Bản tin số

Quan hệ công chúng chủ động – Video trên YouTube là một công cụ quảng cáo tuyệt vời

Quan hệ công chúng chủ động – Video trên YouTube là một công cụ quảng cáo tuyệt vời
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Internet là một công cụ tiếp thị và quan hệ công chúng tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp và những người thực hành PR. Nó là một phương tiện hội tụ, nơi bạn có thể truy cập vào âm thanh, video và văn bản khá dễ dàng. Một trong những trang web phát triển lớn nhất trong thời gian gần đây là YouTube – trang web chia sẻ video. YouTube cho phép bất kỳ ai tải lên video về bất kỳ chủ đề nào họ muốn.

Dưới đây là ba lý do mà bạn có thể muốn coi việc tải video lên YouTube như một hoạt động quan hệ công chúng chủ động cho doanh nghiệp của mình.

Truyền hình ngày càng ít phổ biến- Bạn không còn có thể dựa vào quảng cáo truyền hình để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình vì một số lý do. Truyền hình đang trở nên ít phổ biến hơn giữa nhiều đối tượng mục tiêu và công nghệ mới có nghĩa là nhiều người xem sẽ dễ dàng bỏ qua quảng cáo của bạn hơn. Máy ghi âm kỹ thuật số như Tivo cho phép bạn tua đi nhanh qua các quảng cáo. Xem video trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn nghĩ ra điều gì đó thú vị và có nhiều thông tin, bạn sẽ có thể tìm thấy khán giả trực tuyến.

Bạn không cần phải thu hút quần chúng- Để có hiệu quả, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông chính thống thường dựa vào việc bạn cố gắng thu hút quần chúng. Thông điệp của bạn phải đi đến mẫu số chung thấp nhất để cố gắng và phù hợp với càng nhiều người càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ không tiếp cận được ai vì quảng cáo của bạn sẽ không thực sự nói chuyện với bất kỳ ai. Cũng cần lưu ý rằng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông chính thống là cực kỳ tốn kém. Nó gây tốn kém cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và hầu như không thể có được một kết quả có thể đo lường được.

Bạn có thể tạo các video YouTube khác nhau cho các đối tượng mục tiêu khác nhau- Ngược lại, các video có thể được đăng trực tuyến cực kỳ rẻ để thực hiện và tải lên miễn phí. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tạo nhiều video, mỗi video có một thông điệp nhắm mục tiêu trực tiếp hơn đến từng đối tượng mục tiêu tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực viễn thông, bạn có thể muốn xem các quảng cáo khác nhau cho các thị trường ngách khác nhau. Ví dụ, bạn sẽ cần một thông điệp khác cho một kế toán viên mà bạn sẽ cần cho một nhân viên giao dịch. Họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điều tương tự.

Quảng cáo qua video trực tuyến là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả các doanh nhân kinh doanh nhỏ và nó có ý nghĩa hơn nhiều so với việc sử dụng quảng cáo truyền hình. Phương tiện truyền thông chính thống không hoạt động.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button