Quản lý danh tiếng nhà hàng của bạn

Quản lý danh tiếng nhà hàng của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị Internet đã ảnh hưởng đến thái độ của mọi người trong các khía cạnh quảng cáo của doanh nghiệp của họ. Phương tiện truyền thông xã hội đã xâm nhập mạnh mẽ vào cuộc sống, làm thay đổi quan niệm về quảng bá bản thân. Quảng cáo không còn hoạt động một mình nữa. Quảng cáo dường như đóng một vai trò ít quan trọng hơn trong việc thúc đẩy kinh doanh. Tiếp thị trực tuyến để quảng bá doanh nghiệp của bạn hiện được xem như một khoản đầu tư. Tiếng nói của người tiêu dùng hiện tại của bạn hiện là một yếu tố rất quan trọng để ảnh hưởng đến tâm trí của những người tiêu dùng mới của bạn. Với sự xuất hiện của mạng xã hội, bạn có thực sự biết về danh tiếng xã hội của nhà hàng của mình không? Chỉ với một vài cú nhấp chuột của thực khách, nó có thể thay đổi ngay lập tức. Đừng để những đánh giá xấu khiến bạn phải trả giá bằng công việc kinh doanh của mình. Có hơn 40 trang web đánh giá đồ ăn và thức uống. Bạn có thể kể tên top 10 không?

Mọi người thích biết kinh nghiệm của người khác để giúp bản thân đưa ra quyết định tốt hơn. Với nền kinh tế như ngày nay, người tiêu dùng đang nhận thức rõ hơn về việc họ đang tiêu tiền vào đâu. Như vậy, bạn có thể thấy thực khách đang đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi quyết định đặt bàn. Điều này được chứng minh từ số lượng bài đăng đánh giá ngày càng tăng trên mạng. Điều này càng được thiết lập bằng cách tham gia trực tiếp vào các phương tiện truyền thông xã hội.

Các công ty cực kỳ quan tâm đến những gì người dùng nói hoặc những đánh giá đã xuất bản là gì. Những đánh giá này phản ánh về danh tiếng của nhà hàng mà bạn đã xây dựng; mọi doanh nghiệp cần phải tiết kiệm danh tiếng của mình. Rốt cuộc, biết những gì người khác nói là cách tốt nhất để chẩn đoán lỗi. Đừng bao giờ để một đánh giá xấu không được trả lời và đừng quên nói lời cảm ơn vì những đánh giá tốt của bạn. Tương tác là chìa khóa.

Việc giảm một sao trên trang web đánh giá có thể làm giảm gần 10% các bài đánh giá về nhà hàng của bạn. Các công ty theo dõi đánh giá thông báo cho bạn về các đánh giá và cảnh báo để bạn có thể phản hồi và đánh giá hiệu suất của các vị trí của mình và cố gắng hỗ trợ khách hàng xuất sắc. Sự hiện diện trực tuyến của bạn là một khoản đầu tư vào hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn. Hãy làm nó một cách nghiêm túc. Bạn đã làm việc quá chăm chỉ để tên tuổi và danh tiếng của bạn bị tổn hại bởi một đánh giá không tốt. Sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là điều bắt buộc trong thị trường ngày nay.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, việc mời khách đến dùng bữa tại nhà hàng của bạn phụ thuộc vào danh tiếng mà bạn đã xây dựng, dù bạn có muốn hay không. Phản hồi kịp thời các đánh giá của bạn. Nhiều lần, mọi người chỉ muốn biết họ đang được lắng nghe. Bạn có thể dễ dàng xoay chuyển tình trạng khách hàng không hài lòng khi bạn thừa nhận tình huống và khắc phục tốt nó. Trải nghiệm ăn uống tuyệt vời không nhất thiết phải dừng lại khi khách quen rời khỏi cơ sở của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.