Marketing News

Quản lý Danh tiếng là gì?

Tại sao Quản lý Danh tiếng lại quan trọng đối với Doanh nghiệp?

Quản lý rủi ro là một trong những việc mà các tổ chức thông minh thực hiện để duy trì danh tiếng trực tuyến và ngoại tuyến của họ. Các hành động hợp lý mà họ thực hiện có thể liên quan đến các tiêu chuẩn quy định, giao thức an toàn và bảo mật, chẩn đoán, yêu cầu bảo trì, kiểm soát chất lượng và giám sát. Trong khi hầu hết các tổ chức sẽ xem xét hầu hết các biện pháp phòng ngừa, một số ít sẽ chuẩn bị cho hậu quả mà danh tiếng bị tổn hại của tổ chức của họ có thể gây ra đối với hoạt động kinh doanh. Dưới đây, chúng tôi xem xét vấn đề này từ ba góc độ:

Danh tiếng bị tổn hại Ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng và khả năng giành được công việc kinh doanh mới

Dịch vụ quản lý danh tiếng rất quan trọng đối với thương hiệu và danh tiếng doanh nghiệp của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp ích rất nhiều trong việc quảng bá về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể lan truyền các đánh giá xấu nhanh hơn nhiều so với truyền miệng truyền thống.

Hầu hết khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian hơn vài phút để viết các đánh giá tiêu cực trực tuyến. Nếu họ có trải nghiệm tồi tệ với sản phẩm, công ty hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ trút giận về điều đó ở nơi cả thế giới có thể nhìn thấy.

Điều này nghiên cứu cho thấy rằng 95% người được hỏi sẽ chia sẻ trải nghiệm tồi tệ với tại ít nhất một trong khi hơn 50% nói rằng họ sẽ nói với ít nhất năm người khác . Nghiên cứu tương tự cũng báo cáo rằng hầu hết 90% sẽ đọc các bài đánh giá trước khi họ đi đến quyết định mua hàng. Bạn có thể mất các nguồn tiếp thị có giá trị nhất cho doanh nghiệp của mình, tức là giảm khả năng truyền miệng và doanh số bán hàng tổng thể.

Quản lý danh tiếng đòi hỏi phải có một nhân vật chủ chốt tiếp cận khách hàng không hài lòng. Liên lạc với họ để cho họ biết công ty muốn sửa đổi. Tránh phản hồi theo cách trái ngược với những đánh giá tiêu cực.

Một điều khác có thể gây phản tác dụng là không nhận trách nhiệm. Khi bạn đã nói với khách hàng rằng bạn muốn giao tiếp với họ, hãy thoải mái để phần còn lại của cuộc thảo luận ra khỏi tầm mắt của công chúng. Điều quan trọng không kém là bạn phải giải quyết vấn đề được khách hàng nêu rõ trong nội bộ.

Quản lý danh tiếng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với nhà đầu tư và các bên liên quan

Kỳ vọng và niềm tin của các bên liên quan và nhà đầu tư có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Chúng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến rủi ro danh tiếng. Để khoảng cách giữa những kỳ vọng đó và danh tiếng của công ty bạn ngày càng rộng chỉ làm tăng rủi ro. Có những thực hành từng được coi là đạo đức hoặc thậm chí là thỏa đáng nhưng ngày nay các bên liên quan không nhìn nhận theo cách tương tự. Ví dụ, ở Nhật Bản, các vụ thâu tóm thù địch không được coi là có đạo đức trước khi 1990. Tuy nhiên, việc bãi bỏ keiretsu đã mở ra con đường cho các vụ thôn tính thù địch.

Các yếu tố khác có thể dẫn đến sự khác biệt về kỳ vọng của các bên liên quan bao gồm:

 1. Các hoạt động công nghiệp đang thay đổi
 2. Các sự kiện cụ thể
 3. Thay đổi thái độ giữa các vùng

Cái này khảo sát cho thấy nhiều hơn 50% doanh nghiệp Úc cho thấy mức độ nhạy cảm cao với rủi ro danh tiếng trong khi 76% đã nhận thức được điểm yếu của họ. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các chiến lược sau để quản lý danh tiếng:

 • Chuẩn bị một kế hoạch có thể được tùy chỉnh để phù hợp với giảm thiểu khủng hoảng. Đối với một chiến lược nhiều mặt và chính xác cho phép chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn đối với danh tiếng, điều quan trọng là phải mở một cuộc đối thoại giữa các giám đốc điều hành, thành viên hội đồng quản trị, nhà quản lý rủi ro và cố vấn chung.
 • Chạy các tình huống có thể nảy sinh trong từ thực tế và thường xuyên kiểm tra các chính sách và quy trình của bạn. Kết hợp các kiến ​​thức thu thập được từ các bài kiểm tra. Liên tục cải tiến và giám sát để đảm bảo tuân thủ.
 • Huấn luyện để tránh những phơi nhiễm như vậy và bao gồm tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra, chẳng hạn như tính đa dạng, rủi ro mạng và hành vi đạo đức cần thực hiện nó là một phần vĩnh viễn trong các giá trị và văn hóa tổ chức của bạn.

