Google Ads

PPC & SEO: Cách họ làm việc cùng nhau để tăng hiệu suất

Sẵn sàng tăng cường hiệu suất trang web của bạn và thấy kết quả kinh doanh tốt hơn? Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến quảng cáo SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và PPC (trả cho mỗi nhấp chuột), chúng là gì, lợi ích của từng cá nhân & quan trọng nhất, lợi ích của việc sử dụng PPC và SEO cùng nhau để tăng hiệu suất trang web của bạn kết quả tìm kiếm.

Hãy bắt đầu với tổng quan nhanh về từng chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số này.

A graphic of PPC & SEO listings on a sample search engine results page

PPC, hoặc trả cho mỗi lần nhấp chuột , đề cập đến bất kỳ hình thức quảng cáo kỹ thuật số nào được trả tiền dựa trên số lần nhấp chuột mà quảng cáo nhận được. Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing cung cấp loại quảng cáo này, cũng như các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và các trang danh sách như Yelp. Mặc dù PPC có thể được áp dụng trên nhiều nền tảng kỹ thuật số, nhưng một phần lớn dân số sử dụng PPC để tham khảo các quảng cáo trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi cũng sẽ chỉ tập trung vào các quảng cáo PPC trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo tìm kiếm địa phương (quảng cáo bản đồ), quảng cáo mua sắm sản phẩm và quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại.

SEO, còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , là một nhánh của kỹ thuật số tiếp thị tập trung vào việc cải thiện hiệu suất của trang web trong kết quả không phải trả tiền trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này có thể bao gồm cải thiện trải nghiệm người dùng, tạo nội dung chất lượng, tối ưu hóa các yếu tố tìm kiếm trang, theo dõi lập chỉ mục, nghiên cứu xu hướng truy vấn tìm kiếm, xây dựng chiến lược cho các tìm kiếm được nhắm mục tiêu, v.v. Tất cả những điều này để giúp một trang web xuất hiện ở vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm đối với các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ và mục tiêu của doanh nghiệp.

Cả quảng cáo PPC trên công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là những gì tạo nên tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc SEM. Sử dụng đồng thời cả PPC & SEO có thể có tác động theo cấp số nhân đối với hiệu suất trang web cao hơn hiệu quả của việc chỉ sử dụng một chiến lược này hay chiến lược kia. Để hiểu lý do tại sao, trước tiên chúng ta sẽ xem xét những gì mà mỗi chiến lược có thể tự thực hiện. Sau đó, cách họ làm việc cùng nhau để tăng hiệu suất trực tuyến.

Search engine marketing explanatory image with search engine marketing pointing to search ads (ppc) and SEO

Lợi ích của SEO

Toàn bộ mục đích của SEO là để tối ưu hóa một trang web hoặc các trang web nhằm giúp các trang đó xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho các tìm kiếm được nhắm mục tiêu. Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy? Vì học sau nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người không cuộn qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Và với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm chỉ diễn ra trên Google mỗi ngày , một doanh nghiệp với một trang web không xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan đang bỏ lỡ một lượng lớn khán giả. Ngoài việc tiếp cận một lượng lớn khán giả, đây là những lợi ích chính của một chiến lược SEO mạnh mẽ.

Nói chung chi phí SEO thấp hơn PPC (Lợi tức đầu tư cao hơn)

SEO là một phương tiện “miễn phí”, bởi vì bạn không trực tiếp trả tiền cho mỗi nhấp chuột bạn nhận được trên một danh sách không phải trả tiền. Tuy nhiên, SEO không hoàn toàn miễn phí. Nó tốn thời gian và nguồn lực và nếu bạn không am hiểu về chủ đề này, bạn có thể sẽ lãng phí nguồn lực của mình mà không thấy được kết quả nào. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia SEO để được hỗ trợ. Tin tốt là mặc dù bạn phải trả một khoản tiền nào đó, nhưng lợi tức đầu tư của bạn có thể khá cao trong thời gian dài. Ví dụ: nếu bạn thuê một chuyên gia SEO với giá $ 500 một tháng và bạn nhận được ngày càng nhiều khách truy cập vào trang web của mình trong khoảng thời gian dài một năm, bạn đang trả ít hơn cho mỗi khách truy cập và hy vọng, nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn không không giảm, bạn đang nhận được nhiều khách hàng trả tiền hơn với cùng một mức giá.

Tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn

Khi chiến lược SEO của bạn hoạt động, trang web của bạn sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khi bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả, sẽ có nhiều người truy cập trang web của bạn một cách tự nhiên. Ngoài ra, nhiều người nhấp vào danh sách không phải trả tiền hơn là vào quảng cáo.

Xây dựng lòng tin

Công cụ tìm kiếm được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Hãy tin tưởng rằng kết quả được trả về sẽ giải đáp nhu cầu, yêu cầu hoặc câu hỏi. Nếu trang web của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm, thì sự tin tưởng đó sẽ chuyển sang trang web của bạn. Mọi người nghĩ về trang web của bạn là có uy tín và đáng tin cậy, bởi vì các công cụ tìm kiếm làm được.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn = Chuyển đổi cao hơn

Một phần của SEO là trải nghiệm người dùng. Khi trải nghiệm của người dùng truy cập trang web của bạn tốt hơn, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Hãy nghĩ về trải nghiệm người dùng ở khía cạnh dễ dàng. Việc sử dụng trang web của bạn càng dễ dàng, thì người tiêu dùng càng dễ dàng chuyển đổi trên trang web của bạn.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Xếp hạng ở vị trí cao hơn và hiển thị cho nhiều cụm từ tìm kiếm hơn, có nghĩa là nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể không phải lúc nào cũng dẫn đến nhấp chuột, bán hàng hoặc dẫn đầu ngay lập tức, nhưng thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trước nhiều người tiêu dùng một cách tự nhiên.

Bền vững

Bởi vì bạn không trực tiếp trả tiền để tiếp cận người dùng, SEO có thể là một phương pháp bền vững hơn về mặt tài chính so với quảng cáo PPC về lâu dài. Nếu ngân sách tiếp thị của bạn bị giảm từ năm này sang năm khác, một phần nhỏ hơn chi cho SEO không phải lúc nào cũng tương quan trực tiếp với việc giảm lượt truy cập trang web như với PPC.

Tỷ lệ nhấp qua cao hơn

Có bao nhiêu bạn đọc bài này không nhấp vào quảng cáo khi bạn đang tìm kiếm thông tin?

Dog Raising Its Paw

Bạn không đơn độc. Các nghiên cứu khác nhau trích dẫn các con số khác nhau, nhưng chủ đề chung là hầu hết mọi người cuộn qua các quảng cáo. Điều này có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn và sự chú ý của người dùng chuyển đến các kết quả không phải trả tiền. Khi trang web của bạn là một tùy chọn trong kết quả không phải trả tiền, nó thường sẽ thấy tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với quảng cáo. Tỷ lệ nhấp cao hơn có nghĩa là danh sách của bạn được coi là có giá trị hơn và phù hợp hơn.

Phạm vi tiếp cận rộng hơn = Thu hút lượng khán giả lớn hơn

Với SEO, chiến lược của bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể mà bạn muốn xuất hiện trong kết quả; tuy nhiên, bạn không nói cụ thể với các công cụ tìm kiếm đây là thứ bạn muốn hiển thị và không có gì khác. Điều này mang lại cho trang web của bạn khả năng hiển thị cho một loạt các truy vấn tìm kiếm hơn so với với PPC. Và cho rằng Google đã tuyên bố rằng 15% của các tìm kiếm chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây , phạm vi tiếp cận rộng hơn của chiến lược SEO của bạn có thể rất quan trọng.

Hạn chế của SEO

Công cụ Tìm kiếm, không phải chuyên gia SEO, kiểm soát vị trí, thời gian và cách danh sách của bạn xuất hiện. Nếu một công cụ tìm kiếm không nghĩ rằng trang web của bạn đáng hiển thị, thì nó sẽ không hiển thị. Tương tự, ngay cả khi trang web của bạn xuất hiện tự nhiên ở vị trí đầu tiên, quảng cáo vẫn có thể xuất hiện trước danh sách không phải trả tiền của bạn. Bởi vì bạn không chọn các tìm kiếm nơi trang web của bạn xuất hiện, bạn cũng không chỉ định các trang mà người dùng sẽ truy cập. Đây là sự lựa chọn của công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp cho bạn với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người quản lý trang web ít kiểm soát hơn đối với những trang mà khách truy cập của bạn nhìn thấy đầu tiên sau khi nhấp qua trang web của bạn.

Tương tự như vậy, với kết quả không phải trả tiền, bạn không phải lúc nào cũng có thể xem các cụm từ tìm kiếm hoặc truy vấn chính xác mà ai đó đã sử dụng để tìm và nhấp qua trang web của bạn. Thông tin này có thể được sử dụng để làm cho các trang phù hợp hơn với người dùng, nhưng nếu không có nó, công việc làm cho các trang đích phù hợp hơn sẽ khó khăn hơn. Một hạn chế khác của SEO là kết quả không ngay lập tức. Tùy thuộc vào sự cạnh tranh và thị trường, có thể mất vài tháng, thậm chí vài năm để trang web của bạn được xếp hạng cao cho những tìm kiếm có liên quan nhất hoặc hoạt động cao cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của UBND tỉnh

Quảng cáo tìm kiếm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ tại thời điểm đối tượng của họ đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của họ cung cấp. Cho rằng trung bình mọi người tìm kiếm thông tin nhiều lần trong ngày trên các công cụ tìm kiếm, có rất nhiều cơ hội để kết nối với khán giả và phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng quảng cáo tìm kiếm. Hãy cùng xem những lợi ích chính của chiến lược PPC được tối ưu hóa.

Kiểm soát

Khi bạn bắt đầu một chiến dịch PPC, bạn có rất nhiều quyền kiểm soát. Bạn có thể chọn các từ khóa và cụm từ bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể chọn những người bạn không muốn nhắm mục tiêu. Bạn kiểm soát nội dung quảng cáo của mình và bạn kiểm soát trang đích sau khi ai đó nhấp vào. Bạn cũng có thể thêm các kiểm soát cho khu vực địa lý hoặc thời gian trong ngày mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Tất cả sự kiểm soát này dẫn đến khả năng cung cấp một thông điệp phù hợp hơn và một thông điệp phù hợp hơn sẽ hoạt động tốt hơn.

Vị trí ở đầu trang

Quảng cáo PPC có cơ hội xuất hiện ở đầu trang, trước danh sách không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền để lấp đầy khoảng trống trong chiến lược SEO của mình cho đến khi bạn xếp hạng tự nhiên tốt hơn cho các từ khóa. Quảng cáo ở đầu trang hoặc trên trang đầu tiên có nghĩa là nhiều người nhìn thấy thông điệp của doanh nghiệp bạn hơn, ngay cả khi họ không nhấp vào quảng cáo đó. Điều này dẫn đến một lợi ích khác của PPC…

Nhận thức về thương hiệu

Sử dụng quảng cáo theo các cụm từ mà bạn muốn doanh nghiệp của mình được biết đến sẽ giúp nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn hơn. Ngay cả khi quảng cáo không được nhấp vào, người tìm kiếm vẫn có thể cần phải cuộn qua quảng cáo của bạn để xem các kết quả khác.

Tính năng bổ sung

Khi bạn sử dụng quảng cáo, các công cụ tìm kiếm cung cấp cho bạn khả năng thêm các tính năng bổ sung mà bạn không có tùy chọn với danh sách không phải trả tiền. Với quảng cáo, bạn có thể chỉ định tiện ích mở rộng liên kết trang web cụ thể, tiện ích giá, tiện ích mở rộng vị trí, tiện ích khuyến mại, v.v. Không phải tất cả các tính năng này đều có sẵn hoặc được tạo tự động cho một danh sách không phải trả tiền.

Với quảng cáo danh sách sản phẩm, bạn có thể thêm hình ảnh để làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn. Trên thiết bị di động, bạn có thể tạo trải nghiệm nhấp để gọi rất tiện lợi cho người dùng. Tất cả các tính năng bổ sung này mang lại cho bạn cơ hội chiếm nhiều không gian hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, cung cấp nội dung phù hợp hơn và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn với quảng cáo PPC của bạn.

Trí thông minh tiếp thị

Việc chạy quảng cáo cung cấp một mức độ hiểu biết sâu sắc về việc sử dụng của người tiêu dùng mà bạn không có được với tính năng không phải trả tiền. Khi sử dụng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, bạn có thể thấy truy vấn tìm kiếm chính xác dẫn đến nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể xem bản sao quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào và điều chỉnh nó để có kết quả tốt hơn. Biết thông tin này cho phép bạn tạo ra trải nghiệm tốt hơn, phù hợp hơn cho người dùng, điều này giúp mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Kết quả ngay lập tức

Không giống như SEO, kết quả PPC đến nhanh chóng. Bạn có thể bắt đầu chiến dịch trong một ngày và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình trong cùng ngày. Chiến dịch quảng cáo có thể tăng lên trong một vài tuần và bạn có thể bắt đầu điều chỉnh để có hiệu suất tốt hơn và xem tác động ngay lập tức.

Khả năng kiểm tra nhanh

Kết quả tức thì từ quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm PPC cho bạn khả năng nhanh chóng kiểm tra và thực hiện các thay đổi có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, thay vì vài tháng hoặc vài năm. Bạn cũng có thể nhanh chóng kiểm tra vùng nước cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới bằng các chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Hạn chế của Quảng cáo PPC

Chi phí PPC là một trong những hạn chế phổ biến nhất của quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Để gặt hái tất cả những lợi ích của PPC, bạn phải sẵn sàng liên tục chi tiền, nếu không, lợi ích sẽ dừng lại nhanh chóng khi chúng bắt đầu. Nếu ngân sách PPC của bạn thay đổi, thì kết quả quảng cáo của bạn cũng vậy. Bởi vì PPC yêu cầu bạn chọn các từ khóa và cụm từ cụ thể để nhắm mục tiêu, điều này sẽ thu hẹp phạm vi tiếp cận của quảng cáo và do đó phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo của bạn sẽ chỉ xuất hiện cho các thuật ngữ bạn đã chọn và không có gì khác. Làm việc với chuyên gia PPC có thể giúp bạn chọn từ khóa hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tùy thuộc vào ngành, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thường sẽ có tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn so với danh sách không phải trả tiền. Khi bạn chỉ dựa vào PPC cho lưu lượng truy cập của mình, điều đó có nghĩa là bạn có đối tượng nhỏ hơn và ít cơ hội chuyển đổi hơn. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, PPC có thể không bền vững. Khi bạn đang làm việc với chuyên gia PPC , bạn nên có thể thấy giá trị mà quảng cáo của bạn đang cung cấp và quyết định xem phương pháp hiện tại của bạn có bền vững hay không hoặc bạn cần làm gì để đạt được tính bền vững.

Lợi ích của việc sử dụng PPC & SEO cùng nhau

Khi bạn sử dụng cả PPC và SEO cùng nhau, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích chúng tôi đã liệt kê cho từng chiến thuật riêng lẻ. Không chỉ vậy, khi bạn kết hợp cả hai điều này trong chiến lược tiếp thị của mình, nó có thể tự loại bỏ những hạn chế riêng lẻ của từng chiến thuật và mang lại nhận thức, khả năng hiển thị và thông tin cao hơn. Tất cả những yếu tố này cùng nhau dẫn đến kết quả kinh doanh tốt hơn nữa. Hãy cùng xem.

Xây dựng niềm tin lớn hơn

Như chúng ta đã thảo luận, các công cụ tìm kiếm được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Khi thương hiệu của bạn xuất hiện trong cả kết quả trả phí VÀ kết quả không phải trả tiền, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được sự tin tưởng lớn hơn với người tiêu dùng. Tại sao? Đó là tâm lý, nhưng khi bạn thấy một thứ gì đó xuất hiện trong kết quả nhiều lần, thì nó có vẻ đáng tin cậy hơn đến từ một nguồn đáng tin cậy như công cụ tìm kiếm. Nó giống như hai người bạn giới thiệu điều gì đó, thay vì chỉ một.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Khi bạn đang sử dụng cả SEO và PPC cùng nhau, thương hiệu của bạn có cơ hội xuất hiện nhiều lần hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho cùng một tìm kiếm. Điều này không chỉ xây dựng lòng tin (như chúng tôi vừa xem xét), nó còn cho phép bạn đẩy đối thủ cạnh tranh của mình xuống trang hoặc sang trang tiếp theo. Thậm chí tốt hơn, bạn có cơ hội làm những gì chúng tôi gọi là thống trị SERP. Thống trị SERP là khi doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp duy nhất xuất hiện trên SERP trong màn hình đầu tiên. Có nghĩa là người dùng cần cuộn để xem danh sách từ bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Khi bạn có thể làm được điều này, bạn không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình mà còn đạt được lợi thế cạnh tranh.

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Khi bạn có cả quảng cáo và danh sách không phải trả tiền xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, điều đó mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tiếp cận đối tượng của bạn gấp đôi. Ngoài ra, trong báo cáo tác động kinh tế của Google , họ lưu ý rằng một trong những giả định cơ bản về tác động của chúng là: “… các doanh nghiệp nói chung nhận được trung bình năm nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm cho mỗi một nhấp chuột vào quảng cáo của họ.” Nếu chúng tôi đảo ngược điều này, điều đó có nghĩa là nếu bạn không sử dụng quảng cáo, bạn có thể bỏ lỡ 1 trong số 6 lần nhấp có thể có hoặc 17% lưu lượng truy cập tiềm năng. Sử dụng cả hai cùng nhau mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tốt nhất để có nhiều lưu lượng truy cập nhất và bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn càng có cơ hội lớn để chuyển đổi nhiều khách hàng hơn và phát triển doanh nghiệp của mình.

Tăng sự tự tin

Một lợi ích khác của PPC và SEO là sự tự tin vào doanh nghiệp của bạn. Sự tự tin này, giống như sự tin tưởng, xuất hiện khi người tiêu dùng nhìn thấy tên doanh nghiệp của bạn thường xuyên hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động đủ tốt để quảng cáo và cũng hiển thị trong kết quả không phải trả tiền, điều này giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn. Việc sử dụng SEO và PPC cùng nhau giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường sự tự tin.

Chiến lược nâng cao

Khi bạn có cái nhìn sâu sắc về những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm khi họ nhấp vào quảng cáo PPC của bạn, bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện chiến lược không phải trả tiền của mình. Nếu bạn thấy một cụm từ chính xuất hiện hoặc các cụm từ tương tự mà bạn chưa đưa vào trang web của mình, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để thu hút đối tượng này một cách tự nhiên ngoài những đối tượng bạn đã tiếp cận thông qua quảng cáo.

Tiếp thị lại cho Người dùng không phải trả tiền

Mặc dù bạn có thể sử dụng tiếp thị lại để thu hút sự chú ý của người dùng đã truy cập vào trang web của bạn thông qua quảng cáo, bạn cũng có thể sử dụng chiến lược này để nhắm mục tiêu những người dùng không phải trả tiền đã truy cập vào trang web của bạn. Tiếp thị lại cho người dùng không phải trả tiền này cho phép bạn tương tác lại với những người dùng trước đó và luôn lưu ý. Biết được nội dung hoặc trang nào mà người dùng đã truy cập có thể giúp bạn nhắm mục tiêu những người dùng này bằng các thông điệp phù hợp hơn khi tiếp thị lại. Sử dụng PPC và SEO cùng với nhau để tiếp thị lại có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng hiệu suất trang web và thu hút lại đối tượng của bạn.

Trang đích tốt hơn = Tiết kiệm

Bởi vì một thành phần của SEO là trải nghiệm người dùng, mức độ liên quan và trải nghiệm của trang đích là một thành phần của điểm chất lượng quảng cáo của bạn, việc tích cực sử dụng SEO có thể chuyển thành điểm chất lượng quảng cáo cao hơn. Cho dù bạn tạo các trang đích cụ thể cho quảng cáo của mình hay sử dụng các trang đã được xây dựng trên trang web của mình, kiến ​​thức SEO về cách cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ có lợi cho bạn đối với các trang đích tốt hơn và điểm chất lượng quảng cáo cao hơn. Khi bạn có điểm chất lượng cao hơn, bạn sẽ trả ít hơn cho quảng cáo của mình . Điều này có nghĩa là tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn.

Độ ổn định tương đối

Như có câu nói, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Khi bạn đa dạng hóa các chiến lược tiếp thị của mình và sử dụng PPC và SEO cùng nhau, bạn có thể tạo ra sự ổn định hơn cho thương hiệu của mình trong kết quả tìm kiếm. Với PPC, quảng cáo của bạn không bị biến động và thay đổi đối với các bản cập nhật thuật toán của công cụ tìm kiếm. Sử dụng SEO, danh sách không phải trả tiền của bạn không bị thay đổi chính sách quảng cáo hoặc tăng giá do nhu cầu hoặc các biến thể cạnh tranh. Khi bạn sử dụng cả hai cùng nhau, bạn sẽ tạo ra một môi trường ổn định hơn để duy trì lưu lượng truy cập trang web bất chấp sự thay đổi về chính sách, giá cả hoặc các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Hiệu suất ngắn hạn & dài hạn

Như đã đề cập trước đây, mặc dù SEO thường mất nhiều thời gian hơn để thấy kết quả, nhưng PPC có thể cung cấp cho bạn kết quả tức thì hơn. Sử dụng hai phương pháp này cùng nhau sẽ mang lại cho bạn lợi ích về kết quả ngay lập tức và lâu dài. Nếu bạn chỉ chọn sử dụng cái này hay cái kia, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội trước mắt có sẵn HOẶC hiệu suất thu được trong tương lai có thể đạt được với các chiến lược SEO hiệu quả. Kết hợp chúng lại với nhau mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để tiếp cận người tiêu dùng hiện tại và trong tương lai.

Mặc dù trên sở hữu mỗi chiến thuật trong số hai chiến thuật này mang lại một lượng lớn lợi ích, sử dụng PPC và SEO cùng nhau là cách TỐT NHẤT để tăng hiệu suất trang web của bạn nhằm đạt được mục tiêu nhanh hơn và tăng hiệu quả tiếp thị của bạn cả trước mắt và lâu dài. Bạn không chỉ gặt hái được những lợi ích của cả hai phương pháp riêng lẻ này mà còn có thể sử dụng việc học từ một phương pháp này để cung cấp thông tin và nâng cao kết quả của phương pháp kia.

Bạn hiện đang sử dụng cả hai phương pháp SEO và PPC cùng nhau hay bây giờ bạn chỉ tập trung vào một? Bạn có thấy bất kỳ lợi ích nào khác ngoài những gì chúng tôi đã liệt kê ở đây không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Mẹo chuyên nghiệp : Điều quan trọng là luôn có mục tiêu và chiến lược cho tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn nỗ lực. Nếu bạn cần trợ giúp hoặc không chắc chắn về loại mục tiêu cần đặt hoặc chiến lược bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình, gửi tin nhắn cho chúng tôi , chúng tôi rất mong được trợ giúp!

Nên xem thêm
Close
Back to top button