Quản lý Ngày làm việc của Bạn trong Bán hàng Nội bộ | SEMTEK Co,.LTD

Quản lý Ngày làm việc của Bạn trong Bán hàng Nội bộ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đối với CRM hay không đối với CRM – đó là câu hỏi

Hầu hết các tổ chức tôi làm việc đều có một số dạng cơ sở dữ liệu khách hàng hoặc hệ thống CRM – quản lý quan hệ khách hàng – tại chỗ. Nếu bạn làm vậy, thì bạn nên tìm hiểu mọi khía cạnh của nó và sử dụng nó để điều hành cuộc sống làm việc của bạn. Giản dị.

Một CRM tốt sẽ cho phép bạn theo dõi mọi liên hệ với khách hàng, những gì bạn đã nói, những gì họ nói và tiến trình bạn đạt được trong quá trình bán hàng của công ty. CRM có thể hữu ích trong việc quản lý dữ liệu như các chỉ số hiệu suất chính – KPI và nhiều trong số chúng có lịch và quản lý email được tích hợp sẵn.

Nếu bạn không có hệ thống CRM hoặc hãy mua một hệ thống, hãy thuê một hệ thống trong đám mây chẳng hạn như Salesforce hoặc sử dụng phiên bản mới nhất của Microsoft Outlook với tiện ích bổ sung CRM. Tốt hơn nữa, hãy tải Office 365 cho chính bạn và nhóm của bạn, thêm chốt CRM và bạn đang nấu ăn bằng gas. Nếu bạn đã quen thuộc với Outlook và bộ sản phẩm Office thì kiến ​​thức về Office 365 của bạn sẽ không đáng kể. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể làm điều này và cuối cùng nắm bắt được thời gian và quản lý email.

Office 365 là giấc mơ của các nhân viên bán hàng nội bộ. Thêm vào Dynamics CRM Online và bạn có giải pháp trực quan hoàn hảo. Các email, nhiệm vụ và cuộc hẹn của bạn từ Outlook có thể tự động được đồng bộ hóa vào cơ sở dữ liệu. Tài liệu Word và tệp Excel của bạn cũng có thể được lưu trữ ở đó. Các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được ghi nhận và lưu lại. Và không chỉ cho bạn – mà cho cả công ty của bạn.

Không có gì tồi tệ hơn đối với một khách hàng khi họ gọi điện đến một công ty và họ bị đối xử như một người lạ. Điều đó không xảy ra với một hệ thống CRM tốt. Bạn và nhân viên của bạn đang chia sẻ tất cả các tương tác với cộng đồng của bạn trong hệ thống. Bạn có hệ thống tích hợp với các trang mạng xã hội như Facebook và LinkedIn. Bạn có email, hoạt động, ghi chú, cuộc trò chuyện và tài liệu được liên kết với mọi liên hệ và tài khoản. Hãy vào Office 365.

Sử dụng đám mây

Nói cách khác, Office 365 nằm trong đám mây, nói cách khác, nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào thông qua internet. Nó không nằm trên một ổ cứng kiểu cũ. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào, vì vậy hãy thiết lập tất cả chúng trước. Điện thoại, máy tính xách tay, PC, máy tính bảng của bạn. Bất cứ khi nào một mục nhập được thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào, cơ sở dữ liệu được cập nhật trong đám mây theo thời gian thực để bất kỳ ai cũng có thể xem thông tin từ thiết bị của họ.

365 Danh bạ

Tính năng tốt nhất ở đây là tùy chọn hợp nhất, nơi bạn có thể liên kết tài khoản mạng xã hội với danh bạ của mình. Vì vậy, khi bạn liên kết với một liên hệ mới, thông tin chi tiết của họ sẽ tự động chuyển vào danh bạ của bạn, kèm theo hình ảnh.

Nếu bạn có thói quen chụp ảnh những người bạn gặp bằng điện thoại của mình, hãy kết hợp điều này vào chi tiết liên hệ. Vì vậy, khi họ gọi vào điện thoại di động của bạn, tên của họ sẽ hiển thị và cả một bức ảnh nữa. Một bức ảnh mang lại ký ức nhanh hơn nhiều so với văn bản.

Email từ các liên hệ mới có thể được kéo vào hộp danh bạ và mục liên hệ sẽ tự động được thực hiện với tất cả các chi tiết được thu thập từ email.

Lịch 365

Đầu tiên hãy đặt các tùy chọn để lịch của bạn trông giống như bạn muốn. Quyết định tuần làm việc của bạn, có thể bao gồm cả thứ bảy, của tôi. Sắp xếp chế độ xem mặc định cho lịch của bạn.

Bây giờ hãy quyết định màu sắc cho các mặt hàng khác nhau. Đây là gợi ý của tôi:

 • Red – kiếm tiền

 • Blue – hoạt động tiếp thị

 • Màu vàng – quản trị

 • Xanh – phát triển bản thân

 • Orange – hoạt động cá nhân

Sau đó, bạn có thể xem nhanh liệu bạn có đang làm việc hiệu quả hay không.

Microsoft cung cấp một nền tảng phần mềm họp web chất lượng dành cho doanh nghiệp được gọi là Skype for Business. Nó sử dụng công cụ Skype nhưng nó không được kết nối với Skype cá nhân của bạn. Nó cho phép bạn thực hiện một cuộc họp web với bất kỳ ai hoặc bất kỳ nhóm nào chỉ bằng một nút bấm. Đảm bảo rằng bạn có được và liên kết nó với Office 365. Nó tốt hơn nhiều so với GoToWebinar và cũng tiết kiệm chi phí hơn.

365 nhiệm vụ

Office 365 đi kèm với một công cụ quản lý tác vụ ổn định được sử dụng ít. Nhiều người chỉ liệt kê tất cả các nhiệm vụ của họ vào một danh sách “cần làm” khổng lồ và điều này có thể rất hoang mang.

Có một số cách bạn có thể chuyển đổi nhiệm vụ của mình thành thứ gì đó dễ tiêu hóa hơn. Cách đầu tiên là đặt ngày vào mỗi nhiệm vụ – ngày bắt đầu và ngày kết thúc – để chúng xuất hiện ở cuối lịch của bạn cho ngày liên quan. Tiện dụng nếu chúng phải được thực hiện vào ngày đó.

Tôi làm điều đó theo cách khác. Tôi phân loại từng nhiệm vụ để có thể nhóm chúng trên lịch của mình. Tôi tin rằng mình có năng suất cao hơn khi thực hiện các nhiệm vụ tương tự theo từng cụm hơn là làm việc tự do.

Thứ nhất, tôi rõ ràng về mục tiêu của mình, hỗ trợ các dự án và mục tiêu mà tôi cần đạt được. Tôi chắc rằng bạn cũng vậy. Với ý nghĩ đó, bạn nên lựa chọn xem bạn có thêm một mục vào nhiệm vụ hay không. Bạn chỉ nên làm điều này nếu nó giúp bạn tiến lên trong các mục tiêu của mình. Nếu có, nó được gọi là Hành động Chiến thuật Tiếp theo – một TNA.

Tôi có TNA cho:

 • TNA: Cuộc gọi

 • TNA: Trực tuyến

 • TNA: Làm

 • TNA: Viết

 • TNA: Có thể một ngày nào đó

Điều cuối cùng là đúng; Tôi có 35 mục trong danh mục đó vào lúc này nhưng không có mục nào là công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng bốn mục đầu tiên là những gì lịch của tôi mang theo nhiều nhất.

Khi một nhiệm vụ mới xuất hiện trong danh sách nhiệm vụ của bạn, hãy đặt nó ở dạng chưa được giao – nó sẽ tự động tìm cách lên đầu, vì vậy khi bạn thực hiện quản lý nhiệm vụ của mình, bạn có thể phân bổ TNA cho nó. Sử dụng điện thoại của bạn để thêm công việc bất cứ khi nào bạn nghĩ ra điều gì đó hoặc ai đó giao cho bạn một công việc phải làm. Đừng dựa vào bộ não để ghi nhớ, nó sẽ không, nhưng điện thoại thì có. Nhiệm vụ sẽ chuyển vào đám mây và đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

365 Email

Nền tảng của mọi thông tin liên lạc và là một trong những điểm thu thập của bạn. Tôi sẽ nói về các điểm thu mua ngay sau đây. Nhưng hãy chế ngự email của bạn một lần và mãi mãi; Tôi đã biết những người bán hàng chết chìm trong đó. Đây là cách thực hiện.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy tắt tính năng cảnh báo qua email của bạn. Đây phải là một trong những điều gây xao nhãng nhất mà Nhân viên bán hàng bên trong biết đến.

Bạn được phép kiểm tra email thường xuyên để tìm các mục quan trọng nhưng tốt nhất bạn nên làm việc này sau mỗi vài giờ – ví dụ như 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 3 giờ chiều và 5 giờ chiều. Nhưng chỉ để giải quyết những việc khẩn cấp, hãy để phần còn lại cho đến khi bạn xóa hộp thư đến của mình. Để được nhắc nhanh về việc khẩn cấp và quan trọng, bạn sẽ không làm gì tệ hơn Lưới quản lý thời gian của Stephen Covey. Bạn có thể thấy bên dưới rằng anh ấy tạo ra bốn hộp xác định xem một nhiệm vụ nên được thực hiện hay bị trì hoãn hoặc thậm chí bị bỏ qua.

Nếu bạn thực sự cần giữ các tab email khẩn cấp khi chúng đến, hãy mua cho mình một chiếc đồng hồ thông minh và kết nối Bluetooth với hộp thư đến của bạn. Tôi có Microsoft Band làm việc này cho tôi, nó rung và bạn nhìn lướt qua màn hình nhỏ mà không truy cập được email.

Và bạn phải xóa hộp thư đến của mình mỗi ngày. Đây là cách thực hiện.

Chọn khung giờ 60 phút mỗi ngày vào một thời điểm nào đó, tốt nhất là trước khi kết thúc trận đấu. Bắt đầu với email đầu tiên. Bạn có thể xử lý nó trong vòng chưa đầy 2 phút? Nếu có, hãy xử lý nó. Nếu thời gian diễn ra lâu hơn 2 phút, hãy chuyển nó vào một nhiệm vụ cần xử lý vào lúc khác. Bạn có thể chỉ cần kéo email vào vùng tác vụ trên Office 365 và nó sẽ tự động điền một tác vụ vẫn chưa được chỉ định để được chỉ định SNA sau này.

Nếu đó là thứ bạn không muốn, chẳng hạn như đăng ký, hãy xem liệu bạn có thể hủy đăng ký hay không. Hãy nhẫn tâm với những điều này.

Nếu nó chỉ cần lưu ở đâu đó, chỉ cần kéo nó vào thư mục trên PC của bạn nơi nó thuộc về.

Làm việc theo cách của bạn qua các email của bạn theo cách này và bạn sẽ xóa hộp thư đến của mình. Và bạn phải làm điều này hàng ngày. Tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy tốt khi làm như vậy.

Điểm thu thập

Đây là thuật ngữ của tôi để chỉ nơi thông tin và truyền thông đi vào hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy suy nghĩ nhanh về những điểm thu thập mà bạn có. Đây là của tôi khi tôi thực hiện bài tập này lần đầu tiên:

 • Văn bản

 • E-mail

 • Bưu kiện

 • Trong khay trên bàn của tôi

 • Bàn làm việc

 • Bảng điều khiển xe

 • Đăng các ghi chú trên màn hình máy tính của tôi

 • Nhiệm vụ chưa được giao trên điện thoại của tôi

 • Thư thoại di động

 • Thư thoại đường dây cố định

 • Nhắn tin trực tiếp trên mạng xã hội

 • Thông tin liên lạc WhatsApp

 • Ý tưởng được lưu trữ trong não của tôi

Mục đích là để giảm chúng, tôi thật tàn nhẫn bởi vì bạn càng có nhiều điểm thu thập, tất cả càng trở nên khó kiểm soát và bạn sẽ sớm bị choáng ngợp. Đây là danh sách đã chọn lọc của tôi:

 • Văn bản

 • Email Office 365

 • Nhiệm vụ chưa được giao cho các ý tưởng, v.v.

 • Trong khay trên bàn của tôi cho tất cả các thủ tục giấy tờ bao gồm cả bài đăng

 • Cặp nhựa trong trường hợp ngắn gọn cho biên lai, v.v.

Email là vua đối với tôi, vì vậy tôi chuyển mọi thứ qua hộp thư đến email của mình và bởi vì tôi có thể truy cập vào email này trên điện thoại của mình, tôi không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Tất cả các tin nhắn trên mạng xã hội đều được gửi đến email, eBay thông báo mọi thứ. Nó có nghĩa là tôi có một hộp thư đến đầy đủ mỗi ngày nhưng tôi xóa điều này mỗi ngày.

Làm tất cả những điều này và bạn cũng sẽ quản lý thời gian của mình một cách thực sự hiệu quả để bạn có thể tập trung vào việc bán hàng. Tôi làm.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.