Danh tiếng bị tổn hại có thể khiến các công ty khó thu hút và giữ chân nhân viên

Một tổ chức nên ưu tiên sự tham gia của nhân viên nếu muốn duy trì danh tiếng của mình. Căng thẳng liên quan đến công việc sẽ chống lại nhà tuyển dụng về mặt này. Đầu tiên, những nhân viên không hài lòng có thể lấy một trang ra khỏi cuốn sách của khách hàng và bày tỏ sự không vui của họ trên mạng xã hội hoặc phàn nàn với bạn bè. Do đó, hãy tìm cách tăng cường sự tham gia của nhân viên trong khi bạn đang tìm kiếm các chiến lược để sửa chữa những thiệt hại do sự bùng phát như vậy.

Nghiên cứu của Gallup về sự tham gia của nhân viên ở Úc đã dẫn đến những kết quả đáng lo ngại. Sự phổ biến của cảm xúc tiêu cực khá mạnh ở Úc và New Zealand. Khi so sánh với các quốc gia khác, gần một nửa số người lao động thảnh thơi cho rằng căng thẳng trong công việc là lý do khiến họ rời bỏ công việc. Những lý do khác mà họ thừa nhận là buồn và tức giận.

Bài phê bình tài liệu chi tiết này tập trung vào bảy chủ đề được coi là một phần cốt lõi của thương hiệu nhà tuyển dụng. Các yếu tố bao gồm:

 1. Giới thiệu và đào tạo
 2. Giá trị thương hiệu
 3. Truyền thông thương hiệu nội bộ
 4. Khen thưởng và phúc lợi
 5. Văn hóa tổ chức
 6. Cam kết thương hiệu
 7. Quản lý thương hiệu của nhà tuyển dụng (danh tiếng)

Những người đánh giá chỉ ra rằng không chỉ quản lý thương hiệu nhà tuyển dụng là một phần không thể thiếu của thương hiệu nhà tuyển dụng; nó đã được tích hợp vào tất cả các khía cạnh của tổ chức. Hơn nữa, nhiều nhân viên coi đó là một yếu tố có giá trị khi quyết định xem họ có muốn tiếp tục làm việc tại một công ty hay không. Do đó, rõ ràng là thương hiệu của nhà tuyển dụng ảnh hưởng đến việc giữ chân nhân viên.

Tạp chí Danh tiếng Doanh nghiệp (CR) đã thực hiện một cuộc khảo sát trong đó hơn 1, 000 mọi người đã tham gia. Một nhóm lớn phụ nữ thất nghiệp tham gia (86%) và nam giới (67%) cho biết họ sẽ từ chối gia nhập một công ty có tiếng xấu. Khi các công ty tìm kiếm ứng viên phù hợp để lấp chỗ trống, họ cần tính đến yếu tố này. Vì vậy, đối với một nhân viên sắp nhận việc trong một công ty, ba lý do sau đây có thể giữ nước:

 1. Trách nhiệm của doanh nghiệp
 2. Uy tín của công ty
 3. Tính minh bạch

Hơn nữa, nghiên cứu báo cáo rằng 92% người tham gia sẽ cân nhắc rời bỏ công việc hiện tại của họ để làm việc trong một công ty có danh tiếng công ty xuất sắc.

Các doanh nghiệp hiểu ảnh hưởng lâu dài của danh tiếng bị tổn hại. Việc định lượng các chiến lược phản tác dụng của họ cũng cần thiết như nhau. Nhiều công ty cung cấp các giải pháp quản lý danh tiếng cho phép các doanh nghiệp đo lường hiệu quả của các chiến dịch khác nhau. Cải tiến liên tục sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu các công ty biết các biện pháp mà họ thực hiện đang hiệu quả.

Dưới đây là các bài viết PR và danh tiếng hơn từ Marketing.com.au :

 • Cách phát triển một thương hiệu cá nhân tuyệt vời mang lại nhiều hoạt động kinh doanh hơn
 • Nội dung đã xuất bản và Thương hiệu: Tận dụng tối đa kiến ​​thức chuyên môn của bạn
 • Trọng tâm của SEO địa phương là đánh giá trực tuyến
 • Mười Mẹo để Xử lý Khủng hoảng Truyền thông
 • Quan hệ công chúng là gì?
 • Trang chủ
 • Tin tức tiếp thị

Back to top button