Marketing tổng thể

Quản lý nội dung và chiến lược: Làn sóng lớn đang ở đây [Nghiên cứu mới]

Tiêu đề nội dung

2021 content management strategy research cover Những người lướt sóng nói rằng sóng di chuyển theo nhóm bảy người. Họ gọi chúng là một “tập hợp”. Có đủ kiên nhẫn để chờ đợi con sóng lớn nhất, mạnh nhất là chìa khóa cho một ngày tuyệt vời dưới nước.

Trong thực tế, không có con sóng thứ bảy. Hoặc, cụ thể hơn, sóng “thứ bảy” có thể là bất kỳ nào. Có sóng lớn hơn và sóng nhỏ hơn, nhưng các mẫu – mặc dù chúng tồn tại – rất khó nắm bắt.

Mặc dù vậy, những người lướt sóng cừ khôi có thể cảm nhận được khi nào cơn sóng lớn đó sắp xảy ra.

Đối với những người thực hành nội dung cũng vậy. Tôi thường xuyên nói chuyện với nhiều học viên có nội dung tuyệt vời. Và những ngày này, tôi nghe thấy một chủ đề lặp đi lặp lại: “Đã đến lúc những ý tưởng lớn hình thành.”

Ngày nay, các giám đốc điều hành tin tưởng hơn bao giờ hết rằng nội dung là một chức năng chiến lược trong kinh doanh. Nhưng họ chưa hoàn toàn có cảm giác về cách tất cả hoạt động. Sóng gió qua đi.

Quy trình sản xuất nội dung đã trở thành một nút thắt cổ chai thậm chí còn lớn hơn bởi vì các nhà lãnh đạo tiếp thị biết họ cần nhiều hơn tài sản nội dung , nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thể tính hết các đợt. Nhiều làn sóng hơn đi qua.

Thuộc tính phương tiện sở hữu (ví dụ: trang web, blog, tạp chí, trung tâm tài nguyên) rất quan trọng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ về việc quản lý chúng dưới dạng sản phẩm.

Thuộc tính phương tiện được sở hữu là quan trọng, nhưng các doanh nghiệp chưa có quyền quản lý chúng như sản phẩm, @Robert_Rose nói qua @CMIContent. #Research Nhấp To Tweet

Anna Griffin, giám đốc tiếp thị của nền tảng doanh nghiệp Smartsheet, cho biết trong hội nghị Engage của công ty vào tháng 10:

Vai trò chính của cả hai công việc của chúng tôi không chỉ là đảm bảo nội dung tốt từ tất cả những người sáng tạo trong tổ chức của chúng tôi mà còn đảm bảo rằng nội dung đó đang hoạt động hiệu quả được sản xuất bởi hàng trăm nhà văn khác nhau bao gồm các chủ đề khác nhau trên hàng trăm luồng công việc và nó có thể sẵn sàng để phân phối trên vô số nền tảng khác nhau: ứng dụng, web, truyền hình, video trực tuyến, in ấn, thiết bị di động. Và tất cả nỗ lực đó phải liên quan đến người đăng ký hoặc khách hàng chọn tham gia nội dung của chúng tôi.

Nhưng những người thực hành nội dung có thể cảm nhận được điều đó. Họ biết. Họ đang chèo thuyền ra ngoài. Họ hiểu 2021 khác. Họ biết sắp có một đợt sưng tấy.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

Nội dung là chiến lược kinh doanh cốt lõi

Năm thứ năm liên tiếp, Content Marketing Institute đã tiến hành 2021 Khảo sát chiến lược và quản lý nội dung để có được cái nhìn nhanh về cách các nhà tiếp thị sử dụng các công cụ công nghệ để giúp tạo, quản lý, phân phối và mở rộng quy mô nội dung doanh nghiệp và tiếp thị. Ngoài ra, chúng tôi đã kiểm tra cách các nhóm nội dung sử dụng người , quy trình và công nghệ nhắm mục tiêu và thu hút đối tượng một cách chính xác để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn và có giá trị hơn trong suốt hành trình của khách hàng.

Nghiên cứu năm nay cung cấp một chút lăng kính độc đáo về thế giới của chúng ta của chiến lược nội dung như kinh doanh . 2020 không nghi ngờ gì là một năm độc đáo và đầy thử thách. Nghiên cứu năm nay được thực hiện vào tháng 4 2021. Trong khi rõ ràng thế giới vẫn đang đối phó với sự gián đoạn chưa từng có của COVID – 19, chúng ta có thể thấy những tia sáng lạc quan và tăng trưởng trở lại.

Nhưng chúng ta cũng có thể thấy một số thách thức còn tồn tại đối với môi trường kinh doanh và những thay đổi về cơ bản đã tăng tốc trong cách chúng ta sống, làm việc và đưa sản phẩm và dịch vụ của mình ra thị trường .

2021 Khảo sát chiến lược và quản lý nội dung cung cấp cái nhìn thoáng qua về sự lạc quan và tăng trưởng cũng như những thách thức kéo dài từ những thay đổi nhanh chóng trong cách chúng ta sống, làm việc và thị trường, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. #Nghiên cứu Nhấp để Tweet

Nhìn chung, bài học kinh nghiệm lớn là ý nghĩa cơ bản cho thấy sự thay đổi lớn đang đến.

Dưới đây là một số kết quả cho chúng tôi và những câu hỏi mà họ có thể đặt ra cho bạn đang hỏi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Này 10 + Mẹo của chuyên gia giải thích cách thực sự mở rộng quy mô sản xuất nội dung

Đấu tranh để làm chủ công nghệ

Giống như năm ngoái (và dường như mọi quanh năm 40% người được hỏi cho biết tổ chức của họ anization không sử dụng công nghệ nội dung hiện có so với tiềm năng của nó.

40% người được hỏi nói rằng tổ chức của họ không sử dụng công nghệ hiện có so với tiềm năng của nó, theo @ CMIContent's 2021 Quản lý nội dung và chiến lược #Survey qua @Robert_Rose. Nhấp để Tweet

Ba lý do hàng đầu được trích dẫn cho điều này: vấn đề tích hợp (56%), Chưa qua đào tạo (55%), và thiếu thông tin liên lạc về các khả năng (50%).

technology manage content reasons not using technology 1

Chúng tôi đã điền một câu hỏi mới để hỏi về những thay đổi đối với công nghệ quản lý nội dung do ca làm việc tại nhà do COVID gây ra – 19:

  • 67% đã báo cáo một vài / không có thay đổi và 33% đã báo cáo những thay đổi mạnh mẽ / vừa phải.
  • 57% cho biết tổ chức của họ có mong muốn mạnh mẽ / vừa phải để thêm công nghệ quản lý nội dung mới vì nó thích ứng với hậu COVID – 19 thế giới; 43% chỉ ra ít / không mong muốn.

changes content management technology 2

Mong muốn này thêm công nghệ mới không có gì đáng ngạc nhiên. Năm ngoái, chúng tôi đã dự đoán nhu cầu lớn hơn nhiều về các giải pháp cộng tác để giúp các nhóm nội dung làm việc từ xa. Xu hướng này ngày càng gia tăng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp yêu cầu nội dung ngày càng nhiều hơn. Sự phát triển của các mạng lưới làm việc tự do và những người đóng góp nội dung từ khắp nơi trên thế giới cũng tạo ra áp lực cho các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cách họ tham gia và tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả công việc được thực hiện bên ngoài khuôn viên công ty truyền thống.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 7 cách để hợp nhất nhóm nội dung của bạn trong một thế giới làm việc từ xa [Tools]

Đó là về trải nghiệm nội dung đó 2048 đang phản ứng cho các yêu cầu đặc biệt nội bộ.

Hãy xem xét những điều sau: Trong 2020, chúng tôi đã yêu cầu những người trả lời “chỉ ra cách tiếp cận điển hình mà những người sáng tạo nội dung trong tổ chức của bạn thực hiện”. Bốn mươi ba phần trăm được chọn “tập trung vào dự án” (tạo nội dung theo yêu cầu nội bộ), trong khi chỉ 14% đã chọn “tập trung vào nền tảng” (tạo các loại nội dung cụ thể như blog hoặc video).

Trong 2021, chúng tôi đã thay đổi câu hỏi thành: “Câu nào sau đây mô tả gần nhất mô hình hoạt động nội dung hiện tại của tổ chức bạn (tức là nơi nhóm nội dung dành phần lớn thời gian, công sức , ngân sách)?” Thật thú vị, một nửa (50%) chỉ ra mô hình “sản phẩm nội dung” (tập trung vào các nền tảng tiếp thị nội dung như trang web, blog, tạp chí, trung tâm tài nguyên), theo dõi bởi 32% người đã chỉ ra mô hình “dự án / chiến dịch” (hoạt động như một đại lý nội bộ, phản hồi các yêu cầu nội bộ đột xuất).

current content operating model 3

Trong hoạt động nội dung của chúng tôi, công việc tư vấn làm việc với nhiều hơn 30 khách hàng cuối cùng 12 tháng, tôi có thể cho bạn biết rằng trong khi những con số đó đổ chuông đúng, lại là một mặt khác của đồng tiền đó.

Trong khi chúng tôi thường xuyên thấy sự chuyển đổi trọng tâm sang các nền tảng trực tiếp đến khách hàng (ví dụ: các ấn phẩm, cải tiến trang web , tạp chí kỹ thuật số , trung tâm tài nguyên ), áp lực lên nhóm nội dung để tăng các dự án nội dung của họ và sản xuất tài sản đột xuất vẫn ở mức cao. Nói một cách đơn giản, nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là thêm nhiều thứ vào băng chuyền thanh toán hàng tạp hóa thay vì cân bằng lại điều lệ của nhóm nội dung.

Hãy sẵn sàng để lướt web

Đã đến lúc sẵn sàng. Tất cả sự thay đổi nhanh chóng mà chúng tôi bắt đầu thấy trong 2020 sắp tới. Trường hợp ở đó . Đã đến lúc phải hành động. Dưới đây là một số điều chúng tôi thấy có thể giúp bạn bắt được làn sóng tiếp theo.

1. Đánh giá mô hình hoạt động nội dung của bạn

Rất có thể lần cuối cùng nhóm nội dung của bạn đã ở chế độ phân loại 12 tháng – hoặc có thể luôn luôn có. Nếu bạn bị quá nhiều nhu cầu hoặc sản xuất tắc nghẽn hoặc không thể đo lường hiệu quả nội dung , bạn có thể thiếu một điều lệ và mô hình hoạt động rõ ràng cho nhóm nội dung của bạn.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn không thực hiện một tiêu chuẩn – thì không có gì để cải thiện.

Đánh giá nhóm nội dung của bạn mô hình hoạt động hiện tại và tạo ra một lộ trình để làm thế nào để đạt được vị trí mà bạn tin tưởng. Khoảng cách giữa vị trí hiện tại của bạn và nơi bạn muốn trở thành những sáng kiến ​​ưu tiên.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Con đường duy nhất để Đảm bảo Mô hình Nội dung Hoàn hảo

2. Hủy bỏ silo hành trình của khách hàng

Khi nào và ở đâu bạn có thể, hãy bắt đầu sử dụng công nghệ để kết nối trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng của bạn. Đang cố gắng de-silo bộ phận tiếp thị của bạn có thể là một ngọn đồi quá lớn để leo lên ngay bây giờ. Thay vào đó, hãy khám phá cách công nghệ nội dung của bạn có thể kết nối để tạo ra một nguồn chân lý cho đối tượng / cơ sở dữ liệu tiếp thị . Chỉ điều đó thôi cũng sẽ trả cổ tức rất lớn. Đó là bước đầu tiên để có các nhóm như bán hàng, tiếp thị, nhóm nhu cầu và thương hiệu làm việc cùng nhau.

3. Quản lý TẤT CẢ các thuộc tính phương tiện thuộc sở hữu của bạn như sản phẩm

Trang web, blog, trung tâm tài nguyên hoặc tạp chí kỹ thuật số của bạn cũng quan trọng đối với hành trình của khách hàng như các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đưa vào thị trường – đối xử chúng như vậy. Mỗi tài sản sở hữu xứng đáng có một trình biên tập quản lý và được lập ngân sách và đo lường như một sản phẩm kỹ thuật số.

Đã đến lúc. Lấy ván lướt sóng của bạn ra, tẩy lông và chèo ra. Chúng tôi phải thể hiện sự lãnh đạo điều hành của mình rằng chúng tôi có cảm giác với làn sóng lớn và nó đang ở đây. Những con sóng không phải là mới, nhưng chúng tôi có thể cảm nhận rằng con sóng mà chúng tôi sắp thực hiện sẽ là “con sóng thứ bảy”.

2021 Khảo sát Chiến lược & Quản lý Nội dung từ Viện Tiếp thị Nội dung
Tải xuống toàn bộ báo cáo của CMI's 2021 Khảo sát chiến lược và quản lý nội dung.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button