Quản lý dự án là gì? Lực lượng đặc nhiệm trong quản lý dự án

Một nhóm dự án khép kín, toàn diện, hoàn chỉnh có thể không khả thi để tổ chức trong một công ty sản xuất do bản chất của cơ sở vật chất. Nhiều cơ sở trong số đó thể hiện sự đầu tư vốn đáng kể và cùng với nhân lực vận hành, không thể được phân bổ toàn thời gian cho một dự án, cho dù nhu cầu của dự án đó có cấp bách đến đâu. các cơ sở vật chất phải được chia sẻ cho tất cả các dự án và các công việc khác. Vậy quản lý dự án là gì? Lực lượng đặc nhiệm trong quản lý dự án? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

quản lý dự án là gì
quản lý dự án là gì

Quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án là gì? Là một ngành học nghiên cứu về sự phối hợp và kiểm soát chặt chẽ từ việc lên kế hoạch dự án, quản lý thời gian, phân bổ nguồn lực và cuối cùng là phát triển dự án để đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn, trong phạm vi ngân sách. Kết quả của dự án là đạt những yêu cầu về mặt kỹ thuật, chất lượng sản phẩm hay dịch vụ bằng tất cả những phương pháp và điều kiện tối ưu.

Sau khi tìm hiểu về quản lý dự án là gì, chúng ta cũng có thể hình dung được quá trình của công việc quản lý dự án là gì. Gồm 3 giai đoạn chính là lập kế hoạch, điều phối thực hiện và giám sát tiến độ.

Viện Quản Lý Xây Dựng thường xuyên khai giảng các lớp học cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng 1, 2,3 chất lượng, uy tín với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo ngay!

Lập kế hoạch: là giai đoạn khởi đầu cho một quản lý dự án là gì. Gắn liền với những ý tưởng bằng cách xây dựng mục tiêu, xác định vai trò của từng cá nhân, tính toán các nguồn lực tham gia và phối hợp thành một quá trình thống nhất, logic nhất. Có thể lập kế hoạch qua sơ đồ hoặc qua các phương pháp truyền thống.

Điều phối thực hiện: quản lý dự án là gì là sự phân phối các nguồn lực gồm có vốn, lao động, trang thiết bị. Từ đó sẽ có phương pháp giám sát dự án đảm bảo theo kịp tiến độ thời gian. Phác thảo một sơ đồ gồm có ngày bắt đầu, ngày kết thúc và dự trù cả những tình huống xấu có thể xảy ra.

Giám sát tiến độ công việc: hành động của quá trình điều phối chính là giám sát. Nhiệm vụ chính của công đoạn này là phân tích tình hình, báo cáo tình trạng và đề ra những biện pháp nếu có những trở ngại trong khi thi công. Song song với giám sát, có sự đánh giá khách quan kết quả giữa kỳ và cuối kỳ để rút kinh nghiệm hoặc thay đổi phương án.

quan ly du an la gi 1

Lực lượng đặc nhiệm trong quản lý dự án là gì?

Các nhà quản lý dự án không thể được trao quyền trực tiếp đối với bất kỳ chức năng sản xuất chung nào đó và một tổ chức ma trận thuộc một số loại có thể được chỉ ra thay vì một nhóm thuần túy.

Tuy nhiên, có những trường hợp, khi trọng tâm dự án mạnh mẽ và thông tin liên lạc nội bộ nhanh chóng của một nhóm được ưu tiên hơn so với ma trận. Để chỉ một trường hợp, giả sử rằng một dự án quan trọng đang hoạt động cực kỳ muộn và rất cần một hoạt động giải cứu: nói cách khác, có một cuộc khủng hoảng đang tồn tại hoặc sắp xảy ra.

