Bản tin số

Quản lý dữ liệu chính – Một cách để quản lý dữ liệu hiệu quả một cách dễ dàng

Quản lý dữ liệu chính – Một cách để quản lý dữ liệu hiệu quả một cách dễ dàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mọi doanh nghiệp hoặc tổ chức đều có một tập hợp dữ liệu liên quan đến hiệu suất, bao gồm các giao dịch, chính sách báo cáo, v.v. nhằm mục đích tham khảo và cả thông tin phân tích cho yêu cầu cơ bản của việc ra quyết định. Dữ liệu này cần được quản lý đúng cách để tăng hiệu quả của tổ chức.

Các phương pháp, kỹ thuật, công cụ, v.v. giúp xác định, phân loại và quản lý các dạng dữ liệu chính hoặc quan trọng khác nhau của một tổ chức như vậy nhằm mục đích duy nhất là tăng hiệu suất bằng cách đưa ra tham chiếu được gọi là Quản lý dữ liệu chính.

Mục đích chính của các công cụ và phần mềm Quản lý dữ liệu chủ là cung cấp các cơ chế thu thập, đánh giá, khớp, đo lường chất lượng và cũng phân phối dữ liệu thô trong toàn bộ một tổ chức cụ thể để duy trì và cũng sử dụng thông tin đã xử lý này để làm giảm tiềm năng.

Trong trường hợp ứng dụng, phần mềm và công cụ quản lý Dữ liệu gốc giúp loại bỏ giả mạo, duy trì dữ liệu bằng cách thiết lập cơ chế tiêu chuẩn, loại bỏ dữ liệu sai hoặc không chính xác theo tiêu chí được cung cấp và tạo ra một số loại quyền hạn. Trong một số trường hợp, cùng một dữ liệu được nhập nhiều lần, làm cho dữ liệu dư thừa trở nên lãng phí không gian và về cơ bản là dư thừa. Vấn đề này có thể được sắp xếp dễ dàng bằng các công cụ MDM.

Trong mọi tổ chức, cùng một dữ liệu được sử dụng trong các phiên bản khác nhau, trong nhiều hoạt động. Điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng MDM. Trường hợp cùng một hồ sơ khách hàng được nhập nhiều lần; một liên kết bản ghi có thể được sử dụng để tập hợp dữ liệu đó lại với nhau. Trong trường hợp cần quản lý lượng dữ liệu khổng lồ, có thể có lỗi về chất lượng cũng như lỗi phân loại và nhận dạng. Vấn đề này một lần nữa được giải quyết nhờ sự trợ giúp của Phần mềm MDM cho phép tất cả dữ liệu được lưu giữ trong một trung tâm để quản lý đồng thời nhằm tránh nhầm lẫn hoặc lẫn lộn.

Chức năng của MDM thay đổi tùy theo mục đích hoặc bản chất của tổ chức. Nói chung, MDM được sử dụng để tích hợp dữ liệu, quản lý thông tin, v.v. Các công cụ và Phần mềm quản lý tổng thể được sử dụng để cung cấp một lượng lớn giải pháp cho công chúng. Một số trong số này bao gồm chuyển đổi dữ liệu, tiêu chuẩn hóa và xác định nguồn, sửa lỗi, lưu trữ, phân loại và thậm chí phân phối. Các dịch vụ bao gồm lập bản đồ lược đồ và làm giàu dữ liệu thuộc các giải pháp Quản lý tổng thể.

Một số công cụ Quản lý Dữ liệu Chủ hiệu quả nhất giúp giải quyết những vấn đề này bao gồm mạng, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu và ảo hóa hiện được sử dụng làm máy chủ siêu dữ liệu để Quản lý Dữ liệu Chủ tự động.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button