content marketingMarketing tổng thể

Quái vật biệt ngữ: Tiếp thị nội dung, thực sự là gì?

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Xin lỗi Tiếp thị .

Tôi muốn bạn gặp một người.

Đây là Quái vật Biệt ngữ.

Và hắn ta là một tên khốn.

Tôi muốn bạn gặp một người khác…

Đây là sự thật nhỏ khỏa thân.

Anh ấy khỏa thân. Ngoài ra, anh ấy luôn nói sự thật. (Tôi biết, tôi biết, anh ấy nên có một cái tên ít gây nhầm lẫn hơn…)

Phần hay nhất trong việc nói thật của NLT là nó luôn được chuyển tải bằng tiếng Anh đơn giản, dành cho tất cả chúng ta để hiểu bằng bộ não tư duy tiếng Anh thuần túy của chúng ta. Ngay lập tức. Một cách dễ dàng. Không cần từ điển công ty.

Bây giờ, như bạn có thể đoán, Quái vật biệt ngữ ghét Sự thật nhỏ khỏa thân, bởi vì NLT không ngừng cố gắng làm suy yếu anh ta. Anh ấy không thể không làm điều đó. Anh ta chỉ có dây về mặt sinh học để tiết lộ sự thật trong tất cả vinh quang trần trụi của nó. Anh ta không có bất cứ điều gì để chống lại Quái vật Biệt ngữ ở cấp độ cá nhân. Nhưng Quái vật Biệt ngữ? Anh ấy đã chống lại NLT rất nhiều, và với anh ấy, đó là chuyện cá nhân.

Bạn thấy đấy, Quái vật biệt ngữ là sản phẩm phụ trong chương trình nghị sự của người khác. Anh ta bị cả thế giới chú ý bởi một doanh nghiệp hoặc một cá nhân có thứ gì đó để bán, cho dù là một sản phẩm, một dịch vụ hay những suy nghĩ và ảnh hưởng nhận thức của họ. Và khi nó được phát hành tự do trên thế giới, Quái vật biệt ngữ thực hiện những gì Quái vật biệt ngữ làm…

Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, bạn đã trở nên khá quen thuộc với Quái vật biệt ngữ. Và trong sáu hoặc bảy năm qua, bạn có thể đã thấy anh ta chạy nhanh quanh văn phòng của bạn và hét lên những điều tương tự:

Đương nhiên, chúng tôi không thể không căng thẳng về điều này. Ý tôi là, có một con quái vật lỏng lẻo trong văn phòng của chúng tôi đang hét vào mặt chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu áp dụng các cách tiếp cận mới, công nghệ mới và các kênh mới, tất cả mà không cần suy nghĩ hoặc tạo ra chiến lược hoặc nhận ra lý do tại sao chúng tôi nên làm điều này ngay từ đầu. Đó là bởi vì “cái này” đã được gửi cho chúng tôi bằng một ngôn ngữ mà người bình thường (những người không tiếp thị) thực sự không thể hiểu được.

Quái vật đang la hét? Khi bạn thực sự nghĩ về nó: Tiếp thị nội dung là gì?

Tôi biết chúng tôi đã cố gắng định nghĩa nó trong nhiều năm, nhưng vẫn có cảm giác như Quái vật Biệt ngữ đã ăn sâu vào trong các định nghĩa mà chúng tôi sử dụng.

Vậy làm cách nào để loại bỏ hắn? Bạn có thể cố gắng làm anh ta chậm lại đủ lâu để nói chuyện với anh ta, có thể bằng cách mời anh ta tham gia cuộc họp Chung tay (cuộc họp yêu thích của tất cả Quái vật Biệt ngữ) hoặc bằng cách cung cấp cho anh ta một văn phòng ở góc (môi trường sống tự nhiên của anh ta). Nhưng ngay cả khi chúng tôi hạ gục anh ta thành công, anh ta không có khả năng nới lỏng sự kìm kẹp hoặc đưa ra bất kỳ sự rõ ràng nào. Anh ấy không cố ý đâu. Anh ta không có động cơ thầm kín. Nhưng những người đã gửi anh ta? Họ chắc chắn làm. Họ muốn bán cho bạn thứ gì đó, hoặc nếu không, họ chỉ muốn nghe có vẻ thông minh và trở thành định nghĩa của kỷ lục. Vì vậy, họ cố gắng tạo ra âm thanh phức tạp và đáng sợ. Và không có gì trên thế giới này nghe có vẻ phức tạp và đáng sợ hơn Quái vật biệt ngữ.

Vì vậy, anh ta đánh lừa chúng ta rằng anh ta thực sự thông minh, trong khi thực tế, anh ta không nói bất cứ điều gì có giá trị dù sao đi nữa:

(Thực tế thú vị: Đó là định nghĩa thực tế của ai đó về tiếp thị nội dung. Nếu tôi không vượt qua được phần còn lại của bài đăng này, chỉ cần biết là do tôi đã lao mình qua cửa sổ.)

Nhưng bất chấp tất cả sự nhầm lẫn này , vẫn còn hy vọng. Tất cả những gì vợt từ Quái vật biệt ngữ có xu hướng thu hút Sự thật nhỏ khỏa thân ra khỏi nơi anh ta đang ẩn náu.

Cứ thế dần dần, NLT bắt đầu lộ diện. Anh từ từ đánh giá tình hình. Anh ấy mất một chút thời gian. Anh ấy xem Quái vật biệt ngữ, người mà nhờ thành công trong việc thuyết phục người khác mà anh ấy thông minh, giờ đây quá tự tin đến mức anh ấy vừa chạy vừa chạy nước rút quanh văn phòng của bạn và hét lên:

Tuy nhiên, Naked Little Truth vẫn chưa vội vàng vào mọi thứ. Anh ấy quá bận rộn với việc nghiên cứu những điều tốt nhất và hiểu lý do tại sao họ lại làm tiếp thị nội dung.

Vì vậy, NLT duyệt nội dung của AmEx trên Diễn đàn OPEN. Anh ấy thấy cách họ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp nhỏ hoạt động tốt. “Hừm, nghe có vẻ quen thuộc, gần giống như sản phẩm của họ,” anh nghĩ.

Anh ấy xem LEGO Movie và hiểu cách nó dạy bọn trẻ rằng bất kể chúng là ai họ có thể xây dựng những điều đặc biệt nếu họ đặt hết tâm trí vào nó. “Giống như tôi đã từng làm với đồ chơi của chúng!” anh ấy nói.

Anh ấy hướng tới vùng nông thôn, nơi anh ngạc nhiên về việc tạp chí The Furrow của John Deere đã phục vụ “những người có liên hệ với đất đai” như nhiệm vụ của họ trong bao lâu. “Thật là buồn cười. Tôi tự hỏi liệu họ có nhận ra thiết bị của họ phục vụ cùng một nhiệm vụ đó không, ”anh suy nghĩ.

Anh ấy xem các video của Wistia giúp video kinh doanh trở nên dễ dàng và thú vị để tạo và tiếp thị. “Những điều này giúp tôi làm được nhiều việc hơn với video,” anh ấy nói. “Đó không phải là mục tiêu của sản phẩm của họ sao?”

Sau đó, anh ấy đến một quán cà phê gần đó để nghe podcast đình đám của GE, The Message . Anh giải thích: “Tôi là một người mê mẩn những câu chuyện giàu trí tưởng tượng về công việc của mọi người trong lĩnh vực công nghệ. “Chờ đã, khẩu hiệu của GE lại là gì?”

(Đó là “Trí tưởng tượng tại nơi làm việc” —một giả định chính xác của NLT. Anh ấy là một công tử sắc sảo. Một anh chàng khỏa thân. Nhưng a Tuy nhiên, anh chàng sắc sảo.)

Và sau tất cả những điều này – sau khi nghe thấy sự phức tạp do Quái vật biệt ngữ nói ra, sau khi đọc mọi thứ và xem mọi thứ và nghe mọi thứ và tương tác với những thứ được gọi là “tiếp thị nội dung”, Naked Little Truth chuyển đến chúng tôi, nhìn chúng tôi ngay trong mắt, và trong tất cả vinh quang nhỏ bé trần trụi của mình, anh ấy nói:

“Tiếp thị nội dung chỉ là giải quyết các vấn đề của khách hàng giống như sản phẩm của bạn nhưng thông qua phương tiện bạn tạo và phân phối. ”

Đơn giản. Thanh lịch. Và tất nhiên… sự thật.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Tại sao một công ty lại tồn tại? Nó không phải là “để kiếm tiền.” Đó là để giải quyết một vấn đề hoặc thực hiện mong muốn cho khách hàng. Kiếm tiền là một dấu hiệu cho thấy bạn đang giải quyết thành công vấn đề của khách hàng (hoặc, không may là đối với một số người, bạn giỏi lừa người khác nghĩ rằng bạn đang làm tốt).

Vì vậy, nếu một công ty tồn tại để giải quyết một vấn đề, dù là thực tế (“Tôi cần nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn!” Hay “Tôi cần một lựa chọn bữa tối nhanh chóng, lành mạnh!”) Hay xúc động (“Tôi muốn có cảm hứng để tấn công một ngày ! ”Hoặc“ Tôi muốn cảm thấy tự tin hơn! ”)… Vậy tại sao sản phẩm và dịch vụ tồn tại? Đơn giản…

Sản phẩm và dịch vụ là phương tiện cung cấp giải pháp cho khách hàng .

Yanno còn làm gì khác chính xác điều đó? Nội dung.

Tất cả các nhà tiếp thị nội dung tuyệt vời hoạt động như những người giải quyết vấn đề cho khách hàng của họ. Họ muốn làm gì? Họ cần gì? Họ đang gặp khó khăn ở đâu? Họ thích gì? Những học viên và nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực của chúng tôi bỏ qua những ồn ào và tập trung vào một điều: Làm thế nào để nội dung của chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt hơn?

Phần cuối. Cuộn các khoản tín dụng. Thậm chí đừng loanh quanh mãi về sau, vì không có đoạn giới thiệu nào – không cần phần tiếp theo. Định nghĩa, hết. Hành quyết, bắt đầu.

Rất nhiều điều khó hiểu do Quái vật Biệt ngữ gây ra sẽ biến mất nếu bạn chỉ tập trung vào những gì mà Sự thật nhỏ trần trụi đang nói với chúng ta. Ví dụ…

Bán hàng

Tiếp thị nội dung tốt biến mỗi lần bán hàng thành hàng bán lại, nếu bạn định nghĩa nó theo cách này. Bạn đã bắt đầu giải quyết các vấn đề của khách hàng tiềm năng khi họ xem nội dung của bạn, vì vậy bạn có thể nói với họ, “Nhân tiện, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó? Hãy mua sản phẩm của chúng tôi. ” Cho dù bạn là người tiêu dùng của Red Bull đang được tiếp thêm sinh lực bằng cách xem video hay người dùng của Product Hunt lắng nghe câu chuyện của nhà sản xuất trên podcast, sản phẩm sẽ phù hợp hoàn hảo và có thể giải quyết nhu cầu hoặc mong muốn của bạn tốt hơn.

(Tái bút: Định nghĩa của NLT về tiếp thị nội dung không chỉ nói về sản phẩm. Đây là về việc chiếm lĩnh cùng một bình diện trí tuệ hoặc cảm xúc cho khách hàng của bạn như sản phẩm đó. AmEx giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều thứ hơn là tài chính và điểm bán hàng với Diễn đàn MỞ. Wistia nói về việc tạo video, nhưng phần mềm của họ là để lưu trữ, tiếp thị và phân tích. Điều quan trọng là đừng nhầm lẫn giữa việc bán sản phẩm với việc giải quyết vấn đề.)

Biên tập

Bạn đang cố gắng quyết định giữa các ý tưởng để xuất bản? Chọn những ý tưởng thực sự giải quyết được vấn đề của khách hàng. (Có thể khách hàng không quan tâm đến người bạn vừa thuê – đừng viết!) Bạn cần chọn định dạng phù hợp để sử dụng? Chọn các định dạng phù hợp nhất để cung cấp thông tin sẽ giải quyết vấn đề đó. (Có thể một mẫu slide hữu ích hơn một bài viết văn bản – hãy tạo nó!) Bạn muốn biết một bài đăng trên blog nên dài bao nhiêu? Hãy dừng viết khi bạn cảm thấy tác phẩm đã giải quyết tốt vấn đề đó. (Có thể mất 300 từ hoặc có thể mất 3, 000 từ – tất cả những gì bạn có thể nói chắc chắn là nó chắc chắn cần một lượng từ “nó phụ thuộc”.)

Động não

Bạn có đang kết hợp khách hàng vào quy trình của mình không? Bạn có thể nói chuyện với bộ phận bán hàng và bộ phận hỗ trợ để làm như vậy không? Bạn có thể tìm được MỘT khách hàng và chi tiêu không 20 Tháng này bạn sẽ gặp phải những phút giây bốc mùi với họ, hỏi về vấn đề của họ thay vì về sản phẩm của bạn? Đột nhiên, bạn không chỉ sung mãn mà còn luôn có liên quan. Và nếu cuộc họp động não đó bắt đầu thất bại, bạn có thể thiết lập lại bằng cách hỏi một câu hỏi đơn giản. (Tôi thậm chí có cần phải viết nó ra không?) – “Điều này giải quyết vấn đề của khách hàng của chúng tôi như thế nào?”

