Cách quản lý danh tiếng trực tuyến là một chiến lược tiếp thị Internet vững chắc

Chúng tôi biết các doanh nghiệp cần tiếp thị qua internet đến mức nào để tiếp cận thị trường rộng lớn hơn và lượng khán giả lớn hơn. Chúng tôi cũng biết rằng loại tiếp thị này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số công cụ hoặc phương pháp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Một trong những công cụ là quản lý danh tiếng, trong đó hình ảnh trực tuyến của thương hiệu được tăng cường bằng cách chống lại sự tiêu cực bằng sự tích cực.

Tại sao bạn cần quan tâm đến quản lý danh tiếng trực tuyến?

Internet ngày nay đã phát triển và gần như ảnh hưởng đến mọi hoạt động của chúng ta, nên quản lý danh tiếng Trực tuyến không chỉ đơn thuần chỉ là “trực tuyến” mà nó chính là danh tiếng thực sự, là tính chuyên nghiệp và cá tính của cá nhân (hoặc doanh nghiệp của bạn). Sau đây là 1 số lý do mà doanh nghiệp nên quan tâm đến quản lý danh tiếng Trực tuyến (Online Reputation):

Internet là điểm dừng chân đầu tiên của mọi thứ

  • 2/3 người dùng xem Internet là nguồn thông tin đáng tin cậy khi họ tìm kiếm về một cá nhân hay doanh nghiệp (Edelman Insights)
  • 70% quản lý nhân sự từ chối hồ sơ của ứng viên vì những thông tin tiêu cực họ tìm thấy về ứng viên đó trên Internet (Cross-Tab)
  • Khi tìm kiếm doanh nghiệp địa phương, 97% người dùng đọc những đánh giá trực tuyến (BIA Kelsey)

Nhìn vào những thống kê trên, rõ ràng là những gì đang xảy ra trên Internet đang ảnh hưởng đến cuộc sống thực của chúng ta.

quản lý danh tiếng
quản lý danh tiếng

Cách quản lý danh tiếng trực tuyến

Quản lý danh tiếng hiện nay rất quan trọng vì sự gia tăng của các tiêu cực trên internet ngày càng lớn và không có doanh nghiệp nào miễn nhiễm với nó. Những đánh giá tiêu cực của khách hàng có thể tác động đến doanh nghiệp và làm giảm giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đó trong mắt khách hàng.

Hơn nữa, không có gì lạ khi thấy các đối thủ tham gia vào trò chơi làm hoen ố hình ảnh và họ dùng đến việc đăng tải những điều xấu và tiêu cực trên khắp các kênh trên internet. Nếu các bài đăng và nhận xét như vậy không được quản lý đúng cách, thì nó có thể tạo ra ấn tượng xấu cho một doanh nghiệp được đề cập.

Quản lý danh tiếng cũng là một cách để tương tác với những khách hàng có một số vấn đề với doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể hiểu vấn đề của họ, đưa ra giải pháp quản lý danh tiếng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ ở một mức độ lớn. Do đó, bạn nên thuê các chuyên gia ngay lập tức để danh tiếng của doanh nghiệp bạn được giữ nguyên vẹn.

Hơn nữa, bạn nên hiểu rằng ngày nay, khoảng 85% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá  quản lý danh tiếng trực tuyến trước khi mua một sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ. Do đó, không doanh nghiệp nào có thể đủ khả năng để những khách hàng tiềm năng này bị đánh giá xấu và nhận xét tiêu cực vì điều này có thể có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng và doanh thu.

Với việc quản lý danh tiếng, doanh nghiệp của bạn có thể mong đợi tạo dựng được niềm tin trên thị trường và có được niềm tin từ phía sau uy tín. Hơn nữa, bằng cách mang đến cho người tiêu dùng những đánh giá và xếp hạng tích cực về sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác của doanh nghiệp, bạn truyền cảm hứng cho họ và để họ tin tưởng vào bạn.

Ngoài ra, quản lý danh tiếng là một công cụ tuyệt vời để hiểu phản hồi và khiếu nại của người tiêu dùng và giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Bạn thuê các chuyên gia không chỉ xây dựng danh tiếng mà còn tương tác với khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ.

quan ly danh tieng 2

Bạn mở một kênh giao tiếp với khán giả của mình để phản hồi của họ có thể được lắng nghe và đưa ra các giải pháp phù hợp. Luôn luôn là một chiến lược tốt để tiếp cận đối tượng mục tiêu, lắng nghe họ và các vấn đề của họ, sau đó giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà họ gặp phải với thương hiệu mà bạn liên kết. Đây là cách bạn tạo ấn tượng rằng khách hàng được quan tâm rất nhiều.

