Marketing tổng thể

Quảng cáo của Microsoft nhận được Nhập Pinterest, Thêm Google Nhập, v.v.

Trong hơn một thập kỷ qua, Microsoft đã tung ra khá nhiều video quảng cáo của Microsoft thú vị về các sản phẩm của hãng và bài viết này sẽ tổng hợp phần nào những quảng cáo đó. Microsoft đã trải qua một thập kỷ đầy thăng trầm không chỉ với các sản phẩm mà còn cả những quảng cáo của hãng. Sẽ thật thú vị khi chúng ta cùng điểm qua những quảng cáo sản phẩm thú vị của Microsoft trong suốt 1 thập kỷ qua.

Quảng cáo của Microsoft nhận được Nhập Pinterest, Thêm Google Nhập, v.v. – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

quảng cáo của microsoft
quảng cáo của microsoft

Hôm nay, Microsoft Advertising đã công bố rất nhiều tính năng mới bao gồm khả năng nhập từ Pinterest, Google Import cho các chiến dịch Performance Max, hỗ trợ Microsoft Advertising Editor cho quảng cáo đa phương tiện, quảng cáo hành trình, chuyến tham quan và quảng cáo hoạt động và hỗ trợ miền phụ cho tìm kiếm động Quảng cáo.

(1) Nhập Pinterest – bạn có thể dễ dàng nhập các chiến dịch từ Quảng cáo Pinterest để thiết lập và chạy trên Mạng đối tượng của Microsoft. Tùy chọn nhập này cung cấp cho bạn sự linh hoạt và quy mô với các tùy chọn nhập đơn giản và nhập nâng cao của chúng tôi. Tùy chọn nhập nâng cao cho phép bạn tùy chỉnh các chiến dịch của mình cho Microsoft Advertising và thực hiện các thay đổi đối với giá thầu, ngân sách và các cài đặt khác. Đối tượng sẽ không được nhập, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng Công cụ lập kế hoạch mạng đối tượng của chúng tôi để xác định đúng đối tượng cần nhắm mục tiêu trước khi bạn khởi chạy. Tại đây, bạn có thể xem tổng quan đầy đủ về những gì được nhập.

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

(2) Google Nhập dưới dạng Chiến dịch mua sắm thông minh và Hiệu suất tối đa của Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất: Microsoft Advertising đã xây dựng một giải pháp trong Google Nhập để đơn giản hóa việc sao chép các nỗ lực của bạn trên các nền tảng khi sử dụng các chiến dịch Hiệu suất tối đa của Google Ad. Đây hiện là phiên bản beta kín, vì vậy bạn có thể đăng ký với nhóm tài khoản của mình và các chiến dịch Hiệu suất tối đa trên Google của bạn có thể nhập dưới dạng Chiến dịch mua sắm thông minh và Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất trong Microsoft.

Đây là bản đồ:

Đặc trưng Ánh xạ hiệu suất tối đa đến Chiến dịch mua sắm thông minh
Chiến dịch Cài đặt chiến dịch sẽ được nhập nguyên trạng từ chiến dịch Hiệu suất tối đa sang Chiến dịch mua sắm thông minh, bao gồm tên chiến dịch, ngân sách, chiến lược giá thầu, nhắm mục tiêu theo vị trí và cửa hàng người bán.
Tên nhóm quảng cáo Tên nhóm nội dung sẽ được liên kết với tên nhóm quảng cáo; tuy nhiên, nội dung văn bản và hình ảnh sẽ không được nhập.
Nhóm sản phẩm Các nhóm danh sách từ chiến dịch Hiệu suất tối đa sẽ được ánh xạ nguyên trạng với các nhóm sản phẩm trong Chiến dịch mua sắm thông minh và Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất.

  • Chúng tôi cũng đang nỗ lực để hỗ trợ nhiều nhóm sản phẩm.
Quảng cáo sản phẩm Quảng cáo sản phẩm sẽ được tạo tự động phù hợp với trải nghiệm ngày nay.

(3) Quảng cáo Đa phương tiện trong Microsoft Advertising Editor: Hiện đã có hỗ trợ quản lý Quảng cáo Đa phương tiện cho các chiến dịch tìm kiếm trong Microsoft Advertising Editor thường có sẵn ở tất cả các thị trường. Hỗ trợ cho Mạng đối tượng của Microsoft vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

(4) Tính khả dụng chung của Quảng cáo hành trình và Quảng cáo chuyến tham quan và hoạt động.