Công ty với khách hàng là trung tâm

Gặp khó khăn khi làm những việc cho công ty so với khách hàng? Mặc dù chúng không nên xung đột, nhưng chúng thường xảy ra – khi bạn nghe Quái vật biệt ngữ thay vì NLT. Nhưng giải quyết các vấn đề của khách hàng thực sự tốt sẽ xây dựng cho bạn lượng khán giả lớn hơn, chuyển đổi cho bạn nhiều người đăng ký, khách hàng tiềm năng, khách hàng và người hâm mộ trung thành hơn. Thật buồn cười vì điều đó hoạt động như thế nào, chỉ cần bạn bắt đầu với tâm lý đúng đắn.

Thông qua tất cả những điều này, điều quan trọng là bỏ qua tiếng ồn chỉ trong giây lát, hãy nghĩ về những nguyên tắc đầu tiên đằng sau công việc của chúng ta, và giữ mọi thứ đơn giản. Phức tạp không phải là bạn của bạn.

Nếu cần thiết là mẹ của phát minh, phức tạp chỉ là mẹ thực sự.

Hầu hết các định nghĩa về tiếp thị nội dung đến từ Quái vật biệt ngữ. Hầu hết đều dày đặc, dài dòng và không rõ ràng. ĐIỀU NÀY KHÔNG LÀM CHO CHÚNG THÔNG MINH HOẶC SAGE!

Nếu bạn không thể hiểu ngay một định nghĩa sau khi đọc nó chỉ một lần, đó là rác. Các định nghĩa chắc chắn, theo định nghĩa, được coi là định nghĩa. Chúng được cho là “một tuyên bố về ý nghĩa chính xác của một từ.” (Cụm từ đó xuất phát trực tiếp từ một nhà lãnh đạo tư tưởng tên là Dick Shenary.)

Các định nghĩa phải là thứ bạn có thể nắm bắt nhanh chóng, sau đó chuyển sang hành động. Chúng phải là nguồn rõ ràng cuối cùng của một từ hoặc cụm từ – không phải là nguồn gây nhầm lẫn thêm.

Thật không may, chỉ cần xem qua hầu hết các định nghĩa về tiếp thị nội dung, bạn sẽ biết… không có gì.

Thật không may, chúng ta dường như không thể tránh khỏi vấn đề và sự thiếu rõ ràng này. Bất cứ khi nào có điều gì đó mới xuất hiện, mọi người đổ xô dán nhãn lên chúng để phục vụ cho chương trình nghị sự của riêng họ hoặc quan điểm về thế giới. Nhiều người bắt đầu ở một nơi tốt, nhưng định nghĩa của họ không đủ cơ sở. Họ không đạt được các nguyên tắc cơ bản của sự việc.

Nhưng việc xác định một khái niệm kinh doanh mới, trong khi có lẽ dễ dàng bị gạt sang một bên vì quá trong bóng chày hoặc như những nỗ lực không có thật trong việc lãnh đạo tư tưởng, thực sự có quan trọng. Chúng giúp chúng ta có những cuộc trò chuyện mạch lạc và hiệu quả. Chúng giúp chúng ta hiểu về công nghệ, chiến thuật và kỹ thuật trong bối cảnh rộng lớn hơn đó. Chúng tạo ra các ngành công nghiệp và nghề nghiệp.

Các định nghĩa là reall y, thực sự quan trọng.

Đây có thể là một loại của North Star để hướng dẫn bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn quan điểm cần thiết, liên tục về mọi thứ.

Và nói về quan điểm: Nếu chúng ta với tư cách là nhà tiếp thị nội dung chỉ có thể vượt qua sự lộn xộn để hiểu rõ hơn tại sao chúng ta tồn tại, tại sao chúng ta làm điều này, chúng tôi sẽ tìm thấy nhiều thành công hơn chúng tôi tưởng tượng có thể. Nếu chúng ta chỉ có thể lùi lại từ tất cả các biệt ngữ, chúng ta có thể hiểu rằng Sự thật nhỏ trần trụi này, à, rốt cuộc không thực sự quá ít…

Hình ảnh được phép của Bột yến mạch.

Back to top button