Marketing tổng thể

Quảng cáo Facebook công bố các sản phẩm hiệu suất, báo cáo và đo lường mới do các thay đổi về quyền riêng tư của iOS

“Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Apple đã tăng hơn gấp ba lần thị phần trong sáu tháng sau khi đưa ra các thay đổi về quyền riêng tư cho iPhone nhằm cản trở các đối thủ, bao gồm cả Facebook và Google, nhắm mục tiêu quảng cáo đến người tiêu dùng,” đã tweet Patrick McGee , một phóng viên của Financial Times. Thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến Facebook mà còn ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ ở đó.

Hôm nay, Facebook đã công bố các sản phẩm và tính năng mới để giúp chống lại sự thiếu dữ liệu này cho các nhà quảng cáo, bao gồm một cách dễ dàng hơn để kết nối với API chuyển đổi đơn giản và các tính năng mới cho Đo lường sự kiện tổng hợp.

Đo lường sự kiện tổng hợp cho người dùng iOS 14 . “Chúng tôi đang cải thiện báo cáo chiến dịch cho người dùng iOS 14 + thông qua Đo lường sự kiện tổng hợp (AEM), giúp làm rõ ràng hơn quảng cáo nào chịu trách nhiệm cho các chuyển đổi, như mua hàng hoặc cài đặt ứng dụng, đồng thời tiếp tục tôn trọng quyền riêng tư và sở thích theo dõi mà mọi người thực hiện trên Facebook, ” Graham Mudd , Phó chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm tại Facebook cho biết trong thông báo.

Thuộc tính xem qua theo mặc định. Bản cập nhật đầu tiên là việc kích hoạt phân bổ xem qua theo mặc định cho bất kỳ chiến dịch web mới nào có sự kiện web. Mudd cho biết: “Điều này sẽ cung cấp hiểu biết về những kiểu người dùng có thể nhìn thấy quảng cáo trên Facebook và sau đó thực hiện chuyển đổi mà không cần nhấp vào quảng cáo. Nếu mặc định này không hoạt động cho loại hình kinh doanh của bạn, bạn sẽ có thể chọn một tùy chọn khác trước khi bắt đầu chiến dịch.

Xem xét tất cả các URL được liên kết cho một doanh nghiệp. Facebook cũng sẽ cập nhật AEM để xem xét tất cả các URL liên kết với nhà quảng cáo sẽ tự động chuyển hướng. Các tình huống trong đó điều này có thể hữu ích bao gồm “khi người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập vào jasper.com, nhưng sau đó mua hàng qua jasper.com.uk. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp không sở hữu các trang web cấp cao nhất mà quảng cáo của họ hướng đến. ”

Đo lường sự kiện tổng hợp cho ứng dụng (App AEM). Cuối cùng, Facebook đang triển khai AEM cho ứng dụng. “Điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng đo lường các hành động mà mọi người thực hiện khi sử dụng ứng dụng của bạn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đạt được cấp độ mới trong trò chơi”, Mudd nói thêm. Phần bổ sung mới này có thể giúp thực hiện các chiến dịch tương tác lại với các điểm đến trong ứng dụng. “Ứng dụng AEM sẽ cho phép bạn sử dụng tối ưu hóa chiến dịch như Chuyển đổi hoặc Tối ưu hóa giá trị để chuyển hướng người dùng trong ứng dụng và thúc đẩy kết quả kinh doanh.”

AEM là gì? “Đo lường sự kiện tổng hợp của Facebook là một giao thức cho phép đo lường các sự kiện web từ iOS 14 người dùng. Đo lường sự kiện tổng hợp giới hạn miền ở 8 sự kiện chuyển đổi có thể được ưu tiên để tối ưu hóa chuyển đổi, ”theo tài liệu trợ giúp của Facebook . AEM giúp các nhà quảng cáo xác định và đo lường các hành động chuyển đổi mà họ cho là quan trọng nhất. Đây là ví dụ mà Facebook cung cấp:

Nếu một doanh nghiệp có tên là Feroldi's có 3 pixel, giả sử Pixel A, Pixel B và Pixel C, thì Feroldi's sẽ cần chọn 8 sự kiện mà họ muốn đưa vào cấu hình sự kiện giữa 3 pixel. Nếu họ chọn sự kiện mua Pixel A, sự kiện mua Pixel B và sự kiện mua Pixel C, thì đó sẽ được tính là 3 trong số 8 sự kiện. Sau khi họ chọn sự kiện của mình, họ sẽ cần ưu tiên chúng.

Các cập nhật khác về quảng cáo trên Facebook. Cùng với những thay đổi lớn về Đo lường sự kiện tổng hợp, Facebook đã đưa thêm hai cập nhật về nhà quảng cáo vào thông báo của họ:

  • Khả năng chiến dịch SKAdNetwork mới : “Chúng tôi sẽ bật phân bổ chuyển đổi xem qua cho iOS 14 + Các chiến dịch Cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động dựa trên dữ liệu nhận được từ API SKAdNetwork (SKAN) của Apple để đo lường các sự kiện chuyển đổi trong các bề mặt báo cáo của chúng tôi. ” Cập nhật này có nghĩa là các nhà quảng cáo có thể có cái nhìn đầy đủ hơn về các đường dẫn chuyển đổi đầy đủ.
  • Thiết lập API chuyển đổi được đơn giản hóa: “API chuyển đổi tạo ra một kết nối đơn giản và đáng tin cậy giữa dữ liệu tiếp thị của bạn và hệ thống Facebook giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu quảng cáo, giảm chi phí cho mỗi hành động và đo lường kết quả. ” API mới giúp thiết lập dễ dàng hơn nữa để nhiều nhà quảng cáo có thể tận dụng lợi ích của chế độ xem dữ liệu tổng thể.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Nhiều nhà quảng cáo đang cảm thấy khủng hoảng sau khi sáng kiến ​​về quyền riêng tư theo dõi ứng dụng của Apple bắt đầu vào đầu năm nay. Dữ liệu bị thiếu có nghĩa là các chiến dịch không được tối ưu hóa tốt như trước đây và nhiều nhà quảng cáo đang mất chuyển đổi. Những cải tiến mới này về phía Facebook Ad là một nỗ lực để lấp đầy khoảng trống báo cáo và đo lường đó trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của người dùng.

  • Trang chủ

Back to top button