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm để xác định tính hợp lệ và mức độ liên quan của các quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các nhà quảng cáo cần đặt giá thầu cho mỗi nhấp chuột vào PPC marketing dựa trên các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp. Đây là những cụm từ tìm kiếm mà họ muốn “kích hoạt” (active) để hiển thị quảng cáo

Ví dụ: doanh nghiệp của bạn kinh doanh nội thất văn phòng, bạn sẽ muốn đặt giá thầu cho từ khóa liên quan là “nội thất văn phòng cao cấp” hay “nội thất văn phòng tốt nhất”.

Ngoài đặt giá thầu cho mỗi lần nhấp, các nền tảng quảng cáo cũng xem xét yếu tố khác như điểm chất lượng:

  • Điểm chất lượng là đánh giá của công cụ tìm kiếm về chất lượng và mức độ liên quan của từ khóa và PPC marketing của bạn. Nó có tác động rất lớn đến chi phí và hiệu quả của các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền vì nó được sử dụng để tính giá mỗi nhấp chuột.
  • Điểm chất lượng tốt đảm bảo xếp hạng quảng cáo cao hơn đồng thời giảm chi phí. Để có được điểm chất lượng tốt, bạn phải nghiên cứu các từ khóa có liên quan để thêm vào chiến dịch của mình, tổ chức các từ khóa này thành các nhóm quảng cáo hiệu quả, điều chỉnh nội dung quảng cáo để bao gồm các từ khóa và tối ưu hóa trang đích của bạn
ppc marketing
ppc marketing

Một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng PPC marketing

Google là một ‘thương hiệu’ đáng tin cậy. Khi mọi người cần tìm kiếm thông tin, họ sẽ nói, “hãy Google nó” và bạn khó có thể nghe thấy họ nói hãy ‘Yahoo!’ nó. Người lướt Internet tin tưởng Google và họ tin tưởng rằng công cụ PPC marketing tìm kiếm sẽ dẫn họ đến những kết quả phù hợp nhất.

Những người này là những khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao. Bạn không phải theo đuổi những người không quan tâm đến kinh doanh theo mạng, những người này đang tích cực tìm kiếm nó hoặc một số giải pháp do đó lưu lượng truy cập là siêu mục tiêu!

Một trong những lợi thế của việc sử dụng Google AdWords là bạn có thể bắt đầu thu hút lưu lượng truy cập nhanh nhất trong vòng 10 phút. Khi quảng cáo của bạn được chấp thuận, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên phần được tài trợ của hàng triệu lần hiển thị trang được hàng triệu người xem.

Bạn hầu như KHÔNG CÓ VỐN hoặc giới hạn về lưu lượng mà bạn muốn nhận được. Những hạn chế chỉ đến ở hình thức ngân sách của bạn và số tiền bạn đã đặt để chi tiêu cho chiến lược cụ thể đó.

ppc marketing
ppc marketing

Hầu hết các chiến dịch PPC marketing của bạn sẽ chạy trên chế độ lái tự động vì khi bạn tìm thấy chiến dịch chiến thắng, chiến dịch đó sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn so với chi phí PPC của bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra quảng cáo của mình một lần trong một thời gian. Một số chiến dịch của tôi có thể chạy trong một năm mà vẫn thu về lợi nhuận ấn tượng và đó là lý do tại sao Google AdWords nổi bật như một trong những mô hình kinh doanh lái tự động tốt nhất hiện nay.

Hãy nhớ rằng, PPC marketing không chỉ là mua một xe tải với các từ khóa với hy vọng rằng một số sẽ thu được lợi nhuận. Đó là tất cả về nghiên cứu. Bạn nên là một ‘tay bắn tỉa’ hơn là áp dụng cách tiếp cận ‘súng ngắn’. Cách tiếp cận bằng súng ngắn không còn khả thi nữa và sẽ lãng phí rất nhiều tài nguyên của bạn. Bạn nên dành 80% thời gian để nghiên cứu các từ khóa của mình.

Vậy làm thế nào để thực hiện một nghiên cứu hiệu quả? Bằng cách phân tích từ khóa và đánh giá xu hướng cạnh tranh. Dưới đây là một số câu hỏi mà người ta phải trả lời trước khi thực hiện bài tập này.

Giá thầu PPC marketing có quá cao để tạo ra lợi nhuận không? Bạn có thể viết một bản sao web tốt hơn không? Bạn đã xem xét thử nghiệm phân tách quảng cáo của mình chưa? Bạn thậm chí có thể sử dụng quảng cáo nội dung. Tất cả những điều này là những khía cạnh quan trọng bạn phải xem xét cũng như động lực bạn phải có trong chiến lược PPC marketing  của mình.

ppc marketing
ppc marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ppc là chất gì
  • Nhân viên PPC marketing la gì
  • Thuật ngữ PPC
  • ppc (pay-per-click là gì)
  • Ppc là bệnh gì
  • Ppc là viết tắt của từ gì
  • Pay-Per-Click (PPC la gì cho ví dụ)
  • Ppc trong ngành may là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *