Thiết kế Website

Nguyên tắc khi thiết kế Profile công ty cho doanh nghiệp của bạn

Thiết kế hoàn thiện một ấn phẩm profile công ty chuyên nghiệp chưa bao giờ là một chuyện đơn giản. Công việc này càng khó khăn hơn khi bạn không phải là một chuyên gia thiết kế có nhiều kinh nghiệm. Đừng lo lắng, tips những lưu ý khi thiết kế profile công ty dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Hãy cùng theo dõi và ghi nhớ cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé !

Những lưu ý khi thiết kế profile công ty

Profile công ty (hay còn được gọi là profile doanh nghiệp, hồ sơ năng lực công ty, hồ sơ đấu thầu,..) là một dạng ấn phẩm in ấn dùng để giới thiệu những thông tin, dịch vụ/sản phẩm, thương hiệu và thế mạnh năng lực hoạt động của doanh nghiệp.

Profile được đánh giá là một tài liệu marketing vô cùng quan trọng, phục vụ quá trình tiếp cận khách hàng và giới thiệu năng lực doanh nghiệp đến các đối tác. Thiết kế profile công ty ấn  tượng và chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ có cơ hội lớn hơn trong việc được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

 

Cần hoạch định nội dung và chuẩn bị tư liệu đầy đủ trước khi thiết kế profile

Thực hiển nhiên trước khi xây dựng bất kỳ một ấn phẩm thiết kế nào, chúng ta đều cần xác định nội dung sản phẩm muốn truyền tải là gì, từ đó chuẩn bị những tư liệu cần thiết trong quá trình thiết kế.

Với một quyển profile chuyên nghiệp, thông tin và tư liệu bạn chuẩn bị trước khi bắt tay vào quá trình lên ý tưởng thiết kế cần khá nhiều và chi tiết: Hình ảnh, text nội dung, biểu đồ, số liệu, quy tắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp…

Lưu ý khi thiết kế profile công ty, bạn cần lựa chọn các tư liệu và nội dung được cập nhật mới nhất, sau đó hoạch định, sắp xếp và lưu trữ chúng theo một hệ thống nội dung đã dựng sẵn.

Quá trình này vô cùng cần thiết, giúp các designer dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng concept và layout thiết kế, tiết kiệm thời gian thiết kế và hạn chế số lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó tư liệu hình ảnh cần chuẩn bị ảnh chất lượng cao, tốt nhất là dưới dạng vector, PNG và được chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp hoặc ảnh thiết kế 3D.

 

Concept thiết kế cần được thống nhất từ trang đầu profile đến trang cuối

Sự chuyên nghiệp của một sản phẩm thiết kế ngoài việc lựa chọn một phong cách thiết kế ấn tượng, nội dung đặc sắc, bạn còn cần chú ý sự thống nhất trong toàn bộ concept thiết kế. Điều này tránh được sự lộn xộn không đáng có, sự khó chịu cho người xem và đặc biệt không làm rời rạc nội dung cần truyền tải của profile.

Lưu ý khi thiết kế profile công ty, concept thiết kế cần được đồng bộ những nội dung sau:

 • Màu sắc sử dụng trong ấn phẩm thiết kế không nên lạm dụng nhiều: Thông thường các profile công ty chuyên nghiệp sử dụng 1 gam màu chủ đạo là màu màu nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và 2 – 3 màu sắc bổ trợ trong cùng hệ thống nhận diện thương hiệu đó.
 • Font chữ thống nhất, dễ nhìn: Không nên sử dụng quá 2 font chữ trong một ấn phẩm thiết kế, và đặc biệt là trong profile doanh nghiệp.
 • Đồng bộ về phong cách: Dù phong cách thiết kế bạn lựa chọn là sang trọng, tối giản, thanh lịch hay ngọt ngào, phá cách… thì hãy giữ vững phong cách đó đến cuối khi thiết kế profile. Điều đó sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn trong sản phẩm của bạn.

Profile công ty

Căn cứ vào đối thủ cạnh tranh là ai để tạo nên đặc điểm vượt trội của doanh nghiệp

Trước khi bắt tay vào thiết kế hồ sơ năng lực, hồ sơ chào thầu công ty xây dựng, doanh nghiệp xây dựng cần cung cấp cho chuyên gia sáng tạo của Bigsouth Brand một số đối thủ cạnh tranh chủ yếu, chuyên gia của chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa vào hồ sơ những điểm mạnh khác biệt duy nhất công ty bạn mới có, không đối thủ cạnh tranh nào có được nhằm tăng cường sức nặng cạnh tranh và kết quả trúng thầu từ đó sẽ tăng lên nhanh chóng.

Khả năng khác biệt đối với đối thủ, những điểm mạnh của bạn được chuyên gia thương hiệu của chúng tôi phát triển cũng chính là yếu tố làm lộ rõ các điểm yếu của doanh nghiệp đối thủ. Tất cả những điều đó tạo ra cho bạn một hồ sơ với vô số điểm cộng thông minh mang hiệu ứng dimono, không chỉ thể hiện rõ năng lực khủng của bạn mà còn làm đối phương lộ rõ điểm yếu trước chủ đầu tư.

 

Profile công ty trình bày khoa học và chuyên nghiệp

Không chỉ lưu ý khi thiết kế profile, bất kỳ một sản phẩm nào chứa đựng nội dung cần truyền tải, chúng ta đều cần chú ý trình bày một cách mạch lạc, khoa học và chuyên nghiệp. Văn phong hiện đại, chú ý các lỗi chính tả, lỗi sử dụng câu từ và sắp xếp các phần tử thiết kế rõ ràng, dễ nhìn.

Bên cạnh đó, chú ý hạn chế lạm dụng và nhồi nhét quá nhiều phần tử thiết kế (hình ảnh, text, biểu tượng, màu sắc,..) trong một trang thiết kế. Điều đó gây khó chịu cho người đọc và làm mất đi tính thẩm mỹ của profile.

 

Nội dung cô đọng, súc tích và thuyết phục

Thông điệp được truyền tải qua những nội dung có trong profile cần được nhất quán và cô đọng. Tránh tình trạng lan man, dài dòng và đi lạc chủ đề. Đối tượng đọc profile của công ty sẽ chỉ lướt qua những điểm đáng chú ý nhất, vì vậy chỉ đưa thông tin nổi bật, những “điểm sáng” nhất để đưa vào nội dung profile.

Đừng đưa quá nhiều vào thiết kế hồ profile của mình nếu không muốn làm khách hàng rối trí, thay vào đó hãy lựa chọn những thông tin quan trọng và súc tích nhất. Hãy làm cho mình thực sự nổi bật bằng các thông tin bổ ích đi kèm hình ảnh có sức thu hút lớn.

 

Hồ sơ năng lực cần thiết kế bám sát dự án chào thầu

Xác định rõ mục tiêu, dự án chào thầu trước khi cho ra đời hồ sơ năng lực công ty xây dựng, mà nhiều người thường vẫn gọi ngắn gọn hơn là thiết kế hồ sơ chào thầu công ty xây dựng. Nếu là mọt dự án lớn thì số lượng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm và năng lực được đưa vào hồ sơ là điều không thể không nói đến. Sau đó, sẽ đến các vấn đề: Số lượng/ chất lượng nhân sự; thiết bị và vật liệu thi công; công tác an toàn lao động; các dự án tiêu biểu và đối tác hợp tác tin cậy của đơn vị xây dựng.

 

Lựa chọn hình ảnh hợp lý trong Profile công ty

Profile cần đẹp đúng nghĩa nghệ thuật và công năng chứ không phải là chỗ để trưng diễn kỹ xảo đồ họa hoặc các thiết kế màu mè. Khách hàng thông minh ngày nay thường không đánh giá cao những thiết kế quá màu mè, quá nhiều yếu tố đồ họa mà trong khi không chuyển tải được thông điệp gì trong sản phẩm đó.

Hơn nữa, hình ảnh được đưa vào thiết kế profile cần đảm bảo tính cập nhật mới, không nên sử dụng hình ảnh đã có quá lâu trước đó. Và hãy sử dụng hình ảnh cụ thể được sáng tạo cho riêng công ty bạn, hoàn toàn không nên sao chép từ bất cứ tài liệu của một ai khác mà khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy điều đó trên internet.

Profile công ty

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế Profile công ty và website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến thiết kế profile công ty

 • File thiết kế profile công ty
 • Mẫu thiết kế profile công ty
 • Báo giá thiết kế profile công ty
 • Cách thiết kế profile công ty
 • Tự thiết kế profile công ty
 • Thiết kế profile công ty online
 • Phần mềm thiết kế profile công ty
 • Thiết kế profile công ty xây dựng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button