Bản tin số

Quản lý Thương hiệu Trực tuyến – 5 Lợi ích của Video Viral | SEMTEK Co,.LTD

Quản lý Thương hiệu Trực tuyến – 5 Lợi ích của Video Viral
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Viral video đồng thời là yếu tố giải trí nhất và gây phẫn nộ nhất của tiếp thị trực tuyến. Hãy xóa không khí nhanh chóng: Không ai có thể hứa hẹn với bạn một video lan truyền thành công. Bao giờ. Video lan truyền thành công vì khán giả thích chúng và lan truyền chúng cho những người khác. Nếu khán giả không xem, video sẽ không lan truyền và không có gì có thể đảm bảo phản hồi bạn muốn.

Điều đó nói rằng, có mọi lý do để tiếp tục phát triển nội dung video với mục đích lan truyền. Xét về tỷ lệ đầu tư trên giá trị, video lan truyền vẫn là một trong những nỗ lực kinh tế nhất mà một thương hiệu có thể tự thực hiện. Nếu ngay cả một video bạn sản xuất cũng chạm được vào thần kinh giải trí và lan truyền, bạn đã làm cho thương hiệu của mình trở thành một thế giới tốt đẹp. Chúng ta hãy xem xét sự thành công của một chuỗi lan truyền cụ thể để xem một số lợi ích có được từ chiến thuật xây dựng thương hiệu này.

Lợi ích 1 – Hài hước và chân thực

Blendtech là một công ty có mô hình kinh doanh khá đơn giản: Bán máy xay sinh tố mạnh và đáng tin cậy đến mức họ sẽ phá hủy bất cứ thứ gì bạn cho vào máy. Câu chuyện thành công lớn của công ty đến với “Will it Blend?” dòng máy xay sinh tố công suất lớn mới của hãng. Các đoạn video rất đơn giản: một người đàn ông quyến rũ với phong thái lịch thiệp đặt thứ gì đó bất ngờ và đắt tiền vào máy xay và biến nó thành các yếu tố cấu thành của nó.

Trong các video ngắn gọn, mạnh mẽ, Blendtech đã chứng minh được cả hai việc phá hủy các thiết bị điện tử đắt tiền trong máy xay sinh tố là giải trí và máy xay của nó cực kỳ mạnh mẽ. Phản ứng ngay lập tức của mọi người là, theo thứ tự, “Anh ta vừa pha trộn một chiếc iPhone!” và “Tôi muốn một trong những máy xay đó”.

Vì vậy, một video hay có thể đưa thông tin về sản phẩm của bạn ra ngoài kia một cách hấp dẫn, ấn tượng không thể tranh cãi.

Lợi ích 2 – Rẻ, Rẻ, Rẻ

Viral video cực kỳ hiệu quả về chi phí. Chi phí của nhiều video rất cao, đặc biệt là đối với quảng cáo trên truyền hình trong những giờ tiếp thị chính. Chỉ cần xem xét khối lượng đầu tư tuyệt đối dành cho các thương mại xa hoa trong giờ nghỉ giải lao của Super Bowl.

Mặt khác, quảng cáo của Blendtech rõ ràng được quay với ngân sách cực kỳ eo hẹp: có lẽ 500 đô la cho một máy quay video chất lượng hợp lý, tiền công cho một người quay phim tử tế, chiếc máy xay sinh tố mà công ty đang bán và các thiết bị trong tuần có giá bao nhiêu. Trong trường hợp chiếc iPhone Blendtech bị phá hủy, hãy nói rằng 600 đô la tùy thuộc vào nơi họ lấy nó. Dù bằng cách nào, chi phí sản xuất của video có lẽ không vượt quá vài nghìn đô la, và đó là ở bên ngoài.

Quyền lợi 3 – Truyền miễn phí

Sau khi bạn có video và mọi người thấy nó thú vị, bạn không cần phải dành nhiều công sức để giữ cho video tiếp tục. Nếu nó chạm đến đoạn xương hài hước đó như video Blendtech đã làm, mọi người sẽ khoe nó nhiều lần với tất cả mọi người mà họ có thể, vì họ cũng muốn thấy những người khác cười và thích thú với nó. Chỉ cần đảm bảo video có liên kết YouTube hoặc video chuyên dụng mà mọi người có thể tham khảo.

Lợi ích 4 – Chuyên môn hóa

Bạn đã bao giờ xem hầu hết các quảng cáo chưa? Chúng khá chung chung và có vẻ giăng lưới khá rộng. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty thương mại, vốn cố gắng biến toàn thể nhân loại thành những kẻ bất tài khốn nạn không thể đóng gói ngăn kéo, cắt thức ăn hoặc dọn dẹp nhà cửa mà không có sự hỗ trợ của một số tiện ích. Kết quả là sự vô nghĩa nhạt nhẽo. Mặt khác, một video lan truyền tốt cho phép bạn bỏ qua tất cả những điều đó và tập trung nỗ lực cụ thể vào việc tiếp cận một lượng khán giả nhất định. Hãy sử dụng Blendtech – họ muốn theo đuổi những người muốn có một chiếc máy xay sinh tố tốt, mạnh mẽ. Do đó, họ đã xây dựng một quảng cáo chẳng có tác dụng gì NHƯNG quảng bá sức mạnh và hiệu quả của máy xay sinh tố của họ, và làm như vậy một cách gây sốc, bắt mắt.

Lợi ích 5 – Giải trí

Như chúng ta đã thảo luận, yếu tố quan trọng nhất trong thành công của chiến dịch Blendtech là chất lượng giải trí của nó. Mọi người theo dõi video vì họ muốn xem một số anh chàng phá hủy công nghệ mà hàng trăm người khác có lẽ vẫn đang chờ đợi trong mưa. Các quảng cáo ngắn, thú vị, hài hước và giàu sức gợi.

Bây giờ, có một hiệu ứng liên quan. Hãy xem xét thực tế của một chiếc máy xay sinh tố: Nó có thực sự thú vị như vậy không? Bạn có thực sự sẽ sử dụng nó để phá hủy thiết bị điện tử đắt tiền nhất của bạn hoặc nuốt chửng chiếc cào vườn còn sót lại của bạn? Tuy nhiên, ngay cả khi khách hàng của Blendtech sẽ không làm bất kỳ điều gì trong số những điều này, họ vẫn sẽ nghĩ về chúng một cách thích thú khi họ sử dụng máy xay sinh tố để nghiền một số đá cứng đầu cho món daiquiri.

Bằng cách đưa ra một video hay, giải trí có tính lan truyền, bạn đang tạo ra hàm ý rằng bản thân thương hiệu của bạn cũng mang tính giải trí và sáng tạo. Khán giả của bạn sẽ muốn xem những gì xảy ra tiếp theo, sẽ muốn chia sẻ những khoảnh khắc yêu thích của họ với bạn bè. Hơn hết, họ sẽ muốn thứ mà bạn đang bán vì nó rất vui nhộn.

Vì vậy, một lần nữa chúng tôi phải nhắc lại rằng không có gì trên thế giới này có thể đảm bảo cho bạn thành công video lan truyền, nhưng có mọi lý do để dành một phần nỗ lực tiếp thị của bạn để phát triển các video giải trí, thông tin có thể nắm bắt được trí tưởng tượng của khán giả mục tiêu của bạn. Tất cả những gì cần là một thành công để đưa thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường với phong cách thời trang phù hợp.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button