Rõ ràng, lợi ích là rất nhiều khi bạn thuê một trong những công ty quản lý danh tiếng trực tuyến và để các chuyên gia xử lý hình ảnh thương hiệu của bạn trên internet. Bước này đảm bảo rằng tất cả những điều tiêu cực được nói hoặc viết về doanh nghiệp của bạn sẽ lùi lại trong khi những điều tích cực chiếm vị trí trung tâm.

Đây là bản chất thực sự của việc xây dựng thương hiệu và quản lý danh tiếng đây là nơi mà quản lý danh tiếng tạo ra sự khác biệt. Nó giúp bạn có một chỗ đứng vững chắc trong không gian kỹ thuật số để bạn tiếp tục vượt lên phía trước mà không phải đối mặt với bất kỳ tiêu cực nào đối với bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp.

Những nguyên tắc chính trong quản lý danh tiếng trực tuyến

Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, ORM có thể dễ dàng, với quy trình đơn giản, hoặc phức tạp và đa diện. Nhưng dù thế nào đi nữa thì ORM cũng có những nguyên tắc chung:

Kết quả tìm kiếm được tạo ra bởi thuật toán. Danh tiếng Trực tuyến của bạn được xây dựng tự động bởi những công thức tính phức tạp. Sau tất cả, không ai có thời gian để đọc hết thông tin được cung cấp, nên công cụ tìm kiếm và mạng xã hội sẽ định hướng những gì người ta muốn tìm kiếm.

Số đông chiến thắng sự chính xác. Không một thuật toán nào cho biết thông tin nào là đúng hay sai, và số đông sẽ kiểm soát chuyện đó (chân lý thuộc về mọi người). Đó là lý do những bức ảnh chụp lén, những tin đồn thất thiệt đã khiến cuộc sống nhiều người lao đao. Những cú nhấp chuột giả mạo đã kiểm soát danh tiếng trực tuyến.

Không click. Có thể bạn muốn vào xem một trang tiêu cực xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nhưng đừng. Điều này sẽ nói với công cụ tìm kiếm rằng đây là 1 trang phù hợp với từ khóa. Tương tự, đừng bảo với bạn bè ghé thăm trang web đó. Và trong bất cứ tình huống nào cũng không được liên kết nó với 1 website khác hoặc các phương tiện truyền thông xã hội.

quản lý danh tiếng
quản lý danh tiếng

Không gắn kết với những kẻ quấy rối. Nếu ai đó viết những điều không hay về bạn, đừng trả lời lại, đừng bình luận, và đừng đề cập đến nó ở bất cứ đâu. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tạo sự chú ý đến những vấn đề bạn không muốn thấy. Điều đó càng nguy hiểm hơn nếu họ đang chờ bạn phản ứng để chống lại, khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Tại sao phải cung cấp thêm đạn cho họ? Tốt hơn là chiến đấu với họ trong im lặng.

Rời khỏi tranh cãi. Bạn chỉ có thể quảng bá thông tin chính thống nếu rời khỏi các tranh cãi. Bạn cần có những nội dung mang tính tích cực vững chắc, chính xác để tăng cường danh tiếng trực tuyến. Bạn có thể tự làm việc này ở một mức độ nào đó, nhưng viết blog, đăng video lên Youtube… nhưng bạn cần có một đội ngũ xuất bản nội dung đủ mạnh để ảnh hưởng lên các kết quả tìm kiếm cạnh tranh.

Sử dụng truyền thông xã hội. Không có Facebook? Đăng ký một tài khoản và sử dụng thông tin chính xác làm tên tài khoản. Bạn đang sử dụng LinkedIn? Đảm bảo thông tin của bạn được cập nhật mới nhất. Những trang truyền thông xã hội sẽ có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, và bạn sẽ kiểm soát được nội dung hiển thị, và chúng sẽ tạo kết quả khác biệt cho Danh tiếng Trực tuyến của bạn.

Bảo vệ quyền riêng tư. Đảm bảo thông tin cá nhân không bị những dịch vụ mua bán thông tin cá nhân tiếp cận được. Điều này sẽ làm giảm thiểu sự xuất hiện những thông tin nhạy cảm và cũng không ảnh hưởng đến Danh tiếng Trực tuyến của bạn.

Giả sử mọi thứ là mãi mãi. Nếu ai đó đăng tải nội dung lên Internet, nó sẽ là một phần mãi mãi của thế giới trực tuyến. Kết quả tìm kiếm không sắp xếp thông tin theo thời gian, một vài thông tin cũ, lạc hậu từ nhiều năm về trước vẫn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu chúng liên quan đến từ khóa quản lý danh tiếng người dùng sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn, hoặc chống lại bạn.

quản lý danh tiếng
quản lý danh tiếng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *