Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Quá trình phát triển sản phẩm | SEMTEK Co,.LTD

Quá trình phát triển sản phẩm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Phát triển sản phẩm, thường được gọi là quá trình đổi mới ‘Cổng giai đoạn’, là khi các nhóm cộng tác để phát triển các cải tiến mới. Những cải tiến này chủ yếu là sản phẩm mới hoặc là sự cải tiến khái niệm về sản phẩm hiện có. Tuy nhiên, việc phát triển sản phẩm có vẻ dễ dàng nhưng thực tế không phải vậy.

Có rất nhiều vấn đề và thách thức phải đối mặt trong toàn bộ quá trình. Bạn đang có kế hoạch phát triển một sản phẩm nhưng không biết làm thế nào để thực hiện? Nếu vậy, đây là hướng dẫn đầy đủ về quy trình phát triển sản phẩm và tất cả các bước bao gồm để tạo thành công một sản phẩm mới:

Tạo – Phân tích Xu hướng Thị trường

Để bắt đầu, trước tiên bạn sẽ phải đánh giá các xu hướng tiếp thị hiện tại cũng như phân tích SWOT bên ngoài và internet. Bằng cách này, bạn có thể xác định mức độ cạnh tranh trên thị trường và có thể tạo ra hệ tư tưởng bằng cách tính đến các yếu tố như khả năng chi trả, chi phí phân phối rộng rãi và ROI. Trong quá trình phát triển sản phẩm, hãy tùy ý sử dụng linh hoạt các hoạt động nào được thực thi và giữ cho hệ thống hoạt động nhanh. Bằng cách này, bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm tốn kém có thể làm chậm quá trình phát triển.

Two-Column Responsive Layout

Sàng lọc ý tưởng – Đưa sản phẩm vào cuộc sống

Người tiêu dùng sẽ quan tâm đến loại sản phẩm nào? Nó có nên trông lạ mắt không? Có nên đắt không? Mọi người đang mong chờ điều gì? Sàng lọc ý tưởng là một bước quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Trả lời những câu hỏi này và thử đặt tiêu chí cụ thể cho những ý tưởng nên bỏ hoặc tiếp tục. Điều này có thể loại bỏ sự nhầm lẫn và thậm chí có thể giúp xác định ý tưởng sản phẩm nào tốt hơn. Do đó, hãy bám sát các tiêu chí đã thống nhất, vì vậy các dự án kém có thể bị gửi trở lại phễu ý tưởng. Ghi lại tất cả các điểm quan trọng về ý tưởng sản phẩm mới và nếu nó có bất kỳ ưu điểm hoặc nhược điểm nào.

Kiểm tra khái niệm – Phân tích tính độc đáo của sản phẩm

Kiểm thử ý tưởng về cơ bản được thực hiện sau khi sàng lọc ý tưởng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bước này khác với tiếp thị thử nghiệm. Thực hiện nghiên cứu bằng sáng chế và xem xét các quy định pháp lý liên quan đến việc phát triển sản phẩm mới. Hãy nhớ rằng biết vị trí thông điệp tiếp thị của bạn sẽ hoạt động tốt nhất có lẽ là phần quan trọng nhất của khái niệm thử nghiệm. Vì vậy, hãy thử tự hỏi mình một câu đơn giản: ‘người tiêu dùng muốn, cần hay hiểu sản phẩm?’

Phân tích kinh doanh – Theo dõi tiến độ

Bạn cần theo dõi sự tiến bộ của mình trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm, vì vậy hãy cân nhắc việc xây dựng một hệ thống các chỉ số đo lường. Bao gồm số liệu đầu vào (thời gian trung bình) và số liệu đầu ra (phần trăm doanh số bán sản phẩm mới, giá trị của sản phẩm). Bằng cách thường xuyên theo dõi tiến độ, bạn có thể đảm bảo rằng nhóm của bạn ở cùng trang với bạn và đồng ý với các tiêu chí và chỉ số. Ngay cả khi ý tưởng sản phẩm không thành hiện thực, bạn luôn có thể giữ nó trong phễu chứa ý tưởng như một cơ sở để phát triển hoặc học hỏi.

Thử nghiệm Beta / Khả năng Thị trường – Thời gian cho Một số Chỉnh sửa

Hình thành bảng kiểm tra, khởi chạy phiên bản beta, sắp xếp các nhóm kiểm tra riêng tư sau khi sản phẩm đã được kiểm tra để nhận thông tin có giá trị liên quan đến sản phẩm của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa và cải tiến vào phút cuối cũng như tạo ra một tiếng vang nhỏ.

Kỹ thuật – Sản xuất sản phẩm

Được cung cấp tất cả các thông tin và khía cạnh kỹ thuật, bộ phận sản xuất sẽ lập kế hoạch sản xuất đưa ra thị trường. Bộ phận tài chính sẽ cung cấp một kế hoạch tài chính tốt cho việc giới thiệu sản phẩm mới. Bộ phận tiếp thị sẽ lập kế hoạch về cách bán, tiếp thị và phân phối sản phẩm. Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh, bản phác thảo và bản vẽ với các chế độ xem khác nhau, chẳng hạn như chế độ xem phía sau, phía trước, phía trên, phía dưới, bên cạnh và phối cảnh mô tả và minh họa thiết kế của sản phẩm.

Thương mại hóa – Thời gian để Quảng cáo và Bán

Bây giờ bạn đã phát triển thành công một sản phẩm mới, bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đưa sản phẩm của bạn vào thị trường. Khi điều này được thực hiện, hãy liên tục theo dõi tiến độ và bắt đầu quảng cáo. Ngoài ra, hãy đánh giá sau khi ra mắt để tìm kiếm những cải tiến liên tục.

Vì vậy, bây giờ bạn đã quen thuộc với quy trình phát triển sản phẩm, việc tạo ra một sản phẩm mới sẽ không còn là vấn đề.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button