(5) Tên miền phụ trong DSA (quảng cáo tìm kiếm động) hiện có sẵn ở tất cả các thị trường có sẵn DSA. Với bản cập nhật này, giờ đây bạn có thể thêm các miền phụ như mysite.contoso.com ngoài các miền cấp cao nhất của bạn như contoso.com. Điều này có nghĩa là bạn có thể chính xác hơn với các miền của mình và nhập các chiến dịch dễ dàng hơn.

Diễn đàn thảo luận tại Twitter.

Loạt quảng cáo của Microsoft thú vị trong suốt 1 thập kỷ qua, cà khịa mọi đối thủ không hồi kết

Microsoft Kin (2010)

Đây có lẽ là một trong những quảng cáo tồi tệ nhất của Microsoft từ trước đến nay.

Microsoft Kin là một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành KIN OS dựa trên Windows CE của Microsoft. Mục tiêu ra đời của chiếc máy nhắm tới người dùng mạng xã hội. Microsoft Kin do Sharp sản xuất và được bán thông qua nhà mạng Verizon.

quảng cáo của microsoft
quảng cáo của microsoft

Madobe Nanami Windows 7 anime (2010)

Hồi năm 2010, Microsoft chi nhánh Nhật Bản đã thực hiện một loạt quảng cáo dưới dạng anime hết sức hấp dẫn. Microsoft đã tiến hành nhân cách hóa các hệ điều hành khác nhau dưới dạng những cô gái anime vô cùng dễ thương

Quảng cáo Windows 7 dưới dạng anime đã phần nào khoe được khá đầy đủ các tính năng của Windows 7, bao gồm hỗ trợ cảm ứng.

Nokia Lumia 800 (2011)

Thực tế thì đây là quảng cáo của Nokia chứ không hẳn của Microsoft. Tuy nhiên quảng cáo này đã phần nào thể hiện những nỗ lực của Microsoft với hệ điều hành Windows Phone lúc bấy giờ.

Microsoft “Productivity” (2011)

Đây không hẳn là một quảng cáo cho một sản phẩm thương mại nhưng nó xứng đáng xuất hiện trong danh sách này. Quảng cáo này của Microsoft nhằm chia sẻ tầm nhìn về tương lai của công nghệ và cách công nghệ nâng cao năng suất làm việc của tất cả chúng ta.

“Movement” Surface (2012)

Trong số các đoạn quảng cáo có ý tưởng thú vị và được thể hiện tốt nhất, có lẽ phải kể đến ý tưởng quảng cáo này. Microsoft đã huy động rất đông người tham gia màn quảng cáo này để thể hiện những tính năng vượt trội của máy tính bảng Surface.

Thông qua những màn nhảy múa và đồng diễn, những tính năng nổi bật của Surface nổi bật lên là tính tiện dụng, khả năng gập gọn, gắn bàn phím rời và nhiều tùy chọn màu sắc ấn tượng.

quảng cáo của microsoft
quảng cáo của microsoft

“Everything at once” Windows 8 (2012)

Tiếp nối Windows 7, Microsoft cũng cho ra đời rất nhiều quảng cáo liên quan đến Windows 8. Và một trong số đó là quảng cáo “Everything at once” Windows 8. Trong quảng cáo này, Microsoft đã khéo léo giới thiệu giao diện Modern UI mới, Live Tiles hay các ứng dụng như Thời Tiết, Ảnh, Video, Email, Mọi người,…

Internet Explorer 11-tan anime (2013)

Anime có lẽ là chủ đề yêu thích của Microsoft nên tới năm 2013, Microsoft tiếp tục cho ra mắt một video quảng cáo trình duyệt Internet Explorer dưới dạng các nhân vật anime.

“Don’t fight” Windows Phone (2013)

Đây có lẽ là một trong những video quảng cáo “đá xoáy” đối thủ thành công nhất nhất của Microsoft. Đoạn quảng cáo có tựa đề “Don’t Fight”, tức là “Đừng đánh nhau” nhằm làm nổi bật Windows Phone 8, cụ thể là Lumia 920 và hạ bệ các đối thủ như iPhone và smartphone Galaxy.

quảng cáo của microsoft
quảng cáo của microsoft
iPad vs. Windows 8 (2013)

Khi Windows 8 ra đời và hướng tới các sản phẩm di động như Surface, Microsoft tất nhiên không quên “cà khịa” iPad của Apple với những hạn chế như không có bút, không có bàn phím.

Đoạn quảng cáo iPad vs. Windows 8 là một trong số đó. Microsoft đã tập trung làm nổi bật Windows 8 trên Dell Venue 8 Pro với những tính năng giải trí, đa nhiệm cực kỳ ấn tượng. Và hơn cả mức giá của Dell Venue 8 Pro cũng rẻ hơn rất nhiều so với iPad.

Xbox One (2013)

Sự ra đời của Xbox One đã mở ra một chương mới dành cho mảng chơi game của Microsoft. Tuy nhiên hầu hết các tính năng được giới thiệu trong video này đã bị lược bỏ trên Xbox One phiên bản mới nhất hoặc đơn giản là không bao giờ xuất hiện. Đây có lẽ là một trong những quảng cáo máy chơi game tồi tệ nhất trong lịch sử và thực sự không đem lại bất cứ giá trị nào.

Surface Book (2015)

Video quảng cáo đầu tiên về Surface Book thực sự đã cho thấy sự tiến bộ của Microsoft trong cách làm quảng cáo. Hãng tập trung giới thiệu cơ chế bản lề độc đáo của Surface Book để làm nổi bật một trong những chiếc laptop gọn nhẹ, chuyên nghiệp nhất của Microsoft.

“Pure Imagination” Surface Studio (2016)

Quảng cáo giới thiệu máy tính để bàn All-in-one Surface Studio khiến người xem dường như bị mê hoặc vì nó có thể nghiêng hoặc dựng đứng tùy theo cách dùng. Bạn có thể nghiêng nó để dùng như một chiếc máy tính bảng hoặc có thể dựng đứng, kết nối với bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính để bàn thực thụ.

“Minecraft Super Duper Musical” (2017)

Đây là một đoạn quảng cáo thú vị nhưng Microsoft có lẽ muốn các fan Xbox quên nó đi. Microsoft đã tạo ra một bài hát và điệu nhảy thú vị trong tựa game Minecraft nhằm quảng cáo cho gói đồ họa Super Duper Graphics Pack.

Đây là gói đồ họa được kỳ vọng sẽ giúp hiện đại hóa trò chơi và tạo ra các hiệu ứng mới thú vị hơn. Đáng buồn thay, Super Duper Graphics Pack đã bị dừng phát triển và không biết bao giờ sẽ xuất hiện trở lại.

Surface Duo (2019)

Với thiết bị hai màn hình mang tên Surface Duo, Microsoft thực sự đã khiến giới công nghệ không khỏi bất ngờ. Thiết bị chạy hệ điều hành Android này quả thực đã đem tới một làn gió mới cho dòng thiết bị di động của Microsoft, đồng thời cũng làm vơi đi nỗi nhớ với những chiếc Windows Phone thời xưa.

quảng cáo của microsoft
quảng cáo của microsoft

“Mac Book says” Surface (2019)

Tiếp tục là một quảng cáo đá xoáy ấn tượng khác của Microsoft. Đoạn quảng cáo là lời chia sẻ của một anh chàng tên là “Mac Books”. Cách đặt tên ẩn dụ này vô tình tạo nên một màn so sánh giữa MacBook và Surface Laptop 2 khá thú vị.

Đoạn quảng cáo làm nổi bật những tính năng trên Surface Laptop 2 đó là thời lượng pin ấn tượng, hỗ trợ màn hình cảm ứng và hiệu năng tốt hơn.

Lucy and the Reindeer Holiday (2019)

Đây là một đoạn quảng cáo nhân mùa giáng sinh 2019. Vẫn là một câu chuyện thú vị được lồng ghép để giới thiệu một số tính năng Surface Pro X và Bing Translate.

“We All Win” Microsoft Superbowl (2019)

Microsoft đã khiến hàng triệu người khóc vì xúc động sau khi xem đoạn quảng cáo “We All Win” Microsoft Superbowl nhân sự kiện Superbowl. Đoạn quảng cáo tập trung làm nổi bật những game thủ khuyết tật trong năm qua.

Đồng thời Microsoft không quên nhấn mạnh những tính năng trợ năng trên hệ điều hành Windows 10 để giúp những người khuyết tật có thể tiếp xúc với máy tính dễ dàng hơn.

quảng cáo của microsoft
quảng cáo của microsoft

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • quảng cáo của Microsoft quảng cáo của microsoft quảng cáo của microsoft

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button