Trong trường hợp đó, Quản lý dự án là gì? ban lãnh đạo công ty nên cân nhắc việc thành lập một đội đặc nhiệm để hoàn thành phần còn lại của dự án trong thời gian sớm nhất có thể. Nhưng vấn đề vẫn là giải quyết thế nào với những cơ sở sản xuất thông thường vẫn phải tiếp tục thực hiện những công việc khác.

quản lý dự án là gì
quản lý dự án là gì

Một giải pháp lực lượng đặc nhiệm là có thể. Nó phụ thuộc vào các nhà quản lý biệt phái (hoặc các cấp phó của họ) từ tất cả các bộ phận liên quan để tạo thành một đội đặc nhiệm chuyên thực hiện dự án. Một người lãnh đạo cho lực lượng đặc nhiệm này phải được tìm thấy, tốt nhất là từ bên trong công ty.

Người này phải có quyết tâm và một cái nhìn tích cực. Người đó cũng phải có kinh nghiệm về nghệ thuật quản lý dự án: nếu không, có thể thận trọng khi thuê một nhà tư vấn bên ngoài để cung cấp đào tạo và hướng dẫn khẩn cấp tại chỗ.

Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm sẽ giao tiếp hiệu quả hơn và đưa ra quyết định tốt hơn và nhanh hơn nếu họ có thể ở cùng nhau, cách xa văn phòng hoặc nơi làm việc thông thường của họ. Tốt hơn hết, họ nên được cung cấp một văn phòng chuyên dụng có thể được sử dụng làm “phòng chiến tranh” cho dự án của họ. Kết quả phải là một đội ngũ quản lý mạnh mẽ và hiệu quả với chuyên môn và quyền hạn cần thiết để tạo cơ hội thành công tốt nhất cho dự án.

Mặc dù dự án vẫn có thể phụ thuộc vào việc sử dụng các nguồn lực và phương tiện được chia sẻ với các công việc khác, quản lý dự án là gì nhưng thâm niên của các thành viên lực lượng đặc nhiệm phải đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của dự án quan trọng đều được ưu tiên hàng đầu.

Ví dụ, giả sử rằng một cửa hàng máy được người quản lý hoặc cấp phó đại diện cho lực lượng đặc nhiệm. Sau đó, khi một nhiệm vụ dự án quan trọng yêu cầu sử dụng máy được sử dụng nhiều cho công việc khác, trưởng nhóm đặc nhiệm dự án được cung cấp một đường quyền trực tiếp về việc sử dụng máy đó thông qua đại biểu cấp cao của xưởng máy đang phục vụ trên lực lượng đặc nhiệm.

quản lý dự án là gì
quản lý dự án là gì

Một ví dụ về một dự án quản lý mà cách tiếp cận của lực lượng đặc nhiệm có thể có lợi là dự án tái định cư công ty. Ví dụ, hãy xem xét một công ty bảo hiểm muốn chuyển các văn phòng ở trung tâm thành phố đến một thị trấn trực thuộc tỉnh.

Ngoài những câu hỏi rõ ràng về việc chuyển đi đâu hoặc chuyển đi, sẽ có đủ loại vấn đề cần giải quyết, chẳng hạn như dự đoán bao nhiêu nhân viên sẽ quyết định chuyển đi và làm thế nào để hỗ trợ họ, làm thế nào để bồi thường cho những nhân viên quyết định không tiếp tục làm việc, đảm bảo tính liên tục của dịch vụ cho khách hàng, v.v.

Quản lý dự án là gì? Một lực lượng đặc nhiệm bao gồm các nhà quản lý hoặc các đại biểu cấp cao từ bộ phận nhân sự, hệ thống thông tin, tuyên bố, bán hàng và các bộ phận khác của công ty phải có thể làm việc tập thể và riêng tư để đưa ra giải pháp dự án, sắp xếp thông tin về ý định cho nhân viên và sau đó thực hiện dự án.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quản lý dự an xây dựng la gì
  • Quản lý dự án là gì
  • Quản lý dự an đầu tư la gì
  • Quản lý thông tin dự an la gì
  • Ban quản lý dự an la gì
  • Vai trò của quản lý dự an
  • Quản lý dự an phần mềm là gì
  • Quản lý dự an lương bao nhiêu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *