Những lợi ích mà Quản lý Quan hệ Khách hàng mới có thể mang lại | SEMTEK Co,.LTD

Hoạt động quản trị quan hệ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận với khách hàng cũng như tạo mối quan hệ tốt đẹp với họ. Vậy, quản trị quan hệ khách hàng là gì? Quản lý quan hệ khách hàng là gì và lợi ích của hoạt động này đối với cửa hàng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quản trị quan hệ khách hàng là gì?

Định nghĩa

Quản trị quan hệ khách hàng là công việc tiếp cận và giao tiếp với khách hàng, quản lý các thông tin của khách hàng từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn và thiết lập mối quan hệ bền vững với họ. Hay nói cách khác, dựa trên dữ liệu và thông tin thu được từ khách hàng, cửa hàng sẽ đề ra được chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý và hiệu quả.

quan hệ khách hàng
quan hệ khách hàng

Thành phần quản trị khách hàng

Hoạt động quản trị khách hàng không chỉ diễn ra ở một bộ phận nhất định mà cần có sự phối hợp giữa nhiều vị trí trong cửa hàng. Điều này sẽ giúp các công việc được diễn ra có hệ thống và suôn sẻ hơn.

 • – Quản lý/chủ cửa hàng: Đây sẽ là những người xây dựng quy trình quản lý khách hàng cho cửa hàng. Việc xây dựng quy trình không chỉ giúp nhân viên có định hướng làm việc tốt hơn mà còn giúp quản lý dễ dàng hơn trong việc theo dõi và đánh giá hiệu quả.
 • – Bộ phận bán hàng: Đây là những người trực tiếp nói chuyện với khách hàng. Nhân viên bán hàng sẽ xử lý các yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn. Bên cạnh đó bộ phận này còn có nhiệm vụ ghi lại thông tin về khách hàng để phục vụ cho công việc chăm sóc khách hàng về sau.
 • – Bộ phận chăm sóc khách hàng (nếu có): Các cửa hàng còn có thể có nhân viên chăm sóc khách hàng nhằm đưa đến dịch vụ sau bán tốt nhất. Họ sẽ là những người phải lắng nghe các vấn đề của khách hàng và đưa ra các phương hướng xử lý các vướng mắc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, bạn còn phải đảm nhiệm các công việc như gọi điện, nhắn tin hay gửi email để thể hiện sự quan tâm tốt nhất đến khách hàng.
 • – Kết hợp với các bộ phận khác (nếu có): Nếu các cửa hàng nhỏ không đáp ứng đủ yêu cầu về nhân lực, bộ phận bán hàng và bộ phận chăm sóc khách hàng có thể kết hợp lại với nhau. Nhân viên tại cửa hàng vừa đảm nhiệm việc bán hàng vừa có trách nhiệm chăm sóc khách hàng.​
quan hệ khách hàng
quan hệ khách hàng

Những ích lợi mà quản trị quan hệ khách hàng mang lại

Quản trị quan hệ khách hàng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh mà còn góp phần giúp cửa hàng có vị trí vững chắc hơn trong tâm trí khách hàng. Đây là một hoạt động mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho cửa hàng.

Ích lợi đối với nhà quản lý

Việc theo dõi thông tin khách hàng và có được những dữ liệu về thói quen, hành vi của khách sẽ giúp chủ cửa hàng đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp hơn.

Bằng cách hiểu về khách hàng, đánh giá về các khách hàng, bạn sẽ có thể đề ra những chiến lược bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng hợp lý. Điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như tăng doanh thu từ bán hàng hiệu quả hơn.

quan he khach hang 4

Ích lợi đối đối với nhân viên

Công việc quản lý quan hệ khách hàng sẽ hỗ trợ cho nhân viên trong việc thực hiện đơn hàng cũng như hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ có thể từ thông tin khách hàng để đơn giản hóa quá trình bán hàng, từ đó việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, hoạt động chăm sóc khách hàng cũng có cơ sở và được thực hiện nhanh chóng hơn.

Ích lợi đối với cửa hàng

Quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả sẽ giúp cửa hàng duy trì được lượng khách hàng nhất định cũng như giành được niềm tin của những khách hàng mới. Nhờ đó chi phí tiếp thị được giảm đi một cách đáng kể và các công việc khác cũng diễn ra suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có một quy trình làm việc hệ thống và chuyên nghiệp hơn nhờ hoạt động quản trị khách hàng, đưa đến hình ảnh mới cho cửa hàng trong mắt khách hàng.

Những lợi ích mà Chỉ Chương trình Đào tạo Quản lý Quan hệ Khách hàng mới có thể mang lại

“Đối xử lịch sự sẽ khiến khách hàng trở thành một quảng cáo dạo.”

Học cách tương tác với khách hàng chiếm một phần lớn trong chương trình đào tạo quản lý đào tạo quan hệ khách hàng. Khách hàng, ngày nay, có rất nhiều lựa chọn và do đó nhanh chóng chuyển sang các lựa chọn khác, nếu họ cảm thấy không được đánh giá cao. Thực hiện một chương trình đào tạo quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn nâng cao tầm nhìn của mình trong việc phục vụ khách hàng và do đó, đóng góp nhiều hơn vào sự thành công của doanh nghiệp.

quan hệ khách hàng
quan hệ khách hàng

Chương trình đào tạo quản lý quan hệ khách hàng không cần thiết chỉ dành cho những người bán lẻ; ngay cả những người làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, BPO, ngân hàng và nhiều lĩnh vực khác đều có thể hưởng lợi. Tuy nhiên, chương trình có thể được tinh chỉnh để phù hợp với nhu cầu đào tạo của người tham dự.

Đào tạo quản lý quan hệ khách hàng cho nhân viên ngân hàng

Sự ra đời của các ngân hàng tư nhân khiến các đối tác trong khu vực công phải suy nghĩ về cách họ sẽ tương tác với khách hàng của mình. Ngay cả trước khi họ có thể tìm ra những gì phải làm, các ngân hàng tư nhân đã thâm nhập vào cơ sở khách hàng rộng lớn của họ và thu hút hàng triệu khách hàng mới bằng cách tận dụng chuyên môn của họ trong dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đại chúng đã nhanh chóng nắm bắt tình hình và cơ cấu lại toàn bộ hoạt động. Trong nỗ lực kết nối lại với khách hàng của mình, họ đã đào tạo nhân viên của mình – đặc biệt là những nhân viên được đăng ở các điểm tiếp xúc khách hàng khác nhau – để có thể phù hợp với khách hàng của ngân hàng và mang lại cho họ trải nghiệm dịch vụ chưa từng có trước đây. Để đảm bảo các chương trình đào tạo dịch vụ khách hàng có hiệu quả cao – và theo định hướng kết quả, các ngân hàng ưu tiên (và vẫn dựa vào) các công ty đào tạo doanh nghiệp đầu cuối chuyên nghiệp; các công ty này tự trang bị cho mình bộ đào tạo và cơ sở hạ tầng đào tạo phù hợp, do đó chứng tỏ là sự lựa chọn tốt nhất cho các chương trình đào tạo như quản lý đào tạo quan hệ khách hàng.

quan he khach hang 6

Đào tạo quan hệ khách hàng cho nhân viên bán lẻ

Bán lẻ có tổ chức vẫn đang ở giai đoạn đầu và luôn cần một lượng lớn thanh niên tham gia vào sàn để bán hàng. Tuy nhiên, việc bán hàng đòi hỏi những người bán hàng có cái nhìn tích cực và kiến ​​thức tuyệt vời về các sản phẩm và / hoặc dịch vụ mà họ ở đó để bán. Nhiều thương hiệu gặp khó khăn do lực lượng bán hàng không có kỹ năng tương xứng, và cuối cùng thường tạo ra một hình ảnh thương hiệu tiêu cực trong tâm trí khách hàng mà họ giao dịch. Các chương trình đào tạo, như đào tạo về quản lý quan hệ khách hàng hoặc đào tạo về hành vi ở Ấn Độ, có nhiều khả năng giúp nhân viên bán lẻ khắc phục hành vi của họ và bán được nhiều hơn bằng cách trò chuyện tốt hơn và xây dựng mối quan hệ dẫn đến việc mua hàng thường xuyên hơn từ doanh nghiệp.

Khách hàng đã là vua của thị trường từ lâu, và anh ta sẽ giữ ngôi vương trong một thời gian khá dài trong tương lai. Các chương trình đào tạo có khả năng giúp các doanh nghiệp trên nhiều mặt tiếp tục làm hài lòng nhà vua và do đó phát triển mạnh trên thị trường. Ngoài bán lẻ và ngân hàng, nhiều lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quan hệ khách hàng la gì
 • Ví dụ về quan hệ khách hàng
 • Các chiến lược xây dựng mối quan hệ với khách hàng
 • Quan hệ khách hàng tiếng Anh la gì
 • Kỹ năng quan hệ khách hàng
 • Các loại mối quan hệ khách hàng
 • Quan hệ khách hàng của quán cafe
 • Kế hoạch quan hệ khách hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.