Quan hệ công chúng 101 – Minh bạch trong kinh doanh

Quan hệ công chúng 101 – Minh bạch trong kinh doanh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vào cuối ngày, mọi người sẽ làm việc với những người mà họ cảm thấy như họ biết và tin tưởng. Mặc dù tuyên bố nói trên thoạt đầu có vẻ như không có trí tuệ, nhưng tính minh bạch trong kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất cho sự trường tồn của một doanh nghiệp – tuy nhiên nhiều người vẫn phải vật lộn để đạt được điều này mà không cần phải nói quá nhiều.

Vậy minh bạch trong kinh doanh là gì? Tính minh bạch trong kinh doanh có nghĩa là doanh nghiệp phải tiết lộ từng chi tiết nhỏ cho khách hàng và khách hàng hiện tại và tiềm năng? Ngược lại, minh bạch trong kinh doanh không bao gồm mức độ công bố thông tin mà nhiều hơn về tần suất công bố thông tin và cách thức đạt được điều này. Ví dụ, nếu một nhà sản xuất hàng hóa phát hiện ra rằng có thể có vấn đề với việc xây dựng một trong những sản phẩm của mình, thì rõ ràng doanh nghiệp phải thông báo ngay cho người tiêu dùng về vấn đề đó. Có thể không cần thiết phải cho biết lý do tại sao vấn đề tồn tại hoặc làm thế nào chính xác sản phẩm đến tay người tiêu dùng mặc dù đã kiểm tra chất lượng và đảm bảo, vì điều này có thể gây ra sự hoảng sợ không cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là công ty phải giữ liên lạc gần như thường xuyên với người tiêu dùng trong tình hình khủng hoảng để người tiêu dùng cảm thấy như thể công ty thực sự quan tâm đến sự an toàn của họ chứ không chỉ là lợi nhuận của công ty. Tùy thuộc vào mức độ của cuộc khủng hoảng, các bản cập nhật hàng tuần và đôi khi thậm chí hàng ngày có thể là cần thiết.

Mặc dù quy mô của công ty thường là yếu tố quyết định khả năng tiếp cận, nhưng có thể thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau để đảm bảo rằng thông tin thích hợp đến tay người tiêu dùng một cách kịp thời trong tình huống khủng hoảng. Họp báo là một lựa chọn cho các công ty lớn hơn, trong khi các “hội nghị” hoặc thông báo tương tự có thể được thực hiện trên các trang Web của công ty hoặc thậm chí các trang như YouTube và Twitter cho các công ty nhỏ hơn. Thông báo qua email, bản tin và tài liệu quảng cáo luôn là những cách tuyệt vời để cho người tiêu dùng thấy các đường dây liên lạc cởi mở. Cuối cùng, việc phân phối các thông cáo báo chí có thể đảm bảo rằng thông điệp của công ty bạn đến được với người tiêu dùng và các bên liên quan chính khác thông qua các phương tiện truyền thông chính.

Hãy nhớ rằng, tính minh bạch quan trọng hơn về tần suất so với việc công bố thông tin đầy đủ. Luôn chân thành và trung thực, nhưng hãy cẩn thận xây dựng đúng thông điệp mà bạn muốn người tiêu dùng nhận được – vì một thông cáo báo chí có thể là cơ hội duy nhất để bạn đổi thưởng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan